Có Nên Đi Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan Hay Không?

Xuất khẩu lao động là một trong những cách giúp người lao động Việt Nam tăng thu nhập và có cuộc sống tốt hơn. Vậy có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay không? Đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan có những ưu điểm gì? Hãy cùng Trung tâm Nhân lực đi tìm câu trả lời qua bài viết ngay sau đây nhé!

co nen di xuat khau dai loan

Chia sẻ có nên đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan không?

Giải đáp câu hỏi: Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay không?

Người Việt Nam có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người lao động tại Việt Nam quan tâm. Cũng giống như Nhật Bản hay Hàn Quốc, thì Đài Loan cũng là một trong những điểm đến thú vị dành cho người lao động Việt Nam. Bạn nên đi xuất khẩu lao động tại đất nước Đài Loan nếu có nhu cầu và có đủ điều kiện về sức khỏe, trình độ,…

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan?

Đài Loan luôn nằm trong top những quốc gia được người lao động Việt lựa chọn đi xuất khẩu lao động bởi:

Văn hóa tương đồng, kinh tế phát triển

Đài Loan là quốc gia nằm trong khu vực Châu Á, rất gần với Việt Nam. Chính vì vậy có nhiều nét tương đồng về văn hóa, ẩm thực, giúp người lao động Việt dễ dàng hòa nhập khi làm việc sinh sống tại đây.

Đây là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực như công nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm, công nghệ thông tin hay dịch vụ tài chính. Đài Loan cũng là quốc gia có những tập đoàn công nghệ nổi tiếng trên thế giới như ASUS, ACER, HTC…

Hàng năm, thị trường Đài Loan có hàng ngàn các đơn hàng tuyển dụng người lao động Việt như giúp việc, hộ lý, dệt, may, cơ khí, điện tử, xây dựng,…Những công việc này không đòi hỏi quá nhiều về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm,…nên rất phù hợp với đặc điểm của người lao động Việt.

co nen di xuat khau dai loan

Đài Loan là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển

Chi phí để xuất khẩu lao động thấp

So với các thị trường Úc, Nhật, Hàn, Đức…thì chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan có phần “mềm” hơn. Cụ thể để có thể xuất cảnh đến làm việc tại các nước Châu Âu, bạn phải bỏ ra khoảng 10000 USD thì với Đài Loan, người lao động chỉ cần chi trả khoảng 5000 – 8000 USD (dao động khoảng 100-120 triệu đồng). Mức chi phí này không cố định mà sẽ phụ thuộc vào từng thời điểm, từng đơn hàng mà người lao động lựa chọn.

Có nên đi xuất khẩu Đài Loan vì thu nhập khá cao

Mức lương trung bình mà người lao động Việt nhận được mỗi tháng dao động khoảng 25000-30000 đài tệ, tương đương khoảng 20-30 triệu tiền Việt. Mức lương cao hay thấp tùy thuộc vào từng thời kỳ, từng ngành nghề cũng như kinh nghiệm và hiệu suất làm việc của người lao động. Mức thu nhập này được đánh giá khá cao so với mức lương trung bình của người lao động tại Việt Nam.

Chưa kể, ngoài việc nhận lượng cơ bản sau 8 tiếng làm việc mỗi ngày, người lao động tại Đài Loan còn có thể nâng cao thu nhập hàng tháng bằng cách tăng ca hoặc làm thêm giờ. Cân đối với các khoản chi phí sinh hoạt, ăn ở hàng ngày, phí bảo hiểm, người lao động có thể tiết kiệm một số tiền không nhỏ để làm vốn cho tương lai sau này.

co nen di xuat khau dai loan

Thu nhập của người lao động tại Đài Loan khá cao

Điều kiện đi XKLĐ không quá khó khăn

Nếu như các quốc gia như Nhật Bản hay các nước Châu Âu, Châu Mỹ có yêu cầu khá cao với người lao động thì thị trường Đài Loan lại “dễ thở” hơn rất nhiều.

Các đơn hàng XKLĐ Đài Loan hầu như không yêu cầu người lao động có trình độ quá cao, không đòi hỏi nhiều về ngoại ngữ. Chính vì vậy, bất cứ ai cũng có thể đáp ứng được. Bạn chỉ cần đáp ứng đủ một số tiêu chí như:

● Đang trong độ tuổi từ 18-48

● Đã tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3

● Đủ chiều cao và cân nặng theo từng đơn hàng yêu cầu. Cụ thể là nam giới cao trên 1m60, nặng trên 50kg; còn nữ giới cao trên 1m50, nặng trên 45kg.

● Đủ điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, lao phổi.

co nen di xuat khau dai loan

Điều kiện đi XKLĐ Đài Loan không quá phức tạp

Thời gian đào tạo ngắn

Nếu như để đi XKLĐ Nhật Bản, người lao động cần dành thời gian từ 4-6 tháng để học tiếng Nhật thì để đi Đài Loan, bạn chỉ cần dành 3-4 tuần để học các câu giao tiếp căn bản.

Thời gian xuất cảnh dài

Theo thông tin mới nhất mà Trung tâm Nhân lực nhận được thì tất cả người lao động nước ngoài khi tham gia XKLĐ Đài Loan sau khi hết hạn hợp đồng 3 năm có thể được gia hạn tiếp tục làm việc thêm 12 năm nữa. Sau khi hoàn thành đơn hàng 3 năm, người lao động cũng không cần trở về nước để làm thủ tục tái nhập cảnh mà còn thể gia hạn hợp đồng hoặc thay đổi chủ lao động ngay tại Đài Loan.

Quy định mới này tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động có thêm cơ hội để làm việc kiếm thêm thu nhập, tiết kiệm chi phí không phải xuất cảnh nhiều lần.

co nen di xuat khau dai loan

Thời gian xuất khẩu lao động Đài Loan lên tới 15 năm

Người lao động nên chọn đơn hàng nào khi đi XKLĐ Đài Loan?

Nếu đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì nên lựa chọn đơn hàng nào để có mức thu nhập tốt nhất? Hãy tham khảo các đơn hàng XKLĐ Đài Loan do Trung tâm Nhân lực bật mí sau đây nhé:

● Đơn hàng xây dựng: gồm các công việc như xây trát, lắp ráp giàn giáo,…

● Đơn hàng cơ khí: người lao động có thể làm các công việc như hàn, tiện, gia công kim loại, sản xuất bản lề…

● Đơn hàng điện tử: làm việc trong các nhà máy sản xuất linh kiện máy tính, điện thoại, điện, bản mạch,…

● Đơn hàng may mặc: phù hợp với nữ và thường ưu tiên những người đã có kinh nghiệm.

● Đơn hàng chế biến thực phẩm: gồm các việc như sản xuất cơm hộp, xúc xích, thịt nguội, đồ ăn sẵn, đóng gói thực phẩm….

● Đơn hàng ngành thủy sản: yêu cầu người lao động có sức khỏe, chịu được môi trường lạnh, không bị dị ứng khi tiếp xúc với hải sản.

● Đơn hàng giúp việc gia đình: phù hợp với nữ, gồm các việc như nấu ăn, dọn dẹp, chăm trẻ…

● Đơn hàng hộ lý: yêu cầu nữ nhanh nhẹn, cẩn thận, thường ưu tiên những người có kiến thức về y tế để chăm sóc người già tại nhà hoặc trong các viện dưỡng lão.

co nen di xuat khau dai loan

Đài Loan có nhiều đơn hàng thu hút người lao động Việt

Hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ ở trên đây sẽ giúp người lao động Việt trả lời được câu hỏi: có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay không? Hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ càng và đưa ra quyết định đúng đắn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *