Chi Phí Du Học Singapore 2024 Hết Bao Nhiêu Tiền?

Chi phí du học Singapore là mối quan tâm của nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh khi muốn đi du học tại đất nước này. Dưới đây Trung Tâm Nhân Lực sẽ gửi đến bạn thông tin về tất cả các loại chi phí khi đi du học Singapore.

Chi phí khi đi du học Singapore đắt hay rẻ?

Tổng chi phí du học Singapore bao gồm học phí và các chi phí sinh hoạt dao động khoảng 500 đến 700 triệu đồng mỗi năm. Sinh viên du học diện thạc sĩ sẽ mất chi phí khoảng 500 đến 900 triệu đồng cho toàn bộ khóa học.

chi phi du hoc singapore

Chi phí du học Singapore cao hơn so với các quốc gia như Trung, Hàn, Nhật

So với các quốc gia như Hàn, Nhật, Trung Quốc hay Đài Loan; chi phí du học tại Singapore đắt hơn khá nhiều. Một số lý do chính khiến chi phí du học tại Singapore cao hơn:

– Singapore là quốc gia cực kỳ phát triển và chất lượng chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tốt. Các hệ thống trường học đều có những quy định chặt chẽ từ Chính phủ.

– Bằng cấp tại Singapore có cơ hội canh tranh cao khi làm việc tại nhiều nước trên thế giới. Bằng cấp ở đây có giá trị tương đương với các bằng cấp tại Anh, Mỹ.

– Tỷ giá đồng đô la Singapore tương đối cao, khiến mức chi phí tại đây chênh lệch nhiều.

– Việc làm thêm của sinh viên tại Singapore rất hạn chế. Chính phủ Singapore có các quy định chặt chẽ đối với việc làm thêm của sinh viên. Theo đó, sinh viên không được phép làm thêm trong thời gian học để tập trung tối đa thời gian học tập nhằm đạt kết quả tốt nhất. Do đó, các bạn sinh viên cũng bị hạn chế hơn trong việc giảm thiểu chi phí nhờ thu nhập từ đi làm thêm.

Chi phí trước khi đi du học Singapore

Để chuẩn bị đi du học Singapore, bạn cần chuẩn bị các chi phí sau.

Chi phí học tiếng Anh – IELTS

Tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh hiện có của mình mà bạn sẽ chọn khóa học phù hợp. Nếu bạn có tiếng Anh tốt thì sẽ giảm được khoản chi phí cho các khóa học này. Trung bình, mỗi khóa học khoảng 7 – 10 triệu đồng. Chi phí thi IELTS khoảng 5 triệu đồng. Tổng chi phí cho việc chuẩn bị tiếng Anh sẽ dao động từ 12 đến 15 triệu đồng.

Với trường hợp, bạn lựa chọn chương trình học tiếng Anh tại Singapore thì học phí trung bình mà bạn cần là 550 SGD – 800 SGD/ tháng (Khoảng 9,5 đến 14 triệu đồng).

chi phi du hoc singapore

Bạn cần chuẩn bị chi phí học và thi IELTS trước khi đi du học Singapore

Chi phí hành chính và chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ

Bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ và hồ sơ cần thiết; làm các thủ tục hành chính, dịch thuật hồ sơ đi du học Singapore. Các chi phí này không quá tốn kém tuy nhiên khá mất thời gian và hay sai sót.

Nếu có điều kiện, bạn có thể tham khảo dịch vụ của các trung tâm đi du học. Các trung tâm sẽ tư vấn và hỗ trợ cho bạn trong quá trình hoàn thiện hồ sơ và xin visa du học. Chi phí cho dịch vụ này sẽ vào khoảng 5 đến 7 triệu đồng.

Chi phí xin visa du học Singapore

Nếu bạn chuẩn bị tốt các giấy tờ cần thiết thì việc xin visa du học Singapore rất dễ dàng. Bạn có thể tự xin Visa hoặc lựa chọn dịch vụ của các trung tâm. Chi phí xin Visa du học khoảng 90 SGD/lần (khoảng 1,5 triệu đồng) xin và không hoàn trả

Chi phí xin thư mời từ các trường học Singapore

Chi phí cho việc xin thư mời nhập học sẽ dao động từ 150- 250 SGD/lần (2,5 đến 4,5 triệu đồng). Bạn có thể không mất khoản phí này nếu trường tại Singapore miễn phí thư mời nhập học.

Chi phí khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe là một trong những giấy tờ cần thiết để lấy visa du học. Bạn cần phải khám sức khỏe và lấy giấy khám sức khỏe theo quy định. Chi phí khám sức khỏe dao động từ 30-50 SGD (khoảng 500 đến 900 nghìn đồng).

chi phi du hoc singapore

Chi phí khám sức khỏe du học Singapore có thể chênh lệch một chút giữa các địa điểm khám

Bảo hiểm du học Singapore

Khi đi du học tại Singapore, bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm. Mức chi phí cho bảo hiểm có thể lên đến 663 SGD/năm (tương đương khoảng 11,7 triệu đồng).

Tiền vé máy bay

Chi phí cho việc mua vé máy bay từ Việt Nam sang Singapore khoảng 4-8 triệu đồng cho chuyến một chiều. Nếu săn được vé rẻ, bạn sẽ giảm được một khoản chi phí du học Singapore.

Chi phí du học khi sang Singapore

Khi sang du học tại Singapore, bạn sẽ mất các khoản chi phí gồm: học phí; chi phí sách vở và tài liệu; chi phí ăn ở và sinh hoạt…

chi phi du hoc singapore

Một số chi phí của du học sinh tại Singapore

Học phí tại Singapore

Mỗi chương trình đào tạo tại Singapore sẽ có mức học phí khác nhau. Bạn có thể tham khảo thông tin trong bảng sau:

Chương trình đào tạoChi phí (SDG)
Tiểu học390 /tháng
Trung học cơ sở600 /tháng
Chương trình O, A levelTrường công: 2.500 – 3.500 /năm
Trường tư: 9.500 – 11.500 /năm
Chương trình dự bị4.000 – 10.000 (4 – 8 tháng)
Cao đẳng7.000 – 10.000 (8 – 9 tháng)
Cao đẳng nâng cao8.000 – 10.000 (8 – 9 tháng)
Đại học15.000 – 20.000 (9 – 12 tháng)
Thạc sĩ20.000 – 25.000 (12 – 18 tháng)

Chi phí sinh hoạt tại Singapore

Singapore là đất nước rất phát triển, mức sống và mức chi phí sinh hoạt tại đây cao. Do đó, các bạn du học sinh cũng cần xác định sẽ phải mất một khoản chi phí sinh hoạt tương đối khi đi du học tại Singapore.

Tiền nhà ở

Bạn có thể lựa chọn các hình thức như ký túc xá, thuê homestay, căn hộ,… Tùy theo yêu cầu, điều kiện mỗi cá nhân mà bạn có thể lựa chọn. Các hình thức sẽ có mức chi phí sau:

Ở ký túc xá: Bạn sẽ sống tập thể với các bạn cùng phòng. Chi phí ở ký túc xá dao động từ 400 – 850 SGD/tháng (tương đương 7 đến 15 triệu).

– Thuê chung căn hộ hoặc homestay: Môi trường sống ở ngoài ký túc sẽ thoải mái hơn và có thể nấu ăn để tiết kiệm chi phí. Giá thuê sẽ dao động từ 350 SGD đến 500 SGD mỗi tháng (tương đương 6 đến 9 triệu đồng).

Chi phí ăn uống

Nếu bạn ăn uống bên ngoài, mỗi tháng bạn sẽ mất khoảng 400 SGD (khoảng 7 triệu). 

Nếu ở cùng phòng và nấu ăn cùng nhau, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí ăn uống đáng kể. Bạn chỉ mất khoảng 200 đến 250 SGD mỗi tháng (khoảng 3,5 đến 4,5 triệu).

Chi phí đi lại

Các bạn du học sinh có thể lựa chọn các phương tiện công cộng cho việc đi lại với chi phí rẻ. Hệ thống giao thông công cộng tiên tiến với tàu điện ngầm, xe bus. Mỗi tháng, chi phí đi lại khoảng 50 SGD.

Ở Singapore, bạn có thể mua thẻ EZ – link card để tiện lợi cho việc di chuyển, vừa đi tàu điện ngầm được vừa đi xe bus.

Chi phí khác

– Điện thoại: trung bình khoảng 50 SGD mỗi tháng.

– Quần áo, giày dép, sách vở, tài liệu, giải trí,… sẽ tùy vào nhu cầu tiêu dùng của bạn. Mức chi phí này có thể dao động từ 100 đến 200 SGD mỗi tháng.

Làm gì để tiết kiệm chi phí khi đi du học Singapore?

Chi phí có thể là một trong những rào cản khiến các bạn ngần ngại khi đi du học. Dưới đây là một số “bí quyết” để các bạn có thể tiết kiệm được một phần chi phí du học Singapore.

Apply học bổng du học Singapore

Các chương trình học bổng du học Singapore đa dạng với nhiều mức giá trị khác nhau. Các suất học bổng có giá trị từ 1.000 đến 2.000 SGD mỗi năm.

Nếu có thành tích học tập tốt, bạn có thể duy trì mức học bổng qua từng năm. Phần giá trị học bổng sẽ là nguồn hỗ trợ tốt để bạn có động lực học tập và giảm gánh nặng chi phí khi đi du học.

chi phi du hoc singapore

Các suất học bổng sẽ hỗ trợ đáng kể cho chi phí du học Singapore

Đi làm thêm để trang trải chi phí du học

Du học sinh Singapore sẽ được đi làm thêm trong các kỳ nghỉ nếu bạn theo học chương trình tại các trường công lập. Ngoài ra, một số ngành học tại các trường sẽ có chương trình thực tập hưởng lương. Đây là các cơ hội mà bạn có thể tranh thủ để kiếm thêm tiền trang trải chi phí du học của mình.

Cân đối sinh hoạt phí phù hợp và tiết kiệm

Trong quá trình sinh sống và học tập tại Singapore, bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng một số cách như:

– Thuê chung nhà với bạn

– Tự mua thực phẩm nấu ăn tại nhà để tiết kiệm chi phí

– Di chuyển bằng phương tiện công cộng hoặc đi bộ nếu gần…

Trên đây thông tin chi tiết về chi phí du học Singapore. Nếu đang có ý định du học tại đất nước này, hãy chuẩn bị thật tốt những hành trang cần thiết và khoản chi phí phù hợp. Chúc bạn sớm hoàn thành ước mơ du học của mình!

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *