30 Tuổi Đi Xuất Khẩu Lao Động Được Không?

Ở hầu hết các thị trường xuất khẩu lao động, độ tuổi là một trong những tiêu chí được xem xét. Vậy, 30 tuổi đi xuất khẩu lao động được không? Và có thể đi được ở các nước nào? Trung Tâm Nhân Lực xin giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

30 tuoi di xuat khau lao dong duoc khong

Ba mươi tuổi đi xuất khẩu lao động được không?

30 Tuổi Đi Xuất Khẩu Lao Động Được Không?

30 tuổi hoàn toàn có thể đi xuất khẩu lao động được. Thậm chí, trên 30 tuổi bạn vẫn có thể tham gia xuất khẩu tại một số nước. Tuy nhiên, việc lựa chọn đơn hàng và nước để đi XKLĐ cũng có những trở ngại nhất định. Không phải thị trường lao động nào cũng chấp nhận lao động nước ngoài nhiều tuổi làm việc. Bên cạnh đó, một số ngành nghề nhất định mới tuyển chọn lao động từ 30 tuổi. 

Thông thường, các thị trường xuất khẩu lao động châu Á có điều kiện tuyển chọn đỡ khắt khe hơn và dải độ tuổi cũng rộng hơn. Các thị trường lao động châu Âu, Úc,.. có điều kiện và độ tuổi khắt khe hơn. Cụ thể hơn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu từng thị trường lao động quen thuộc với lao động Việt Nam.

XKLĐ thị trường lao động Nhật Bản

Nhật Bản là thị trường có nhu cầu lao động cao do dân số bị già hóa nghiêm trọng. Nhật thu hút lao động chủ yếu là người ngoại quốc và có độ tuổi khá trẻ. 

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản có nhiều ngành nghề để lựa chọn và khung độ tuổi cũng khá rộng. Với các bạn từ 30 tuổi, cũng có nhiều sự lựa chọn khi sang Nhật làm việc.

– Từ 18-30 tuổi là độ tuổi phổ biến nhất, tham gia được tất cả các đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản.

– Từ 31-36 tuổi lượng đơn hàng để chọn “giảm đi” đáng kể. Người lao động có thể lựa chọn các đơn hàng như: đóng gói bao bì, gia công cơ khí, may nội thất ô tô, sơn kim loại,…

– Từ 37 tuổi đổ lên thì số lượng đơn hàng hạn chế hẳn. Các đơn hàng mà bạn có thể chọn chủ yếu là đơn may mặc, xây dựng, cơ khí, chế biến thủy hải sản.

XKLĐ thị trường Hàn Quốc

Hàn Quốc là thị trường thu hút lao động mạnh trong nhiều năm trở lại đây. Môi trường làm việc tốt, mức lương cao và chi phí vừa phải là những ưu điểm nổi bật của thị trường này.

Về độ tuổi phù hợp đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, độ tuổi yêu cầu là từ 18 đến dưới 39 tuổi. Bởi vậy, 30 tuổi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là hoàn toàn có thể.

Với độ tuổi từ 30, người lao động có thể lựa chọn một số ngành nghề khi đi XKLĐ Hàn Quốc như sau:

– Ngành sản xuất chế tạo: yêu cầu nam nữ có độ tuổi từ 19 đến 35 tuổi.

– Ngành may mặc: chủ yếu dành cho nữ, yêu cầu độ tuổi từ 18 đến trên 33 tuổi.

– Ngành nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản: tuyển chọn lao động nam/nữ độ tuổi từ 20 đến trên 33 tuổi.

– Ngành nông nghiệp: điều kiện độ tuổi từ 19 trên 35 tuổi. Đây là ngành nghề rất phù hợp với những lao động có độ tuổi trên 30 tuổi.

30 tuoi di xuat khau lao dong duoc khong

Từ 30 tuổi trở lên, người lao động có thể chọn Hàn Quốc để đi XKLĐ

30 tuổi đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không?

Người lao động Việt Nam đã rất quen thuộc với thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan. Điều kiện và quy trình thủ tục đi XKLĐ Đài Loan dễ dàng, mức chi phí rẻ. 

Độ tuổi tuyển dụng của thị trường Đài Loan cũng tương đối rộng. Chủ Đài Loan không quá quan trọng về độ tuổi tuyển chọn lao động Việt Nam. Chỉ cần bạn đáp ứng yêu cầu sức khỏe, chịu khó và hoàn thành tốt công việc.

Theo điều kiện tuyển chọn phổ biến hiện nay, độ tuổi đi lao động tại Đài Loan thường yêu cầu từ 18 đến 35 tuổi. Do đó bạn 30 tuổi vẫn hoàn toàn có thể đi XKLĐ Đài Loan.

Một số ngành nghề mà lao động từ 30 tuổi trở lên có thể lựa chọn:

– Đơn hàng công xưởng: yêu cầu lao động có sức khỏe, làm việc nhanh tay nhanh mắt. Đơn hàng công xưởng lấy lao động từ 18 đến 35 tuổi.

– Đơn hàng giúp việc: là nhóm đơn hàng có dải độ tuổi lao động rọng nhất. Các đơn hàng này lấy lao động đến tận 50 tuổi.

– Đơn hàng hộ lý: Đơn hàng hộ lý chủ yếu tuyển lao động nữ, độ tuổi yêu cầu là từ 22 tuổi đến 38 tuổi.

Thị trường lao động Singapore

Thị trường xuất khẩu lao động Singapore tiềm năng và phổ biến đối với lao động Việt Nam. Thị trường Singapore có khoảng cách địa lý gần, nhiều nét tương đồng văn hóa và khí hậu, điều kiện dễ dàng và chi phí vừa phải.

Điều kiện về độ tuổi ở Singapore là từ 18 đến 45 tuổi. Với các đơn hàng thực tập sinh thì độ tuổi tuyển chọn là từ 18 đến 30 tuổi (một số ngành nghề có thể lấy đến 40 tuổi).

Như vậy, với độ tuổi 30 thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc đi xuất khẩu lao động tại Singapore. Một số ngành nghề thường xuyên tuyển dụng lao động Việt Nam gồm: nhân viên lễ tân, đầu bếp, phục vụ bàn, phụ bếp, thợ làm bánh, thợ hàn, trông trẻ,…

30 tuoi di xuat khau lao dong duoc khong

Có một số ngành nghề phù hợp tại Singapore dành cho lao động từ 30 tuổi trở lên

Từ 30 tuổi đi XKLĐ Úc được không?

Xuất khẩu lao động Úc mang lại nhiều cơ hội phát triển lâu dài cho người lao động. Đây là cơ hội giúp người lao động nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm và cải thiện thu nhập.

Về độ tuổi, lao động nước ngoài độ tuổi từ 18 đến 50 có thể tham gia các đơn hàng sang Úc làm việc. Tuy nhiên, điều kiện tuyển chọn lao động XKLĐ tại Úc tương đối khắt khe. Bạn cũng cần đáp ứng những yêu cầu khác về học vấn, kinh nghiệm làm việc, sức khỏe và ngoại ngữ mới có thể làm việc tại đây.

30 tuổi đi xuất khẩu lao động được không? Với Úc thì có nhé. Một số ngành nghề có thể lựa chọn như: ngành nông nghiệp, xây dựng, chăm sóc sức khỏe.

Thị trường lao động Đức

Đức là thị trường xuất khẩu lao động tương đối khắt khe, chỉ chấp nhận nguồn nhân lực trẻ. Yêu cầu về độ tuổi đi xuất khẩu lao động Đức thường là 18 đến 45 tuổi.

Với độ tuổi từ 30, bạn có thể đi xuất khẩu lao động ở Đức. Tuy nhiên, các ngành nghề và đơn hàng sẽ hạn chế hơn nếu độ tuổi càng cao. Một số ngành nghề tham khảo có thể kẻ đến: nghề bếp, ngành điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, cơ khí,…

30 tuoi di xuat khau lao dong duoc khong

 30 tuổi đi xuất khẩu lao động ở Đức được không?

Ngoài những thị trường tiêu biểu mà chúng tôi kể trên, độ tuổi 30 cũng có thể tham gia xuất khẩu lao động ở các nước khác như: Hungary, Ba Lan, thị trường Trung Đông,… Tuy nhiên, các ngành nghề và đơn hàng sẽ ngày càng hạn chế nếu độ tuổi càng cao.

Dù ở bất kỳ độ tuổi nào, bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ thông tin từng thị trường, đơn hàng và đơn vị môi giới XKLĐ. Đồng thời, bạn cũng cần chuẩn bị các điều kiện cần thiết để có thể thuận lợi tham gia tuyển dụng và thành công.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi 30 tuổi đi xuất khẩu lao động được không? Có thể khẳng định, 30 tuổi hoàn toàn có thể đi xuất khẩu lao động. Có khá  nhiều cơ hội ở các nước và ngành nghề để bạn lựa chọn. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có được hướng đi phù hợp nhất với mình.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *