Du Học Nghề Đài Loan Nên Chọn Ngành Nào Dễ Kiếm Việc Làm?

Du học nghề Đài Loan là một trong lựa chọn được nhiều bạn trẻ quan tâm. Ngoài các điều kiện, chi phí, quy trình thì lựa chọn ngành nghề du học cũng đóng vai trò quan trọng. Du học nghề Đài Loan nên chọn ngành nào? Cùng Trung Tâm Nhân Lực tìm hiểu và gợi ý những ngành nghề ưa chuộng nhất hiện nay.

Top các ngành du học nghề Đài Loan

Du học nghề Đài Loan có nhiều lĩnh vực đa dạng. Mỗi ngành nghề có những ưu thế riêng. Dưới đây là những ngành nghề được các bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất.

du hoc nghe dai loan nen chon nganh nao

Du học nghề Đài Loan nên chọn ngành nào tốt nhất?

1. Ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là ngành được nhiều du học sinh châu Á lựa chọn nhất. Bởi, Đài Loan là quốc gia phát triển mạnh về dịch vụ và sản xuất nên ngành Quản trị kinh doanh có nhiều tiềm năng.

– Các trường tại Đài Loan có chất lượng giáo dục cao và giáo viên uy tín

– Cơ hội nghề nghiệp tốt bởi nền kinh tế phát triển, nhiều cơ hội việc làm cho lĩnh vực quản trị kinh doanh

– Các trường tại Đài thường có các chương trình hợp tác với doanh nghiệp. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên thực tập và tiếp xúc với doanh nghiệp thực tế.

Mặt khác, doanh nghiệp Đài Loan hiện tại Việt Nam cũng rất đa dạng. Ngoài cơ hội việc làm ở Đài sau khi học xong, bạn cũng có cơ hội việc làm cho doanh nghiệp Đài ở Việt Nam. Các chế độ, mức lương của các doanh nghiệp này khá cao so với mặt bằng chung.

2. Công nghệ thông tin

Bạn phân vân du học nghề Đài Loan nên chọn ngành nào? Có thể tham khảo Du học ngành công nghệ thông tin. Với thời kỳ phát triển mạnh mẽ về công nghệ, ngành công nghệ thông tin là ngành nghề tiềm năng và có nhiều cơ hội phát triển.

Những ưu thế khi lựa chọn du học ngành công nghệ thông tin tại Đài Loan:

– Các trường đại học Đài Loan có cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại. Cùng với sự hướng dẫn bởi các giảng viên hàng đầu, các bạn sinh viên sẽ có nền tảng kiến thức vững chắc. Bạn có cơ hội tiếp cận được công nghệ mới nhất của thế giới.

– Cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại các công ty Đài Loan và các công ty công nghệ đa quốc gia

– Chương trình học thường cung cấp cơ hội để sinh viên thực tập và tham gia vào các dự án nghiên cứu.

du hoc nghe dai loan nen chon nganh nao

Ngành công nghệ thông là ngành nghề “hot” với nhiều cơ hội việc làm

3. Ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn

Đài Loan rất chú trọng trong việc phát triển lĩnh vực du lịch. Tương tự với các quốc gia chú trọng ngành du lịch như: Việt Nam, Thái Lan, Úc, Singapore,… Mức lương ngành cao và cơ hội nghề nghiệp rất đa dạng.

Các bạn trẻ năng động, hướng ngoại thường rất thích lựa chọn du học ngành du lịch khách sạn này. Có thể điểm qua những ưu thế khi du học nghề Đài Loan ngành nhà hàng, khách sạn, du lịch như sau:

– Chất lượng giáo dục tốt, đào tạo bài bản cho lĩnh vực du lịch, nhà hàng và khách sạn

– Nhiều cơ hội nghề nghiệp: Đài Loan là điểm đến du lịch phổ biến, sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc trong môi trường đa văn hóa và cọ xát thực tế.

– Nâng cao khả năng ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Đài

– Nâng cao kỹ năng giao tiếp và khả năng quản lý, làm việc nhóm: tất cả những kỹ năng này đều rất quan trọng khi bạn làm việc trong ngành du lịch và khách sạn, nhà hàng.

4. Ngành công nghệ sinh học

Lựa chọn du học ngành Công nghệ sinh học tại Đài Loan là lựa chọn có thể mang đến nhiều cơ hội làm việc cho bạn. Đặc biệt, với các bạn quan tâm đến các lĩnh vực nghiên cứu, thực phẩm công nghệ, y học,…

Vì sao ngành công nghệ sinh học Đài Loan là lựa chọn được nhiều sinh viên yêu thích:

– Trường đại học tại Đài Loan có chương trình giảng dạy chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng cho các lĩnh vực nghiên cứu và liên quan đến Công nghệ Sinh học.

– Đài Loan là trung tâm công nghệ lớn với nhiều công ty trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Bạn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại các công ty nghiên cứu, công ty môi trường, y tế,…

– Ngoài cơ hội việc làm tại Đài Loan, bạn cũng có thể dễ dàng tìm được công việc tốt khi trở về Việt Nam.

du hoc nghe dai loan nen chon nganh nao

Công nghệ sinh học là ngành được nhiều sinh viên lựa chọn khi du học tại Đài Loan

5. Ngành ngôn ngữ

Du học nghề Đài Loan nên chọn ngành nào? Ngành ngôn ngữ là một trong những câu trả lời dành cho bạn. 

Ngành ngôn ngữ tại Đài Loan thường được giảng dạy bằng cả tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Các bạn sinh viên sẽ nâng cao được cho bản thân trình độ về cả 2 loại ngôn ngữ này.

Không chỉ giới hạn ở việc dạy và học ngôn ngữ. Ngành ngôn ngữ cũng còn được mở rộng đến các lĩnh vực văn học, văn minh, văn hóa, ngôn ngữ học. Sinh viên quốc tế thường có cơ hội tham gia các dự án nghiên cứu. Các dự án với việc nghiên cứu sâu về văn minh và ngôn ngữ.

Ngoại ngữ luôn là ngành nghề được chú trọng trong thời kỳ hội nhập văn hóa và giao thương quốc tế. Nếu lựa chọn ngành ngôn ngữ khi đi du học ở Đài Loan, bạn không cần lo lắng về vấn đề việc làm sau tốt nghiệp. Có nhiều cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp như: giáo dục, nghiên cứu ngôn ngữ, các vị trí chăm sóc khách hàng, kinh doanh,…

6. Ngành điện tử viễn thông

Ngành điện tử viễn thông tại Đài Loan là một trong những lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu phát triển mạnh mẽ. Đài Loan không nằm ngoài quy luật phát triển điện tử viễn thông thế giới. Đài Loan cũng chú trọng cho việc đào tạo ngành nghề này.

Vì sao nên chọn du học ngành điện tử viễn thông tại Đài Loan:

– Chất lượng giáo dục tốt: có rất nhiều trường đại học uy tín tại Đài Loan với chương trình điện tử viễn thông chất lượng. Sự đầu tư về cơ sở vật chất và giảng viên giúp sinh viên có kiến thức vững chắc nhất. Một số trường đại học uy tín tại Đài như: National Taiwan University (Đại học Quốc gia Đài Loan), National Chiao Tung University (Đại học Quốc gia Thuận An), National Tsing Hua University (Đại học Quốc gia Hạ Môn),…

– Cơ hội nghề nghiệp rộng mở: Đài Loan có nhiều đóng góp cho ngành công nghệ trên thế giới, đặc biệt là lĩnh vực điện tử viễn thông. Hầu hết các sinh viên tốt nghiệp của ngành đều có cơ hội làm việc tại các công ty hàng đầu, chính sách lương thưởng và đãi ngộ rất tốt.

– Cơ hội thực hành, nghiên cứu phát triển: Các trường đại học tại Đài Loan thường tiến hành các dự án nghiên cứu tiên tiến trong lĩnh vực Điện tử Viễn thông. Các lĩnh vực thu hút sinh viên quan tâm như; trí tuệ nhân tạo, mạng 5G,…

– Được thực tập khi còn là sinh viên: Trường đào tạo thường có chương trình hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp trong ngành điện tử viễn thông. Những cơ hội thực tập và làm việc thực tế cho sinh viên sẽ nâng cao kiến thức và khả năng ứng dụng tốt nhất.

– Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, tiếng Trung giúp bạn nâng cao khả năng ngoại ngữ. Đây là lợi thế lớn trong việc tìm kiếm việc làm trong tương lai và khi về nước.

– Cơ hội học bổng: có các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế muốn tham gia vào các dự án nghiên cứu trong lĩnh vực điện tử viễn thông. Các sinh viên tham gia sẽ có nhiều lợi thế trong việc nghiên cứu và ứng dụng kiến thức của mình.

7. Ngành sư phạm

Ngành sư phạm thuộc danh sách các ngành du học Đài Loan khá hot hiện nay. Đài Loan luôn được đứng trong những nơi đào tạo ngành sư phạm tốt. Tại Đài Loan, ngành giáo dục cũng được đầu tư và rất chú trọng. Ngành sư phạm giúp đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao trong các ngành nghề cụ thể. 

Một số trường đào tạo ngành sư phạm nổi tiếng tại Đài Loan như: Đại học Quốc gia Chengchi, Đại học sư phạm Quốc gia Đài Loan… Đài Loan có một hệ thống giáo dục đa dạng và chất lượng. Ngành Giáo dục tại Đài Loan cung cấp cơ hội học tập và nghiên cứu sâu rộng trong lĩnh vực giáo dục và psychology…  Sinh viên được đào tạo bài bản về kiến thức và các kỹ năng cần thiết cho công việc.

du hoc nghe dai loan nen chon nganh nao

Du học Đài Loan ngành sư phạm thu hút nhiều du học sinh theo học

Kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề đi du học Đài Loan

Du học nghề tại Đài Loan có đa dạng sự lựa chọn về các ngành nghề. Đây là cơ hội cho các bạn trẻ nhưng cũng gây không ít sự phân vân cho các bạn khi chọn ngành nghề cho bản thân. Có một số yếu tố quan trọng mà chúng ta cần xem xét khi quyết định sẽ du học Đài Loan với ngành nghề nào. Dưới đây là các yếu tố quan trọng mà bạn cần cân nhắc:

Sở thích và kỹ năng cá nhân

Sở thích giúp bạn tìm được đam mê và lĩnh vực mà bạn muốn quan tâm. Chọn ngành nghề dựa trên yếu tố này nhằm đem đến cho bạn nguồn động lực mạnh mẽ hơn trong quá trình học tập. Và đồng thời, ngành nghề yêu thích sẽ đem lại hạnh phúc cho bạn khi bạn gắn bó với công việc.

Xem xét kỹ năng cá nhân kết hợp cùng sở thích để bạn nhận định được, bạn có tiềm năng phát triển ở lĩnh vực hay ngành nghề nào.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành

Một yếu tố thiết thực khi lựa chọn ngành du học nghề Đài Loan là cơ hội nghề nghiệp. Chúng ta cũng cần cân nhắc đến việc, ngành nghề nào đang có nhu cầu cao và có cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.

Tất nhiên, chúng ta sẽ ưu tiên các ngành du học có cơ hội nghề nghiệp cao và tỷ lệ thất nghiệp thấp.

Chi phí và khả năng tài chính

Du học nghề Đài Loan có mức chi phí không quá cao so với các nước trong khu vực. Tùy vào chương trình học, ngành nghề, mức chi phí này có thể chênh lệch đôi chút. Tuy nhiên, hoàn cảnh tài chính của mỗi cá nhân là khác nhau, hãy lựa chọn phù hợp với điều kiện của mình.

Tương lai và cơ hội học thêm

Có khá nhiều bạn có dự định học thêm sau khi du học nghề Đài Loan. Nếu bạn cũng có nhu cầu như vậy, hãy tìm hiểu xem chương trình học bạn dự định chọn có cho phép bạn tiếp tục hoặc thêm hoặc chuyển tiếp các chương trình đào tạo cao hơn không.

Tham khảo từ nhiều nguồn thông tin khác nhau

Ngoài việc tham khảo thông tin về ngành nghề du học nghề Đài Loan trên các nền tảng tìm kiếm. Chúng ta cũng có thể tham khảo thêm từ các nguồn thông tin đa dạng khác. Việc tư vấn từ các sinh viên hiện tại – các thầy cô, và tư vấn của các trung tâm du học cũng rất quan trọng. Những tư vấn này giúp bạn có cái nhìn tổng thể và chính xác nhất về các ngành nghề tại Đài Loan.

du hoc nghe dai loan nen chon nganh nao

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin từ thấy cô, anh chị đang học và cựu du học sinh để lựa chọn ngành nghề du học

Những bước cần làm khi du học nghề Đài Loan

Để chuẩn bị tốt cho việc du học nghề tại Đài Loan, bạn có thể tham khảo các bước cần làm dưới đây:

– Xác định chương trình học: Nắm vững chương trình học bao gồm các môn học bắt buộc, môn tùy chọn, kỳ thực tập, nghiên cứu.

– Kiểm tra yêu cầu đăng ký: xác định yêu cầu đăng ký của trường học mà bạn quan tâm; bao gồm tài liệu, điểm số và trình độ ngoại ngữ yêu cầu

– Tìm hiểu về học bổng và chính sách hỗ trợ: tham khảo thông tin về các học bổng và hỗ trợ tài chính mà trường và chính phủ Đài Loan cung cấp cho sinh viên quốc tế. Từ đó có thể apply để giảm gánh nặng cho quá trình học.

– Xây dựng kế hoạch tài chính: lên kế hoạch tài chính cẩn thận bao gồm học phí, sinh hoạt phí và các khoản chi phí khác.

– Tìm hiểu và tham gia các cộng đồng sinh viên: Tham gia vào các cộng đồng sinh viên, hội sinh viên Việt Nam để kết nối với bạn bè và người học cùng ngành.

Trên đây là gợi ý du học nghề Đài Loan nên chọn ngành nào? Mong rằng, với những gợi ý và chia sẻ kinh nghiệm ở trên giúp bạn sớm tìm được ngành nghề phù hợp khi du học tại Đài Loan.

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *