Du học Úc 2024: Điều kiện, hồ sơ, chi phí bạn cần biết

Du học Úc là ước mơ của nhiều bạn trẻ tại Việt Nam. Nước Úc có nền giáo dục tiên tiến, bằng cấp được công nhân trên toàn thế giới, cơ hội học tập và làm việc rộng mở. Bạn đang mong muốn du học tại Xứ sở chuột túi? Cùng Trung Tâm Nhân Lực tìm hiểu tất tần tật thông tin về du học Úc mới nhất qua bài viết dưới đây.

Những lợi thế khi chọn đi du học Úc

Hệ thống giáo dục của Úc thu hút số lượng du học sinh quốc tế đông đảo. Trong đó, số sinh viên Việt Nam tại Úc thuộc top 5 các quốc gia có đông sinh viên đến học tại ÚC. Dưới đây là 5 lý do quan trọng khiến du học Úc thu hút nhiều sinh viên quốc tế.

du hoc uc

Du học Úc là ước mơ của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam

(1)- Bằng cấp của Úc được công nhận trên toàn thế giới

Bằng tốt nghiệp THPT tại Úc được công nhận trên toàn thế giới. Do đó, khi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Đức, bạn có quyền xin vào các trường cao đẳng, đại học tại tất cả các nước trên thế giới.

Về cấp bậc đại học, các trường tại Úc luôn được biết đến là môi trường giảng dạy và nghiên cứu tốt hàng đầu. Úc sở hữu 7/100 trường đại học thuộc top đầu thế giới. Có trong tay tấm bằng từ các trường đại học của Úc, cơ hội việc làm và tương lai của bạn cũng dễ dàng và rộng mở hơn.

(2)- Nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Hệ thống giáo dục tại Úc được kiểm định nghiêm ngặt từ Chính phủ. Từ đó, hệ thống giáo dục có các cấp bậc phù hợp với từng đối tượng và nhu cầu học tập. Nền giáo dục tại đất nước này đáp ứng được các yêu cầu từ tìm hiểu đến nghiên cứu chuyên sâu, từ kiến thức đến kỹ năng.

Nền giáo dục Úc đã tào tạo nhiều nhà khoa học, các chuyên gia hàng đầu thế giới, nơi đào tạo của các chủ nhân của giải Nobel danh giá,… Bởi vậy, được học tập tại Úc cũng là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ.

Ngoài ra, Úc cũng có kho học bổng dồi dào từ chính phủ và các trường. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để các bạn du học sinh tham gia học tập với chi phí tiết kiệm.

du hoc uc

Australia có nền giáo dục đẳng cấp thế giới với nhiều trường đại học lớn

(3)- Linh hoạt trong việc lựa chọn khóa học

Giáo dục của Australia có một hệ thống vững chắc và linh hoạt, từ các cấp nhỏ đến cấp lớn. Sinh viên trong nước và quốc tế có nhiều cấp độ đào tạo: học nghề, học cao đẳng, học đại học và học sau đại học.

Khi bạn tốt nghiệp chương trình học tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng lựa chọn chương trình để du học tại Úc. Có thể lựa chọn du học Úc từ khi bạn học lớp 7 tại cấp THCS, đi du học từ lớp 10/lớp 11 hay khi học học xong các năm học cấp 3,…

Ngoài ra, chương trình học tập tại Úc cũng rất linh hoạt và thú vị. Chương trình học không quá đặt nặng về lý thuyết mà đan xen nhiều chương trình thực hành, trải nghiệm, thúc đẩy sự sáng tạo của học sinh.

(4)- Môi trường học tập hiện đại, đa văn hóa

Úc là quốc gia giàu với sự phát triển toàn diện của nhiều lĩnh vực và ngành nghề. Hiện nay, nền kinh tế nước này thuộc top 15 nền kinh tế lớn thế giới. Đến đất nước Úc du học, bạn có cơ hội sinh sống và học tập trong môi trường hiện đại. 

Với các bạn trẻ năng động, du học Úc thực sự là một lựa chọn phù hợp. Đất nước Úc có lượng du học sinh lớn nhất thế giới. Bạn được tiếp xúc với sự đa dạng về nét văn hóa, mở rộng kinh nghiệm sống và thu hoạch được nhiều kiến thức.

du hoc uc

Cơ hội học tập trong môi trường đa văn hóa 

(5)- Cơ hội việc làm rộng mở

Trong quá trình du học Úc, các sinh viên có thể làm thêm 20h/tuần. Với các chương trình học Thạc sĩ, Tiến sĩ, bạn không bị giới hạn thời gian làm việc.

Sau khi tốt nghiệp, với các chương trình học từ 2 năm trở lên, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại Úc từ 18 tháng đến 4 năm. Bạn cũng có nhiều cơ hội hơn trong việc xem xét để nhận thẻ PR (Permanent Residence – thường trú). 

Đôi nét về hệ thống giáo dục Úc

Hệ thống giáo dục của Australia khác so với các quốc gia khác. Khung bằng cấp quốc Úc – AQF được thiết lập từ năm 1995. AQF là chính sách quốc gia kiểm soát các bằng cấp đào tạo đại học bên cạnh chứng nhận tốt nghiệp, giấy chứng nhận trung học phổ thông.

Hệ bằng cấp theo Khung bằng cấp quốc gia Australia (AQF) bao gồm:

+ Bằng cấp giáo dục đại học

+ Giáo dục cao đẳng

+ Giáo dục nghề nghiệp

+ Chứng nhận Trung học phổ thông.

Bằng cấp trong hệ thống AQF đều được cấp phép và công nhận bởi Chính phủ. Hệ thống AQF cũng giúp cho các nước khác hiểu về từng tấm bằng đại diện, từng cấp độ giáo dục tại Australia. Ngoài ra, đây cũng là chương trình có đóng góp lớn vào sự công nhận trên toàn thế giới đối với văn bằng của Úc.

Tất cả các văn bằng trong hệ thống AQF giúp các bạn học sinh sinh viên có hành trang chuẩn bị tốt cho các cấp bậc học liên tiếp và môi trường làm việc sau này. Học sinh dễ dàng tìm kiếm khóa học, chuyển cấp hay chuyển trường một cách dễ dàng. Chỉ cần bạn đáp ứng được các yêu cầu về thị thực du học.

du hoc uc

Hệ thống bằng cấp quốc gia AQF của Úc

Các cấp học tại Úc cũng có điểm khác so với Việt Nam về phân chia lớp học từng cấp. Cụ thể:

+ Tiểu học: Lớp 1 đến lớp 6

+ Trung học cơ sở: Từ lớp 7 đến lớp 10

+ Trung học phổ thông: Từ lớp 11 đến 12. Chỉ hai năm cuối của bậc trung học là nằm trong hệ thống AQF

Các chương trình du học tại Úc

Du học sinh Việt Nam khi đi du học tại Úc, bạn có nhiều lựa chọn về chương trình học. Bạn có thể đăng ký theo học các cấp bậc từ khóa học tiếng Anh ngắn hạn, dự bị đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề, đại học và sau đại học.

Các khóa học dự bị

Bạn có thể lựa chọn du học Úc với các khóa học dự bị (Foundation Studies). Khóa học có thời gian 1 năm, trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để chuẩn bị lên đại học. Kết thúc quá học dự bị, bạn được giáo viên kiểm tra đánh giá trình độ mà không cần lấy chứng chỉ. 

Khóa học được áp dụng rộng với nhiều trường học, cơ sở giáo dục và đào tạo nghề tại Úc. Khóa học bao gồm các môn tự học và bắt buộc nhằm bổ sung kiến thức của ngành. Đây là hình thức giúp bạn giữ chỗ cho khóa học mong muốn sắp tới của bạn, nếu đáp ứng số điểm yêu cầu của khóa học cơ bản.

du hoc uc

Khóa học dự bị không cần lấy chứng chỉ, chỉ cần vượt qua bài đánh giá

Khóa học đào tạo Anh ngữ tại Úc

Nhiều trường tại Úc có các khóa học Anh ngữ với nhiều trình độ khác nhau. Khóa học giúp hỗ trợ và nâng cao trình độ tiếng Anh cho học sinh, phục vụ cho mục đích học tập và nghề nghiệp.

Hiện nay, chương trình giảng dạy tại Úc có 5 khóa học Anh ngữ chính:

+ Anh ngữ tổng quát

+ Anh ngữ học thuật

+ Anh ngữ chuyên ngành

+ Anh ngữ luyện thi: chuẩn bị tốt cho học sinh khi tham gia các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL, Cambridge).

du hoc uc

Chương trình đào tạo Anh ngữ giúp cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn

Du học trung học phổ thông tại Úc

Bạn có thể đăng ký du học ÚC ở bất cứ trình độ giáo dục phổ thông nào. Du học sinh quốc tế có thể học tại cấp tiểu học,trung học cơ sở hay trung học phổ thông.

+ Chứng chỉ giáo dục Trung học cơ sở (chứng chỉ lớp 10) được cấp sau khi kết thúc 4 năm học trung học cơ sở/

+ Chứng chỉ Giáo dục trung học phổ thông (Chứng chỉ lớp 12) được cấp sau khi kết thúc 2 năm học 11 và 12.

Chương trình du học Úc bậc trung học phổ thông gồm các môn học tự chọn và các khóa học tiền đề. Chương trình học giúp chuẩn bị cho học sinh vào các trường đại học.

du hoc uc

Nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn đi du học Úc ở bậc trung học phổ thông

Du học Úc hệ cao đẳng và các khóa đào tạo hướng nghiệp

Hiện nay, chương trình đào tạo hướng nghiệp và cao đẳng được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đến Úc. 

Chương trình đào tạo hướng nghiệp với văn bằng gồm:

 • Chứng chỉ nghề I-IV (Certificate I-IV): Thời gian đào tạo ngắn hạn, từ vài tháng đến 2 năm (tùy các cấp bậc I, II, III, IV). Chứng chỉ Certificate phù hợp với các bạn mong muốn kiến thức nghề nghiệp nhất định để đi làm. Ngoài ra, chứng chỉ này cũng phù hợp với các bạn không có nhiều điều kiện về thời gian, tài chính để học ở các cấp bậc cao hơn.
 • Bằng cao đẳng nghề (Diploma): Chương trình cao đẳng nghề có thời gian từ 1 năm đến 2 năm (12-24 tháng). Chương trình cung cấp các kiến thức, khả năng lập kế hoạch, nâng cao kỹ năng. Người học có cơ hội chuyển tiếp du học năm II các trường đại học tại Úc.
 • Bằng cao đẳng nghề nâng cao (Advanced Diploma): Thời gian 3 năm, đào tạo tại một số trường Đại học. Đây là chương trình học có lượng kiến thức được giảng dạy có giá trị thực tiễn và chuyên sâu. 

Đại học

Bạn có thể lựa chọn chương trình học Đại học với Bằng phó cử nhân sau khi hoàn thành chương trình lớp 12, chứng chỉ nghề bậc III hoặc IV.

Có 2 dạng bằng cho cấp bậc đại học:

+ Bằng Phó cử nhân (Associate degree): Đây là văn có thời gian học 2 năm. Kết thúc bằng phó cử nhân, sinh viên có thể tiếp tục chuyển sang chương trình cử nhân, hoặc chương trình Cao đẳng nghề nâng cao.

+ Bằng cử nhân (Bachelor): là văn bằng cơ bản cấp đại học được giảng dạy trong tối thiểu 3 năm. Sau khi kết thúc chương trình, bạn có thể tiếp tục học thêm một năm để lấy bằng cử nhân danh dự.

Chương trình giáo dục Đại học đem lại kiến thức và hiểu biết để tạo điều kiện cho các cá nhân phát triển. Từ đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tham gia hiệu quả vào lực lượng lao động.

du hoc uc

Chương trình đại học tại Úc cũng là lựa chọn khi đi du học

Thạc sĩ – Master’s Degree

Du học Úc dạng bằng thạc sĩ sẽ kéo dài từ 1 đến 2 năm. Sau khi sinh viên đã tốt nghiệp với bằng cử nhân. Các chương trình thạc sĩ đòi hỏi sinh viên trong việc tự nghiên cứu, trao dồi kiến thức. Có 2 chương trình học dành cho Thạc sĩ: Thạc sĩ học tín chỉ (học đủ số tín chỉ theo quy định của nhà trường); Thạc sĩ học nghiên cứu (cần hoàn thành dự án nghiên cứu và bảo vệ thành công).

Tiến Sĩ – Doctoral Degree

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Việt Nam chọn con đường du học Đức với bậc tiến sĩ. Chương trình tiến sĩ tại Úc thường kéo dài 3 năm. Tại Úc, bằng Tiến Sĩ là văn bằng cao nhất do các trường đại học cấp. Chương trình học tiến sĩ sẽ chuyên sâu về nghiên cứu với báo cáo về công trình nghiên cứu. Ngoài ra, ở một số chương trình tiến sĩ cũng có các môn học kèm theo.

du hoc uc

Bạn có thể lựa chọn du học Thạc sĩ hay Tiến sĩ để đi sâu nghiên cứu chuyên ngành

Điều kiện du học Úc 2023

Điều kiện để tham gia du học úc bao gồm các điều kiện về độ tuổi, học lực, ngoại ngữ, sức khỏe và tài chính. Dưới đây là các tiêu chí mới nhất để đi du học tại Australia.

Độ tuổi

Với du học Úc, chỉ cần đủ 6 tuổi trở lên là có thể tham gia du học Úc. Tuy nhiên, nếu chưa đủ 18 tuổi, cần phải có thêm các điều kiện sau:

 • Có cha mẹ đi cùng, hoặc người bảo lãnh khác đi cùng
 • Có người thân giám hộ
 • Có trường giám hộ
 • Cung cấp hồ sơ chứng minh rằng, học sinh và người đi cùng đã sắp xếp chỗ ở, hợp pháp, an toàn.

Du học sinh dưới 18 tuổi cần có sự đồng ý của người giám hộ và trường đang theo học khi muốn về nước. Nếu không đáp ứng yêu cầu này, visa du học Úc của bạn có thể bị hủy bỏ.

Du học Úc không giới hạn độ tuổi với các chương trình du học đại học và sau đại học. Bạn chỉ cần đáp ứng các yêu cầu của nhà trường về khóa học như ngoại ngữ, học lực,…

Học lực

Tùy vào mỗi chương trình học mà bạn lựa chọn khi du học, bạn cần đáp ứng điều kiện về học lực như sau:

Bậc trung học+ Đã học xong chương trình lớp 6 hoặc lớp 7 tại Việt Nam. 
+ GPA từ 6.5 trở lên
+ Không yêu cầu phải có chứng chỉ IELTS.
Khoá dự bị đại học+ Hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam. 
+ Điểm GPA trên 6.0
+ Có tiếng Anh đạt từ IELTS 5.5 hoặc đạt bài test của trường
Cao đẳng+ Certificate I: Yêu cầu hoàn thành lớp 10 và IELTS 5.5
+ Certificate II và III: Hoàn thành lớp 10 hoặc 12 và IELTS 5.5 
+ Các bậc cao hơn từ bậc IV: yêu cầu hoàn thành lớp 12 và có IELTS 5.5
Bậc Đại Học+ Đáp ứng 1 trong 3 điều kiện sau:
(1)- Hoàn thành chương trình lớp 12 của trường Chuyên nằm trong danh sách tuyển thẳng
(2)- Hoàn thành năm nhất Đại học tại Việt Nam
(3)- Hoàn thành chương trình dự bị đại học tại Úc
+ Điểm GPA từ 6.5 (một số trường yêu cầu từ 7.0)
+ IELTS 6.5 trở lên
Bậc sau Đại Học+ Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành; nếu khác chuyên ngành sẽ cần xem xét về năng lực nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc.
+ Điểm GPA trung bình từ 6.5
+ IELTS từ 6.0- 6.5 tùy chương trình học.

Điều kiện ngoại ngữ

Tham gia du học Úc, bạn cần đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ. Tại Úc, chứng chỉ tiếng Anh IELTS là điều kiện để xem xét. Với từng chương trình du học, điều kiện ngoại ngữ có những yêu cầu cụ thể tiêng.

Chương trình Trung học phổ thông: Không yêu cầu chứng chỉ IELTS. Nếu có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ cơ hội xin học bổng du học Úc và có điểm cộng của hồ sơ xin Visa.

Ngay khi nhập học, bạn được tham gia lớp kiểm tra đánh giá trình độ tiếng anh. Nếu không đủ, bạn sẽ được tham gia khóa học bổ trợ tiếng anh đầu vào.

Với chương trình Cao đẳng, đại học và sau đại học: Bạn cần có điểm IELTS tối thiểu (như bảng trên). 

Ngoài đáp ứng yêu cầu xét duyệt, bạn cũng nên học và trao dồi tiếng anh cho bản thân. Ngoại ngữ giúp bạn có ưu thế trong tìm học bổng, xét duyệt visa và giúp bạn thuận lợi trong quá trình sinh sống, học tập tại úc.

Ngoài IELTS, Úc cũng chấp nhận chứng chỉ tiếng anh khác như: TOEFL, Cambridge English, PTE.

Điều kiện tài chính

Khả năng tài chính là điều kiện quan trọng trong du học Úc. Bạn cần chứng minh bản thân có đủ điều kiện tài chính để đi du học: học phí, các chi phí sinh hoạt,…

Các bằng chứng về tài chính sẽ nộp cùng lúc với hồ sơ xin cấp visa khi bạn chuẩn bị hồ sơ du học. Nếu không cung cấp đủ bằng chứng về tài chính, lãnh sự quán Úc có quyền từ chối hồ sơ xin visa của bạn. Tốt nhất, bạn cần chuẩn bị mức tài chính để chứng minh rằng, bạn có khả năng trang trải được học phí và sinh hoạt phí khi đi du học ở Úc.

Với các chương trình học có người giám hộ đi cùng, cần chứng minh thu nhập hàng năm của người giám hộ (cha, mẹ, vợ hoặc chồng). Mức tiền yêu cầu: 60.000AUD đến 70.000AUD (tương đương 966.768.503 đồng – 1.127.896.586 đồng).

Điều kiện sức khỏe du học Úc

Đi du học Úc, bạn cũng cần đáp ứng yêu cầu về sức khỏe, bởi đây là tiêu chí mà Chính phủ Úc rất quan tâm. Cụ thể: bạn cần có sức khỏe tốt, đảm bảo không mắc các bệnh lây truyền cao. Bạn cần phải khám sức khỏe tại các địa chỉ theo quy định của Lãnh sự quán Úc.

du hoc uc

Tham khảo để chuẩn bị các điều kiện đi du học Úc

Chi phí đi du học tại Úc 2023

Khi xét đến chi phí đi du học Úc, bạn sẽ cần quan tâm đến 2 loại phí: chi phí để làm hồ sơ đi du học Úc và chi phí khi sang Úc.

Chi phí làm hồ sơ du học Úc

Phí xin visa: 628.2AUD (tương đương 10.121.845 đồng). Để đạt được tỉ lệ đậu visa cao nhất, bạn có thể tìm đến các trung tâm tư vấn để được hướng dẫn, hỗ trợ làm thủ tục và quy trình xin visa.

Phí khám sức khỏe: 2.050.000 VNĐ

Việc khám sức khỏe sẽ cần thực hiện tại cơ sở dịch vụ phòng khám theo chỉ định của Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam.

Chi phí bảo hiểm y tế: 600 AUD – 700 USD/năm (tương đương 9.667.685 – 11.278.966 đồng)

Bảo hiểm y tế quốc tế là yêu cầu bắt buộc với du học sinh theo quy định của các trường đại học Úc.

Chi phí dịch thuật: khoảng 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ.

Mức chi phí dịch thuật công chứng cho hồ sơ du học sẽ chênh lệch tùy vào số lượng hồ sơ cần dịch thuật của bạn.

Sinh trắc học (phí lấy dấu vân tay): 600.000 VNĐ

Phí ghi danh: 50 – 400 AUD (tương đương 805.530 – 6.444.235 đồng). Phí ghi danh sẽ khác nhau tùy theo quy định của trường. Một số trường tại Úc miễn phí ghi danh cho học sinh.

Như vậy, các chi phí để chuẩn bị và làm hồ sơ du học Úc sẽ vào khoảng 25 – 32,5 triệu đồng.

Chi phí du học tại Úc

Khi du học tại Úc, bạn cần chi trả cho tiền học phí tại trường học, chi phí sinh hoạt (thuê nhà/ký túc xá; tiền ăn; chi phí đi lại;…). Bạn cần chuẩn bị mức tài chính hợp lý để chi trả cho chi phí này. Đặc biệt là thời gian đầu mới qua Úc. 

Mức học phí của các hệ đào tạo thường sẽ ở các mức như sau:

+ Chương trình THPT khoảng 15.000-25.000AUD/năm (tương đương 241.678.000- 402.796.682 đồng)

+ Chương trình cao đẳng nghề khoảng 10.000- 15.000AUD/năm (tương đương 161.101.467- 241.678.000 đồng)

+ Học phí tại các trường đại học khoảng 30.000AUD/năm (khoảng 483.303.081 đồng).

Về mức phí sinh hoạt: tùy thuộc vào mức sống tại thành phố nơi bạn ở, trường bạn học, khả năng sắp xếp và quản lý tài chính,… Thông thường, mức sinh hoạt phí sẽ vào khoảng 800 – 1.820 AUD (tương đương 12,7 – 29 triệu đồng).

du hoc uc

Tổng chi phí để đi du học Úc tương đối cao, hãy sẵn sàng tài chính khi đi du học Australia

Bạn sẽ giảm được chi phí du học Úc khi giành được học bổng

Đặc biệt, nếu bạn giành được các suất học bổng chính phủ Úc, hay học bổng tại trường, bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí khi tới Australia du học. Song để dành được các suất học bổng này, bạn cũng cần cố gắng có thành tích học tập thực sự xuất sắc.

Một số tiêu chí quan trọng để bạn có sự chuẩn bị tốt, xin được học bổng du học tại đất nước Australia xinh đẹp:

 • Có sự tiến tiến bộ và thành tích học tập vượt trội so với các bạn khác
 • Có khả năng về ngoại ngữ
 • Tích cực trong các hoạt động xã hội, các hoạt động ngoại khóa
 • Bài luận xin học bổng đủ thuyết phục
 • Quá trình phỏng vấn xin học bổng nhanh nhạy và thông minh.

Hồ sơ đi du học Úc gồm những gì?

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ đăng ký nhập học. Thông thường, hồ sơ đăng ký cần chuẩn bị trước 8 tháng đến một năm so với ngày nhập học. Hồ sơ đăng ký nhập học với các trường tại Úc bao gồm:

 • Hộ chiếu
 • Bằng tốt nghiệp
 • Bảng điểm 
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương khác
 • Ảnh chân dung (theo quy định của trường).

Ngoài ra, sẽ cần thêm các loại giấy tờ khác nếu nhà trường yêu cầu. Trong trường hợp bạn đăng ký học thạc sĩ tại Úc, bạn cần chuẩn bị ảnh Personal Statement và thư giới thiệu.

du hoc uc

Chuẩn bị tốt hồ sơ cần thiết để tăng khả năng đậu visa du học tại Úc

Sau khi bạn có thư mời nhập học chính từ từ trường học tại Australia, hãy chuẩn bị hồ sơ để xin visa du học. Hồ sơ xin visa du học Úc bao gồm:

 • Giấy tờ cá nhân (Hộ chiếu, chứng minh thư/CCCD,…)
 • Mẫu đơn 157- đơn xin visa du học Úc
 • (Bạn nhớ chuẩn bị các bằng cấp trong quá trình học tập tại Việt Nam: học THPT, Bằng tốt nghiệp, Bảng điểm…)
 • Bản kê khai thông tin người giám hộ với các bạn dưới 18 tuổi (Mẫu 1229)
 • Thư mời nhập học
 • Hộ chiếu
 • Xác nhận ghi danh (COE)
 • Giấy tờ chứng minh đã mua bảo hiểm Y tế cho du học sinh cho toàn bộ khóa học ở Úc
 • Lý lịch tư pháp: chứng nhận lý lịch tư pháp rõ ràng.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính theo quy định.

Bước xin visa du học Úc cũng khá khó khăn, do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ và chuẩn bị theo đúng checklist của lãnh sự Úc. Theo dõi những thay đổi về yêu cầu nộp hồ sơ để chuẩn bị đúng và đủ.

Quy trình xin Visa du học Úc

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ để đi du học Australia đã kể trên. Bạn thực hiện quy trình 

xin visa du học Australia theo quy trình 5 bước sau:

Bước 1: Kiểm tra và chuẩn bị đủ bộ hồ sơ theo quy định

Bước 2: Đặt lịch và khám sức khỏe tại đơn vị Lãnh sự quán chỉ định.

Bước 3: Nộp hồ sơ online và đóng phí xin visa. 

Bước 4: Đặt lịch để lấy dấu vân tay và chụp hình tại Trung tâm Tiếp nhận hồ sơ xin thị thực.

Bước 5: Lấy dấu vân tay theo lịch đã đặt và hoàn tất quy trình nộp hồ sơ du học Úc. 

Đi du học Úc có được làm thêm không?

Sinh viên quốc tế có thể làm thêm ngoài thời gian học để trang trải chi phí. Các bạn sinh viên Việt Nam cũng rất quan tâm đến điều này.

Theo quy định, sinh viên quốc tế có thị thực hợp lệ sẽ được làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học ở trường. Các kỳ nghỉ học được công nhận, sinh viên có thể làm việc không giới hạn thời gian.

 • Mức lương tối thiểu mà bạn nhận được khi đi làm thêm sẽ khoảng 50-80 AUD/giờ. Có rất nhiều công việc mà các bạn sinh viên có thể làm bán thời gian như:
 • Nhân viên trong siêu thị, cửa hàng bách hóa
 • Nhân viên phục vụ, pha chế ở các cửa hàng đồ ăn, đồ uống
 • Nhân viên bếp, dọn phòng khách sạn
 • Các công việc nông nghiệp
 • Gia sư…
du hoc uc

Nhiều cơ hội làm thêm dành cho sinh viên tại Úc

Bạn cũng nên chuẩn bị tốt ngoại ngữ để dễ hòa nhập và dễ dàng tìm kiếm công việc bán thời gian có thu nhập tốt.

Trên đây là tất tần tật các thông tin cần biết về du học Úc mới nhất. Qua các thông tin của Trungtamnhanluc.com, bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn, chuẩn bị nền tảng vững chắc để bay cao, bay xa hơn trong tương lai.

5/5 - (2 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *