Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc 2024: Mức Lương, Chi Phí, Thủ Tục

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc đang đang ngày càng được nhiều người quan tâm, nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm với mức thu nhập xứng đáng. Bạn đang quan tâm đến xuất khẩu lao động ở xứ kim chi? Đừng bỏ qua tất cả những điều cần biết về điều kiện, mức lương, chi phí xklđ Hàn trong bài viết dưới đây mà Trung Tâm Nhân Lực chia sẻ nhé.

I. Đánh giá về thị trường Xuất khẩu Lao Động Hàn quốc hiện nay

Thị trường xuất khẩu lao động (XKLĐ) Hàn Quốc là một trong những địa điểm “hấp dẫn” với lao động Việt Nam. Ưu thế nổi bật của thị trường Hàn Quốc là chi phí xuất cảnh thấp, mức thu nhập cao và môi trường làm việc khá tốt. Hàn Quốc cũng được đánh giá là thị trường xuất khẩu lao động trọng điểm của Việt Nam.

Xuat khau lao dong han quoc

nhiều lao động Việt lựa chọn xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Sau thời gian ảnh hưởng của dịch COVID-19, thị trường xklđ Hàn đang trở nên hot trở lại. Một vài con số dưới đây cho thấy việc sôi động trở lại của thị trường xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc:

 • Năm 2022, theo chương trình EPS (Employment permit system – hệ thống giấy phép làm việc), tổng chỉ tiêu 70.000 cho 16 nước tham gia phái cử thì Việt Nam có gần 9.000 lao động nhập cảnh.
 • Theo công bố của Bộ Lao động và Việc làm, năm 2023, Hàn Quốc có chỉ tiêu cấp phép cho khoảng 110.000 lao động nhập cư để làm việc tại các cơ sở sản xuất công và nông nghiệp.
 • Từ đầu năm 2023 đến nay, có 3.600 lao động diện EPS (visa E9- diện visa dành cho các lao động phổ thông làm việc tại Hàn Quốc) nhập cảnh Hàn Quốc.
 • Giai đoạn này, trung tâm Lao động ngoài nước (thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã Hội) đang tiếp nhận hồ sơ tuyển chọn hơn 12.000 lao động đi làm việc theo chương trình EPS cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài tại Hàn Quốc.

II. Có nên đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc không?

Có thể thấy, xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc vẫn là xu hướng được người lao động quan tâm. Có nên đi xuất khẩu lao động tại xứ sở Kim Chi hay không? Cùng phân tích những lợi ích và khó khăn mà bạn có thể gặp phải. 

Lợi ích

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc được quan tâm với nhiều ưu thế:

 • Mức lương và thu nhập cao: Mức lương cơ bản hàng tháng cao cho lao động bình thường. XKLĐ Hàn Quốc giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động và đem lại nhập ổn định và cao hơn trong nước.
 • Nhiều công việc và ngành nghề: Hàn Quốc là nước phát triển về kinh tế. Bởi vậy, bạn có cơ hội lựa chọn nhiều lĩnh vực làm việc như nông nghiệp, ngư nghiệp hay công nghiệp.
 • Môi trường làm việc tại Hàn Quốc khá tốt. Đất nước này rất chú trọng đến vấn đề vệ sinh an toàn trong không gian làm việc.
 • Có cơ hội sinh sống, làm việc tại đất nước văn minh, hiện đại. Con người có cơ hội phát triển và năng động.
 • Đại sứ quán, các cơ quan, đoàn thể liên quan luôn sẵn sàng hỗ trợ tốt nhất cho lao động Việt Nam khi thực hiện thủ tục, nhập cảnh và làm việc tại Hàn Quốc.
xuat khau lao dong han quoc

Xuất khẩu lao động đem lại công việc ổn định và thu nhập tốt

Khó khăn

Khi đi XKLĐ Hàn Quốc, bạn cũng sẽ phải đối mặt với những khó khăn nhất định khi qua làm việc tại một đất nước hoàn toàn xa lạ.

 • Thích nghi điều kiện khí hậu khô Hàn Quốc. Mùa hè hay mùa đông Hàn Quốc đều có độ ẩm thấp. Ngoài ra, mùa đông ở Hàn có thể xuống đến độ âm và có tuyết rơi. Khí hậu hoàn toàn khác so với Việt Nam.
 • Phải thi đỗ chứng chỉ tiếng Hàn cơ bản để có thể giao tiếp được khi làm việc tại Hàn Quốc, chứng chỉ EPS – Topik. Mức điểm sẽ có sự khác nhau đối với những ngành nghề lao động khác nhau.
 • Tỷ lệ chọi của các đơn hàng XKLĐ Hàn Quốc khá cao.
 • Do tình trạng lao động bất hợp pháp ở Hàn xảy ra nhiều nên việc xét tuyển của Hàn Quốc cũng chặt chẽ hơn. Một số khu vực ở Việt Nam đang thuộc diện bị cấm.
xuat khau lao dong han quoc

Hàn Quốc có khí hậu độ âm và tuyết rơi vào mùa đông

Từ những lợi thế và khó khăn ở trên, chắc hẳn, mỗi người sẽ có câu trả lời cho mình về việc nên hay không tham gia XKLĐ tại Hàn Quốc.

III. Chi phí đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Theo quy định từ phía Bộ lao động Hàn Quốc, tổng chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc khoảng 1.200 USD tương đương với khoảng 28 triệu VNĐ.

Chi phí trên sẽ bao gồm:

 • Lệ phí dự thi tiếng Hàn: 24 USD (thu bằng tiền Việt tương đương)
 • Tổng chi phí hồ sơ, đơn hàng: 630 USD (bao gồm Chi phí tập huấn, chi phí hướng dẫn, làm hồ sơ, làm Visa và vé máy bay)
 • Bảo hiểm rủi ro và bảo hiểm thân thể: người lao động khi xuất cảnh sang Hàn Quốc cần mang theo ít nhất 500 USD tiền mặt. Phần chi phí này sẽ gồm có: 50 USD chi ra cho phí bảo hiểm rủi ro; 450 USD cho chi phí bồi thường nếu trường hợp người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn được đề ra trước đó. Số tiền được trả lại này dùng để mua vé máy bay cho người lao động về nước.
 • Tiền ký quỹ: 100 triệu đồng (bắt buộc từ ngày 15/5/2020 khi đi theo diện EPS). Thời hạn ký quỹ: 5 năm 4 tháng.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị các chi phí cho việc công chứng, làm hộ chiếu, chụp ảnh và di chuyển trong quá trình hoàn thành hồ sơ XKLĐ. 

xuat khau lao dong han quoc

Chi phí XKLĐ tại Hàn Quốc khoảng 28 triệu VNĐ

IV. Các ngành nghề xuất khẩu lao động Hàn Quốc gồm những gì?

Trong nhiều năm qua, lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc chủ yếu ở các nhóm ngành chính: sản xuất, nông nghiệp, xây dựng và ngư nghiệp.

Sản xuất chế tạo

Ngành sản xuất chế tạo là nhóm công việc phổ biến với nhiều việc làm thêm. Các ngành nghề này đòi hỏi sức khỏe và trình độ kỹ thuật tốt. Bởi vậy, mức thu nhập cũng khá cao.

Các lĩnh vực chính như:

– Cao su và nhựa

– Cơ khí, máy móc

– Kim loại, luyện kim

– Ngành điện và điện tử

– Giấy và gỗ

– Dệt và may mặc

– Chế biến thực phẩm

– Hóa học và các sản phẩm hóa học

xuat khau lao dong han quoc

Một số hình ảnh ngành nghề xuất khẩu lao động tại Hàn

Nông nghiệp

Tại thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc, xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp được chia thành 2 nghề chính là trồng trọt và chăn nuôi. Cụ thể như: trồng và thu hoạch rau quả, hoa màu trong nhà kính; chăn nuôi gia súc, gia cầm…

Ngành xây dựng

Công việc chính của ngành xây dựng tại Hàn Quốc là lắp đặt cốp pha, lắp giàn giáo, quét sơn, xây trát, vận hành máy móc,… Đây là ngành có công việc tương đối vất vả tuy nhiên mức thu nhập đối với lao động ngành xây dựng khá cao (khoảng 28-33 triệu/tháng).

xuat khau lao dong han quoc

Ngành xây dựng có công việc vất vả nhưng đem lại mức lương cao

Ngư nghiệp

Người lao động có thể lựa chọn XKLĐ tại Hàn Quốc trong lĩnh vực ngư nghiệp. Ở nhóm ngành này có hai nghề chính là tham gia nuôi trồng thủy hải sảnđi biển đánh bắt hải sản. Do đặc thù của môi trường nên ngành này đòi hỏi người lao động có sức khỏe tốt, phù hợp với nam giới.

V. Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc như thế nào?

Mức thu nhập khi đi XKLĐ Hàn Quốc tương đối cao và cao hơn so với thị trường ở các quốc gia khác. Theo Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc thông báo, mức lương tối thiểu năm 2023 đối với người lao động làm việc tại Hàn Quốc tăng hơn 5% so với 2023. 

Theo thông báo này, mức lương tối thiểu theo giờ tại Hàn Quốc là 9.620 won/giờ. Tính theo tháng thì người lao động làm việc chuẩn tổng 209 giờ/tháng, thì thu nhập cơ bản là 2.010.580 won (khoảng 35 triệu VNĐ). Trung bình người lao động làm việc tại Hàn Quốc có lương cơ bản và làm thêm sẽ có thu nhập khoảng 35 – 46 triệu đồng/ tháng.

Cân đối với mức sinh hoạt phí và các chi phí khác, người lao động có thể tích lũy được khoản vốn tương đối sau thời gian XKLĐ.

Xem thêm: Lương XKLĐ Hàn Quốc Là Bao Nhiêu? So Sánh Với Nhật Bản, Đài Loan

xuat khau lao dong han quoc

Lao động XKLĐ tại Hàn Quốc có mức thu nhập hàng tháng cao

VI. Điều kiện để đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc

Tiêu chí tuyển chọn người tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc khá cao. Tùy thuộc vào tính chất công việc hay yêu cầu đơn hàng mà các công ty tuyển dụng bên Hàn sẽ có các điều kiện khác nhau.

Song, ứng viên muốn tham gia XKLĐ tại Hàn Quốc phải đảm bảo những điều kiện cơ bản dưới đây:

 • Độ tuổi: Nam và nữ đủ 18 tuổi đến 39 tuổi
 • Ngoại hình: 

+ Đối với nữ: Chiều cao từ 1m50, cân nặng từ 45kg trở lên

+ Đối với nam: Chiều cao từ 1m60 trở lên, cân nặng từ 50kg trở lên.

 • Trình độ văn hóa: Yêu cầu tốt nghiệp THCS, THPT, Trung cấp hoặc Cao đẳng. Cụ thể sẽ tùy thuộc vào tính chất từng công việc và yêu cầu của các công ty.
 • Điều kiện sức khỏe: Đã được kiểm tra và kết luận đủ sức khỏe theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe. Lưu ý: Chứng nhận đủ sức khỏe cần được thực hiện tại các bệnh viện đủ điều kiện khám sức khỏe theo quy định.
 • Tiếng Hàn: Người lao động tham gia và đạt yêu cầu của kỳ thi tiếng Hàn do Bộ Lao động Hàn Quốc phối hợp cùng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam (Bộ LĐ TB&XH) tổ chức.

Điều kiện khác:

 • Người lao động không nằm trong các vùng bị cấm nhập cảnh ở Hàn Quốc; không nằm trong diện bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam.
 • Không có người thân ở trong sổ hộ khẩu định cư bất hợp pháp ở Hàn Quốc.
 • Người lao động không có tiền án tiền sự ở trước đó.
xuat khau lao dong han quoc

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động tại Hàn

VII. Hồ sơ xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc gồm những gì?

Để tham gia xét tuyển lao động xuất khẩu tại Hàn Quốc, người lao động cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm: 

(1)- Sơ yếu lý lịch

 • Người lao động cần chuẩn bị 2 bản sơ yếu lý lịch có đầy đủ thông tin cá nhân, quá trình học tập làm việc trước đó và thông tin về người thân, gia đình. 
 • Ảnh cá nhân dán theo yêu cầu.
 • Sơ yếu lý lịch cần có dấu xác nhận của ủy ban nơi bạn sinh sống.

(2)- Sổ hộ khẩu

Bạn cần chuẩn bị 2 bản sao sổ hộ khẩu gia đình, có dấu công chứng ở nơi bạn sinh sống. Nên photo 3 bản do ủy ban nơi bạn công chứng sẽ giữ lại 1 bản.

(3)- Giấy khai sinh

Cần chuẩn bị 2 bản sao giấy khai sinh có công chứng. các thông tin trên giấy tờ phải chính xác và khớp với nhau.

(4)- Chứng minh thư hoặc căn cước công dân

Người lao động cần chuẩn bị 2 bản photo công chứng chứng minh thư hoặc căn cước công dân.

(5)- Bằng tốt nghiệp và các chứng chỉ học tập

Bạn cần chuẩn bị 2 bản photo công chứng đối với mỗi bằng tốt nghiệp.

Tùy thuộc vào chuyên ngành, tính chất công việc mà yêu cầu về loại bằng tốt nghiệp hay chứng chỉ khác nhau. Trong quá trình lựa chọn đơn hàng, bạn cũng cần cân nhắc đơn hàng thích hợp với điều kiện của mình.

(6)- Giấy xác nhận nhân sự

Người lao động cần xin 1 bản xác nhận nhân sự tại Ủy ban Nhân dân xã, phường nơi bạn cư trú. Bản giấy xác nhận cần có ảnh và dấu xác nhận.

(7)- Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân

Tùy thuộc vào tình trạng hôn nhân của mình, người lao động cần có các xác nhận như sau:

– Người lao động đã kết hôn: Cần photo giấy đăng ký kết hôn làm 2 bản

– Chưa kết hôn: Cần đến Uỷ ban Xã để xin giấy xác nhận độc thân

– Đã ly hôn: Cần có giấy chứng nhận của tòa án.

(8)- Ảnh thẻ, ảnh gia đình

Với mỗi quy trình, người lao động cần chuẩn bị mẫu ảnh theo tiêu chuẩn yêu cầu. Đến khi đi làm việc tại công ty: bắt buộc phải chụp ảnh lại. Đồng thời, bạn cũng cần chụp ảnh gia đình để mang theo.

(9)- Hộ chiếu

Hồ sơ lao động đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc Hàn Quốc cần có 1 bản hộ chiếu. Để chủ động hơn trong quá trình làm hồ sơ, xét tuyển, bạn nên làm hộ chiếu trước khi chuẩn bị hồ sơ xét tuyển.

(10)- Đơn tự nguyện làm việc

Người lao động XKLĐ Hàn Quốc có mẫu đơn tự nguyện được chuẩn bị sẵn. Bạn hoàn thành đầy đủ thông tin cá nhân và sau đó nộp lại cho công ty.

(11)- Dịch thuật giấy tờ

Tùy theo yêu cầu từng đơn hàng, mỗi văn bản và giấy tờ cần thiết cần được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Mỗi văn bản, giấy tờ cần được dịch ra 2 bản có công chứng và xác nhận.

VIII. Quy trình thủ tục xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Quy trình thủ tục đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS lần đầu tiên bao gồm 9 bước.

xuat khau lao dong han quoc

Quy trình thủ tục xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Bước 1: Học tiếng Hàn

Theo chương trình EPS, đạt kỳ thi tiếng Hàn là yêu cầu quan trọng khi tham gia xuất khẩu lao động tại Hàn. 

Người lao động phải chuẩn bị kỹ lưỡng: tự học tiếng Hàn hoặc học tại các trung tâm uy tín để có trình độ nhất đinh trước khi tham gia lịch thi. Bởi đây là chương trình duy nhất được tổ chức cho lao động Việt sang Hàn làm việc.

Bước 2: Đăng ký và dự thi tiếng Hàn

Người lao động chủ động đăng ký tham gia kỳ thi tiếng Hàn do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Các bạn tham gia phải tự đến sở LĐ TB&XH của tỉnh để đăng ký và nộp lệ phí.

Người lao động dễ dàng nắm bắt kế hoạch thi tuyển thông qua các thông báo được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Mỗi năm, kỳ thi tiếng Hàn EPS-KLT được tổ chức khoảng 3-5 lần, tùy vào điều kiện thực tế.

Sau khi kỳ thi kết thúc, Bộ LĐ TB&XH thông báo kết quả. Lao động Việt Nam được lựa chọn để làm hồ sơ dự tuyển sang cho phía tuyển dụng ở Hàn Quốc. Nguyên tắc là lấy điểm từ cao xuống thấp.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký tham gia dự tuyển

Các trường hợp đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn sẽ được thông báo để làm thủ tục đăng ký dự tuyển. 

Người lao động sẽ đến Sở Lao động Thương binh và Xã hội tại địa phương để mua hồ sơ. Viết và bổ xung thêm giấy tờ và nộp luôn tại đây.

Hồ sơ được chuyển về Trung tâm lao động ngoài nước (COLAB) hoặc Cục quản lý lao động ngoài nước kiểm tra, xử lý và gửi sang Hàn Quốc.

Bước 4: Công ty Hàn lựa chọn và ký hợp đồng lao động

Nếu may mắn được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn, sẽ tiến hành ký hợp đồng lao động. Trung tâm quản lý Lao động ngoài nước sẽ thông báo các hồ sơ được chọn qua các hình thức:

+ Gửi công văn thông báo cho phí Sở LĐ TB&XH

+ Gửi thư tay trực tiếp tới người lao động

+ Thông báo danh sách những người lao động được công ty chọn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc lên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước (colab.gov.vn)

Bước 5: Đóng phí, ký hợp đồng với Trung tâm quản lý lao động ngoài nước

Sau khi nhận thông báo được lựa chọn ký hợp đồng lao động, người lao động cần nộp khoản tiền 630USD (theo quy định của Bộ LĐ TB&XH). 

Số tiền này bao gồm: chi phí đào tạo, tập huấn bồi dưỡng kiến thức, xử lý hồ sơ, tiền Visa, vé máy bay.

Bạn sẽ được hoàn trả khoản tiền đã nộp trong trường hợp vì một lý do nào đó mà bạn không thể đi xuất cảnh sang Hàn Quốc. Tuy nhiên, số tiền hoàn lại sẽ trừ đi các chi phí đã thực hiện; ví dụ: chi phí đã đào tạo bồi dưỡng kiến thức, chi phí visa nếu đã được cấp,…

Bước 6: Ký quỹ tại Ngân hàng chính sách xã hội

Theo yêu cầu của chương trình EPS, người lao động thực hiện ký quỹ tại phòng giao dịch hoặc chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội nơi người lao động cư trú hợp pháp. Số tiền ký quỹ là 100 triệu đồng.

Bước 7: Hoàn thành khóa Bồi dưỡng kiến thức cần thiết và xuất cảnh Hàn Quốc

Người lao động tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết do Trung tâm Người lao lao động ngoài nước tổ chức. Tham gia kiểm tra cuối khóa và nhận chứng chỉ.

Hoàn thành các thủ tục, người lao động đủ điều kiện chờ nhận Visa và xuất cảnh sang Hàn Quốc. Khi xuất cảnh, lao động Việt Nam cần nộp và mang theo các 500USD tiền bảo hiểm (gồm 50USD bảo hiểm rủi ro, 450USD chi phí hồi hương).

Bước 8: Hoàn thành hợp đồng lao động tại Hàn Quốc và về nước đúng hạn

Người lao động sang làm việc tại Hàn Quốc theo hợp đồng. Sau khi hoàn thành hợp đồng, trở về Việt Nam, người lao động nhận lại tiền cọc.

IX. Giải đáp câu hỏi thường gặp

Người lao động Việt Nam cũng có nhiều băn khoăn và câu hỏi xung quanh việc xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Dưới đây là những giải đáp cho các câu hỏi thường gặp về XKLĐ tại Hàn.

Đăng ký xuất khẩu lao động Hàn Quốc ở đâu?

Sau khi vượt qua kỳ thi tiếng Hàn, người lao động mua hồ sơ, hoàn thiện và nộp trực tiếp tại Sở Lao động Thương binh và Xã Hội để gửi về Trung tâm Lao động ngoài nước.

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần topik mấy?

Để đăng ký xuất khẩu lao động Hàn Quốc, người lao động cần tham gia kỳ thi tiếng Hàn EPS – Topik do Bộ Lao động Hàn Quốc phối hợp cùng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam (Bộ LĐ TB&XH) tổ chức. 

Số điểm tối đa của kỳ thi là 200 điểm. Người đạt yêu cầu được lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất xuống thấp. Thường là từ 80 điểm trở lên cho đến khi đủ số lượng yêu cầu theo chỉ tiêu phân bổ (điểm này có thể thay đổi qua các năm).

Cấp độ TOPIK yêu cầu cho lao động xuất khẩu làm việc tại Hàn Quốc thường thay đổi tùy theo ngành nghề và yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, thông thường, mức điểm đạt TOPIK 3 được coi là mức đủ để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Đi XKLĐ tại Hàn dễ hay khó?

Thực tế, để đi được XKLĐ Hàn Quốc tương đối khó, tuy nhiên, không phải là không thể làm được. Có 2 cái khó mà bạn cần phải vượt qua. 

+ Thức nhất, bạn phải thi được chứng chỉ tiếng hàn EPS – Topik với tỷ lệ chọi cao.

+ Thứ hai: Sau khi có chứng chỉ tiếng Hàn, hồ sơ sẽ được gửi sang Hàn để các công ty tuyển dụng của Hàn chọn hồ sơ. Cần một chút may mắn để hồ sơ của bạn được chọn luôn. Nếu không, bạn có thể phải đợi thời gian lâu mới đi được.

Đi XKLĐ Hàn Quốc bao nhiêu năm?

Người lao động tham gia XKLĐ Hàn Quốc theo chương trình EPS, bạn sẽ được cấp visa E9 cho người lao động có thời hạn làm việc 4 năm 10 tháng.

XKLĐ Hàn Quốc có được hỗ trợ vay vốn không?

Không phải người lao động đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc đều được hỗ trợ vay vốn tại Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH). Mà chỉ có ở một số trường hợp nhất định, thuộc đối tượng được vay vốn tại Ngân hàng CSXH để đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Cụ thể:

– Người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo theo quy định từng thời kỳ

– Người dân tộc thiểu số

– Thân nhân của người có công với cách mạng

– Người lao động bị thu hồi đất 

– Người lao động tại các huyện nghèo có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Nếu không thuộc các trường hợp trên, bạn vẫn có thể vay vốn tại các ngân hàng tư nhân khác. Hiện nay, nhiều ngân hàng đã có nhiều chính sách hỗ trợ vay vốn rất tốt, nhằm hỗ trợ người lao động có thể sang Hàn Quốc làm việc.

Có hình xăm có được đi XKLĐ Hàn Quốc không?

Trong điều kiện cơ bản đi XKLĐ tại Hàn Quốc, việc có hình xăm trên người không bị cấm. Bởi vậy, có hình vẫn được đi XKLĐ Hàn Quốc. Điều quan trọng là bạn có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm và đạt yêu cầu theo quy định của đơn hàng.

Không có bằng cấp 3 có đi XKLĐ Hàn Quốc được không?

Yêu cầu về trình độ văn hóa của người lao động khi tham gia xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc sẽ tùy thuộc yêu cầu từng công việc và công ty. Có thể là tốt nghiệp THCS, THPT, Trung cấp hoặc Cao đẳng.

Do đó, khi không có bằng cấp 3, bạn vẫn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc được. Tuy nhiên, cơ hội việc làm của bạn có thể hạn chế hơn so với những lao động có bằng cấp cao hơn.

Các tỉnh thành phố nào bị cấm xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc?

Có 4 tỉnh bị cấm đi XKLĐ Hàn Quốc gồm: Hà Tĩnh, Hải Dương, Nghệ An và Thanh Hóa. Mỗi tỉnh thành bị cấm một số khu vực quận/huyện/thành phố/thị xã như sau:

TỉnhQuận/huyện/thành phố/thị xã bị cấm XKLĐ Hàn Quốc
Nghệ AnThị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc, huyện Hưng Nguyên
Hà TĩnhHuyện Nghi Xuân, huyện Cẩm Xuyên
Hải DươngThành phố Chí Linh
Thanh HóaHuyện Đông Sơn, huyện Hoằng Hóa

Trên đây là tất tần tật những điều cần biết về xuất khẩu lao động Hàn Quốc. XKLĐ Hàn Quốc giúp bạn trải nghiệm cuộc sống mới, nâng cao thu nhập và tích lũy kinh nghiệm. Chúc bạn sớm có quyết định đúng đắn và tìm được cơ hội làm việc như mong muốn tại Hàn Quốc.

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *