Lương XKLĐ Canada Là Bao Nhiêu? Nên Chọn Nghề Nào?

Canada là thị trường thu hút nhiều lao động Việt Nam. Để đánh giá đây có phải là thị trường thích hợp với bản thân, chắc hẳn chúng ta không thể bỏ qua thông tin về lương XKLĐ Canada. Cụ thể, mức lương khi xuất khẩu lao động tại Canada là bao nhiêu? Cùng Trung Tâm Nhân Lực tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lương XKLĐ Canada là bao nhiêu?

Trung bình, mức lương của người lao động làm việc tại Canada là từ 16 CAD đến 43 CAD (tương đương với 279.000 – 750.000 đồng). Trung bình, lương XKLĐ Canada hàng tháng từ 200 CAD đến 6500 CAD (tương được 42.000.000 – 114.000.000 đồng).

Theo quy định và chế độ làm việc của Canada, người lao động sẽ làm việc 8 giờ mỗi ngày. Ngoài ra, người lao động cũng có thêm thu nhập thông qua các khoản lương làm thêm giờ, tăng ca. Mức lương cũng có sự chênh lệch giữa các ngành nghề khác nhau.

luong xkld canada

Mức lương xuất khẩu lao động Canada từ 16 đến 43 CAD

Thị trường lao động Canada cũng có phúc lợi tốt cho người lao động như:

– Mức lương cao khi bạn làm thêm giờ và mức lương vào ngày nghỉ, ngày lễ

– Người lao động được hưởng các chế độ bảo hiểm y tế, hưu trí

– Được bảo vệ quyền lợi hợp pháp bởi pháp luật Canada.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập khi làm việc tại Canada

Mức thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Canada phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nắm rõ những yếu tố này giúp bạn lựa chọn đơn hàng XKLĐ Canada phù hợp và mức lương tốt. 

Ngành nghề lao động

Mức lương XKLĐ Canada phụ thuộc nhiều vào ngành nghề và tính chất công việc của bạn. Thông thường, các ngành nghề phức tạp, cần sức khỏe và trình độ kỹ năng cao để hoàn thành sẽ có mức lương cao hơn. Một số lĩnh vực như: công nghệ thông tin, kỹ thuật lắp ráp, y khoa,…

Kinh nghiệm và tay nghề làm việc

Canada ưa chuộng lao động có kinh nghiệm và tay nghề cao. Do đó, lao động có kỹ năng chuyên môn cao sẽ có mức thu nhập tốt. Nếu có ý định đi XKLĐ tại Canada cho một lĩnh vực nào, đừng bỏ qua việc nâng cao tay nghề và kinh nghiệm làm việc của bạn.

luong xkld canada

Bạn có mức lương cao hơn nếu có kinh nghiệm làm việc và tay nghề chuyên nghiệp

Khả năng ngoại ngữ

Một trong những điều kiện cần có khi đi xuất khẩu lao động tại Canada là ngoại ngữ. Khả năng tiếng Anh cũng ảnh hưởng đến thu nhập mà bạn có được khi làm việc tại Canada. Trình độ ngoại ngữ tốt là phương tiện giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường, thích nghi công việc và cải thiện mức lương.

Khu vực làm việc

Mỗi khu vực sinh sống tại Canada có mức chi phí sinh hoạt khác nhau. Mức chi phí này có ảnh hưởng lớn đến mức thu nhập của bạn khi sinh sống và làm việc tại Canada. Nếu XKLĐ tại khu vực có chi phí sinh hoạt cao, người lao động hãy lên cho mình một kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Thỏa thuận hợp đồng

Những thông tin thống nhất trong hợp đồng lao động sẽ có ảnh hưởng đến mức lương xklđ Canada. Điều này có thể bao gồm những thống nhất của bạn với nhà tuyển dụng và với bên trung gian. Trong hợp đồng lao động có các thông tin về mức lương, các khoản phụ cấp, điều kiện làm việc và các quyền lợi khác mà người lao động nhận được. Người lao động có thể đàm phán để đảm bảo quyền lợi ích tốt nhất cho mình.

luong xkld canada

Bạn có thể đàm phán với nhà tuyển dụng để có được mức lương XKLĐ Canada tốt

Tình hình thị trường lao động

Thời điểm nguồn lao động trong một ngành cụ thể bị thiếu hụt, mức lương cho ngành nghề ấy có thể tăng đột biến. Ngược lại, khi thị trường lao động dư thừa hay bão hòa, mức lương của bạn sẽ tăng chậm hơn. Ngoài ra, các đơn hàng cũng ngành nghề ấy cũng hạn chế nhiều phần.

Các ngành nghề xuất khẩu lao động tại Canada

Thị trường Canada có nhu cầu lao động ở nhiều ngành nghề khác nhau. Những ngành nghề có công việc tốt, mức lương cao như: ngành khách sạn du lịch, kỹ thuật cơ khí, y tế,…

Khách sạn du lịch

Canada có nhiều tiềm năng phát triển du lịch với nhiều điểm đến đẹp nổi tiếng. Canada thu hút du khách với đảo Vancouver thơ mộng, dãy núi đá Rockies Hùng vĩ, cảng Toronto xinh đẹp,…

Nhân lực ngành du lịch khách sạn thường bị thiếu hụt do nhu cầu tăng cao. Chính vì vậy, ngành này thu hút nhiều lao động nước ngoài đến làm việc. Bên cạnh đó, chính phủ cũng có những chính sách ưu tiên và mức lương XKLĐ khá cao.

Ngành kỹ thuật, cơ khí

Lĩnh vực sản xuất liên quan đến kỹ thuật cơ khí được thu hút nhiều lao động đến Canada làm việc. Lao động có tay nghề cao đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển của ngành nghề này.

Một số lĩnh vực có nhu cầu lao động nhiều gồm: sản xuất ô tô, máy bay, sản xuất vũ khí và máy móc công nghiệp,… Việc làm của ngành kỹ thuật cơ khí cũng đem lại mức lương cao cho người lao động.

luong xkld canada

Ngành kỹ thuật tại Canada đem đến công việc ổn định và khoản thu nhập cao cho người lao động 

Ngành y tế

Tỷ lệ dân số già và có xu hướng tăng khiến nguồn lao động ngành y tế và chăm sóc sức khỏe bị thiếu hụt. Canada thu hút nhiều lao động cho các vị trí: bác sĩ, y tá, điều dưỡng chăm sóc,…

Nhóm ngành nghề này là ngành đắt giá nhất tại Canada và được nhiều lao động quan tâm. Bạn sẽ có mức lương cao khi XKLĐ lĩnh vực y tế tại đất nước này.

Ngành thực phẩm

Một lĩnh vực thu hút người lao động với công việc ổn định và mức lương tốt. Bạn có nhiều cơ hội làm việc khác nhau trong lĩnh vực. Một số công việc chủ yếu như: chế biến, đóng gói thực phẩm, chế biến hải sản,…

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Canada mới nhất

Để tham gia xuất khẩu lao động tại Canada, bạn cần đáp ứng được các yêu cầu dưới đây:

– Độ tuổi: Canada tuyển dụng lao động từ 18 tuổi đến 45 tuổi

– Học vấn: Thị trường lao động Canada đòi hỏi người lao động phải tốt nghiệp từ tốt nghiệp trung học phổ thông đến cao đẳng, đại học trở lên. Bằng cấp và kinh nghiệm làm việc cao sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội làm việc và thăng tiến tốt.

– Trình độ ngoại ngữ: Người lao động XKLĐ Canada cần có trình độ tiếng Anh lưu loát. Bạn cần có IELTS từ 4.5 trở lên hoặc Toeic từ 500. Người lao động hãy chuẩn bị tốt ngoại ngữ để dễ dàng thích nghi môi trường và làm việc tốt.

– Kinh nghiệm làm việc: Tùy vào từng đơn hàng và lĩnh vực làm việc, người lao động phải đáp ứng điều kiện về tay nghề và kinh nghiệm làm việc. Một số ngành nghề trọng điểm và thu hút lao động tại Canada như: Kỹ sư, xây dựng, y tế, thực phẩm, kỹ thuật,…

luong xkld canada

Canada thu hút lực lượng lao động có trình độ và tay nghề đến làm việc

Chi phí đi XKLĐ Canada là bao nhiêu?

Quá trình chuẩn bị hồ sơ đi xuất khẩu lao động Canada, bạn cần trải qua một số bước với mức chi phí khác nhau. Các khoản chi phí cần chuẩn bị khi đi XKLĐ Canada gồm:

– Chi phí cho công ty dịch vụ hoặc đơn vị môi giới

– Chi phí học tiếng Anh và thi chứng chỉ

– Tiền hồ sơ, giấy tờ và chi phí dịch thuật công chứng

– Lệ phí xin visa, giấy phép lao động

– Chi phí đào tạo sau khi trúng tuyển đơn hàng

– Chi phí vé máy bay sang Canada.

Nhìn chung, mức chi phí mà bạn cần chuẩn bị khi đi xuất khẩu lao động Canada khoảng 11.000 đến 22.000 USD (tương đương với khoảng 260 đến 500 triệu đồng). Với mức lương XKLĐ Canada, bạn sẽ sớm hoàn lại được số vốn bỏ ra và để được khoản tiền tiết kiệm đáng kể.

Trên đây là thông tin về mức lương XKLĐ Canada mới nhất. Có thể thấy, Canada là cơ hội làm việc có mức lương cao và ổn định dành cho người lao động. Bạn hãy tìm hiểu thông tin và lựa chọn đơn hàng phù hợp với bản thân, đem lại mức thu nhập tốt.

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *