Đi XKLĐ Hàn Quốc Cần Những Gì? 5 Lưu Ý Quan Trọng

Xuất khẩu lao động (XKLĐ) Hàn Quốc là lựa chọn của nhiều lao động tại Việt Nam với mong muốn thay đổi tương lai. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được đi XKLĐ Hàn Quốc cần những gì? Dưới đây là thông tin về lưu ý và các nội dung cần thiết để bạn chuẩn bị tốt nhất khi đi XKLĐ.

di xkld han quoc can nhung gi

Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần những gì?

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc tương đối khắt khe. Do đó, việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ theo quy định là điều mà người lao động cần chú ý. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:

– Sơ yếu lý lịch có đầy đủ thông tin cá nhân và quá trình học tập, làm việc của bạn trước đó

– Ảnh thẻ nền trắng 3×4

– CMND/CCCD

– Sổ hộ khẩu

– Giấy khai sinh

– Bằng cấp, chứng chỉ liên quan đến ngành nghề đăng ký

– Giấy khám sức khỏe theo quy định

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

– Giấy cam đoan không vi phạm pháp luật.

di xkld han quoc can nhung gi

Cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ cần thiết để đi XKLĐ

Kỹ năng

Đi XKLĐ Hàn Quốc cần những gì? Những kỹ năng quan trọng dưới đây là điều mà bạn không thể bỏ qua.

 • Tiếng Hàn Quốc: Theo yêu cầu tuyển dụng lao động đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, bạn cần đạt trình độ tiếng Hàn tối thiểu TOPIK trở lên. Kỹ năng tiếng Hàn giúp bạn vượt qua được quá trình lựa chọn. Đồng thời, kỹ năng này cũng hữu ích cho bạn trong quá trình thích nghi môi trường sống và công việc mới.
 • Kỹ năng nghề nghiệp: Bạn cần có kỹ năng nghề nghiệp phù hợp với ngành nghề mà bạn đăng ký XKLĐ. Chẳng hạn: khả năng hàn với các đơn hàn xì, kỹ năng về xây dựng với đơn xây dựng,… Những kỹ năng nghề nghiệp sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành công việc đề ra và có cơ hội thăng tiến.
 • Kỹ năng sống: Việc đến một đất nước mới sinh sống và làm việc, đừng bỏ qua việc trang bị cho mình các kỹ năng sống cơ bản. Đặc biệt là những bạn lần đầu tiên tự lập, sống xa gia đình. Kỹ năng sống cơ bản giúp bạn có thể hòa nhập với cuộc sống tại Hàn Quốc.

Chuẩn bị kỹ lưỡng về sức khỏe

Sức khỏe là một trong những tiêu chí quan trọng khi tuyển dụng lao động đi xuất khẩu lao động. Đồng thời, trong quá trình làm việc “có sức khỏe là có tất cả”. Sức khỏe tốt giúp bạn thích nghi môi trường sống và đảm nhiệm tốt công việc.

Đừng quên rèn luyện sức khỏe, tập luyện thể dục thể thao, ăn uống đủ chất và khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo sức khỏe tốt nhất trước khi đi xuất khẩu lao động.

di xkld han quoc can nhung gi

Rèn luyện sức khỏe để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng và đảm nhận công việc

Chuẩn bị chi phí

Chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị một khoản chi phí nhất định khoảng 1.200 USD (tương đương 28-30 triệu đồng). Chi phí này sẽ bao gồm chi phí dự thi tiếng Hàn, chi phí hồ sơ, vé máy bay,… Cụ thể:

– Lệ phí thi tiếng Hàn là 24 USD (được thu bằng tiền Việt tương đương)

– Chi phí hồ sơ, đơn hàng đã bao gồm chi phí tập huấn, hướng dẫn, làm visa, vé máy bay: 630 USD

– Chi phí cho bảo hiểm thân thể và bảo hiểm rủi ro: 500 USD

– Tiền ký quỹ: 100 triệu

– Bạn cũng cần chuẩn bị thêm một khoản kinh phí nếu bạn ở xa địa điểm học tập: chi phí đi lại, ăn ở trong quá trình học tập và hoàn thiện hồ sơ.

Ngoài ra, để chuẩn bị chu đáo nhất, bạn có thể tham khảo thêm từ người quen, những lao động đã và đang đi làm việc ở Hàn Quốc về việc đi xklđ hàn quốc cần những gì.

di xkld han quoc can nhung gi

Chuẩn bị chi phí cho việc đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Chuẩn bị hành lý

Để sang Hàn Quốc sinh sống và làm việc trong thời gian dài, bạn hãy chuẩn bị cho mình hành lý thật chu đáo. Những hành lý quan trọng mà bạn không thể bỏ qua gồm:

 • Quần áo: Nên mang theo quần áo phù hợp với khí hậu Hàn Quốc. Đặc biệt, mùa đông ở Hàn Quốc lạnh và có tuyết, khác xa so với khí hậu Việt Nam.
 • Giày dép: Do việc di chuyển ở Hàn Quốc phổ biến bằng tàu điện, xe đạp, đi bộ nhiều. Do đó, bạn cũng nên mang theo giày dép thoải mái để thuận tiện di chuyển và đi làm việc.
 • Đồ dùng vệ sinh cá nhân: Mới đầu khi đến Hàn Quốc còn bỡ ngỡ, bạn có thể sẽ khó khăn khi mua sắm hết đồ dùng cá nhân. Bạn đừng quên mang theo đồ dùng vệ sinh cá nhân cần thiết như bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt, v.v. 
 • Thuốc men: Bạn nên mang theo một số loại thuốc men cơ bản như: thuốc đau bụng, đau đầu, thuốc cảm,…
 • Tiền mặt: Hãy chuẩn bị thêm một khoản tiền mặt để chi tiêu trong những ngày đầu tiên khi sang Hàn Quốc nhé.

Quy trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, bạn cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình thủ tục để thực hiện. Quy trình thủ tục đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc bao gồm:

 • Học và đăng ký thi tiếng Hàn: Để tham dự XKLĐ Hàn Quốc, người lao động cần học tiếng Hàn theo chương trình học tại các trung tâm đào tạo tiếng Hàn hoặc các trường đại học có đào tạo tiếng Hàn. Sau đó, bạn cần đăng ký tham gia kỳ thi tiếng Hàn do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức.
 • Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển: Sau khi vượt qua kỳ thi tiếng Hàn, bạn sẽ chuẩn bị giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ xét duyệt tại các công ty xuất khẩu lao động Hàn Quốc.
 • Đóng phí, ký hợp đồng với Trung tâm quản lý lao động ngoài nước: Sau khi được doanh nghiệp sử dụng lao động Hàn Quốc, bạn sẽ đóng phí và ký hợp đồng với Trung tâm quản lý lao động ngoài nước.
 • Bạn sẽ tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết do Trung tâm quản lý lao động ngoài nước tổ chức.
 • Hoàn thành các thủ tục, bạn đợi nhận Visa và xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc.

Một số lưu ý khác

Ngoài những thông tin cần chuẩn bị ở trên, bạn cũng cần lưu ý một số nội dung quan trọng sau:

 • Bạn nên chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Tránh chọn những công ty không có tâm, khiến bạn tiền mất tật mang.
 • Chuẩn bị kỹ lưỡng về hồ sơ, kỹ năng và chi phí trước khi tham gia tuyển chọn XKLĐ Hàn Quốc, tránh mất thời gian khi phải sửa và bổ sung hồ sơ.
 • Khi sang Hàn Quốc hãy tuân thủ luật pháp Hàn Quốc, làm việc chăm chỉ và có trách nhiệm.

Trên đây là thông tin Trung Tâm Nhân Lực giải đáp cho câu hỏi: đi XKLĐ Hàn Quốc cần những gì? Hy vọng với những gợi ý ở trên, bạn sẽ chuẩn bị thật chu đáo và thành công trong quá trình xuất khẩu lao động.

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *