Xăm Hình Có Đi Xuất Khẩu Lao Động Được Không?

Xăm hình có đi xklđ được không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi muốn sang đất nước khác sinh sống và làm việc. Vậy xăm hình đi được và không đi được những nước nào? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây.

xam-hinh-co-di-xkld-duoc-khong

Xăm hình có đi xklđ được không ?

Xăm hình có đi xuất khẩu lao động được không?

Người xăm hình hoàn toàn có thể đi xklđ được. Trên thực tế, có nhiều thị trường lao động không quá khắt khe về hình xăm. Đài Loan, Đức hay một số nước châu Âu, châu Phi thường chú trọng đến học vấn và kỹ năng chuyên môn hơn là việc xăm hình. 

Tuy nhiên, ở một số quốc gia việc xăm hình có thể gây ấn tượng xấu cho người dân địa phương hoặc đồng nghiệp. Ngoài ra, một số ngành nghề như y tế, thực phẩm và sản xuất có quy định nghiêm ngặt về an toàn. Hình xăm có thể tạo ra nguy cơ nhiễm khuẩn hoặc gây khó khăn trong và vệ sinh cá nhân.Vì vậy, bạn cần tìm hiểu rõ điều kiện xklđ cụ thể của từng quốc gia để lựa chọn điểm đến phù hợp. 

Xăm hình có thể đi xklđ ở những quốc gia nào?

Nếu đi du học thì hình xăm trên cơ thể không phải là vấn đề đáng lo ngại, tuy nhiên đối với xuất khẩu lao động thì hoàn toàn khác. Dưới đây là một số quốc gia cho phép người lao động nước ngoài có hình xăm có thể sang sinh sống và làm việc. 

Nhật Bản

Theo quy định của Bộ Y tế, hình xăm là một trong 13 nhóm bệnh thuộc danh mục quy định các bệnh về hoa, da liễu không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bên cạnh đó, những người xăm hình trong quan niệm của người Nhật thường có liên quan tới các băng đảng xã hội làm ăn phi pháp. Vì thế, những người có hình xăm trên cơ thể thường sẽ bị đánh trượt ngay ở vòng phỏng vấn khi tham gia xklđ tại Nhật Bản. 

Tuy nhiên trong những năm gần đây, đặc biệt là giai đoạn khủng hoảng kinh tế – xã hội kéo dài sau đại dịch Covid 19, tình trạng thiếu hụt lao động xảy ra ngày càng trầm trọng  tại các công ty và doanh nghiệp Nhật Bản. Nhờ đó, điều kiện tuyển dụng lao động nước ngoài ở nước này đã có sự nới lỏng hơn nhiều so với trước. Cụ thể: 

 • Hình xăm nhỏ (chiều dài nhỏ hơn 5cm và chiều rộng nhỏ hơn 2cm): Người lao động cần phải xóa hình xăm ít nhất 6 tháng trước khi nhập cảnh sang Nhật. Yêu cầu hình xăm phải được xóa sạch sẽ, không để lại sẹo. Nếu bạn không xóa và bị phát hiện khi kiểm tra sức khỏe định kỳ thì vẫn có nguy cơ bị trục xuất về nước.
 • Hình xăm lớn: Đối với những hình xăm có kích thước lớn sẽ dễ bị phát hiện và tạo cảm giác thiếu thiện cảm cho nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, việc xóa hình xăm cũng khá khó khăn và   có thể để lại vết sẹo to. Vì vậy, người có hình xăm lớn thường khó khăn trong việc lựa chọn đơn hàng xklđ Nhật.
 • Hình xăm kín người: Người lao động vẫn có thể tham gia xklđ Nhật Bản với các đơn hàng không yêu cầu về hình xăm. Tuy nhiên, so với những hình xăm nhỏ và kín thì các hình xăm quá khổ và lộ rõ ra bên ngoài sẽ khiến tỷ lệ trúng tuyển thấp hơn nhiều.
 • Xăm môi, xăm mày: Hiện nay, phía nghiệp đoàn và các Công ty Nhật Bản chưa có quy định cấm nhập cảnh đối với những người xăm mày, xăm môi. Do đó, bạn vẫn có thể tham gia các đơn hàng sang Nhật làm việc một cách bình thường.

Nếu bạn có hình xăm nhưng đã xóa và còn để lại sẹo thì có thể tham gia các đơn hàng nông nghiệp, cơ khí, may mặc, đóng gói, xây dựng, chăn nuôi,… Nếu hình xăm kích thước lớn thì hầu như chỉ có thể tham gia các đơn hàng trong ngành xây dựng.

xam-hinh-co-di-xkld-duoc-khong

Người xăm hình vẫn có thể đi xklđ Nhật Bản được 

Hàn Quốc

Những người xăm hình vẫn có thể đi xklđ Hàn Quốc để làm việc, bởi yếu tố này không nằm trong những điều kiện bị cấm khi sang Hàn. Theo đó, điều quan trọng là người lao động phải có sức khỏe tốt, tay nghề cao, trình độ ngoại ngữ giỏi.

Như vậy, luật pháp Hàn Quốc không cấm việc xăm hình, tuy nhiên hình xăm to và lộ rõ có thể gây mất thiện cảm đối với người dân ở xứ sở kim chi. Do đó, nếu là hình xăm nhỏ thì bạn có thể che lại còn hình xăm lớn thì nên cân nhắc xóa xăm trước khi lựa chọn sang Hàn Quốc xuất khẩu.

Ngày nay, dưới sự ảnh hưởng của nhiều nghệ sĩ và người nổi tiếng, nghệ thuật xăm hình đang dần được chấp nhận rộng rãi ở Hàn. Vì thế, nếu bạn đang lo lắng xăm hình có đi xklđ Hàn Quốc được không thì hãy yên tâm nhé!

Đài Loan

Đài Loan là một thị trường dễ tính trong việc tuyển chọn lao động nước ngoài. Điển hình như việc có hình xăm nhỏ hoặc có hình xăm ở những vùng kín trên cơ thể thì vẫn có thể đăng ký tham gia một cách bình thường. 

Tuy nhiên, nếu là hình xăm lớn và ở những nơi dễ dàng nhìn thấy thì cũng có thể trở thành một trở ngại đối với bạn trong quá trình tuyển chọn. Vì vậy, bạn nên tránh xăm hình ở những khu vực hở như cổ, mặt, tay và đặc biệt không nên xăm ở diện tích rộng.

xam-hinh-co-di-xkld-duoc-khong

Đài Loan là thị trường dễ tính nên vẫn chấp nhận lao động có hình xăm

Australia (Úc)

Úc là một quốc gia đa văn hóa với lối sống khá cởi mở và tinh thần chào đón. Chính vì vậy, việc xăm hình tại Úc không bị cấm và cũng không có quy định khắt khe nào đối với người lao động nước ngoài có hình xăm. Nếu bạn đang thắc mắc xăm hình có đi xklđ được không thì Úc cũng là một sự lựa chọn rất tốt.

Các quốc gia Châu Âu

Trong danh sách điều kiện đi xklđ ở các quốc gia Châu Âu không đề cập đến vấn đề xăm hình. Theo đó, hình xăm sẽ không ảnh hưởng đến kết quả xin tư cách lưu trú hay visa tại những quốc gia này. Tuy nhiên, Châu Âu là thị trường khó tính, đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng. Chính vì thế, để có thể đáp ứng yêu cầu của các quốc gia này, việc nâng cao chuyên môn, kỹ năng, ngoại ngữ, tác phong kỷ luật …là vô cùng cần thiết. 

Hiện nay, một số quốc gia tiềm năng được nhiều người Việt Nam lựa chọn sang sinh sống và làm việc có thể kể đến như: Đức, Áo, Thụy Sĩ,… Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một điểm đến lý tưởng nhất.

xam-hinh-co-di-xkld-duoc-khong

Điều kiện đi xklđ ở các quốc gia Châu Âu không đề cập đến vấn đề xăm hình

Các quốc gia Châu Phi

Các quốc gia Châu Phi như Angola, Algeria,… hiện đang có rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn để đi xklđ. Mặc dù đều là những đất nước nghèo nhưng mức thu nhập của người lao động xuất khẩu tại đây không hề thua kém so với những thị trường Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Đa số người Việt Nam sang các nước Châu phi để làm các công việc liên quan đến ngành xây dựng., điều kiện tương đối dễ dàng nên những người xăm hình hoàn toàn có thể dễ dàng xin được visa. 

Khám phá thêm: [Giải đáp] Bị nợ xấu có đi XKLĐ được không?

Những giải pháp cho người xăm hình muốn đi xklđ

Trong xu thế hội nhập, những tư tưởng truyền thống và quan niệm về văn hóa cũng trở nên cởi mở, tiến bộ hơn. Các quốc gia đã dần dần xóa bỏ những định kiến lạc hậu, đón nhận những tư duy tiến bộ hơn, trong đó có vấn đề về hình xăm. Tuy nhiên, để thuận lợi nhất khi xin visa và sinh sống tại một quốc gia xa lạ,  những người xăm hình có thể áp dụng một số biện pháp sau đây: 

 • Che hình xăm: Đối với những hình xăm nhỏ, bạn có thể dùng phấn phủ, kem che khuyết điểm, miếng dán chuyên dụng để che lại. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm tốt giúp che hình xăm hiệu quả, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. 
 • Xóa xăm: Đối với những bạn có hình xăm lớn, khó che phủ thì có thể cân nhắc để xóa hình xăm. Việc xóa xăm phải được thực hiện trước ít nhất là 6 tháng. Ngày nay, việc xóa xăm cũng trở nên khá phổ biến với nhiều phương pháp thực hiện khác nhau, đảm bảo an toàn và mức chi phí phù hợp. Sau khi xóa xăm, bạn có thể đăng ký đi xklđ bình thường mà không gặp trở ngại gì.
 • Lựa chọn quốc gia không yêu cầu hình xăm: Nếu có hình xăm và không muốn xóa bỏ, bạn có thể tham khảo những quốc gia hoặc đơn hàng không quy định về hình xăm. Đa số đây là những công việc nặng nhọc như làm xây dựng, làm nông nghiệp, cơ khí,… Ngoài ra, bạn hãy lựa chọn trung tâm xklđ uy tín để được hỗ trợ tốt nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và xin visa đi nước ngoài làm việc.
 • Trau dồi năng lực: Bên cạnh các vấn đề về sức khỏe, ngoại hình bạn nên dành thời gian để trau dồi năng lực làm việc, kiến thức chuyên môn. Đây là những yếu tố quan trọng giúp nâng cao khả năng cạnh tranh và ghi điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng.
xam-hinh-co-di-xkld-duoc-khong

Có nhiều giải pháp cho người có hình xăm muốn đi xklđ 

Những lưu ý khi xóa xăm đi XKLĐ

Khác với những trường hợp xóa xăm thông thường, xóa xăm đi xklđ phải triệt để, không được để lại vết sẹo to và xấu. Vì thế, khi quyết định xóa xăm ra nước ngoài làm việc, bạn cần nắm được một số lưu ý sau:

 • Bạn cần tìm hiểu kỹ ưu nhược điểm của từng phương pháp và lựa chọn phương pháp phù hợp với hình xăm của mình. Hiện nay, xóa xăm bằng tia laser là phương pháp có hiệu quả rõ rệt, nhanh chóng, an toàn và hầu như không để lại sẹo, phù hợp cho người mong muốn đi xklđ.
 • Nắm được thông tin về quy trình xóa xăm và thời gian hồi phục để kế hoạch đi xklđ được diễn ra suôn sẻ.
 • Sau khi xóa xăm nên kiêng ăn rau muống, hạn chế ăn thịt bò, trứng gà, trứng vịt, đồ nếp hoặc những thực phẩm dễ gây kích ứng để không gây sẹo lồi.
 •  Nên lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ hoặc bệnh viện uy tín để thực hiện xóa xăm, tránh những spa trôi nổi, không đảm bảo an toàn. 
 • Chi phí xóa hình xăm bằng phương pháp laser thường dao động từ 3-5 triệu đồng, tùy thuộc vào kích thước và tình trạng hình xăm của mồi người.

Như vậy, bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc xăm hình có đi xklđ được không. Hy vọng, những thông tin hữu ích mà Trung Tâm Nhân Lực cung cấp có thể giúp bạn thuận lợi ra nước ngoài làm việc và có một tương lai tươi sáng hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *