Du Học Nghề Hàn Quốc 2024: Điều Kiện, Hồ Sơ, Chi Phí

Du học nghề Hàn Quốc hiện đang được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm bởi ưu điểm có thể vừa học vừa làm. Vậy chương trình du học này có gì khác biệt, điều kiện, chi phí và thủ tục như thế nào? Mời bạn tìm hiểu bài viết của Trung Tâm Nhân Lực dưới đây.

Tổng quan về du học nghề Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc được hiểu là chương trình đào tạo dành cho sinh viên quốc tế tại một trường dạy nghề tại Hàn. Du học sinh sẽ được đào tạo về một ngành nghề cụ thể, vừa kết hợp lý thuyết và kỹ năng thực hành. 

du-hoc-nghe-han-quoc

Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Điểm mạnh của chương trình du học nghề tại Hàn này là yếu tố thiết thực. Các sinh viên sẽ chỉ phải học từ thứ 2 đến thứ 5, bao gồm 2 buổi lý thuyết và 2 buổi thực hành được hưởng lương. Chương trình học bám sát với thực tiễn, hỗ trợ rất nhiều cho công việc của sinh viên sau này.Sau khi tốt nghiệp, du học sinh được cấp chứng chỉ hành nghề quốc gia để làm việc tại Hàn. 

Điểm hấp dẫn của chương trình này là trong quá trình học được thực tập tại doanh nghiệp và được hưởng lương. Trung bình mỗi giờ làm, sinh viên sẽ nhận được từ 7.000 -10.000 won/h (tương đương khoảng 130.000 – 190.000 VNĐ). Điều này giúp cho các du học sinh vừa  rèn luyện tay nghề, nâng cao kỹ năng vừa có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.

Du học nghề Hàn Quốc có tốt không?

Hình thức du học nghề tại Hàn Quốc có nhiều ưu điểm thuận lợi cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Một số lợi ích nổi bật có thể kể đến như:

Yêu cầu không quá khắt khe

Có thể nói, du học nghề Hàn Quốc là cơ hội cuối cùng để thực hiện giấc mơ sang Hàn học tập. Điều kiện khi đi du học nghề không yêu cầu khắt khe về độ tuổi, bằng cấp hay số năm trống như visa D4 -1, cũng không đòi hỏi trình độ ngoại ngữ tốt như visa D2. 

Để tham gia chương trình này, bạn chỉ cần ở trong độ tuổi từ 18-30, điểm trung bình tốt nghiệp từ 5.0 trở lên và trình độ tiếng Hàn topik 2 hoặc Klat 2.

du-hoc-nghe-han-quoc

Điều kiện khi đi du học nghề không yêu cầu quá khắt khe

Thời gian học tập ngắn

Du học Hàn Quốc thường có thời gian từ 4-6 năm, tuy nhiên du học nghề lại chỉ mất khoảng từ 2-3 năm. Chương trình phù hợp với những sinh viên lớn tuổi và mong muốn đi làm sớm để tích lũy tài chính.

Chú trọng đào tạo thực tiễn

Như tên gọi thì du học nghề Hàn Quốc hướng đến đào tạo nghề cho các du học sinh. Khác với các hình thức du học tiếng, ngành chú trọng về các kiến thức học thuật thì du học nghề các sinh viên sẽ được học theo phương pháp thực hành những ngành học mũi nhọn, vừa học vừa làm, đảm bảo tính thực tế cao.

Trong khoảng thời gian học tập bạn chỉ phải học 40% lý thuyết còn lại 60% là thực hành. Điều này sẽ giúp sinh viên sau khi ra trường có công việc ổn định, có kinh nghiệm mà không bị bỡ ngỡ.

Được trả lương khi đi thực tập

Khi thực tập tại các công ty, doanh nghiệp du học sinh cũng sẽ được trả lương đầy đủ như các lao động khác. Trung bình mỗi giờ làm việc, các bạn sẽ nhận được từ 7.000 -10.000 won tương đương khoảng 130 – 190 ngàn VNĐ (tỷ giá 1won=18.48 đồng)

Đây là một yếu tố rất thuận lợi giúp sinh viên có thể tạo ra thu nhập, giải quyết vấn đề về tài chính trong quá trình học tập và sinh sống tại quốc gia này.

Được chuyển visa E7 khi hoàn thành xong khóa học 

Visa E7 là diện visa dành cho các lao động có tay nghề và bằng cấp chuyên môn cao. Hay có thể gọi visa E7 là visa chuyên ngành hoặc visa kỹ sư. Đây là loại visa dài hạn mà rất nhiều người lao động muốn có được. 

Có visa E7 bạn sẽ được hưởng những chế độ đặc biệt và ưu đãi mà chính phủ Hàn Quốc đề ra  như là: được chủ sắp xếp chỗ ăn ở, được về nước thăm gia đình ngay cả trong thời gian hợp đồng, được phép bảo lãnh người thân sang sinh sống làm việc,.v.v.

du-hoc-nghe-han-quoc

Hoàn thành du học nghề, bạn có thể được chuyển lên visa E7 nhiều đặc quyền

Một số bất lợi khi đi du học nghề Hàn quốc

Du học nghề tại Hàn có nhiều ưu điểm thuận lợi như vậy nhưng chương trình này cũng có những nhược điểm bất lợi cho du học sinh mà các bạn cần nắm.

Yêu cầu chứng chỉ tiếng Hàn

Chương trình du học nghề Hàn quốc bắt buộc sinh viên phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2 trở lên. Là một ngôn ngữ tương đối khó nên  đây chắc hẳn là một thử thách gian nan dành cho du học sinh. Tuy nhiên, chỉ cần bạn chăm chỉ thì sau 3 – 6 tháng bạn đã có thể nắm trong tay chứng chỉ này.

Học phí tương đối cao

Chi phí du học nghề Hàn quốc cao hơn chi phí du học tiếng khá nhiều. Học phí hệ tiếng Hàn tại Hàn Quốc dao động từ 4.000.000 – 7.000.000 Won/năm (tương đương 74.000.000 – 130.000.000 VNĐ/năm). Trong khi đó học phí du học nghề Hàn Quốc rơi vào khoảng 8.000.000 won/năm (tương đương khoảng 150.000.000 VNĐ/năm).

Học phí hệ du học nghề thường cao bởi đặc thù giáo dục dạy nghề với sự kết hợp học lý thuyết và thực hành. Các trường nghề cần trang bị nhiều thiết bị học tập như bếp nấu, nhà hàng, công xưởng và những thiết bị điện tử đắt tiền. Học phí cao phần là do đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị và giảng viên chất lượng. Phần vì đảm bảo chất lượng đào tạo và duy trì môi trường học tập.

Mặc dù học phí cao, nhưng bạn sẽ được học tập trong môi trường tiên tiến và có cơ hội phát triển kỹ năng chuyên môn. Bên cạnh đó, Chính phủ và các trường nghề tại Hàn Quốc cũng tạo điều kiện cho du học sinh bằng cách đưa ra nhiều loại học bổng, chính sách hỗ trợ với nhiều mức khác nhau.

du-hoc-nghe-han-quoc

Chi phí du học nghề Hàn quốc cao hơn chi phí du học tiếng khá nhiều

Cơ hội lựa chọn trường không nhiều

Không có nhiều trường nghề đủ điều kiện để nhận du học sinh quốc tế. Sinh viên đăng ký du học tiếng thì có hơn 400 trường cao đẳng, đại học trên khắp mọi miền đất nước để lựa chọn. Còn du học nghề hiện nay, bộ tư pháp Hàn quốc cho phép 141 trường đủ điều kiện nhận du học sinh quốc tế.

Vì số lượng trường để chọn không nhiều nên các bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng và đưa ra lựa chọn đúng đắn về khu vực và điều kiện của trường.

Chỉ được cấp chứng chỉ nghề

Du học sinh học xong chỉ được cấp chứng chỉ nghề quốc gia Hàn Quốc (không được cấp bằng). Nếu học xong các ngành nghề về công nghiệp gốc của Hàn Quốc như ngành công nghiệp đúc, công nghiệp khuôn, chế biến nhựa, xử lý nhiệt, xử lý bề mặt, công nghiệp hàn,.. thì bạn có thể xin chuyển sang visa E7. 

Trường hợp bạn học các ngành nghề khác thì sẽ phải phải đăng ký học thêm một khóa học chuyên ngành cao đẳng hay đại học khác ở trường. Sau khi hoàn thành thì mới có thể chuyển sang dạng visa này.

Thời gian chờ lâu

Thời gian chờ để được qua Hàn du học nghề phải thuộc khả năng học và thi chứng chỉ tiếng Hàn của các du học sinh. Khác với chương trình D4-1, du học nghề bắt buộc bạn phải có trình độ tiếng Hàn tương đương Topik thì mới ra được visa. Ngoài ra, các thay đổi trong chính sách du học cũng là một trở ngại lớn đối với các bạn mong muốn du học nghề Hàn Quốc.

du-hoc-nghe-han-quoc

Thời gian chờ để được qua Hàn du học nghề phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Điều kiện đi du học nghề Hàn Quốc

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc khá đơn giản, yêu cầu không quá cao. Bao gồm một số tiêu chí sau đây:

 • Độ tuổi: nam nữ từ 18-30 tuổi(ưu tiên từ 18-25 tuổi)
 • Trình độ học vấn :Tốt nghiệp cấp 3 trở lên, có điểm học bạ từ 5.0 trở lên. Trường hợp điểm học bạ trung bình dưới 5.0, các bạn nên liên hệ với công ty tư vấn du học để được hướng dẫn chi tiết hơn.
 • Trình độ tiếng Hàn: Đạt chứng chỉ Topik 2 hoặc KLAT 2
 • Không có tiền án hình sự, thuộc diện cấm nhập cảnh, không có người thân (trong sổ hộ khẩu) định cư bất hợp pháp tại Hàn
 • Tài chính đủ mạnh ( chứng minh tài chính tối thiểu 10.000 USD)
 • Sức khỏe đạt chuẩn: không mắc các bệnh nan y, truyền nhiễm như là: lao phổi, HIV,…
du-hoc-nghe-han-quoc

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc là đạt chứng chỉ Topik 2 hoặc KLAT 2

Chi phí du học nghề Hàn Quốc năm 2023

Dù đi du học gì hay ở đâu thì chi phí cúng là mối lo ngại cho các phụ huynh và học sinh. Sau đây sẽ là một số chi phí cơ bản thường có khi đi du học nghề Hàn Quốc: 

Phí học tiếng Hàn và thi chứng chỉ

Nếu bạn đã có chứng chỉ Topik 2 hoặc Klat 2 thì bạn sẽ không phải mất khoản phí này. Nếu chưa có bạn sẽ phải đăng ký một khóa học khoảng 3 – 6 tháng với chi phí khoảng 10 – 20 triệu tùy theo sức học của bản thân.

Phí làm hồ sơ 

Chi phí làm giấy tờ bao gồm: hiệu chỉnh, dịch thuật, công chứng hồ sơ, xử lý hồ sơ, hợp pháp hóa lãnh sự học bạ và bằng cấp, phí gửi hồ sơ sang Hàn,…Chi phí này sẽ rơi vào khoảng 13 triệu đồng, tùy thuộc vào các công ty trung tâm mà bạn đăng ký. Riêng những hồ sơ gặp trục trặc bạn cần chi trả thêm để quá trình xử lý thuận tiện hơn.

Phí chứng minh tài chính

Để đi du học nghề Hàn Quốc các bạn phải chứng minh tài chính theo quy định của luật pháp Hàn Quốc. Tất cả các du học sinh cần phải có sổ tiết kiệm ngân hàng 5.000 – 10.000 USD (khoảng 120 – 250 triệu đồng). Tuy nhiên, nếu gia đình không đáp ứng được các bạn có thể nhờ bên trung tâm dịch vụ giúp xử lý. 

Phí di chuyển (vé máy bay)

Khi đã làm xong giấy tờ và được cấp visa, bạn cần tiến hành mua vé máy bay. Giá vé từ Việt Nam sang Hàn Quốc một chiều thường dao động khoảng 5 – 11 triệu đồng. Tùy vào thời điểm cũng như hãng bay mà bạn chọn mức giá có thể chênh lệch nhất định.

Các khoản phí nộp cho trường nghề tại Hàn

 • Phí đăng ký xét duyệt hồ sơ và nhập học: Bạn sẽ phải nộp từ 2 – 3 triệu đồng tiền phí đăng ký và xét duyệt hồ sơ cho nhà trường. Chi phí này sẽ chỉ phải nộp một lần duy nhất.
 • Học phí 1 năm: Mức học phí phải nộp phụ thuộc vào mỗi trường học và ngành nghề mà bạn đăng ký. Trường sẽ gửi invoice thông tin chi tiết các khoản phí mà bạn phải đóng. Thông thường học phí sẽ dao động trong khoảng 110 – 160 triệu đồng/năm.

Chi phí tại Hàn Quốc

 • Tiền lưu trú, chỗ ở: Phí đăng ký ở ký túc xá trường trong 6 tháng khoảng 20 -30 triệu đồng. Tuy nhiên nếu bạn không có nhu cầu muốn ở ký túc xá bạn có thể ra thuê nhà ở ngoài. Chi phí thuê sẽ phụ thuộc vào từng khu vực và điều kiện chỗ ở mà bạn mong muốn.
 • Phí ăn uống và các khoản chi tiêu khác: Những chi phí ăn, uống, đi lại, tiền điện thoại, mua sắm, đi chơi,…Trung bình mỗi tháng bạn mất khoảng 6 – 10 triệu đồng. Mức chi tiêu và tiết kiệm của mỗi người không giống nhau nên có thể ít hoặc nhiều hơn tùy mỗi cá nhân.

Tiền bảo hiểm

Bên cạnh học phí và các khoản phải chi trả cho chỗ ở, ăn uống, đi lại thì du học sinh khi qua Hàn du học nghề sẽ phải mất khoảng 3 – 5 triệu mỗi năm tiền bảo hiểm. Đây là chi phí bắt buộc và cũng đáng để nộp bởi nó sẽ bảo vệ bạn trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại đây.

du-hoc-nghe-han-quoc

Du học sinh sẽ phải mất khoảng 3 – 5 triệu/năm tiền bảo hiểm

Trên là một số chi phí cơ bản mà bạn có thể tham khảo. Bạn nên lưu ý những chi phí này sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng ngành nghề, trường học, khu vực sinh sống mà các bạn lựa chọn. Bạn cần tìm hiểu và xem xét kỹ để chuẩn bị cho phù hợp.

Hồ sơ du học nghề Hàn Quốc

Sau đây là những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ du học nghề tại Hàn:

 • Photo công chứng sổ hộ khẩu.
 • Bản sao giấy khai sinh.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp và học bạ trung học phổ thông.
 • Bản gốc và bản sao căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân.
 • Sơ yếu lý lịch có chứng nhận của ủy ban nhân dân phường, xã còn hiệu lực không quá 3 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
 • Giấy chứng minh không có tiền án hình sự phải được công an địa phương công chứng.
 • Ảnh thẻ nền trắng 4×6 :16 ảnh.
 • Hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng trở lên.
 • Bản sao có công chứng  thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của phụ huynh, người bảo lãnh.
 • Chứng minh được nguồn tài chính theo yêu cầu: mở sổ tiết kiệm 5.000 – 10.000 USD, nếu gia đình không có điều kiện, bạn có thể sử dụng dịch vụ thuê  ngoài.

Lưu ý: các giấy tờ hồ sơ phải kèm theo bản dịch sang tiếng Hàn.

du-hoc-nghe-han-quoc

Các giấy tờ hồ sơ du học nghề phải kèm theo bản dịch sang tiếng Hàn

Các ngành du học nghề Hàn Quốc hot nhất hiện nay

Lựa chọn ngành nghề mà bản thân theo học cũng là một quyết định cần thiết và quan trọng khi đi du học nghề. Nhắc đến du học nghề Hàn Quốc chúng ta không thể bỏ qua một số ngành nghề phổ biến sau đây:

Các ngành liên quan đến thẩm mỹ làm đẹp

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có xu hướng dẫn đầu về ngành công nghệ làm đẹp, thẩm mỹ. Xã hội ngày càng phát triển nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng cao. Vì vậy, khi lựa chọn ngành này các bạn sẽ không lo thất nghiệp.

Bên cạnh đó, thẩm mỹ làm đẹp nằm trong top các ngành có mức thu nhập sau khi tốt nghiệp khá cao. Du học sinh có nhiều lựa chọn về chuyên ngành: chăm sóc làm đẹp, nail chuyên nghiệp, làm tóc, spa, trang điểm,… 

Hiện nay, có rất nhiều trường uy tín đào tạo du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp là :Cao đẳng Dongju, Cao đẳng Mokpo, Cao đẳng Suseong, Cao đẳng nữ sinh Sungshin, Cao đẳng Myongji, Đại học Seokyeong, Đại học nữ Sungshin, Đại học Youngsan… vậy nên các bạn có thể tự do lựa chọn chuyên ngành và trường theo yêu cầu của bản thân.

Ngành du lịch

Hàn Quốc cũng là đất nước có ngành du lịch dịch vụ phát triển mạnh mẽ. Đây sẽ là một lựa chọn tiềm năng cho bạn. Chính phủ Hàn Quốc rất chú trọng đầu tư, phát triển nhóm ngành này. Vậy nên khi đi du học nghề ngành du lịch Bạn sẽ có cơ hội tiếp cận được nền giáo dục tiên tiến chuẩn quốc tế.  

Các sinh viên sẽ được học nghề và chủ yếu tập trung vào thực hành, thực tập tại các nhà hàng, khách sạn, các doanh nghiệp du lịch. Từ đó rèn luyện kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn cho công việc sau này.

Một số chuyên ngành, vị trí mà bạn có thể lựa chọn khi du học nghề ngành du lịch tại Hàn là:  du lịch sinh thái, tổ chức sự kiện, quản trị du lịch khách sạn, lễ tân khách sạn, marketing, lữ hành… Một số trường nghề dạy ngành du lịch uy tín tại hàn mà bạn có thể tham khảo: Đại học Sejong, Đại học Kyonggi, Đại học Kyunghee, Cao đẳng Suseong, Cao đẳng Kyungbuk, Cao đẳng Kunjang,.v.v. 

du-hoc-nghe-han-quoc

Hàn Quốc cũng là đất nước có ngành du lịch dịch vụ phát triển mạnh mẽ

Ngành điện tử

Hàn Quốc có các hãng điện tử nổi tiếng trong và ngoài nước như Samsung, LG… Hàng năm các hãng này sản xuất ra hàng triệu sản phẩm điện tử. Với số lượng sản phẩm khủng phải làm ra như vậy, yêu cầu về nhân lực, lao động có tay nghề khá cao. Vậy nên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về việc thiếu việc làm sau khi ra trường. Khi học xong dù ở lại Hàn hay về Việt Nam thì bạn cũng có thể tìm kiếm được một công việc với mức lương hấp dẫn.

Ngành điện tử bao gồm những lĩnh vực sau:  Điều khiển điện tử, Công suất điện tử, Truyền thông và xử lý tín hiệu, Kỹ thuật máy tính, Điện tử và kỹ thuật vi sóng, Điện tử trạng thái rắn và lượng tử, Vi mạch tích hợp và thiết kế SOC. Các trường đào tạo ngành điện tử tốt nhất tại Hàn Quốc là: Đại học Sungkyunkwan, học viện Kaist, Đại học Gachon, .v.v.

Nghề nấu ăn, đầu bếp làm bánh

Nhắc đến xứ sở kimchi, ta cũng không thể không nhắc đến những món ăn ngon, lạ mắt với đặc trưng riêng được nhiều người yêu thích. Khi du học nghề ngành này tại Hàn bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về ẩm thực Hàn Quốc. Sau đó vào làm việc ở các nhà hàng, khách sạn tại hàn Quốc hoặc về Việt Nam làm trong các nhà hàng phong cách Hàn.

Một số trường đào tạo ngành đầu bếp uy tín: Đại học Hàn Quốc, Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Yonsei, Cao đẳng Suseong, Cao đẳng Yeungjin, Cao đẳng Kunjang, Cao đẳng Gummi, Cao đẳng Geo Nam,…

Ngành công nghệ ô tô

Công nghệ ô tô Hàn Quốc nằm trong top nền công nghệ phát triển tiên tiến bậc nhất thế giới với hai hãng xe ô tô nổi tiếng là Hyundai và Kia. Khi di du học nghề Hàn Quốc có môi trường triển vọng như vậy, ngành công nghệ ô tô là một sự lựa chọn có triển vọng làm định hướng tương lai. Bạn sẽ có cơ hội thực tập và làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn với mức lương không hề thấp. 

Một số trường đào tạo ngành Công nghệ ô tô uy tín: Đại học khoa học và công nghệ quốc gia Seoul, Đại học Quốc gia Choinam, Đại học Hanyang, Đại học Quốc gia Kyungpook, Đại học Yeungnam, Cao đẳng Gumi, Cao đẳng Kookje, Cao đẳng Seoul, Cao đẳng Taekyeung…

Một số ngành khác

Ngoài những ngành trên bạn cũng có thể tham khảo thêm một số ngành tùy theo sở thích, năng lực như là: Xây dựng, cơ khí, y tá, điều dưỡng, nông nghiệp hữu cơ, nuôi trồng và chế biến hải sản,…

du-hoc-nghe-han-quoc

Bạn cũng có thể tham khảo một số ngành khác như nông nghiệp, điều dưỡng,…

Quy trình du học nghề ở Hàn Quốc

Chương trình học khi đi du học nghề Hàn Quốc thường chỉ kéo dài từ 2 – 3 năm. Bạn sẽ bước vào chương trình học nghề ngay nếu như tiếng Hàn của bạn đạt tiêu chuẩn tiếng. Nếu không bạn sẽ phải mất thêm 6 tháng học tiếng bên Hàn Quốc.

Lộ trình học cụ thể: 

Năm nhấtĐào tạo nghề cơ bảnNhận được chứng chỉ Nghiệp vụ chuyên môn quốc gia khi đã đủ điều kiện
Năm haiSinh viên có thể lựa chọn liên thông cao đẳng, đại học (visa  D-2)
Năm baThực tập tại các nhà hàng, công ty, doanh nghiệp,..Học, thi chứng chỉ Topik 3

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ được ở lại Hàn và làm việc trong vòng 2 năm. Nếu 2 năm đó bạn ký hợp đồng lao động với công ty Hàn và đủ các yêu cầu về bằng cấp, điểm tiếng Hàn bạn sẽ có cơ hội chuyển sang visa lao động E7 hoặc E9 để có cơ hội làm việc lâu dài.

du-hoc-nghe-han-quoc

Lộ trình du học nghề Hàn Quốc kéo dài 2-3 năm

Các chính sách học bổng khi đi du học nghề Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc gồm 2 loại học bổng chính là học bổng chính phủ và học bổng trường đại học. Mức hỗ trợ và đối tượng hỗ trợ của mỗi loại sẽ có sự khác biệt riêng. Cụ thể: 

Học bổng chính phủ 

Hàn Quốc có chính sách học bổng trao đổi toàn cầu được cấp cho khoảng 170 sinh viên đại học và 700 sinh viên sau đại học. Tùy theo thành tích học tập và hồ sơ học sinh, giá trị học bổng sẽ dao động từ 30% – 100%.

Học bổng từ các trường đại học

Học bổng này đến từ các trường đại học công lập, đại học dân lập, từ các giảng viên hay giáo sư đại học, thu hút sự quan tâm từ của nhiều học sinh, sinh viên. Loại học bổng này được đưa ra để thu hút du học sinh quốc tế, nâng cao danh tiếng cho trường và tạo phong trào học tập cho sinh viên. 

Với số lượng học bổng lớn, đa dạng chương trình, có xét cả học bạ và bằng cấp nên được du học sinh đăng ký nhiều và tỷ lệ đậu cao. Điều này mang lại cơ hội tốt cho những sinh viên mong muốn du học nghề Hàn Quốc và có thành tích học tập ưu tú. 

du-hoc-nghe-han-quoc

Du học nghề Hàn Quốc gồm 2 loại học bổng

Một số câu hỏi thường gặp về du học nghề tại Hàn Quốc

Bạn có thể tham khảo một số câu hỏi được nhiều người thắc mắc khi đi du học nghề tại Hàn:

Đi du học nghề tại Hàn Quốc có khó không?

Du học nghề Hàn Quốc được đánh giá “dễ thở” hơn so với hình thức du học Hàn Quốc thông thường. Điều kiện tham gia không quá khắt khe, chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam và có chứng chỉ tiếng hàn Topik 1 hoặc Topik 2 là đã có thể nộp hồ sơ tham gia du học nghề tại xứ sở kim chi.

Ngoài ra, các loại hồ sơ khác như chứng minh tài chính, khám sức khỏe,… cũng đơn giản hơn nhiều so với du học hệ đại học và sau đại học.

Visa su học nghề Hàn Quốc là visa gì?

Visa du học nghề Hàn Quốc là visa D4-6 dành riêng cho những học sinh, sinh viên quốc tế theo học tại một trường nghề tại Hàn Quốc. Thời hạn của visa này là 6 tháng, sau khi hết thời hạn, bạn phải đăng ký xin cấp lại visa tại trường mà bạn đang theo học.

du-hoc-nghe-han-quoc

Visa du học nghề Hàn Quốc là visa D4-6

Du học nghề Hàn Quốc trong thời gian bao lâu?

Thời gian học nghề du học tại Hàn Quốc có thể thay đổi tùy thuộc vào trình độ tiếng Hàn mà bạn sở hữu. Theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc, để được cấp visa du học D4-6 du học nghề thì du học sinh phải có năng lực tiếng Hàn từ Topik 1 cấp 2 hoặc Klat 2 trở lên. 

Thông thường, thời gian du học nghề tại xứ kim chi là 2-3 năm. Tuy nhiên, nếu bạn đạt yêu cầu về tiếng Hàn thì sẽ không phải mất thêm thời gian khoảng 6 tháng để nâng cao trình độ ngoại ngữ. Nhờ đó, bạn có thể bước ngay vào chương trình học tại các trường  nghề Hàn Quốc và kết thúc chương trình sớm hơn.

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin cần thiết về du học nghề Hàn Quốc. Chương trình có nhiều ưu điểm và nhược điểm nên bạn cần xem xét thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn. Chúc bạn thành công trên chặng đường sắp tới.

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *