Top 5 nước XKLĐ Châu Á tốt nhất lương cao năm 2024

Châu Á đã và đang trở thành điểm đến lý tưởng dành cho người lao động Việt để tìm kiếm cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. Nếu bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Châu Á thì hãy dành thời gian tham khảo ngay top 5 thị trường XKLĐ Châu Á tốt nhất mà Trung Tâm Nhân Lực sẽ chia sẻ sau đây để đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé. 

xuat khau lao dong chau a

Nên lựa chọn quốc gia nào khi đi Xuất khẩu lao động Châu Á?

Tiêu chí lựa chọn quốc gia để đi xuất khẩu lao động Châu Á

Hiện nay có không ít các quốc gia thuộc khu vực Châu Á đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực và có nhu cầu tuyển dụng người lao động từ nước ngoài.

Vậy nên đi xuất khẩu lao động Châu Á nước nào tốt lương cao? Để lựa chọn được quốc gia phù hợp để đi xuất khẩu lao động Châu Á bạn có thể dựa vào các tiêu chí như:

 • Lựa chọn đất nước có tình hình chính trị, an ninh quốc gia ổn định, an toàn.
 • Ưu tiên quốc gia có nền kinh tế phát triển, có nhu cầu cao về nhân lực, có cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.
 • Lựa chọn những quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt, môi trường làm việc chuyên nghiệp, chế độ phúc lợi tốt, người lao động được hưởng đầy đủ quyền và nghĩa vụ như người bản xứ. 

Xuất khẩu lao động Châu Á nên chọn nước nào?

Thị trường xuất khẩu lao động qua Châu Á đang cực kỳ sôi động. Người lao động có thể lựa chọn một số quốc gia như:

1. Xuất khẩu lao động Đài Loan

Đài Loan là một quốc đảo nằm ở phía đông của Đông Á, có nền kinh tế phát triển, đa dạng về văn hóa. Với lợi thế điều kiện tuyển chọn linh hoạt, đa dạng ngành nghề, mức lương hấp dẫn, chi phí thấp nên xuất khẩu lao động Đài Loan đã và đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo người lao động Việt Nam.

Cụ thể, hiện tại mức lương của người lao động dao động trong khoảng 22.000-30.000 đài tệ mỗi tháng (khoảng 20-30 triệu đồng). Chưa kể người lao động còn có thể nâng cao thu nhập thông qua việc làm thêm hay tăng ca.

Chi phí đi Đài Loan được đánh giá là thấp hơn so với đi xuất khẩu lao động Châu Á khác, dao động trong khoảng 80-130 triệu đồng.

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan, người lao động Việt có thể lựa chọn đa dạng các ngành nghề như cơ khí, xây dựng, điện tử, chế biến thực phẩm, giúp việc, hộ lý,…

xuat khau lao dong chau a

Chi phí đi Nhật Bản “mềm” hơn nhiều so với đi xuất khẩu lao động Châu Á khác

Điều kiện để được xuất cảnh và làm việc tại Đài Loan không quá khắt khe, người lao động cần phải đáp ứng một số tiêu chí như:

 • Là nam và nữ trong độ tuổi từ 18-48 tuổi. Nếu đi đơn hàng giúp việc thì phải là nữ đang trong độ tuổi từ 25-49.
 • Tình trạng sức khỏe ổn định; không mắc phải các bệnh truyền nhiễm như HIV hay lao phổi; nam phải cao trên 1m60 nặng 50kg trở lên; nữ cao trên 1m50 và nặng 45kg trở lên.
 • Người lao động phải đảm bảo hoàn thành chương trình Trung học cơ sở. Với một số đơn hàng như giúp việc hay công nhân trong công xưởng thì không yêu cầu trình độ học vấn.
 • Lý lịch trong sạch, chưa từng vi phạm pháp luật và chưa từng bị trục xuất khỏi nước ngoài.

2. Hàn Quốc – quốc gia nên chọn khi đi xuất khẩu lao động Châu Á

Xứ sở kim chi Hàn Quốc thuộc top những quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất ở Đông Á, hiện đang cung cấp việc làm cho hàng triệu người lao động đến từ các Đông Nam Á và Trung Đông.

So với các thị trường xuất khẩu lao động Châu Á khác như Nhật Bản, Đài Loan,…thì mức thu nhập của người lao động ở Hàn Quốc cao hơn rất nhiều, dao động khoảng 25-30 triệu đồng/tháng (chưa tính lương làm thêm, tăng ca).

Một số công việc phổ biến và có nhu cầu tuyển dụng cao ở xứ sở kim chi Hàn Quốc có thể kể đến như:

 • Sản xuất chế tạo: thợ tiện, thợ hàn, dệt may, luyện kim, chế biến thực phẩm
 • Ngành nông nghiệp: chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản, trồng trọt.
 • Ngành xây dựng: thợ xây, thợ sơn, lắp đặt cốp pha, thi công nội thất,…

Hàn Quốc là một thị trường khá “khó tính”, vì vậy khi đi xuất khẩu lao động Hàn người lao động phải đáp ứng các điều kiện:

 • Nam và nữ trong độ tuổi từ 18-39; trong đó nam giới phải cao từ 1m60 nặng 50kg trở lên, còn nữ giới phải cao từ 1m50 và nặng 45kg trở lên.
 • Đã được kiểm tra và chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 6/5/2023 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe.
 • Người lao động phải tốt nghiệp Trung học phổ thông, trung cấp hoặc cao đẳng trở lên.
 • Không có tiền án tiền sự, không thuộc các trường hợp bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam và cấm nhập cảnh Hàn Quốc, không có người thân nằm trong danh sách định cư bất hợp pháp ở Hàn Quốc.
 • Cần vượt qua kỳ thi tiếng Hàn do Bộ Lao Động Thương binh và Xã hội Việt Nam kết hợp với Bộ Lao Động Hàn Quốc tổ chức.
xuat khau lao dong chau a

Hồ sơ cần chuẩn bị để đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc

3. Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nếu bạn đang có nhu cầu xuất khẩu lao động Châu Á thì hãy lựa chọn ngay xứ sở hoa anh đào Nhật Bản nhé.

Đây là một trong đang phải đối mặt với tình trạng dân số bị già hóa, liên tục thiếu hụt lao động. Điều này đã mở ra cơ hội dành cho người lao động ở những quốc gia đang phát triển như Việt Nam hay Indonesia…

Đi XKLĐ Nhật Bản, bạn có cơ hội được làm việc ở môi trường chuyên nghiệp, được tiếp cận với dây chuyền máy móc – công nghệ hiện đại, nhận được mức lương vô cùng hấp dẫn (dao động trong khoảng 25-40 triệu đồng, chưa tính tiền tăng ca, làm thêm, phụ cấp).

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được đánh giá là “dễ chịu” hơn so với các nước ở Châu Âu hay Châu Mỹ, dao động vào khoảng 90-150 triệu đồng, bao gồm tất cả các khoản như môi giới, hồ sơ, đào tạo, vé máy bay,…

Một số đơn hàng HOT mà người lao động Việt có thể lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động Châu Á ở Nhật Bản là: hàn, cơ khí, điện – điện tử, ô tô, hộ lý – điều dưỡng, thực phẩm, nông nghiệp…

Để có cơ hội đến với xứ sở hoa anh đào, người lao động cần đáp ứng những yêu cầu như:

 • Trong độ tuổi từ 18-35 tuổi, trong đó nam giới phải cao từ 1m6 và nặng 50kg trở lên; còn với nữ giới là 1m48 và nặng 40kg trở lên.
 • Có đủ sức khỏe và thể lực để làm việc, không mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm gan siêu vi B, HIV. Một số đơn hàng còn yêu cầu người lao động không có hình xăm, không bị các bệnh về mắt như cận thị, loạn thị, viễn thị.
 • Về trình độ học vấn, người lao động Việt tối thiểu phải tốt nghiệp THPT. Một số ngành nghề đặc biệt còn yêu cầu người lao động Việt phải có bằng Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học.
 • Người lao động bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Nhật mức N5 hoặc N4, có thể giao tiếp cơ bản hàng ngày.
xuat khau lao dong chau a

Nhật Bản – sự lựa chọn hoàn hảo dành cho người lao động Việt

4. Xuất khẩu lao động Singapore

Singapore được đánh giá là một trong những thị trường xuất khẩu lao động Châu Á vô cùng tiềm năng và phổ biến đối với người lao động Việt Nam.

Quốc đảo sư tử được ví như một trong bốn “con rồng” kinh tế của Châu Á, là đầu mối giao lưu thương mại quan trọng của cả thế giới. Đây cũng là quốc gia có tình hình chính trị ổn định, môi trường xanh đáng sống nhất thế giới. Vì thế, số lao động Việt đến với Singapore không ngừng tăng lên qua mỗi năm.

Mức lương cơ bản mà người lao động nhận được dao động khoảng 1200 SGD -1600 SGD (19-27 triệu đồng). Và nếu chăm chỉ làm thêm giờ, bạn có thể nhận được mức lương vô cùng hấp dẫn lên đến khoảng 36-40 triệu đồng/tháng.

Hiện nay chính phủ Singapore đã và đang cho phép lao động nước ngoài tham gia vào một số ngành nghề đang thiếu hụt lao động trầm trọng như xây dựng, sửa chữa ô tô, phục vụ nhà hàng – khách sạn, đầu bếp, cơ khí, chế biến thực phẩm…

Những người đi xuất khẩu lao động Singapore cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe như:

 • Nam và nữ trong độ tuổi từ 18-45, có tình trạng sức khỏe tốt.
 • Tối thiểu phải tốt nghiệp THPT, một số đơn hàng đặc biệt sẽ yêu cầu phải tốt nghiệp cao đẳng – đại học.
 • Cần biết và có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.
xuat khau lao dong chau a

Thị trường Singapore thu hút lao động nước ngoài ở nhiều ngành nghề

5. Xuất khẩu lao động Dubai

Dubai là một đất nước xinh đẹp nằm ở phía Nam của vịnh Ba Tư, thuộc bán đảo Ả Rập, khu vực Trung Đông của Châu Á. Là quốc gia giàu có nhất thế giới, sở hữu những tòa nhà chọc trời, những siêu xe, những ATM rút vàng,…nên Dubai chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho người lao động Việt khi có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Châu Á.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Nhân lực, mỗi năm Dubai tiếp nhận hơn 30000 lao động nước ngoài, đảm nhận các công việc như kỹ sư điện, kỹ sư xây dựng, thợ xây, thợ lắp ráp giàn giáo, đầu bếp, phụ bếp, bồi bàn, lái xe, vệ sĩ, thợ cốp pha, thợ ống nước, thợ cắt tóc, nhân viên làm nail, giúp việc….

Chi phí đi xuất khẩu lao động Châu Á, cụ thể là Dubai phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, dao động khoảng 50-100 triệu đồng cho các khoản phí như môi giới, visa, tiền còn, vé máy bay,…

Mức lương người xuất khẩu lao động Dubai nhận được dao động khoảng 1000-5000 USD/tháng phụ thuộc vào từng ngành nghề, kinh nghiệm, trình độ,…Đặc biệt một số công việc trong ngành giáo dục hay dịch vụ khách hàng, người lao động sẽ nhận được mức thu nhập cao hơn.

Tiêu chí tuyển chọn người lao động làm việc tại Dubai không quá khắt khe, người lao động cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Trong độ tuổi từ 21-40 tuổi, tình trạng sức khỏe tốt, không nắm phải các bệnh truyền nhiễm và bệnh mãn tính.
 • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc các cấp tương đương. Với các đơn hàng chăm sóc sức khỏe, người lao động cần phải có bằng cấp, chứng chỉ phù hợp.
 • Không có tiền án tiền sự, không bị phạt tù, không thuộc danh sách cấm nhập cảnh Dubai.
 • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bạn muốn đăng ký làm việc khi đến Dubai. 
 • Có thể giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Ả Rập nếu muốn ứng tuyển vào các  đơn hàng liên quan đến khách hàng.
xuat khau lao dong chau a

Xuất khẩu lao động Dubai mở ra cơ hội “đổi đời” cho người lao động Việt

Trên đây là top 5 các quốc gia mà bạn nên lựa chọn nếu có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Châu Á. Mỗi thị trường sẽ có những điểm nổi bật và hạn chế khác nhau. Vì vậy bạn hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ càng để có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất. Chúc bạn thành công!

Và đừng quên liên hệ ngay với Trung tâm Nhân lực để được tư vấn, giải đáp tất tần tật những thông tin liên quan đến du học và xuất khẩu lao động.

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *