Du Học Nghề Đức 2024: Điều Kiện, Chi phí, Hồ Sơ Và Thủ Tục 

Du học nghề Đức với nhiều ưu điểm đang nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ và phụ huynh Việt Nam. Vậy điều kiện, chi phí và hồ sơ thủ tục cần thiết để tham gia chương trình này là gì? Hãy cùng Trung Tâm Nhân Lực tìm hiểu cụ thể nhé!

Tổng quan về chương trình du học nghề Đức 

Du học nghề Đức là chương trình dành cho các em học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam với độ tuổi từ 15-18 tuổi. Du học sinh sẽ tham gia học tập tại các trường nghề ở Đức, sau đó nhận chứng chỉ để được hành nghề tại quốc gia này hoặc bất cứ nơi nào trên thế giới mà bạn mong muốn. 

Khi du học nghề ở Đức thường kéo dài trong thời gian 3 năm. Học sinh sẽ được đào tạo các kỹ năng cơ bản và chuyên sâu về ngành nghề đã chọn. Song song với việc học lý thuyết trên lớp, học sinh sẽ được tham gia thực hành trực tiếp tại các cơ sở nghề liên kết với trường đại học. Thông thường sẽ có 3 ngày tại công ty và thời gian còn lại sẽ học tại trường nghề theo tỷ lệ 40% lý thuyết, 60% thực hành.

Sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm của sinh viên tương đối rộng mở. Theo báo cáo của Bộ giáo dục và Khoa học CHLB Đức về hệ thống đào tạo kép, sau 6 tháng học sinh tốt nghiệp chương trình này, khoảng 60% sinh viên tìm được việc làm ổn định. Hợp đồng lao động không hạn chế (hợp đồng có thời hạn 3-4 năm hoặc hợp đồng vĩnh viễn theo nhu cầu của cả 2 bên.

du-hoc-nghe-duc

Du học nghề Đức kết hợp giữa học lý thuyết ở trường và thực hành tại doanh nghiệp

Ưu nhược điểm của du học nghề Đức

Du học nghề ở Đức được đánh giá có nhiều lợi thế so với du học bậc đại học ở Đức hoặc các nước khác. Một số ưu nhược điểm cụ thể bạn có thể cân nhắc bao gồm:

Ưu điểm

Miễn hoàn toàn học phí

Không chỉ riêng du học nghề mà hầu hết tất cả các chương trình du học Đức đều được miễn 100% tiền học phí. Đối với những gia đình có tài chính eo hẹp thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho con em mình.

Chính sách không thu học phí của chính phủ Đức giúp du học sinh giảm bớt gánh nặng tài chính, tạo điều kiện rất lớn cho việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong suốt quá trình du học.

Khả năng đậu visa cao

Bạn chỉ cần có chứng chỉ tiếng Đức B1 đã có thể được cấp visa du học nghề tại nước này. Với điều kiện tham gia khá dễ dàng, sau khi gửi đầy đủ hồ sơ thì trong khoảng 3 tuần bạn đã có thể nhận được thông báo đậu visa.

Cơ hội việc làm ổn định ngay sau khi ra trường

Việc đào tạo nghề tại Đức xuất phát từ nhu cầu của các doanh nghiệp hoặc các cơ sở nghề. Vì thế, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được công việc tại các doanh nghiệp với mức lương ổn định từ 2300 – 3000 Euro (tương đương khoảng 60 – 80 triệu VNĐ). 

Tuy nhiên, du học sinh sẽ không bị ràng buộc phải gắn bó với một doanh nghiệp. Bạn có thể tự do xin việc ở bất kỳ cơ sở nào với mức lương mong muốn.

Thời gian học ngắn

Các chương trình du học hệ đại học thông thường sẽ mất khoảng 4-6 năm. Tuy nhiên, đối với du học nghề thì thời gian được rút ngắn chỉ còn 3 năm. Đây là cơ hội cho những bạn mong muốn ra trường sớm để có thể đi làm tích lũy cho tương lai.

Cơ hội định cư tại quốc gia phát triển

Trước tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng, du học nghề Đức không chỉ giải quyết vấn đề việc làm mà còn mang đến cơ hội định cư vĩnh viễn cho các du học sinh. 

Được sống và làm việc tại một quốc gia phát triển là niềm ao ước của rất nhiều người. Sau khi ra trường và có công việc ổn định từ 3-5 năm, bạn sẽ có đủ điều kiện gửi hồ sơ xin định cư tại Đức, sau đó đưa người thân và gia đình cùng sang sinh sống và làm việc.

du-hoc-nghe-duc

Du học nghề Đức mang đến cơ hội định cư vĩnh viễn cho các du học sinh

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm trên thì du học nghề Đức cũng mang đến một số hạn chế và thách thức như:

Rào cản về ngôn ngữ

Đức đề cao kết quả đầu ra của sinh viên, chính vì vậy, nếu bạn không có trình độ tiếng Đức nhất định thì rất dễ bị đào thải. Việc kém ngoại ngữ không chỉ ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu kiến thức mà còn là rào cản rất lớn trong cuộc sống của du học sinh tại một đất nước xa lạ.

Áp lực học tập và công việc

Do phải vừa học vừa thực hành tại các cơ sở đào tạo nghề nên du học sinh sẽ phải chịu áp lực khá lớn. Theo đó, bạn cần chuẩn bị sẵn ý chí và khả năng có thể chịu được vất vả thì mới không bị bỏ dở giữa chừng.

Khác biệt về văn hóa

Với khoảng cách địa lý xa xôi nên văn hóa của 2 nước Việt Nam và Đức cũng có sự khác biệt rất lớn. Bên cạnh áp lực về học tập, tiền bạc, du học sinh còn phải tìm cách thích nghi với cuộc sống mới. Đây là một quá trình dài, bạn có thể từ từ trải nghiệm và thay đổi.

du-hoc-nghe-duc

Văn hóa của 2 nước Việt Nam và Đức có sự khác biệt rất lớn

Điều kiện đi du học nghề Đức

Điều kiện tham gia du học nghề Đức khá đơn giản, bao gồm 1 số tiêu chí như:

Độ tuổi

Người tham gia du học nghề Đức có độ tuổi từ 18 đến 30, đã tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam, và không yêu cầu về điểm số cụ thể. 

Sức khỏe tốt

Chương trình vừa học vừa làm vất vả đòi hỏi du học sinh cần phải có sức khỏe tốt. Không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan, bệnh xã hội. Đặc biệt, hồ sơ phải có giấy khám sức khỏe đạt chuẩn được cấp bởi các cơ sở y tế chỉ định.

Trình độ ngoại ngữ

Do nhu cầu về lao động nước ngoài của Đức tăng cao và những ảnh hưởng từ dịch covid-19, điều kiện du học nghề tại Đức 2023 thay đổi về yêu cầu trình độ tiếng Đức. Theo thông báo từ Đại sứ quán Đức, từ ngày 14/02/2021, sinh viên khi tham gia chương trình du học nghề có thể sử dụng 1 trong 2 chứng chỉ là A2 và B1. 

 • Đối với học viên nộp hồ sơ có trình độ A2 cần nộp thêm một số giấy tờ xác minh như: 
 • Thông tin về thời gian, số giờ học, học phí, nội dung, địa điểm học của khóa học tiếng Đức dự kiến tại Đức gồm. 
 • Chứng minh đã thanh toán học phí cho khóa học tiếng Đức này.
 • Chứng chỉ tiếng Đức có thời hạn trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ. Các kỹ năng của chứng chỉ tiếng Đức được thi ở cùng một cơ sở.
du-hoc-nghe-duc

Sinh viên du học nghề ở Đức có thể sử dụng 1 trong 2 chứng chỉ là A2 và B1

Lý lịch tư pháp trong sạch

Du học nghề Đức hay bất kỳ một quốc gia nào khác đều yêu cầu người tham gia có lý lịch tư pháp trong sạch. Không có tiền án tiền sự, không trong giai đoạn thi hành án. Không thuộc những trường hợp cấm xuất cảnh tại Việt Nam và cấm nhập cảnh tại Đức.

Chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là một trong những điều kiện cần thiết khi du học nghề nước Đức. Đa số trường đại học ở Đức yêu cầu du học sinh phải có đủ số dư trong tài khoản ngân hàng hoặc thông tin tài khoản phong tỏa mức tối thiểu.

Theo quy định của chính phủ Đức, trong tài khoản của bạn cần phải có 5118 Euro (tương đương khoảng 136 triệu VNĐ). Tùy theo các chi phí phát sinh như ăn ở, đi lại hoặc điều kiện ngoại ngữ mà mức tài chính chứng minh có thể tăng lên hoặc giảm xuống.

 • Không có bằng B2: du học sinh bắt buộc phải tham gia một khóa học tiếng để đạt được trình độ này. Mức chứng minh tài chính tương đương với tiền học phí của 6 tháng, khoảng 5118 Euro.
 • Trường hợp bạn đã có bằng B2, với mức lương bằng hoặc lớn hơn 929 euro/tháng thì không cần chứng minh tài chính. Ngược lại, mức lương dưới 929 euro/tháng thì sẽ cần phải chứng minh.

Giấy mời nhập học của một trường tại Đức

Ngoài những điều kiện trên thì sinh viên muốn đi du học nghề Đức cần phải có giấy mời nhập học từ một trường nghề bạn lựa chọn tại Đức. Tuy nhiên, nhu cầu của nhà trường có hạn nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nộp sớm để được xét duyệt sớm.  

du-hoc-nghe-duc

Sinh viên cần có giấy mời nhập học từ một trường nghề tại Đức

Chi phí du học nghề Đức năm 2023

Tổng chi phí du học nghề Đức từ A-Z năm 2023 dao động từ 6000 – 9000 euro (tương đương 160 – 240 triệu VNĐ). Con số này có thể thay đổi theo trình độ tiếng Đức và ngành nghề bạn theo học. Cụ thể:

Tiền học và thi chứng chỉ tiếng Đức

Khóa học tiếng Đức được chia thành nhiều cấp độ với các mức phí khác nhau. Thông thường, để đi du học nghề Đức sinh viên cần đạt trình độ B2 trở lên. Khi có chứng chỉ này bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính với số tiền khoảng 10.236 euro (tương đương 270 triệu VNĐ). Chi phí cụ thể của từng khóa học là:

Khóa học Lộ trình Học phí (VNĐ)
Trình độ A1120 tiết học7.000.000
Trình độ A2200 tiết học10.000.00
Trình độ B1100 tiết học10.000.000
Trình độ B2300 tiết học15.000.000

Phí làm hồ sơ

Chi phí làm hồ sơ bao gồm nhiều khoản tiền khác nhau, có thể kể đến như:

 • Phí đăng ký hồ sơ: dao động từ 50-150 Euro(khoảng 1,3 – 4 triệu VNĐ).
 • Kiểm tra sức khỏe: Kiểm tra sức khỏe khi tham gia chương trình du học nghề Đức đảm bảo bạn có thể hoàn thành tốt khóa học. Chi phí khám tùy vào mỗi bệnh viện và gói khám. Thông thường dao động từ 50-150 Euro(khoảng 1,3 – 4 triệu VNĐ).
 • Chứng minh tài chính: Chứng minh bạn có đủ khả năng chi trả cho quá trình học tập và sinh hoạt tại Đức. Số tiền cần có trong tài khoản nằm trong khoảng 8.000-10.000 Euro (tương đương 210 – 265 triệu VNĐ)
 • Phí dịch thuật: một số loại giấy tờ trong hồ sơ du học nghề Đức cần dịch thuật và công chứng với mức phí từ 20-50 Euro/giấy tờ (khoảng 500.000 – 1.300.00 VNĐ)

Ngoài ra còn một số chi phí khác như đi lại, phí tư vấn, phí môi giới,…

Phí xin visa, vé máy bay

Chi phí xin visa đi du học nghề Đức năm 2023 khoảng 60-80 Euro (tương đương 1,6 – 2,1 triệu VNĐ). Vé máy bay từ Việt Nam sang Đức thay đổi theo từng thời điểm, có thể từ 500-1000 Euro tương đương (13 – 26 triệu VNĐ).   

du-hoc-nghe-duc

Chi phí xin visa đi du học nghề Đức năm 2023 khoảng 60-80 Euro

Sinh hoạt phí tại Đức

Chi phí sinh hoạt tại Đức tương đối đắt đỏ, một số loại chi phí có thể kể đến như:

Chỗ ở: Trung bình từ 300-600 euro/ tháng (tương đương 8-19 triệu VNĐ) cho phòng đơn hoặc chung cư nhỏ.

Ăn uống: Mức sống ở Đức cũng khá cao, trung bình khoảng 200-300 euro/tháng (tương đương tử 5-8 triệu VNĐ).

Di chuyển: Khoảng 80-150 euro/tháng (tương đương 2-4 triệu VNĐ) tùy thuộc vào hình thức di chuyển.

Bảo hiểm y tế: Dao động từ 80-160 euro/tháng (khoảng 2-4,2 triệu VNĐ)

Hồ sơ du học nghề Đức

Nước Đức nổi tiếng chặt chẽ về luật pháp. Điều này được thể hiện qua quy trình kiểm duyệt hồ sơ nghiêm ngặt với thời gian trả kết quả có thể lên đến 2 tháng. Hồ sơ du học nghề Đức đầy đủ bao gồm:

 • Hộ chiếu bản gốc
 • Hộ khẩu gia đình có công chứng mộc đỏ
 • Thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân, bản sao giấy khai sinh
 • Sơ yếu lý lịch công chứng bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền
 • Lý lịch Tư pháp số 1 bản gốc (Xin tại sở tư pháp tỉnh)
 • Bằng tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học,…
 • Chứng chỉ tiếng Đức từ A2-B2 bản gốc, hoặc giấy chứng nhận bạn đã hoàn thiện khóa học Tiếng Đức theo quy định của trường dạy nghề.Tùy theo trường dạy nghề mà bạn chọn sẽ có tiêu chí ngoại ngữ khác nhau, buộc bạn phải tìm hiểu và chuẩn bị chứng chỉ tiếng làm sao hợp lý.
 • Đơn xin học (Viết tay hoặc đánh máy, giải trình lý do vì sao muốn đi du học nghề tại CHLB Đức)
 • 12 ảnh chân dung theo quy định của ĐSQ Đức
 • Chứng nhận sức khỏe đủ điều kiện để đi lao động và du học
 • Giấy tờ chứng minh tài chính

Lưu ý: 

Tất cả các giấy tờ làm hồ sơ phải kèm theo bản dịch sang tiếng Đức (trừ các giấy tờ bằng tiếng Anh). 

Đối với mỗi loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị 1 bản gốc và 2 bản photo không công chứng. Bản photo soạn theo hai bộ hồ sơ riêng.

du-hoc-nghe-duc

Hồ sơ du học nghề ở Đức năm 2023

Lộ trình du học nghề Đức

Tổng thời gian từ lúc bắt đầu đến khi tốt nghiệp trường nghề tại Đức thường kéo dài 4 năm, trong đó có 1 năm tại Việt Nam và 3 năm tại Đức. Lộ trình du học nghề Đức là một kế hoạch dài hạn, thể hiện qua 8 bước như sau:

 • Bước 1: Tìm hiểu thông tin về ngành nghề, điều kiện của bản thân và gia đình để đưa ra mục tiêu của bản thân.
 • Bước 2: Học tiếng Đức từ A0 – B1 và thi chứng chỉ B1 (thời gian khoảng 6-8 tháng)
 • Bước 3: Học kiến thức nền để lấy chứng chỉ (đối với sinh viên theo ngành điều dưỡng), thời gian học tối đa là 6 tháng.
 • Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ và xin thư mời nhập học, hợp đồng với trường nghề tại Đức.
 • Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ xin visa du học nghề Đức
 • Bước 6: Xuất cảnh sang Đức du học
 • Bước 7: Học lý thuyết và thực hành trong 3 năm tại trường nghề ở Đức
 • Bước 8: Tốt nghiệp và làm việc tại một cơ sở nghề sau tốt nghiệp.

Thông thường, thời gian từ lúc bắt đầu đến khi xuất cảnh sang Đức sẽ mất khoảng 1 năm. Để có thể nhập học nghề bạn bắt buộc phải cần chứng chỉ B2, vì vậy tốt nhất bạn nên học ngay từ khi ở Việt Nam để giảm chi phí và giúp cuộc sống sau khi sang Đức trở nên dễ dàng hơn.

du-hoc-nghe-duc

Lộ trình từ lúc bắt đầu đến khi tốt nghiệp gồm 8 bước

Quy trình xin visa đi du học nghề Đức

Thời gian xét duyệt visa du học Đức khá lâu, kéo dài khoảng 8-12 tuần,nhanh nhất là 4 tuần. Khi nhận được giấy mời nhập học bạn nên tranh thủ xin visa sớm để tránh quá hạn và bị hủy tư cách nhập học.Quy trình xin visa  để đi du học nghề Đức có các bước sau:

 •  Chuẩn bị hồ sơ xin visa sang Đức du học nghề: Mỗi loại visa đều có yêu cầu về các loại giấy tờ riêng. Theo đó, du học sinh cần tìm hiểu và nắm rõ để chuẩn bị đúng và đầy đủ từng loại giấy tờ.
 • Đăng ký lịch hẹn với Lãnh sự quán Đức: Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng làm việc hoặc truy cập website của Lãnh sự quán để đăng ký lịch hẹn. Hãy cung cấp đầy đủ thông tin theo hướng dẫn và chú ý theo dõi email nếu đã đăng ký thành công.
 • Nộp hồ sơ tại địa điểm hẹn: Bạn cần chuẩn bị đủ hồ sơ và giấy tờ cần thiết kèm bản in email lịch hẹn đến điểm nộp hồ sơ. Sau khi nộp, du học sinh cần lấy dấu vân tay và đóng lệ phí 100 Euro (Tương đương 2,600,000 VNĐ) để làm visa kèm biên lai thanh toán.
 • Phỏng vấn xin visa du học nghề Đức: Sau khoảng một tuần kể từ ngày nộp hồ sơ, bạn sẽ được thông báo mời phỏng vấn. Buổi phỏng vấn chủ yếu sẽ xoay quanh các thông tin cá nhân và xác minh tính chính xác của các thông tin có trong hồ sơ cũng như  lý do xin visa du học nghề tại Đức của mỗi cá nhân.
 • Chờ nhận kết quả visa: trong quá trình chờ xét duyệt hồ sơ và nhận kết quả visa bạn có thể được yêu cầu bổ sung các giấy tờ nếu còn thiếu sót
du-hoc-nghe-duc

Thời gian xét duyệt visa du học Đức kéo dài khoảng 8-12 tuần

Các câu hỏi thường gặp

Hiện nay, thông tin về du học nghề Đức vẫn còn khá hạn chế và được đăng tải bởi nhiều nguồn không chính thống. Chính vì vậy, nhiều người có mong muốn sang đất nước này học tập cảm thấy hoang mang và thắc mắc nhiều vấn đề. Một số câu hỏi thường gặp khi đi du học nghề Đức là:

Du học nghề Đức có cần chứng minh tài chính không?

Khi du học nghề tại Đức bạn cần phải chứng minh tài chính hợp lệ với số tiền mà Đại sứ quán quy định. Việc chứng minh tài chính giúp Đại sứ quán Đức biết được bạn có đủ điều kiện tài chính để tham gia du học không. Đồng thời tránh tình trạng du học sinh bỏ trốn hoặc chuyển đổi visa từ du học sang các hình thức khác, đảm bảo cho các du học sinh hoàn thành được hết lộ trình theo hợp đồng.

Mỗi loại visa du học nghề sẽ có tính chất khác nhau nên cách chứng minh tài chính đi Đức cũng sẽ không giống nhau. Bạn cần xem xét, tìm hiểu kỹ càng để chuẩn bị một cách tốt nhất.

Du học nghề Đức có được đi làm thêm không?

Đây chắc hẳn là một câu hỏi mà rất nhiều bạn muốn biết. Đi làm thêm bạn không chỉ kiếm thêm thu nhập mà còn tích lũy được thêm kinh nghiệm cho bản thân. Theo quy định của chính phủ Đức, du học sinh được phép làm thêm tối đa 10 giờ/ tuần và phải đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình học tập. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý, xem xét những khoản thu nhập của mình có phải chịu thuế hay không và phải chịu bao nhiêu. Nếu thu nhập làm thêm dưới 450 Euro/ tháng thì sẽ không phải đóng thuế. Ngược lại, nếu tổng thu nhập đến từ việc làm thêm vượt  quá 450 Euro/ tháng thì bạn sẽ phải có nghĩa vụ trích nộp các khoản thuế, bảo hiểm theo quy định.

du-hoc-nghe-duc

Du học sinh ở Đức được phép làm thêm tối đa 10 giờ/ tuần

Du học nghề ở Đức có những ngành nào?

Hiện nay du học nghề Đức có đa dạng ngành nghề cho sinh viên lựa chọn. Theo đó, một số ngành nghề phổ biến là:

 • Điều dưỡng: Ngành điều dưỡng tại Đức với nhu cầu nhân lực lớn mang đến cơ hội việc làm cao cho 100% học viên sau tốt nghiệp. Theo đó, bạn có thể kiếm được từ 3000 Euro đến 3500 Euro (tương đương khoảng 79 -92 triệu VNĐ) nếu khi theo đuổi công việc này.
 • Nhà hàng khách sạn: Số lượng nhà hàng và khách sạn hạng sang tại Đức ngày càng gia tăng. Vì vậy, nhu cầu nguồn nhân lực của ngành nghề này thường rất cao. Đặc biệt, sinh viên theo học ngành này có mức học phí thấp, bằng cấp lại có giá trị cao trên toàn Châu Âu. Vì vậy cơ hội việc làm sau khi ra trường với mức lương khởi điểm cao là sự lựa chọn đúng đắn cho sinh viên Việt Nam.
 • Ngành cơ khí điện tử: Là một quốc gia phát triển về công nghiệp nặng, các doanh nghiệp ở Đức luôn gặp phải tình trạng thiếu hụt nhân công. Ngành cơ khí điện tử trong chương trình du học nghề Đức có khá nhiều lựa chọn như thợ sửa máy, kỹ thuật máy, kỹ thuật ô tô, công nhân điện,… bạn có thể tham khảo.
 • Ngành công nghệ thông tin: Công nghệ thông tin là một trong những ngành được khá nhiều sinh viên quan tâm khi du học nghề Đức. Không chỉ có nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai mà còn mang đến nguồn thu nhập hấp dẫn và ổn định.
 • Ngành làm đẹp: Du học nghề làm đẹp tại Đức có thể kiếm được thu nhập trên 3000 Euro khi làm việc tại các Spa hoặc trung tâm thẩm mỹ lớn. Bên cạnh đó, bạn còn được hưởng nhiều đãi ngộ dành cho học viên như các khoản trợ cấp trong lúc học nghề.

Nộp hồ sơ xin visa du học nghề Đức ở đâu?

Hiện nay, bạn có thể nộp tại Đại sứ quán Đức ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Đức ở Thành phố Hồ Chí Minh. Tùy theo khoảng cách địa lý bạn có thể lựa chọn địa điểm nộp phù hợp.  

Đại sứ quán Đức tại Hà Nội:

 • Dành cho sinh viên cư trú tại các tỉnh, thành phố từ Huế trở ra
 • Địa chỉ: APS, 29 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội
 • Số điện thoại: +84 24-3267 3361
 • Fax: +84 24 3843 9969
 • Email: [email protected]

Tổng Lãnh sự quán Ðức tại Tp. HCM

 • Dành cho những sinh viên sinh sống từ Huế trở vào nhưng không bao gồm Huế
 • Deutsches Haus Ho Chi Minh City, 33 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: +84-(0)28-38 288 100
 • Fax: +84-(0)28-38 288 101
du-hoc-nghe-duc

Tổng Lãnh sự quán Ðức tại Tp. HCM

Thời gian xin visa du học nghề Đức là bao lâu?

Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ visa du học nghề Đức kéo dài từ 8-12 tuần. Tuy nhiên, nếu hồ sơ của bạn đầy đủ thì có thể rút ngắn còn 4 tuần. Vì thế, sau khi có giấy mời nhập học, bạn nên làm thủ tục xin visa sớm và nhớ chuẩn bị thật kỹ hồ sơ để tránh bị hủy tư cách nhập học.

Như vậy, trên đây là tất cả những thông tin cần thiết về du học nghề Đức. Bạn nên cân nhắc thật kỹ về điều kiện và mong muốn của bản thân để đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *