Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2024 bao nhiêu?

Hiện nay, Hàn Quốc là thị trường tiềm năng thu hút đông đảo lao động Việt Nam quan tâm. Tuy nhiên, chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc bao nhiêu vẫn là một ẩn số khiến nhiều người không khỏi thắc mắc. Để có câu trả lời trọn vẹn nhất, mời bạn tham khảo bài viết được Trung Tâm Nhân Lực cập nhật ngay sau đây.

Chi-phi-xuat-khau-lao-dong-han-quoc

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS

Theo quy định mới nhất của Bộ Lao động Hàn Quốc, tổng chi phí sang nước này làm việc vào năm 2023 khoảng 1.200 USD (tương đương với hơn 28 triệu VNĐ). Chi tiết về các khoản chi phí khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2023 được tổng hợp như sau :

Chi phí học tiếng Hàn

Khác với các chương trình xuất khẩu lao động tại những nước khác, người tham gia chương trình lao động tại Hàn Quốc EPS sẽ phải tự học tiếng để thi. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể tự học tại nhà hoặc đăng ký học tại các trung tâm dạy tiếng trên địa bàn.

Chi phí học tiếng Hàn tại các trung tâm ngoại ngữ dao động từ 7-12 triệu VNĐ từ sơ cấp đến nâng cao. Tuy nhiên sẽ có sự chênh lệch giữa các địa điểm cũng như từng trung tâm khác nhau tùy bạn lựa chọn. 

Lệ phí dự thi tiếng Hàn

Để làm việc tại Hàn Quốc, bạn bắt buộc phải vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Hàn do Bộ Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam (Bộ LĐ TB&XH) phối hợp tổ chức. Chi phí tham gia kỳ thi này bao gồm phí đăng ký dự thi, các khoản phí liên quan đến tài liệu cho kỳ thi. 

Lệ phí thi năng lực tiếng Hàn thường là 24 USD ( tương đương khoảng gần 600.000 đồng).

Chi-phi-xuat-khau-lao-dong-han-quoc

Lệ phí dự thi tiếng Hàn gồm phí đăng ký dự thi và các khoản phí liên quan đến tài liệu

Chi phí trước khi xuất cảnh

Sau khi người lao động nhận được chấp nhận hợp đồng lao động tại Hàn Quốc thì sẽ phải nộp 630 USD (khoảng 15 triệu VNĐ) theo quy định. Chi phí này bao gồm tiền đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, phí xử lý hồ sơ, phí xin Visa, vé máy bay và các khoản phí khác liên quan. 

Thông thường, mức phí xin visa làm việc tại Hàn Quốc đối với công dân Việt Nam dao động từ 2 triệu đến 4 triệu VNĐ. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét các chi phí khác như phí làm hộ chiếu hay phí xét nghiệm y tế. Phí khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc dao động từ 700.000 – 3.000.000 VNĐ. Hai cơ sở y tế được chỉ định đó là: 

Bệnh viện Tràng An (dành cho lao động các tỉnh phía bắc)

 • Địa chỉ: số 59, Thông Phong, Đống Đa, Hà Nội (số điện thoại: 0982 973 965)
 • Chi phí xét nghiệm sàng lọc Covid-19, khám và chụp X – quang (nộp trực tiếp cho bệnh viện) là 335.000 VNĐ/người (trong đó: tiền khám 185.000đ và chụp X – quang, chi phí xét nghiệm sàng lọc Covid-19 là 150.000đ . 
 • Trường hợp người lao động có Phiếu test nhanh trong 24 giờ hoặc Phiếu xét nghiệm Covid-19 trong thời gian 72 giờ thì có thể bớt được chi phí xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Trung tâm Y Khoa Phước An – CS2 (dành cho lao động các tỉnh phía Nam)

 • Địa chỉ: Số 686-688, Đường 3/2, P.14, Q.10, TP.HCM (Điện thoại liên hệ: 0286 264 8394)
 • Chi phí khám: 300.000đ/người.
 • Giờ làm việc: buổi sáng từ 7h30 – 12h00, buổi chiều từ 13h00 – 17h00 các ngày trong tuần trừ Thứ 7 và Chủ nhật.

Bảo hiểm thân thể, rủi ro

Theo quy định của Hàn Quốc, người lao động nhập cảnh nước này phải tham phải mang theo ít nhất là 500 USD (tương đương gần 12 triệu VNĐ). Trong đó, 50 USD (Khoảng 1.200.000) được sử dụng để bảo vệ rủi ro. 450 USD còn lại (tương đương khoảng 11 triệu) được dùng để chi trả chi phí trở về nước. Trường hợp người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn thì số tiền này sẽ dùng để mua vé máy bay trở về nước.

Chi-phi-xuat-khau-lao-dong-han-quoc

Người lao động nhập cảnh Hàn Quốc phải tham phải mang theo ít nhất là 500 USD

Tiền ký quỹ

Lao động đi tham gia làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của chính phủ Hàn Quốc (EPS) phải thực hiện ký quỹ tại Ngân hàng Chính sách xã hội tại địa bàn đăng ký thường trú. Mức tiền ký quỹ theo quy định là 100.000.000 đồng (Một trăm triệu đồng).

Thời gian người lao động tiến hành ký quỹ chậm nhất là 35 ngày kể từ ngày ký Hợp đồng lao động theo Chương trình EPS với Trung tâm Lao động ngoài nước. Thời hạn ký quỹ xác định là 5 năm 4 tháng. Tuy nhiên chi phí này sẽ được hoàn trả cả gốc lẫn lãi và trừ đi các chi phí phát sinh trong trường hợp:

 • Người lao động về nước đúng thời hạn
 • Người lao động tử vong trong thời gian làm việc 
 • Người lao động buộc phải về nước trước thời hạn do các điều kiện khách quan  như thiên tai, đau ốm, tai nạn,…
 • Người lao động không xuất cảnh.

Ngược lại thì tiền ký quỹ (cả gốc và lãi) cũng được sử dụng để bù đắp thiệt hại phát sinh trong quá trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc do lỗi của người lao động. Ví dụ khi lao động về nước trước thời hạn vì vi phạm hợp đồng thì tiền này sẽ được trả cho các bên liên quan, nếu thừa sẽ trả lại cho người lao động nhưng thiếu thì người lao động phải nộp bổ sung.

Tiền ký quỹ được chuyển vào Quỹ của tỉnh/thành phố đối với các trường hợp: người lao động bỏ trốn, hết hạn hợp đồng không về nước đúng hạn hoặc ở lại cư trú và làm việc trái phép tại Hàn Quốc.

Chi-phi-xuat-khau-lao-dong-han-quoc

Ký quỹ nhằm hạn chế người lao động trốn ra ngoài hoặc làm việc trái pháp luật

Lưu ý về chi phí sang Hàn Quốc làm việc

Người lao động xuất khẩu sang Hàn cần hết sức lưu ý để không mất quá nhiều chi phí. Đó là chỉ có Trung tâm Lao động thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội mới được phép đưa lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS. Vì vậy nên bất kỳ công ty nào tư vấn sang Hàn làm việc với mức phí rẻ thì bạn nên cân nhắc thật kỹ.

Thông tin này có thể thay đổi theo thời gian cũng như chính sách hiện hành. Để đảm bảo có thông tin chính xác và cập nhật, bạn hãy liên hệ với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội để được tư vấn cụ thể về chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2023.

Chi-phi-xuat-khau-lao-dong-han-quoc

 Chỉ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội mới được phép đưa lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc

Đánh giá chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Có thể nói, chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc ưu đãi hơn rất nhiều so với những thị trường khác. Nhờ chính sách mở cửa cùng chương trình hợp tác của chính phủ 2 nước, người lao động Việt Nam có cơ hội được làm việc và sinh sống tại một đất nước phát triển mà không phải tốn quá nhiều tiền bạc.

Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia có mức thu nhập cao. Người lao động rất nhanh có thể trả hết tiền vốn ban đầu và tích lũy cho mình một khoản tiết kiệm lớn trước khi kết thúc hợp đồng lao động và trở về nước.

Chi-phi-xuat-khau-lao-dong-han-quoc

Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc ưu đãi hơn những thị trường khác

Một số câu hỏi về chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Hiện nay, thông tin về xuất khẩu lao động Hàn Quốc vẫn còn khá hạn chế và chưa cụ thể. Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp và trung tâm nhân lực sẽ giúp bạn giải đáp một cách trọn vẹn nhất.

Đi Hàn bao lâu thì có thể trả hết chi phí?

Thời gian để trả hết chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mức lương, loại hợp đồng lao động, chi phí sinh hoạt và khả năng tiết kiệm của bạn. Tuy nhiên, chi phí sang Hàn làm việc theo chương trình của Bộ lao động – Thương binh và xã hội rất thấp nên thông thường người lao động sẽ chỉ mất khoảng 2-3 tháng là đã có thể thanh toán hết tất cả chi phí.

Theo thông tin mới nhất từ Bộ việc làm và Lao động Hàn Quốc, từ 1/1/2023 mức lương tối thiểu theo giờ của người lao động tăng lên 9.620 won/giờ (tương đương 180.000 VNĐ).  tăng 5% so với năm 2022. Như vậy, mỗi tháng người lao động có thể nhận được ít nhất là 2 triệu won (tương đương với khoảng gần 40 triệu VND). Đây là mức thu nhập lý tưởng khiến bạn không phải lo lắng về chi phí mà còn có thể tích lũy cho tương lai.

Không đủ tiền đi XKLĐ Hàn Quốc phải làm sao?

Mặc dù chi phí XKLĐ Hàn Quốc theo chương trình EPS thấp nhưng tiền ký quỹ lại khá cao. Để giúp người lao động có đủ tài chính cần thiết, nước ta đã có chính sách hỗ trợ vay vốn theo Điều 3 Quyết định 16/2023/QĐ-TTg:

Để được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội, người lao động phải đáp thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Thuộc những đối tượng chính sách được hỗ trợ vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội để đi nước ngoài làm việc theo quy định hiện hành.
 • Đã ký hợp đồng xklđ Hàn Quốc theo Chương trình EPS với Trung tâm Lao động ngoài nước.
 • Có đăng ký thường trú trên địa bàn Ngân hàng Chính sách xã hội có thể giải quyết thủ tục cho người lao động vay vốn.
Chi-phi-xuat-khau-lao-dong-han-quoc

Người lao động được hỗ trợ vay vốn đi xklđ Hàn Quốc

Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc có khác nhau giữa các công ty?

Như đã đề cập ở trên, tính đến hiện nay không có bất kỳ một tổ chức, công ty hay doanh nghiệp nào được phép đưa người lao động sang Hàn Quốc làm việc. Do đó, việc các công ty môi giới hay trung gian cố tình thông tin không chính xác sẽ khiến bạn mất nhiều chi phí mà không giải quyết được vấn đề. Tốt nhất bạn hãy tìm hiểu thông tin của Bộ lao động – Thương binh và Xã hội để tránh tiền mất tật mang.

Muốn quay lại lần 2 thì có được không và chi phí hết bao nhiêu?

Theo quy định từ pháp luật Hàn Quốc, những lao động sau khi hoàn thành hợp đồng về nước đúng thời hạn hoàn toàn có thể quay lại làm việc lần 2. Chi phí đi lao động Hàn Quốc lần 2 giống với lần 1 nhưng người lao động có tay nghề nên mức lương thường sẽ cao hơn.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu về chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc mới nhất năm 2023. Để không bị kẻ xấu lợi dụng, bạn nên tìm hiểu thông tin chính thống từ Bộ lao động – Thương binh và xã hội. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *