Top 6 đơn hàng xklđ Úc tốt lương cao năm 2024

Úc là một trong những điểm đến thu hút của rất nhiều lao động Việt Nam trong thời gian vừa qua bởi mức lương cao và điều kiện tham gia tương đối dễ dàng. Vậy bạn có thể sang Úc làm những công việc gì? Hãy cùng Trung Tâm Nhân Lực khám phá các đơn hàng xklđ Úc và cách lựa chọn đơn hàng tốt nhất trong bài viết dưới đây.

cac-don-hang-xklđ-uc

Các đơn hàng xklđ Úc lương cao

6 đơn hàng xklđ Úc tốt nhất hiện nay

Xuất khẩu lao động Úc mang đến cơ hội việc làm trong nhiều ngành nghề khác nhau như xây dựng, nông nghiệp, dịch vụ,… Dưới đây là một số đơn hàng được đánh giá cao về mức lương, điều kiện làm việc cũng như khả năng định cư lâu dài.  

Đơn hàng xây dựng 

Ngành xây dựng tại Úc luôn trong tình trạng thiếu hụt nguồn lao động trong nước. Điều này đã tạo ra một cơ hội lớn cho người lao động nước ngoài, đặc biệt là người Việt Nam. Các công ty xây dựng đang đổ vào thị trường lao động quốc tế để tìm kiếm những thợ gạch, thợ ống nước, thợ sơn, trang trí nội thất, thợ hàn,… có kỹ năng tay nghề cao.

Không chỉ có sự ổn định về công việc mà người lao động trong các ngành xây dựng tại Úc còn nhận được mức lương khá cao. Thu nhập trung bình 1 năm có thể lên tới 50.000 – 100.000 AUD (tương đương khoảng 778 triệu đến 1 tỷ 556 triệu đồng). Bên cạnh đó, còn có các chế độ đãi ngộ như đóng bảo hiểm, tăng lương, trợ cấp lương hưu, giúp người lao động có được điều kiện sống tốt hơn.

Đơn hàng đầu bếp

Không chỉ ngành xây dựng, ngành đầu bếp cũng đang là một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn làm việc và định cư tại Úc. Ngành đầu bếp tại Úc rất đa dạng với nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau. Người lao động có thể làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, quán cafe hoặc các môi trường ẩm thực khác. Các công việc cụ thể bao gồm bếp trưởng, phụ bếp, chuyên gia dinh dưỡng, nhân viên phục vụ.

Mức lương trung bình của đầu bếp tại Australia là khoảng 40.000 – 52.000 AUD/năm (tương đương 747 – 809 triệu đồng). Hơn nữa, người lao động có thể làm thêm giờ để nâng cao mức thu nhập của mình.

cac-don-hang-xklđ-uc

Mức lương trung bình của đầu bếp tại Australia là khoảng 40.000 – 52.000 AUD/năm

Đơn hàng nông nghiệp

Nước Úc có diện tích đất nông nghiệp rộng lớn với các trang trại và nông trường trải dài khắp cả nước. Điều này tạo ra nhu cầu rất lớn về nhân công chăm sóc và thu hoạch. Điều đặc biệt là các công việc trong ngành này không yêu cầu trình độ chuyên môn cao hay kinh nghiệm làm việc, rất phù hợp với người lao động phổ thông.

Các đơn hàng xklđ Úc trong ngành nông nghiệp có thể kể đến như chăn nuôi gia súc, chế biến thực phẩm, trồng và chăm sóc rau củ quả, thu hoạch rau củ, …. Mức thu nhập trung bình một năm dao động từ 800 – 950 triệu VNĐ.

Đơn hàng xây dựng 

Xây dựng cũng là một trong các đơn hàng xklđ úc được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn. Công việc chủ yếu gồm có: xây, lát gạch, thợ sơn, thợ thạch cao, thợ lát gạch, … Mức lương trung bình sau thuế khoảng 54.000 AUD/năm (tương đương khoảng 841 triệu đồng).

Đơn hàng xây dựng tại Úc tuyển cả nam và nữ trong độ tuổi từ 25 – 45, trình độ ngoại ngữ tiếng Anh Ielts 5.0, có sức khỏe tốt và có khoảng 3 năm kinh nghiệm trở lên. Ngoài ra, có thể có thêm một số điều kiện cụ thể khác tùy vào từng công ty và công việc thực tế.

Đơn hàng làm nail

Tại Úc, khách hàng làm nail không chỉ là phụ nữ mà còn có cả nam giới và trẻ em. Bên cạnh các dịch vụ sơn gel, đính đá, người dân Úc cũng thường xuyên quan tâm đến việc cắt gọt móng để làm sạch và massage. Chính vì thế mà các kỹ thuật viên làm nail lành nghề ngày càng có triển vọng về việc làm với mức thu nhập cao.

Theo thống kê, đa số các tiệm làm nail tại Úc đều do người Việt Nam làm chủ. Hiện đang có khoảng 24.500 thợ nail với 99,4% là nữ trong độ tuổi từ 25 – 34. Mức lương trung bình hàng năm khoảng 45.000 AUD (tương đương 701 triệu đồng), có thể cao hơn nếu bạn có kỹ năng cao và kinh nghiệm nhiều. Cụ thể:

STTKinh nghiệm làm việcMức lương theo giờ
1≤ 1 năm19,57 AUD/giờ (tương đương 305.029 đồng)
21 – 4 năm 20,01 AUD/giờ (tương đương 313.290 đồng)
35 – 9 năm24,22  AUD/giờ (tương đương 377.507 đồng)
4> 10 năm26,75 AUD/giờ (tương đương 416.941 đồng)
cac-don-hang-xklđ-uc

 Đa số các tiệm làm nail tại Úc đều do người Việt Nam làm chủ

Đơn hàng chế biến thịt

Đơn hàng chế biến thịt tại Úc theo visa 482 thực hiện các công việc theo dây chuyền sản xuất /chế biến thịt như lóc, cắt lát, phân loại, xử lý các sản phẩm thịt sống và chín. Mức lương dao động từ 53.900 – 65.000 AUD/ năm (tương đương 826 – 1 tỷ 013 triệu đồng). 

Thời gian làm việc thông thường từ 6h00 sáng đến 15h00 chiều (theo giờ Úc) và làm việc 5 ngày/tuần. Điều kiện tham gia:

– Tiếng Anh: IELTS 5.0 hoặc PTE 36 điểm trở lên

– Tuổi: Nam/Nữ từ 21-48 

– Sức khỏe tốt 

– Học vấn: Tốt nghiệp THPT trở lên.

– Lý lịch tư pháp trong sạch:

    + Không có tiền án/Tiền sự.

    + Chưa từng nộp/xin Visa Úc trong vòng 2 năm gần đây.

    + Chưa từng bất hợp pháp Úc (Nếu có thì phải về nước từ 3 năm trở lên)

    + Nếu đã từng trượt Visa hoặc bất hợp pháp tại các nước khác phải khai báo lý do cụ thể.

Lựa chọn đơn hàng xklđ Úc cần lưu ý những gì? 

Tìm hiểu kỹ thông tin  

Hiện nay, thông tin tư vấn các hình thức sang Úc làm việc, định cư với chi phí thấp được phát tán rầm rộ. Tuy nhiên, khi làm việc trực tiếp lại xuất hiện rất nhiều bất cập trong quy trình và mức chi phí xuất khẩu lao động Úc được đẩy lên cao hơn rất nhiều. Vì vậy, để tránh rủi ro thì người lao động cần tìm hiểu thật kỹ các loại visa sang Úc làm việc để tránh bị mất tiền oan.

Xem xét mức lương thực lĩnh

Mức lương cơ bản và chi phí tham gia, chi phí sinh hoạt tại các vùng miền trên lãnh thổ Úc sẽ khác nhau. Do vậy, khi lựa chọn đơn hàng, bạn cần tìm hiểu mức lương và mức chi phí cụ thể qua mạng internet hoặc qua người thân, bạn bè đã từng sinh sống và là việc tại quốc gia này.

Mô tả công việc cụ thể tại Úc

Công việc thực tế của các đơn hàng xklđ Úc có thể không giống như suy nghĩ mà chúng ta tưởng tượng. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến công việc bạn cần xem xét như cường độ, yêu cầu về sức khỏe, kỹ năng, kinh nghiệm,… để tránh trường hợp phải về nước do không đáp ứng được yêu cầu.

Điều kiện tham gia đơn hàng

Mỗi đơn hàng sẽ có những điều kiện tuyển dụng lao động riêng như giới tính, trình độ, độ tuổi, sức khỏe, … Một số đơn hàng có mức lương cao sẽ yêu cầu khắt khe hơn về ngoại ngữ hay kinh nghiệm làm việc. Do đó, để có được mức thu nhập mong muốn, bạn hãy trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm trước khi tham gia xklđ Úc.

cac-don-hang-xklđ-uc

Mỗi đơn hàng sẽ có những điều kiện tuyển dụng lao động riêng

Một số loại visa sang Úc làm việc hiện nay

Hiện nay, Úc có nhiều loại visa dành cho nhiều đối tượng người lao động đến từ nhiều quốc gia. Dưới đây là 5 loại visa phổ biến mà lao động Việt Nam có thể tham khảo. 

Visa 491

Đây là visa theo diện tay nghề vùng miền cho phép cho người lao động nước ngoài có kỹ năng được tạm trú và làm việc tại các khu vực được chỉ định. Điều kiện để xin được loại visa này là người lao động phải được Chính phủ của tiểu bang, vùng lãnh thổ Úc hoặc người thân là thường trú nhân, hoặc công dân Úc đề cử.

Visa 189

Đây là loại visa thường trú dành cho công dân nước ngoài có kỹ năng tay nghề cao muốn sinh sống và làm việc tại Úc. Để sở hữu visa này, Người lao động cần đạt được một số điều  kiện như: 

  • Đạt ít nhất 65 điểm trên thang điểm di trú
  • Gửi thư thể hiện nguyện vọng để được mời nộp đơn
  • Tại thời điểm nộp hồ sơ phải ít hơn 45 tuổi
  • Nghề nghiệp nằm trong danh sách các ngành nghề của Úc
  • Vượt qua kỳ kiểm định tay nghề do cơ quan có thẩm quyền của Úc tổ chức
  • Có chứng chỉ tiếng Anh thỏa mãn điều kiện.

Visa 190 

Đây cũng là một loại visa lao động phổ biến tại Úc. Để có được visa này, người lao động phải được Chính phủ của tiểu bang, vùng lãnh thổ tại Úc đề cử, kèm theo một số điều kiện tương tự với visa 189. 

Visa 457

Là dạng visa tạm trú dành cho người lao động nước ngoài tới Úc làm việc. Nếu đủ điều kiện, thì sau 2 – 4 năm người lao động sẽ có cơ hội được định cư tại Úc và bảo lãnh gia đình. Điều kiện quan trọng nhất của visa  457 là phải được chủ doanh nghiệp tại Úc chỉ định vị trí công việc được phép.

cac-don-hang-xklđ-uc

Visa 457 dành cho người lao động nước ngoài tới Úc làm việc

Visa 462

Visa 462 là visa lao động kết hợp kỳ nghỉ dành cho những người đang học cao đẳng, đại học hoặc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng tại các nước khác được đến du lịch và làm việc hưởng lương tại Úc trong vòng 1 năm. Sau thời gian 1 năm, bạn có thể gia hạn visa thêm 2 lần nếu thỏa mãn các điều kiện kiện theo quy định.

Như vậy, trên đây là thông tin về các đơn hàng xklđ Úc mà Trung Tâm Nhân Lực đã tổng hợp. Việc lựa chọn đơn hàng tốt vô cùng quan trọng, nên bạn hãy xem xét thật kỹ và đưa ra quyết định sáng suốt. Chúc bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *