Chi Phí Xuất Khẩu Lao Động Úc Năm 2024 Đầy Đủ Nhất

Thị trường Úc đang là một trong những thị trường nhận được sự quan tâm nhiều từ lao động Việt Nam. Bạn đang quan tâm đến XKLĐ Úc? Cùng Trung Tâm Nhân Lực tìm hiểu tất tần tật các chi phí xuất khẩu lao động Úc để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé.

Tổng quan chi phí xuất khẩu lao động Úc

Chi phí đi xuất khẩu lao động tại Úc phụ thuộc vào tính chất của từng đơn hàng, từng loại Visa. Theo đánh giá thì mức chi phí đi XKLĐ Úc thuộc top tương đối cao. Thông thường, chi phí cho một đơn hàng ứng tuyển xklđ Úc vào khoảng 170 đến 530 triệu VNĐ. Mức chi phí khác nhau tùy thuộc vào từng đơn hàng, từng loại Visa mà người lao động sử dụng.

chi phi xuat khau lao dong uc

Chi phí đi xuất khẩu lao động Úc là bao nhiêu?

Các chi phí trên bao gồm các khoản chi phí như: Phí tư vấn và dịch thuật, chi phí khám sức khỏe, học tiếng và thi IELTS, chi phí xin visa, vé máy bay,… Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết từng mục chi phí trong phần tiếp theo nhé.

Các chi phí đi xuất khẩu lao động Úc

Để đi xuất khẩu lao động Úc bạn cần chuẩn bị các chi phí bao gồm:

Chi phí khám sức khỏe

Để đi xuất khẩu lao động tại Úc hay bất kỳ thị trường nào, người lao động cần có chứng nhận sức khỏe đạt yêu cầu, chưa quá 3 tháng. Bạn phải thực hiện khám và nhận chứng nhận sức khỏe tại các bệnh viện quy định.

Tùy theo chương trình xuất khẩu lao động mà người lao động có 2 trường hợp khám sức khỏe:

– Tự túc khám sức khỏe tại các bệnh viện uy tín và nhận kết quả

– Hoặc công ty môi giới sẽ tổ chức khám sức khỏe cho toàn bộ lao động.

Gói khám sức khỏe có chi phí khác nhau tùy vào từng chính sách của các bệnh viện và yêu cầu của đơn hàng đi XKLĐ. Trung bình, chi phí khám sức khỏe đi XKLĐ Úc khoảng: 700.000 – 3.000.000 VNĐ.

chi phi xuat khau lao dong uc

Khám sức khỏe chứng minh người lao động có sức khỏe tốt, đủ điều kiện để đi XKLĐ

Phí học và thi IELTS

Hiện nay, bạn có thể lựa chọn nhiều chương trình học tập tiếng anh khác nhau để chuẩn bị cho thi IELTS đi XKLĐ. Chi phí học sẽ phụ thuộc vào lộ trình học, chính sách giá của trung tâm giảng dạy.

Về lệ phí thi, lệ phí thi IELTS 2023 là 4.750.000 đồng và thêm mức thuế GTGT (VAT) mà chính phủ áp dụng tại thời điểm bạn thi. 

Ngoài ra, một số visa xuất khẩu lao động Úc cũng chấp nhận chứng nhận tiếng anh PTE. Bạn có thể lựa chọn thi PTE với các mức phí là 180 USD (tương đương 4.300.000 đồng).

Dù lựa chọn thi IELTS hay PTE, bạn cũng cần cần nỗ lực và chăm chỉ để học tập tốt để đạt kết quả yêu cầu trong một lần thi. Tránh phải thi lại nhiều lần, gây tốn kém chi phí và thời gian.

chi phi xuat khau lao dong uc

Người lao động cần chuẩn bị chi phí để học ngoại ngữ và thi IELTS

Chi phí chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ

Người lao động cần phải chuẩn bị hồ sơ giấy tờ thật kỹ lưỡng trước khi đi xin thị thực. Với mục đích tránh những sai sót ngoài ý muốn khi xử lý hồ sơ. Yếu tố trung thực của hồ sơ là điều cần thiết để nhận được sự phê chuẩn từ cơ quan có thẩm quyền.

Chi phí xuất khẩu lao động Úc cho phần giấy tờ hồ sơ sẽ bao gồm các khoản nhỏ như: làm hộ chiếu, photo giấy tờ, dịch thuật công chứng,… Tùy thuộc vào yêu cầu từng hồ sơ, số lượng các loại giấy tờ mà chi phí bạn cần cũng khác nhau.

Nếu đăng ký qua các trung tâm xuất khẩu lao động, bạn sẽ được hướng dẫn và tư vấn thêm về công tác chuẩn bị giấy tờ và hồ sơ. 

Chi phí xin visa xuất khẩu lao động Úc

Xuất khẩu lao động tại Úc có nhiều diện Visa khác nhau. Mỗi loại visa sẽ có mức phí quy định riêng. Dưới đây là chi phí xin một số loại visa xuất khẩu lao động Úc:

Loại VisaChi phí xin Visa
Visa 4821,265 AUD (Short-term stream)2,645 AUD (Medium-term stream; Labour Agreement Stream)
Visa 4944,115 AUD
Visa 408310 AUD
Visa 417635 AUD

Phí tư vấn và dịch vụ

Hiện nay, các trung tâm và công ty cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động Úc mở ra ngày càng nhiều. Các mức chi phí của từng công ty cũng khác nhau. Người lao động cần tìm hiểu kỹ và cân nhắc lựa chọn trung tâm và công ty uy tín. Tránh chọn các công ty “ma”, các công ty không có tâm làm mất nhiều tiền và thời gian.

Chi phí khác

Ngoài các chi phí xuất khẩu lao động Úc chính được kể trên, người lao động cũng cần một số chi phí khác như: chi phí máy bay, chi phí chứng minh tài chính (nếu thuộc diện yêu cầu), chi phí đi lại,…

chi phi xuat khau lao dong uc

Lựa chọn đơn vị XKLĐ uy tín để được hỗ trợ và có mức phí tốt nhất

Một số câu hỏi về chi phí XKLĐ Úc

Xung quanh vấn đề về chi phí đi xuất khẩu lao động tại Úc, nhiều người lao động có khá nhiều thắc mắc cần giải đáp. Dưới đây là một số câu hỏi và trả lời để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xuất khẩu lao động Úc trong bao lâu thì hoàn được chi phí ban đầu?

Mức lương cơ bản của người lao động tại Úc thuộc vào top cao. Thông thường, lương cơ bản theo giờ vào khoảng 20 AUD (tương đương với khoảng 320 ngàn VNĐ). Trung bình, mỗi tháng, người lao động có mức thu nhập khoảng 70 triệu đồng; chưa kể lương tăng ca, làm thêm.

Như vậy, với mức chi phí đi xuất khẩu lao động Úc 170 đến 530 triệu VNĐ. Trong khoảng thời gian từ 1 năm là người lao động có thể hoàn lại được mức chi phí ban đầu. Với những lao động chăm chỉ, biết cân đối chi tiêu thì thời gian có thể rút ngắn hơn. 

chi phi xuat khau lao dong uc

Mức lương của lao động tại Úc tương đối cao, người lao động sẽ sớm hoàn lại được chi phí ban đầu

Không đủ tiền đi XKLĐ tại Úc phải làm sao?

Để người lao động có cơ hội tham gia XKLĐ tại nước ngoài, nước ta đã có chính sách hỗ trợ vay vốn dành cho các đối tượng chính sách. Nếu thuộc diện chính sách, bạn sẽ được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội để đi làm việc tại nước Ngoài.

Ngoài ra, các ngân hàng tại Việt Nam cũng có một số chính sách phù hợp dành cho người lao động nhằm giảm gánh nặng chi phí khi đi XKLĐ.

Làm sao để biết công ty XKLĐ Úc uy tín?

Lựa chọn công ty tư vấn xuất khẩu lao động Úc cũng ảnh hưởng đáng kể đến chi phí đi XKLĐ của bạn. Dưới đây là 3 tiêu chí để bạn chọn được công ty tin cậy:

– Chi phí hợp lý và rõ ràng: Nên ưu tiên công ty có bảng giá dịch vụ và hóa đơn cụ thể. Các nhân viên tư vấn của công ty cho phép bạn xem và giải thích chi tiết về các khoản chi phí đó. Nhờ vậy, người lao động không bị lừa đảo hay mất thêm các chi phí không rõ ràng.

– Công ty có kinh nghiệm: Bạn cũng nên ưu tiên công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực XKLĐ Úc. Mạng lưới quan hệ hợp tác rộng rãi của các đơn vị này sẽ giúp bạn có đa dạng sự lựa chọn công việc và đãi ngộ.

– Quy trình bài bản và giải quyết thủ tục nhanh chóng: Các công ty XKLĐ uy tín sẽ có hướng dẫn chi tiết và bài bản các bước chuẩn bị giấy tờ và hồ sơ. Nếu gặp khó khăn gì, người lao động sẽ được hỗ trợ giải quyết nhanh chóng nhất.

Có thể nói, xuất khẩu lao động Úc mở ra nhiều cơ hội cho các lao động Việt Nam với công việc ổn định, mức lương hấp dẫn và cơ hội tương lai rộng mở. Trên đây là tất tần tật thông tin về chi phí xuất khẩu lao động Úc. Mong rằng, những thông tin Trung Tâm Nhân Lực đã tổng hợp trên hữu ích cho bạn đọc trong quá trình tìm hiểu và tham gia XKLĐ Úc. Chúc bạn sức khỏe và thành công!

5/5 - (2 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *