Du Học Nghề Canada 2024: Ưu Điểm, Điều Kiện Và Chi Phí

Hiện nay, bên cạnh việc học cao đẳng đại học tại Việt Nam, các bạn học sinh cũng lựa chọn đi du học tại các nước. Du học nghề Canada là một trong những lựa chọn được đông đảo học sinh lẫn phụ huynh quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thông tin về chương trình du học này, mời bạn đọc tham khảo.

Du học nghề Canada là gì?

Canada là đất nước có nền giáo dục tiên tiến và là nơi được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn đi du học. Không chỉ có kinh nghiệm trong đào tạo bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ; Canada cũng rất chú trọng chương trình đào tạo nghề.

Du học nghề là chương trình du học dành cho các học sinh tốt nghiệp THPT; sinh viên đang học hoặc tốt nghiệp cao đẳng, đại học. Du học sinh du học nghề sẽ học ở các trường cao đẳng nghề hoặc cao đẳng kỹ thuật. Chương trình học nghề có thời gian đào tạo ngắn và hướng đến đào tạo kỹ năng thực tiễn.

du hoc nghe canada

Chương trình du học nghề tại Canada được nhiều sinh viên quan tâm

Ưu điểm khi chọn chương trình du học nghề Canada

Du học nghề Canada được quan tâm nhiều bởi đây là chương trình có nhiều ưu điểm. Cùng phân tích những lợi thế khi tham gia chương trình đào tạo này.

(1)- Thời gian đào tạo ngắn hạn

Thông thường, chương trình du học nghề sẽ kéo dài từ 2-3 năm. Đây là khoảng thời gian ngắn hơn so với du học theo chương trình du học học thuật như đại học hay cao đẳng. Từ đó, bạn rút ngắn được thời gian học tập, giảm được chi phí và nhanh đi làm kiếm tiền.

(2)- Chi phí học nghề thấp

Nhờ việc rút ngắn thời gian đào tạo hơn nên chi phí du học của học sinh cũng thấp và hợp lý hơn. Chi phí đi du học nghề Canada dao động từ 10.000 CAD đến 15.000 CAD (khoảng 180 triệu đến 270 triệu VNĐ).

(3)- Thủ tục đơn giản hóa hơn

Khi tham gia chương trình du học nghề tại Canada, bạn không cần phải chứng minh tài chính. Đây cũng là một ưu thế đáng nhắc đến, vì việc chứng minh tài chính là yêu cầu rườm rà và khá khó khăn với nhiều bạn du học sinh.

(4)- Cơ hội việc làm rộng mở

Chương trình du học nghề chú trọng vào đào tạo thực tiễn, đào tạo tay nghề lao động. Bởi vậy, các chương trình du học nghề Canada đem đếm cơ hội việc làm tốt cho các bạn sau khi kết thúc du học.

(5) – Cơ hội định cư ở Canada

Sau khi tốt nghiệp trường cao đẳng nghề, bạn có thể ở lại làm việc tại Canada ít nhất là 3 năm. nếu bạn chọn theo học các ngành học nằm trong danh sách ưu tiên định cư Canada, thì bạn cũng sẽ có cơ hội để định cư ở Canada trong tương lai.

du hoc nghe canada

Du học sinh có cơ hội việc làm và định cư rộng mở tại Canada

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên, lựa chọn du học nghề tại đất nước mới, du học sinh tại Canada cũng đối mặt với các khó khăn như:

  • Bất đồng ngôn ngữ và văn hóa
  • Thời gian bận rộn khi học tập, thực hành và làm thêm
  • Áp lực học tập cao
  • Chi phí ăn ở, sinh hoạt tại nước ngoài cao hơn so với trong nước.

Điều kiện tham gia du học nghề Canada

So với các diện du học đại học, cao đẳng học thuật khác, chương trình du học nghề Canada có yêu cầu nhẹ nhàng hơn. Cụ thể:

  • Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông
  • Học lực: Điểm GPA trung bình từ 6.0 trở lên (tùy thuộc vào từng ngành bạn chọn)
  • Tiếng Anh: Đạt chứng chỉ tiếng Anh từ IELTS 5.5 trở lên. Một số trường cao đẳng tại Canada không yêu cầu IELTS, bạn chỉ cần có chứng chỉ TOEFL hoặc tham gia khóa học tiếng Anh dự bị ở trường.
du hoc nghe canada

Điều kiện đi du học nghề tại Canada

Những ngành nghề khi đi du học nghề tại Canada

Du học nghề Canada có nhiều lựa chọn về ngành nghề. Mỗi ngành nghề sẽ có một đặc trưng riêng.

Ngành kỹ thuật công nghiệp

Kỹ thuật công nghiệp là lĩnh vực có vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Nhóm ngành này sẽ bao gồm nhiều công việc như: vận hành, bảo trì- bảo dưỡng máy móc, sửa chữa các thiết bị kỹ thuật… Kỹ thuật viên có tay nghề và chuyên môn cao thì cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn.

Ngành y tá, điều dưỡng

Canada là quốc gia có xu hướng già hóa. Bởi vậy, nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng có xu hướng gia tăng. Các ngành điều dưỡng, y tá được nhiều du học sinh cân nhắc lựa chọn.

Ngành tài chính – kế toán

Tài chính – kế toán là ngành nghề dễ xin việc làm và cơ hội định cư cao tại Canada. Du học sinh có thể cân nhắc lựa chọn các lĩnh vực này nếu mong muốn cơ hội làm việc lâu dài tại Canada.

Giáo dục mầm non

Chính phủ Canada rất quan tâm đến đầu tư giáo dục, giáo dục mầm non. Song, nhân lực ngành này đang dần bị thiếu hụt. Bạn có thể tham khảo chương trình du học nghề Canada mảng giáo dục này. Sau khi học xong và có đủ kinh nghiệm giáo dục mầm non, bạn sẽ có cơ hội việc làm và định cư ổn định.

Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin là ngành học khó, kén người học. Tuy nhiên, công việc IT và truyền thông đều là những ngành học không bao giờ lo thất nghiệp và thu nhập cao.

Đầu bếp, làm bánh

Du học nghề Canada với các lĩnh vực đầu bếp, làm bánh cũng được nhiều bạn du học sinh lựa chọn. Lĩnh vực này có cơ hội việc làm rộng mở, đa dạng. Nếu bạn có niềm đam mê trong lĩnh vực này, bạn có thể cân nhắc nhé.

du hoc nghe canada

Các ngành nghề du học diện học nghề ở Canada

Các chương trình du học nghề tại Canada hiện nay

Hiện nay, có ba chương trình du học nghề Canada được nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm. Cùng Trung tâm nhân lực tìm hiểu chi tiết hơn về từng chương trình này.

Du học cao đẳng nghề trong 2-3 năm

Chương trình du học nghề Canada là chương trình phù hợp cho các bạn học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Ngoài ra, chương trình cũng thích hợp cho các bạn sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng, có mong muốn làm việc tại Canada. 

Thời gian học của chương trình này từ 2-3 năm. Du học sinh sẽ được học các kiến thức thực tế, kết hợp với thực hành để áp dụng các kiến thức đã học. Bên cạnh đó, chương trình cũng có khóa thực tập để giúp sinh viên trải nghiệm và thích nghi với công việc nhanh chóng hơn.

Du học nghề sau đại học thời gian 1 năm

Chương trình du học nghề Canada dành cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học. Chương trình học và thực hành trong thời gian ngắn và được làm việc tại Canada sau khi kết thúc. 

Để tham gia ứng tuyển, sinh viên phải có điểm GPA ở đại học từ 6.5 trở lên. Sau khi tham gia học, du học sinh được thực tập trong vòng 2-3 tháng tại các doanh nghiệp lớn tại Canada. Sinh viên nếu có tay nghề và biểu hiện tốt sẽ được giữ lại làm việc. Đặc biệt, quá trình thực tập, du học sinh sẽ được trả lương để trang trải cuộc sống.

Du học nghề Co-op vừa học vừa làm

Chương trình du học nghề Co-op được quan tâm lớn từ các bạn sinh viên. Qua chương trình này, du học sinh vừa được học kiến thức và tích lũy kinh nghiệm khi thực tập tại môi trường chuyên nghiệp. Sau khi thực tập, nhiều bạn sinh viên có cơ hội trở thành nhân viên chính thức và gắn bó lâu dài tại công ty.

Chi phí du học nghề Canada là bao nhiêu?

Chương trình du học nghề Canada có thời gian tương đối ngắn. Do đó, sinh viên sẽ tiết kiệm được mức chi phí nhiều hơn so với đi du học các nước khác.

Chi phí cần chi trả để sang Canada du học gồm:

– Chi phí hồ sơ, giấy tờ tham dự

– Học phí (cao đẳng từ 10.000-17.000CAD; hệ đại học 13.000-30.000CAD và sau đại học 11.000-30.000CAD).

– Chi phí sinh hoạt: trung bình, du học sinh sẽ tốn khoảng 10.000CAD/năm (mỗi tỉnh, bang khác nhau và cách chi tiêu của sinh viên sẽ có mức chi phí sinh hoạt khác nhau).

– Chi phí nhà ở: tùy vào sự lựa chọn nhà ở của sinh viên mà chi phí giao động từ 3.000-14.400CAD. Kí túc xá: 3.000-7.500CAD; Homestay: 4.800-9.600CAD; thuê nhà: 8.400-14.400CAD).

du hoc nghe canada

Chi phí du học nghề ở Canada

Câu hỏi thường gặp về du học nghề tại Canada

Có rất nhiều thắc mắc của các bạn học sinh sinh viên về du học nghề Canada. Dưới đây là những thắc mắc thường gặp và lời giải đáp nhằm cung cấp thêm thông tin hữu ích cho các bạn.

Không có chứng chỉ IELTS có đi du học nghề ở Canada được không?

Theo quy định, khi đi du học Canada đối với các cấp học Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông, bạn không cần chứng chỉ IELTS. Với chương trình du học nghề dưới Cao đẳng đại học cũng vậy. 

Ngoài ra, một số trường cao đẳng tại Canada không yêu cầu IELTS. Ngoài ra, bạn có thể tham gia khóa học tiếng Anh dự bị ở trường.

Tuy nhiên, bất kề diện du học Canada nào, việc chuẩn bị tốt trình độ tiếng Anh giúp bạn dễ dàng trong học tập và hòa nhập môi trường.

Tốt nghiệp THPT và điểm trung bình học chỉ có 5.0 thì có được đi học nghề Canada không?

Chương trình du học nghề tại Canada thường yêu cầu học lực từ 6.0 trở lên. Mức điểm thấp hơn sẽ khó để đậu visa. 

Cần chứng minh tài chính khi du học nghề Canada không?

Chương trình du học nghề tại Canada không yêu cầu chứng minh tài chính. Do đó, du học sinh không cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan để chứng minh tài chính. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của các chương trình du học nghề.

Hồ sơ du học nghề Canada cần những giấy tờ gì?

Hồ sơ để đi du học nghề tại Canada bao gồm:

– Giấy tờ tùy thân

– Bằng caaos và bảng điểm

– Ảnh

– Hộ chiếu.

Thời gian của chương trình du học nghề Canada Là bao nhiêu?

Chương trình du học nghề tại Canada có thời gian từ một đến ba năm. Tùy thuộc vào từng ngành nghề và trường theo học mà thời gian học khác nhau.

Trên đây là tất cả các thông tin mới nhất về du học nghề Canada: điều kiện tham gia, chi phí và các ngành nghề du học. Hy vọng bài viết trên của Trung Tâm Nhân Lực sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn trong việc tìm hiểu và lựa chọn chương trình du học thích hợp nhất với bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *