Du Học New Zealand: Điều Kiện, Chi Phí Và Những Điều Cần Biết

New Zealand là quốc gia có nền giáo dục hiện đại, bằng cấp có giá trị cao. Do đó, du học New Zealand cũng được nhiều bạn học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm. Để đi du học New Zealand, bạn cần đạt yêu cầu gì, chi phí bao nhiêu, thủ tục visa ra sao… Hãy cùng Trung Tâm Nhân Lực tìm hiểu tất tần tật trong bài viết dưới đây.

Hệ thống giáo dục New Zealand

So với Việt Nam, hệ thống giáo dục của New Zealand có nhiều điểm khác nhau. Đặc biệt, ở cấp trung học, đại học và sau đại học. Hệ thống giáo dục tại New Zealand được chia thành các cấp độ:

– Giáo dục trước tiểu học

– Giáo dục tiểu học (Primary): lớp 1 đến lớp 8 (từ 5 – 12 tuổi)

– Giáo dục trung học (Secondary): Khác với bậc trung học phổ thông ở Việt Nam, giáo dục phổ thông tại New Zealand bao gồm lớp 9 đến lớp 13 (13 tuổi đến 18 tuổi).

– Chương trình dự bị đại học và chứng chỉ ngắn hạn.

– Đại học và sau đại học

– Chương trình học nghề.

Hệ thống giáo dục gồm các bằng cấp đào tạo trung học, bằng nghề và bậc đại học tạo thành một hệ thống toàn diện. Học sinh có thể dễ dàng di chuyển từ bậc học này qua cấp bậc học cao hơn và từ trường này sang trường khác.

Nhiều du học sinh lựa chọn đi du học New Zealand tại các trường trung học, đại học và cao học.

du hoc new zealand

Du học New Zealand được nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm

Ưu điểm và nhược điểm khi đi du học tại New Zealand

Tương tự như khi đu du học Hàn, Nhật, Đài Loan,… du học New Zealand cũng có những ưu nhược điểm riêng.

Ưu điểm

Nền giáo dục chất lượng cao

Hệ thống giáo dục của New Zealand có sự phân chia rõ ràng giữa các loại bằng cấp, định hướng nghề nghiệp sớm cho học sinh. Mặc dù có ít trường đại học, nhưng tất cả các trường đều là đại học tổng hợp. Trường đại học đa ngành nghề và chương trình đào tạo chất lượng.

Tất cả các trường đại học của New Zealand đều nằm trong top 3% các trường đại học trên toàn thế giới theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS (QS World University Rankings). Học sinh sinh viên quốc tế sẽ được học tập trong môi trường học tập hiện đại, cơ sở vật chất và trang thiết bị hàng đầu.

Học phí vừa phải

Chương trình học tại New Zealand có mức học phí vừa phải. Các khóa học sau đại học đa dạng với mức học phí phù hợp. Ngoài ra, sinh viên quốc tế cũng có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng du học New Zealand từ bậc THPT đến chương trình thạc sĩ. Do đó, du học sinh cũng phần nào giảm nhẹ được gánh nặng về chi phí du học.

Cơ hội việc làm và định cư rộng mở

New Zealand có nhiều chương trình ưu tiên định cư cho các học sinh, sinh viên quốc tế ở lại làm việc. Sau khi hoàn thành khóa học từ cao đẳng trở lên, du học sinh được phép ở lại từ 2-3 năm để làm việc. Nếu đáp ứng yêu cầu, bạn có cơ hội xin định cư tại New Zealand.

Do thiếu hụt nhân lực hàng năm, chính phủ New Zealand cũng đưa ra các nghề nghiệp ưu tiên định cư nhằm củng cố lực lượng lao động. Ngoài ra, chính phủ cũng có các chương trình du học định cư cả gia đình. Theo đó, bạn được phép mang theo cả gia đình sang để học tập và làm việc nếu bạn tham gia các chương trình sau đại học từ Level 8 trở lên.

Môi trường sống tiến bộ và thân thiện

New Zealand được đánh giá là quốc gia thân thiện nhất thế giới. Du học sinh sẽ dễ dàng hòa nhập với văn hóa tại đây.

Ngoài ra, New Zealand cũng là một trong các quốc gia được đánh giá cao về tiến bộ xã hội. Thứ hạng đánh giá dựa trên chỉ số như: quyền tự do, quyền con người, giữ gìn vệ sinh chung, bảo vệ môi trường,…

Khí hậu ôn hòa, dễ chịu

Thời tiết ở New Zealand ôn hòa và dễ chịu, bạn có thể lựa chọn đất nước này để đi du học mà không lo phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt. Mùa hè ở New Zealand có nhiệt độ cao trung bình từ 21 đến 25 độ C. Số giờ năng cao và mưa không quá phổ biến

Thiên nhiên đẹp và hiền hòa

Khi đi du học tại New Zealand, bạn có cơ hội đi du lịch và trải nghiệm những cảnh đẹp đa dạng và bình yên của đất nước này. Các cảnh đẹp nên thơ từ những bờ biển đẹp, những ngọn núi tuyết hay các vùng nông thôn yên bình.

du hoc new zealand

Bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị khi du học tại đất nước New Zealand yên bình

Nhược điểm

Dù chọn du học tại bất kỳ quốc gia nào, bạn cũng sẽ phải đối mặt với cảm giác cô đơn khi xa quê hương, xa gia đình. Những bất đồng ngôn ngữ, văn hóa cũng có thể khiến bạn mất nhiều thời gian để thích nghi.

Bên cạnh đó, đi du học tại New Zealand cũng có những hạn chế khác như:

– Bạn cần vượt qua các thủ tục chứng minh tài chính tương đối chặt chẽ và phức tạp. Bạn bắt buộc phải chứng minh tài chính và nguồn gốc sổ tiết kiệm để xin visa du học New Zealand.

– Tỉ lệ cạnh tranh việc làm khá cao với các sinh viên quốc tế.

– Môi trường sống hơi tẻ nhạt và ít năng động so với nhiều quốc gia khác.

Các hình thức du học được ưa chuộng tại New Zealand

New Zealand là quốc gia kinh hoạt trong vấn đề đào tạo và phát triển con người. Du học sinh dễ dàng lựa chọn cho mình một chương trình học phù hợp. Dưới đây là các hình thức du học New Zealand thông dụng nhất hiện nay.

Du học trung học tại New Zealand

Các trường trung học tại New Zealand đa số là các trường công lập. Bên cạnh đó, cũng có một số ít trường bán công và trường tư thục tại một số vùng. 

– Trường công lập được Chính phủ tài trợ toàn bộ cơ sở vật chất và học phí. Do đó, học sinh theo học trường công sẽ không cần phải đóng tiền học phí. Các phụ huynh chỉ cần đóng các khoản phí như đồng phục, chi phí sách vở, tiền đồng phục và chi phí sử dụng trang thiết bị ở trường.

– Trường bán công là các trường tư thục đã được chuyển lên hệ thống trường công. Trường bán công có thể là trường được quản lý bởi các dòng tu. Chương trình học sẽ tương tự như các trường công lập. Phụ huynh cần đóng một khoản học phí (khoảng 1.000-2.000NZD/năm); các chi phí liên quan.

– Trường tư thục có giáo trình khác hoàn toàn với các chương trình ở trường công. Chính phủ New Zealand cho phép các trường tư thục soạn chương trình học riêng. Phụ huynh cần phải đóng cả tiền học phí và các chi phí có liên quan.

du hoc new zealand

Bậc trung học tại New Zealand kéo dài từ lớp 9 đến lớp 13 và có 3 hệ đào tạo

Các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giảng dạy của cả 3 hệ đào tạo trung học này vẫn phải tuân thủ khung của Chính phủ. Điều kiện đầu vào và điều kiện đầu ra cũng phải tuân thủ theo một quy định chung nhất định.

Cũng nhờ vậy, các hệ công – bán công hay tư thục đều có giá trị bằng cấp đồng đều nhau. Ngoài ra, hệ thống giáo dục trung học của New Zealand vẫn phù hợp với hệ thống giáo dục của các quốc gia khác trên thế giới. Do đó, khi có bằng trung học tại New Zealand, học sinh quốc tế vẫn có thể xin vào học các trường đại học tại các quốc gia khác.

Du học dự bị đại học

Hệ thống giáo dục của New Zealand ở bậc trung học có 13 năm học, có sự tương đồng với Anh Quốc. Do đó, học sinh từ các nước chỉ có 12 năm phổ thông cần phải học 1 năm dự bị để bước vào đại học. Chương trình học dự bị nhằm bổ sung các kiến thức để học sinh đạt được kiến thức của năm lớp 13 của New Zealand.

Chương trình du học New Zealand dự bị đại học là bước đệm vững chắc cho các bạn du học sinh. Các bạn được trang bị thêm kiến thức nền tảng và làm quen với các môn học ở Đại học.

Với những bạn chưa xác định được ngành học ở Đại học của mình thì đây là cơ hội để bạn có thể tìm được ngành học thích hợp.

du hoc new zealand

Chương trình dự bị đại học giúp bạn có bước đệm vững chắc để tiếp tục chương trình đại học

Du học các trường cao đẳng New Zealand

Trường cao đẳng và học viện đào tạo ngành nghề tại New Zealand sẽ có 2 hệ là: công lập và tư thục. Số lượng các trường tư thục rất ít. Chương trình cao đẳng chuyên đạo tạo các ngành hoặc nghề để sinh viên tốt nghiệp có thể đi làm được ngay. 

Các dạng trường cao đẳng và học viện đào tạo ngành nghề có đa dạng nghề và thông thường sẽ tập trung chú trọng cho một số nghề nhất định. Chương trình học, hướng đào tạo hay triết lý giáo dục của từng trường có thể khác nhau. Song, tất cả các trường cần tuần thủ khung chuẩn của Chính phủ. Các trường được đánh giá tốt là trường có giấy chứng nhận về chất lượng giáo dục của chính phủ. 

Thời gian nhập học và kết thúc năm học cao đẳng cũng tương tự như ở các trường Đại học. Bằng cấp cao đẳng được chấp nhận và giúp bạn học lên bậc tiếp theo hoặc xin việc làm.

Du học hệ đại học

Du học New Zealand theo chương trình du học đại học là sự lựa chọn của nhiều bạn sinh viên. New Zealand có tất cả 8 trường hệ công lập. Các trường đại học tại đất nước này đều là trường đại học công với chất lượng giáo dục công nhận trên toàn thế giới.

8 trường đại học tại New Zealand bao gồm:

 • Auckland University
 • Auckland University of Technology
 • Massey University
 • Victoria University of Wellington
 • Canterbury University
 • University of Otago
 • The University of Waikato

Các trường đại học đều có một thế mạnh đào tạo các ngành. Ngoài đào tạo, các trường cũng tham gia nghiên cứu các ngành nghề, đáp ứng yêu cầu phát triển với các quốc gia khác.

du hoc new zealand

Tại New Zealand có 8 trường đại học hệ công lập

Du học thạc sĩ tại New Zealand

Các khóa học thạc sĩ tại New Zealand kéo dài từ 1 đến 4 năm tùy theo loại hình và chuyên ngành học của bạn. Sau khi hoàn thành xong đại học, sinh viên có thể tham gia chương trình thạc sĩ để nâng cao trình độ chuyên môn, theo đuổi chuyên ngành yêu thích.

Không chỉ chú trọng vào bằng cấp, bạn còn cơ cơ hội làm việc và nghiên cứu sau khi ra trường. Bên cạnh đó, du học New Zealand giúp bạn gia tăng tính kết nối với các bạn đồng môn, thầy cô, giáo sư,…

Du học tiến sĩ tại New Zealand

Khi trở thành nghiên cứu sinh ở New Zealand bạn sẽ có được nhiều đặc quyền về việc trợ giá học tập và thực hiện công trình nghiên cứu. Chính phủ New Zealand cũng cho phép nghiên cứu sinh du học cùng với gia đình.

– Con cái được hưởng quyền lợi như bạn bè cùng trang lứa bản xứ. Các con được miễn học phí khi học trường công lập (từ 5 đến 18 tuổi).

– Nghiên cứu sinh được phép đi làm toàn thời gian, làm việc bình đẳng như người bản xứ.

Sau khi kết thúc khóa tiến sĩ, bạn có quyền xin gia hạn visa 1 năm để làm việc tại đây. Đồng thời, nếu công việc đúng chuyên ngành, bạn có quyền nộp đơn xin định cư cả gia đình để ở lại và làm việc lâu dài.

Đây cũng là bậc học cao nhất trong con đường học thuật. Do đó, khi tham gia du học tiến sĩ, bạn cũng cần có kiến thức, kinh nghiệm nghiên cứu và kỹ năng học thuật tốt.

du hoc new zealand

Có nhiều quyền lợi dành cho du học sinh lựa chọn du học New Zealand hệ tiến sĩ

Du học nghề tại New Zealand

Nếu bạn có học lực không xuất sắc và mức tài chính không dư dả, bạn có thể lựa chọn chương trình du học nghề. Yêu cầu đầu vào của các trường cao đẳng nghề cũng khá dễ thở.

Bằng cấp du học nghề được công nhận tại New Zealand và toàn cầu. Các chương trình giảng dạy thạc sĩ chuyên ngành ở các trường công lập New Zealand chấp nhận sinh viên đi lên từ học nghề. Đây là cơ hội để bạn có thể tiến xa hơn trong học tập nếu có nhu cầu.

Chương trình du học tiếng Anh tại New Zealand

Ở New Zealand, các chương trình dạy tiếng Anh sẽ có giáo viên người bản địa, giọng Anh chuẩn. Do đó, nhiều phụ huynh lựa chọn du học tiếng Anh tại New Zealand nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ cho con.

Du học tiếng Anh ở New Zealand có các chương trình học khác nhau như:

 • Tiếng Anh tổng quát
 • Giao tiếp tiếng Anh như người bản xứ
 • Luyện thi IELTS
 • Khóa học tiếng Anh chuyên sâu dành cho người nước ngoài để trở thành giáo viên tương lai.

Tuy nhiên, hình thức du học này cũng cần có chi phí tương đối so với việc học tiếng Anh tại Việt Nam. Đồng thời, với các em học sinh nhỏ thì sẽ gặp nhiều bất cập do không quen môi trường mới, cần phụ huynh đi cùng.

Chương trình du học hè tại New Zealand

Du học hè là chương trình trải nghiệm kỳ nghỉ ngắn hạn dành cho các bạn học sinh. Chương trình diễn ra vào tháng 6 đến tháng 9 hằng năm, trùng hợp với thời gian nghỉ hè tại Việt Nam.

Du học New Zealand kì hè cung cấp phương pháp học trải nghiệm, tham quan các địa điểm thực tế. Khóa học sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Đây vừa là trải nghiệm hoàn hảo cho các em học sinh. Chương trình vừa là cơ hội để phụ huynh đánh giá các con có hợp với chương trình du học dài hạn tại đây hay không.

du hoc new zealand

Du học trại hè là chương trình du học thú vị và hữu ích dành cho các em học sinh trong dịp hè 

Điều kiện du học New Zealand

Để tham gia du học tại New Zealand các bạn học sinh, sinh viên cần đáp ứng các điều kiện về tiếng Anh, học lực, sức khỏe và tài chính.

Điều kiện về học lực và tiếng Anh

Tùy thuộc vào từng chương trình du học mà điều kiện về năng lực học tập của bạn cũng khác nhau. 

 • Với chương trình Trung học phổ thông: Từ lớp 7 đến lớp 11, bạn chỉ cần có tiếng Anh giao tiếp cơ bản là có thể nộp hồ sơ xin du học tại New Zealand. Bạn cần đạt GPA trên 7.5 và tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0 thì mới có cơ hội nhận các suất học bổng 20% – 50%.
 • Chương trình Dự bị đại học: Đã hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam. Tiếng Anh đạt IELTS từ 5.0-5.5
 • Với chương trình Đại học: Yêu cầu tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam. Tiếng Anh đạt IELTS 6.0-6.5.
 • Với chương trình sau đại học: Đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam, đã có kinh nghiệm làm việc. Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.5.

Yêu cầu sức khỏe

Du học New Zealand yêu cầu bạn có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm. Bạn bắt buộc phải khám sức khỏe tại các địa chỉ được bộ di trú công nhận. Việc xét hồ sơ du học sẽ bị tạm dừng nếu bạn không đạt yêu cầu, tạm dừng cho đến khi bạn trị khỏi hẳn hoàn toàn.

Chứng minh tài chính

Bạn cần nộp đủ hồ sơ, giấy tờ chứng minh khả năng thu nhập và tài trợ đảm bảo đủ chi phí trong quá trình học tập tại New Zealand.

Thông thường, cần chứng minh đủ chi phí cho học phí và chi phí sinh hoạt. 

– Học phí trung bình của các chương trình trung học tại New Zealand là khoảng 13.000 – 16.000 NZD/năm.

– Học phí của chương trình du học cao đẳng đại học khoảng 20.000 – 30.000 NZD/năm.

– Du học bậc thạc sĩ sẽ có mức học phí từ 26.000 – 37.000 NZD

– Bậc tiến sĩ sẽ được áp dụng mức học phí tương đương với sinh viên bản xứ, dao động từ 6.500 NZD đến 9.000 NZD.

– Chi phí sinh hoạt khoảng 15.000 NZD/năm.

Việc chứng minh tài chính có thể là: thu nhập của gia đình, bảng lương, cổ phần, giấy tờ nhà đất, xe cộ,… đủ để thanh toán học phí, chi phí sinh hoạt tại New Zealand. Chứng minh cho Lãnh sự quán thấy bạn/ gia đình có đủ tài chính để đi du học.

du hoc new zealand

Các điều kiện để đi du học New Zealand

Các giấy tờ cần chuẩn bị du học New Zealand

Để chuẩn bị cho việc đi du học New Zealand, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cho việc xin visa lãnh sự quán. Các giấy tờ cần thiết gồm:

– Đơn xin visa có hình chân dung và các thông tin đầy đủ

– Thư mời nhập học/ giấy chứng nhận đã được một trường hoặc học viện ở New Zealand chấp nhận

– Học bạ, bảng điểm của quá trình học tập

– Bằng cấp cao nhất mà bạn đạt được

– Bản sao giấy khai sinh

– Căn cước công dân

– Hộ chiếu

– Bản sơ yếu lý lịch

– Chứng nhận sức khỏe

– Lý lịch tư pháp cá nhân

– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính.

Thông tin về các học bổng du học New Zealand

New Zealand có các chương trình học bổng du học với giá trị có thể lên đến 100%. Có 2 loại học bổng: học bổng của Chính phủ và học bổng từ trường, học viện. Thông thường, học bổng chính phủ là học bổng toàn phần. Đây là cơ hội để bạn đi du học với mức chi phí tiết kiệm nhất.

Học bổng bậc THPT

Là học bổng của các trường dành cho các học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông quốc tế. Các trường trung học phổ thông và cơ sở có các suất học bổng trị giá 50% chi phí năm học đầu tiên tại New Zealand.

Giá trị học bổng: Hỗ trợ 50% học phí năm đầu tiên.

Tiêu chí lựa chọn: Học bổng được trao dựa trên thành tích học tập xuất sắc và thành tích thể hiện sự quan tâm của mỗi cá nhân.

Điều kiện:

 • Hoàn thành lớp 8 trở lên tại Việt Nam
 • Là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 13 đến 16 tuổi
 • Điểm trung bình 8.0 trở lên, có chứng chỉ tiếng Anh đạt từ 5.5 IELTS trở lên hoặc tương đương.

Các giấy tờ cần có để xét học bổng:

 • Hình ảnh hộ chiếu
 • Bản sao có công chứng của các giấy tờ thể hiện điểm trung bình học tập của bạn
 • Chứng chỉ thể hiện khả năng tiếng Anh của bạn (IELTS, hoặc PTE Academic, hoặc TOEFL iBT,…)
 • Thông tin liên lạc chi tiết của (các) cha mẹ, (các) người giám hộ hoặc (các) người chăm sóc của bạn. 
 • Cung cấp URL cho một video ngắn (tối đa 90 giây) giới thiệu bản thân và lý do bạn cho rằng mình phù hợp để trao học bổng.

Học bổng bậc đại học và sau đại học của chính phủ

Đây là các suất học bổng toàn phần dành cho chương trình đại học, sau đại học của chính phủ.

Học bổng chính phủ này sẽ chi trả nhiều khoản chi phí như:

– Tất cả học phí cho khóa học

– Chi trả một mức phí sinh hoạt/tuần

– Chi phí bảo hiểm trong thời gian học tập

– Chi phí cho chuyến bay đến và trở về khi kết thúc khóa học…

Học bổng du học New Zealand từ các trường đại học

Các trường đại học tại New Zealand đều có các chương trình học bổng riêng. Giá trị học bổng tùy mỗi chương trình, giao động từ 1.000 NZD – 25.000 NZD.

Điều kiện săn học bổng

Bạn cần chuẩn bị cho mình một profile thật xuất sắc để săn được các học bổng du học tại New Zealand. Một số điểm quan trọng cần lưu ý:

– Học lực ba năm cấp 3 đạt 8.0 trở lên (các học bổng toàn phần thường yêu cầu từ 9.0)

– Có ngoại ngữ tốt với các chứng chỉ: IELTS, TOEFL, PTE,…

– Có nhiều thành tích trong các kì thi quốc gia, hoạt động ngoại khóa và hoạt động xã hội

– Bài luận tốt, thể hiện được ước mơ và kế hoạch học tập của mình

– Thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn trực tiếp của nhà trường.

du hoc new zealand

Chính phủ New Zealand và các trường học đều có các chương trình học bổng dành cho học sinh, sinh viên

Quy trình xin visa du học New Zealand

Quy trình xin visa đi du học New Zealand gồm các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn trường và ngành học

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu về về các chương trình du học tại New Zealand. Sau đó, lựa chọn hình thức du học New Zealand mà bạn mong muốn theo học: Giáo dục đại học, dự bị, du học phổ thông hay chương trình nghề? Tìm khóa học và tìm trường đào tạo phù hợp.

Để tìm được trường học và ngành học phù hợp, bạn cần cân nhắc dựa theo mục tiêu tương lai, điều kiện bản thân, khả năng tài chính,… Có thể tham khảo thông qua các đơn vị tư vấn du học uy tín.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin thư nhập học

Tùy vào trường học và ngành học mà bạn chọn, hồ sơ xin thư nhập học cũng sẽ có những điểm khác nhau. Các bạn tìm hiểu chi tiết thủ tục từ website, thông báo hoặc qua email từ trường.

Thông thường bạn sẽ cần chuẩn bị các hồ sơ dưới đây để gửi cho trường:

– Đơn đăng ký nhập học theo mẫu của trường

– Hộ chiếu

– Bằng chứng học tập như học bạ, bảng điểm, bằng cấp

– Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc tương đương

– Bài giới thiệu/thư giới thiệu bản thân.

Bước 3: Nhận thư mời nhập học

Sau khi gửi hồ sơ đăng ký, nếu trường chấp nhận, bạn sẽ nhận được thư mới nhập học (Offer of Place). Trên thư sẽ có đầy đủ thông tin về lộ trình học tập, chi phí học tập và các yêu cầu khác.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính

Bạn cần chuẩn bị sớm và đúng các yêu cầu, thủ tục để chứng minh tài chính đi du học New Zealand. Nên mở sổ tiết kiệm trước 3 tháng so với ngày bạn nộp hồ sơ xin visa.

Bước 5: Khám sức khỏe

Bước tiếp theo, bạn đăng ký và khám sức khỏe tại địa chỉ được chỉ định. Sau khi khám sức khỏe, bạn sẽ có giấy chứng nhận khám sức khỏe đạt yêu cầu.

Bước 6: Nộp hồ sơ visa

Bạn có thể lựa chọn một trong 2 hình thức nộp hồ sơ xin visa: nộp giấy trực tiếp hoặc nộp online. Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ lãnh sự quán để nộp hồ sơ. Hoặc upload hồ sơ theo checklist và đóng phí xin visa lên website của sứ quán. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nộp hộ chiếu tại VAC.

Bước 7: Đóng học phí cho trường sau khi được chấp nhận Visa

Thông thường, lãnh sự quán sẽ xét Visa trong khoảng 35 – 47 ngày. Số lượng hồ sơ ít thì việc xét hồ sơ sẽ diễn ra nhanh hơn.

Khi hồ sơ xin Visa của bạn được sứ quán chấp nhận, bạn sẽ đến bước đóng học phí cho trường. Tiền học phí phải được rút từ sổ tiết kiệm mà bạn đã nộp.

Bước 8: Nhập cảnh và nhập học

Có được Visa, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng mọi thủ tục để bắt đầu hành trình du học tại New Zealand. Một số giấy tờ cần thiết mà bạn cần chuẩn bị đầy đủ: vé máy bay, hộ chiếu, thư nhập học,…

du hoc new zealand

Quy trình xin visa đi du học New Zealand

Giải đáp các thắc mắc về du học New Zealand

Việc đi du học New Zealand được đánh giá tương đối khó khăn. Có nhiều điều thắc mắc xung quanh các điều kiện và quy trình hoàn thành hồ sơ. Dưới đây, Trung Tâm Nhân Lực xin giải đáp một số thắc mắc thường gặp để bạn dễ dàng hơn trong các bước thực hiện.

Tổng chi phí du học New Zealand là bao nhiêu?

Thông thường, du học sinh phải trả mức chi phí từ 22.000 NZD đến 35.000 NZD/năm khi đi du học tại New Zealand. Mức chi phí cụ thể còn phù thuộc vào các yếu tố như: trường, ngành học; khả năng sắp xếp và kế hoạch tài chính của du học sinh.

Thị thực du học New Zealand thường cho phép giờ làm việc tối đa là 20 giờ/tuần trong năm học. Vào các kì nghỉ, sinh viên được làm tối đa 40 giờ/tuần.

Du học sinh tại New Zealand có dễ xin việc làm thêm không?

Tại New Zealand quy mô dân số cũng tương đối nhỏ. Do đó, không phải du học sinh nào cũng dễ dàng trong việc tìm công việc làm thêm. Tuy nhiên, cũng không quá hiếm các công việc part time dành cho bạn như: phục vụ bàn, phụ bếp, nhân viên siêu thị, nhân viên thời vụ tại các trang trại,…

Du học sinh có nhiều lựa chọn việc làm thêm tại New Zealand

Visa du học New Zealand có bị hạn chế vùng miền không?

Về lý thuyết, lãnh sự quán New Zealand không có quy định về việc hạn chế vùng miền nào cả. Bạn chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng và đầy đủ để tăng cơ hội xét duyệt visa.

Rớt visa du học tại New Zealand vì lý do gì?

Thông thường, có 6 lý do chính mà các bạn bị từ chối Visa đi du học tại New Zealand.

– Điểm học tập của bạn thấp, năng lực học tập của bạn tại thời điểm hiện tại và 2 năm gần nhất không đạt yêu cầu.

– Không đáp ứng được điều kiện tài chính, tài chính không đủ để chi trả cho chi phí dự kiến trong quá trình học tập.

– Không thực sự nghiêm túc trong kế hoạch du học: không am hiểu về tường học, khóa học mà bạn dự định theo học tại New Zealand.

– Không trung thực trong khai báo các thông tin liên quan, khai báo không trung thực về thông tin tài chính.

– Khả năng tiếng Anh yếu

– Bạn không đủ điều kiện sức khỏe, mắc các bệnh truyền nhiễm.

Trên đây là tất cả các thông tin chia sẻ về du học New Zealand. Hy vọng, bạn sẽ thêm các kiến thức hữu ích cho hành trình sắp tới của mình. Chúc bạn may mắn và thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *