40 Tuổi Có Đi Xuất Khẩu Lao Động Được Không?

Xuất khẩu lao động từ lâu đã không chỉ là sự lựa chọn của các lao động trẻ mà cũng là lựa chọn của rất nhiều lao động trên 35. Liệu 40 tuổi có đi xuất khẩu lao động được không? Xin mời bạn đọc tham khảo câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây.

40 tuoi co di xuat khau lao dong duoc khong

40 tuổi có đi XKLĐ được không?

40 tuổi có đi xuất khẩu lao động được không?

Trả lời: 40 tuổi vẫn hoàn toàn có thể tham gia xuất khẩu xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, độ tuổi 40 sẽ đi được ít nước hơn và có ít đơn hàng phù hợp hơn.

Thông thường, các thị trường châu Á quen thuộc như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… và Trung Đông có điều kiện không quá khắt khe và độ tuổi tuyển dụng rộng. Còn các thị trường châu Âu; nước Úc sẽ khắt khe hơn và độ tuổi cao sẽ bị hạn chế hơn. 

Độ tuổi 40 trở lên có những hạn chế nhất định khi đi xuất khẩu lao động:

– Khó trong việc thích nghi với môi trường mới

– Học tiếng chậm hơn so với các bạn trẻ

– Số lượng đơn hàng và ngành nghề bị hạn chế.

40 tuổi đi xuất khẩu lao động ở nước nào?

Dưới đây, trung tâm nhân lực sẽ giới thiệu chi tiết về từng thị trường lao động thích hợp với lao động từ độ tuổi 40.

Xuất khẩu lao động Đài Loan

Đài Loan là thị trường lao động quen thuộc với lao động Việt Nam. Không chỉ điều kiện tuyển dụng không khắt khe, mức chi phí thấp mà Đài Loan cũng có độ tuổi tuyển dụng tương đối rộng.

Thông thường, các ngành nghề XKLĐ Đài Loan lấy lao động từ 18 đến 35 tuổi. Tuy nhiên, cũng có nhiều ngành nghề hoặc yêu cầu kinh nghiệm làm việc có thể lấy lao động với độ tuổi đến 40 tuổi.

40 tuổi, bạn có thể đi xuất khẩu Đài Loan ở một số ngành như: may mặc, xây dựng, ngành cơ khí hoặc hàn xì. Nếu bạn có kinh nghiệm thì công việc sẽ thuận lợi.

40 tuoi co di xuat khau lao dong duoc khong

Một số lĩnh vực tuyển dụng lao động 40 tuổi tại Đài Loan

Thị trường XKLĐ Nhật Bản

Trước tình trạng già hóa dân số và tỷ lệ sinh thấp, Nhật Bản đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động. Bởi vậy, đây là thị trường rất thu hút lao động ngoại quốc.

Điều kiện XKLĐ Nhật Bản cũng không quá khắt khe và độ tuổi đủ điều kiện có thể lên đến 40 tuổi. Một số đơn hàng còn lấy độ tuổi lên đến 45 tuổi.

Như vậy, 40 tuổi hoàn toàn có thể đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Một số ngành nghề phù hợp như: ngành xây dựng, cơ khí, ngành may mặc hoặc chế biến thủy hải sản.

40 tuổi có đi xuất khẩu lao động Singapore được không?

Singapore là thị trường không còn quá xa lạ với lao động việc. Theo quy định, độ tuổi đi XKLĐ Singapore là từ 18 đến 45 tuổi. Độ tuổi 40 và trên 40 vẫn có thể đi xuất khẩu lao động tại Singapore. 

Lao động 40 tuổi có thể đi đơn hàng lao động phổ thông hoặc lao động có tay nghề. Tuy nhiên, số lượng đơn tuyển không nhiều. Ngoài ra, bạn cũng cần điều kiện là biết tiếng trung hoặc tiếng anh giao tiếp. Tất nhiên, cũng cần đáp ứng đủ các điều kiện sức khỏe, bằng cấp và lý lịch tư pháp.

40 tuoi co di xuat khau lao dong duoc khong

Thị trường xuất khẩu lao động Singapore lấy độ tuổi từ 18 đến 45 tuổi

XKLĐ Hàn Quốc

Những năm gần đây, thị trường lao động Hàn Quốc thu hút số lượng lớn lao động Việt Nam. So với Nhật Bản, thị trường Hàn Quốc có phần khắt khe hơn khi tuyển dụng và đơn hàng cũng ít hơn dành cho độ tuổi cao.

Điều kiện độ tuổi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là từ 18 đến 39 tuổi. Rất ít đơn hàng có tuyển độ tuổi 40 và trên 40 tuổi. Một số lĩnh vực ngành nghề mà bạn có cơ hội như: ngành xây dựng, nông nghiệp, cơ khí và chế biến. Bạn cũng cần đáp ứng yêu cầu về sức khỏe, trình độ học vấn, ngoại ngữ để vượt qua vòng tuyển dụng của chủ doanh nghiệp Hàn Quốc.

Do đó, nếu ở độ tuổi 40 muốn đi xuất khẩu lao động, bạn nên cân nhắc lựa chọn các thị trường gần gũi như Nhật Bản, Đài Loan để có nhiều cơ hội hơn. Tránh làm lãng phí thời gian cho việc chờ đợi và lựa chọn đơn hàng.

Thị trường Úc

Các diện visa sang Úc làm việc có yêu cầu độ tuổi dưới 45. Bởi vậy, nếu bạn 40 tuổi thì vẫn có cơ hội cho bạn để đi xuất khẩu lao động ở thị trường này.

Tuy nhiên, thị trường Úc là thị trường khá khắt khe. Dù bất kỳ độ tuổi nào, bạn cũng cần có đầy đủ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, sức khỏe và trình độ ngoại ngữ tốt. Càng độ tuổi cao thì thị trường này cũng đòi hỏi mức độ chuyên môn và kinh nghiệm khắt khe.

Khi đi xklđ Úc, bạn có thể làm việc ở ngành xây dựng, ngành nông nghiệp, ngành bếp hay ngành chăm sóc sức khỏe. 

40 tuoi co di xuat khau lao dong duoc khong

Nếu có kinh nghiệm và chuyên môn, bạn có thể tham khảo XKLĐ Úc 

Ngoài các thị trường kể trên, một số nước châu Âu (Hungary, Đức, Nga,…) hay Canada cũng có điều kiện về độ tuổi là dưới 45 tuổi. Xét riêng về độ tuổi thì với độ tuổi, bạn cũng có thể tham gia ứng tuyển tại các thị trường lao động này. Tuy nhiên, những điều kiện khác như sức khỏe, trình độ học vấn, đặc biệt là ngoại ngữ và chuyên môn- các thị trường này khá là “khó tính”. Hầu như cơ hội dành cho lao động 40 tuổi trở lên còn hạn chế, rất ít đơn hàng và mất thời gian chờ đợi.

Lưu ý dành cho bạn

Có một số kết luận và lưu ý khi bạn quan tâm đến vấn đề: 40 tuổi có đi xuất khẩu lao động được không?

– Có thể đi XKLĐ khi 40 tuổi ở một số nước như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc…

– Không phải đơn hàng nào cũng tuyển dụng lao động từ 40 tuổi

– Lựa chọn nước đi làm và đơn hàng thích hợp với điều kiện tài chính, sức khỏe và khả năng làm việc của bản thân.

– Cân nhắc trước những quảng cáo tuyển dụng lao động nhiều tuổi dễ dàng, chi phí thấp- có thể đây là một lời quảng cáo không có tâm. Nên tìm hiểu thật kỹ từng thị trường lao động, từng đơn hàng ứng tuyển. Và đặc biệt, chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín, có tâm để tránh việc “tiền mất tật mang” và tốn kém thời gian quý giá của bạn.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi: 40 tuổi có đi xuất khẩu lao động được không? Bạn có thể đi XKLĐ tại một số nước như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc,… Tuy nhiên, cơ hội đơn hàng sẽ hạn chế hơn. Chúc bạn sớm tìm được giải pháp phù hợp nhất cho mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *