Đi XKLĐ Hàn Tối Đa Bao Nhiêu Năm?

Thị trường lao động Hàn Quốc được nhiều lao động Việt Nam quan tâm vì mức lương và đãi ngộ hấp dẫn. Vậy người lao động đi XKLĐ Hàn tối đa bao nhiêu năm? Trung Tâm Nhân Lực xin giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây.

di xkld han toi da bao nhieu nam

Người lao động đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc tối đa bao nhiêu năm?

Lao động đi XKLĐ Hàn Quốc tối đa bao nhiêu năm?

Theo quy định của Chương trình EPS Hàn Quốc (Employment permit system), thời hạn hợp đồng xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc tối thiểu là 1 năm và tối đa là 4 năm 10 tháng. Cụ thể có thể là 1 năm, 2 năm hay 3 năm tùy theo yêu cầu của chủ doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động.

Sau khi hết thời hạn theo hợp đồng lao động (HĐLĐ), người lao động cần phải tái ký hợp đồng với chủ doanh nghiệp sử dụng lao động của Hàn Quốc. Sau khi ký tiếp HĐLĐ, người lao động phải làm thủ tục đăng ký gia hạn thời gian lưu trú với Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại khu vực bạn đang lưu trú. Người lao động được gia hạn 1 lần và thời gian gia hạn tối đa là 3 năm.

Như vậy, người lao động Việt Nam xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc theo chương trình EPS có thể lưu trú tối đa là 10 năm.

di xkld han toi da bao nhieu nam

Thời gian lưu trú tối đa tại Hàn Quốc là 10 năm

Theo thông tin của Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TBXH), Ủy ban Chính sách Nhân lực nước ngoài của Hàn Quốc đã công bố nội dung cải tiến chế độ cấp phép tuyển dụng lao động nước ngoài (Chương trình EPS). Nội dung này đã có những cải tiến về thời gian tối đa người lao động được làm việc tại Hàn Quốc, trong đó có lao động Việt Nam.

Theo đó, Hàn Quốc cũng có chính sách cho phép người lao động làm việc liên tục tại Hàn Quốc tối đa 10 năm + a thời gian. Trong đó, a là thời gian phía Hàn Quốc sẽ xem xét và công bố sau. Với thời hạn này, người lao động có thể lưu trú mà không cần xuất cảnh về nước làm các thủ tục tái nhập cảnh. 

Chính sách 10 năm + a thời gian hiện chưa được áp dụng. Trong thời gian làm việc, đối tượng lao động này có thể chuyển đổi sang lao động lành nghề visa E-7-4 nếu thỏa mãn các điều kiện chuyển đổi.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Người lao động Việt Nam muốn đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc cần đáp ứng các điều kiện từ độ tuổi đến sức khỏe. Cụ thể các điều kiện này như sau:

 • Điều kiện về độ tuổi: Từ đủ 18 tuổi đến dưới 39 tuổi (tính đến ngày dự thi tiếng Hàn).
 • Điều kiện về sức khỏe: Đạt yêu cầu về sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế. Có giấy khám sức khỏe được cấp bởi các đơn vị bệnh viện nhất định.
 • Điều kiện ngoại hình: Lao động nữ cao từ 1m50, cân nặng từ 45kg trở lên. Lao động nam yêu cầu chiều cao từ 1m60 và cân nặng từ 50kg trở lên.
 • Điều kiện về trình độ học vấn: Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương.
 • Điều kiện về tiếng Hàn: Đạt yêu cầu về trình độ tiếng Hàn theo quy định của Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc. Đã tham dự và vượt qua kỳ thi tiếng Hàn do Bộ lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ LĐTBXH tổ chức. 
 • Điều kiện về lý lịch: Không có tiền án, tiền sự; không thuộc diện bị cấm xuất cảnh Việt Nam; không thuộc diện bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc.
 • Điều kiện về kinh nghiệm làm việc: Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc.
 • Điều kiện khác: Không có người thân ở trong sổ hộ khẩu đang định cư bất hợp pháp ở Hàn Quốc.

Để gia hạn hợp đồng, người lao động cần đáp ứng điều kiện gì?

Sau khi hết hợp đồng lao động ban đầu, để được gia hạn tiếp hợp đồng, người lao động cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Không có tiền án, tiền sự
 • Tuân thủ pháp luật Việt Nam và pháp luật của Hàn Quốc
 • Đáp ứng yêu cầu về sức khỏe
 • Được doanh nghiệp sử dụng lao động đánh giá đã hoàn thành tốt công việc

Nếu không đáp ứng được các điều kiện trên, người lao động sẽ không được gia hạn hợp đồng. Và sau khi hết hạn lưu trú, người lao động phải về nước.

di xkld han toi da bao nhieu nam

Người lao động phải đáp ứng được điều kiện quy định thì mới được gia hạn hợp đồng

Điều kiện chuyển đổi visa Hàn Quốc E9 sang E7-4

Trong thời gian đi XKLĐ Hàn Quốc theo diện E9, người lao động có thể chuyển đổi sang Visa tay nghề E7-4 nếu đáp ứng các điều kiện:

 • Độ tuổi: dưới 35 tuổi. Với các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp gốc thì độ tuổi có thể là dưới 40.
 • Bằng cấp: có bằng trung cấp trở lên (Nếu công ty làm việc thuộc ngành công nghiệp gốc thì chỉ cần bằng cấp 3).
 • Mức thu nhập từ 2.300.000 Won với ngành công nghiệp; hoặc thu nhập từ 2.100.000 Won với ngành nông nghiệp.
 • Tiếng Hàn: trình độ Topik 3 trở lên (Với ngành công nghiệp gốc từ Topik 2)
 • Tuân thủ luật pháp trong thời gian sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc
 • Kinh nghiệm làm việc tối thiểu là 4 năm.

Các trường hợp vi phạm luật hình sự, nợ thuế, vi phạm luật xuất nhập cảnh từ 4 lần trở lên thì sẽ không được xét duyệt chuyển visa.
Trên đây là giải đáp cho thắc mắc: Đi XKLĐ Hàn tối đa bao nhiêu năm. Hy vọng những thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *