Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2024: Điều kiện, chi phí

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là hình thức mà nhiều bạn trẻ quan tâm. Các du học sinh ai cũng mong muốn vừa học vừa làm để tăng thu nhập và trang trải chi phí. Vậy hiểu thế nào cho đúng về chương trình này? Ưu nhược điểm và điều kiện ra sao? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Hiểu đúng về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Tại Hàn Quốc, bạn sẽ không thể tìm được chương trình vừa học lý thuyết vừa kết hợp thực hành hưởng lương như các quốc gia khác. Bạn cũng khó có thể sang theo diện xuất khẩu lao động dưới danh nghĩa là một du học sinh.

Thực chất, du học vừa học vừa làm ở Hàn có thể hiểu là việc du học sinh ngoài thời gian học tập sẽ đi làm thêm trong thời gian rảnh. Các bạn du học sinh sẽ tự tìm kiếm công việc và nhận mức lương phù hợp theo công việc.

du hoc vua hoc vua lam tai han quoc

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Diện du học nghề tại Hàn Quốc (Visa D4-6) cũng rất dễ khiến các bạn học sinh nhầm thành một diện “vừa học vừa làm”. Thực chất du học nghề Hàn Quốc là chương trình vừa học tiếng Hàn vừa học lý thuyết nghề và kết hợp học thực hành. Chương trình này có phần “vừa học” nhưng không hề có phần “vừa làm” – làm việc thực tế được trả lương. Bạn chỉ kiếm thêm thu thập qua các công việc làm thêm.

Các bạn lưu ý, không có bất kỳ chương trình du học vừa học vừa làm nào ở Hàn Quốc. Khi nhắc đến du học vừa làm, chúng ta sẽ hiểu theo đúng nghĩa của nó: Học sinh đi học là chính và tranh thủ làm thêm ngoài giờ.

Các chương trình du học tại Hàn Quốc

Hiện nay các chương trình du học Hàn Quốc bao gồm:

 • Du học tiếng Hàn (Visa D4-1)
 • Du học nghề Hàn Quốc (Visa D4-6)
 • Du học Cao đẳng (Visa D2-1)
 • Du học Hàn hệ Đại Học (Visa D2-2)
 • Du học Thạc sĩ tại Hàn (Visa D2-3)
 • Du học Tiến sĩ (Visa D2-4)

Tất cả các chương trình du học ở Hàn Quốc trên đều cho phép bạn vừa học vừa làm.

Ưu nhược điểm của du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

So với việc chỉ tập trung học, nhiều bạn du học sinh đều lựa chọn kết hợp vừa học vừa làm. Việc này đem đến nhiều ưu điểm nhưng cũng có một vài nhược điểm mà bạn cần chú ý.

Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên và quan trọng nhất của việc du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc là việc kiếm thêm thu nhập. Với tiền học phí, chi phí ăn ở và sinh hoạt nhiều tại Hàn, thu nhập từ làm thêm giúp các bạn du học sinh giảm bớt gánh nặng chi phí.

Việc dành thời gian rảnh để tìm việc làm thêm giúp các bạn học sinh có cơ hội cải thiện giao tiếp và cải thiện trình độ tiếng Hàn. Ngoài ra, qua quá trình làm việc, bạn cũng có thêm cơ hội kết bạn mới. Lịch trình bận rộn giúp bạn vơi bớt cảm giác nhớ nhà, xa quê.

du hoc vua hoc vua lam tai han quoc

Làm thêm đem lại thu nhập đáng kể cho các bạn du học sinh

Nhược điểm

Bạn phải đối mặt với việc bận rộn vì phải sắp xếp giữa thời gian học ở trường và thời gian làm thêm. Nếu không sắp xếp khoa học, việc làm thêm gây ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn. Lịch trình kết hợp này khá “vất vả” và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn chọn công việc nhiều thời gian và nặng nhọc. Du học sinh cần đáp ứng được một số điều kiện nhất định mới được đi làm thêm (các điều kiện này không quá phức tạp).

Cơ hội làm việc khi đi du học vừa làm tại Hàn Quốc

Khi du học tại Hàn Quốc, bạn không phải quá lo lắng về cơ hội việc làm. Có nhiều công việc khác nhau để bạn lựa chọn làm thêm khi có thời gian rảnh. Những công việc sẽ có đặc thù khác nhau, mức lương khác nhau. 

Tất cả các diện du học Hàn Quốc đều cho phép sinh viên làm thêm. Tùy thuộc vào khả năng của mình mà bạn có thể tận dụng thời gian và kiếm được thu nhập tốt nhất.

Các công việc làm thêm

Du học sinh tại Hàn Quốc khi đi làm thêm thì có các công việc chủ yếu sau:

 • Các công việc lao động chân tay bên ngoài: dọn dẹp quán ăn, chạy bàn, lễ tân, rửa bát, buồng phòng, nhân viên siêu thị,… Công việc này không yêu cầu cao về ngoại ngữ (tiếng Hàn/tiếng Anh). Mức lương trung bình khoảng 7.000 won/ giờ (khoảng 127.000 vnđ/giờ)
 • Hỗ trợ các công việc trong khuôn viên trường: Phục vụ tại nhà ăn cho sinh viên, làm việc tại thư viện, làm việc tại phòng Lab,… Làm thêm trong trường thường có mức lương khoảng 9.000-13.000won/giờ (tương đương 165.000 – 235.000vnđ/giờ). 
 • Làm trợ giảng, trợ lý nghiên cứu,… Bạn cần có trình độ tiếng Hàn và kiến thức tốt. Mức thu nhập cũng cao hơn; khoảng 700.000 – 1.000.000 won/ tháng.
 • Phiên dịch, hướng dẫn viên: Với trình độ tiếng Hàn ở mức tốt., du học sinh cũng có thể đi phiên dịch với mức lương từ 200.000 won/ngày (tương đương  3.600.000 vnđ/ngày).
du hoc vua hoc vua lam tai han quoc

Có nhiều lựa chọn việc làm dành cho du học sinh tại Hàn

Yêu cầu để du học sinh làm việc ngoài giờ học

Như có nhắc đến ở trên, không phải bất kỳ ai muốn du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc đều được. Du học sinh tại Hàn Quốc cần đáp ứng một vài điều kiện để được đi làm thêm. 

 • Với du học sinh theo diện Visa D4 (du học hệ tiếng Hàn/du học nghề): Được làm thêm sau 6 tháng nhập học; chuyên cần đạt trên 90%. Tiếng Hàn đạt TOPIK 2 trở lên.
 • Du học sinh theo diện Visa D2 (chương trình Cao đẳng/Đại học): Không quy định thời gian bắt đầu đi làm nhưng cần đạt điểm trung bình của kỳ trước trên C (tương đương GPA từ 2.0). Đạt TOPIK 3 tiếng Hàn trở lên.

Tại Hàn Quốc, thời gian du học sinh làm việc tối đa cũng được quy định khá nghiêm ngặt. Thời gian làm việc tối đa dành cho du học sinh là 20-25 tiếng trong tuần. Cuối tuần, nghỉ lễ không giới hạn số tiếng làm thêm. 

Nếu TOPIK của bạn không đạt yêu cầu, thời gian được làm thêm của bạn cũng có thể bị giảm đáng kể.

Do đó, xác định đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, bạn nên trau dồi tiếng Hàn từ sớm. Đầu tiên là dễ dàng hòa nhập, dễ tìm được công việc lương cao. Đồng thời, bạn cũng đạt yêu cầu để có thời gian đi làm tối đa nhất.

Chi phí và điều kiện đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Về bản chất, đi du học tại Hàn Quốc vừa học vừa làm sẽ tương tự như các chương trình du học bình thường. Do đó, điều kiện và chi phí cho diện du học này đều giống như yêu cầu thông thường.

Điều kiện

Sức khỏe tốt: Không bị bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm khác. Có giấy xác nhận sức khỏe theo yêu cầu.

Trình độ học vấn và ngoại ngữ:

 • Du học tiếng Hàn: Đã tốt nghiệp THPT, điểm trung bình học tập từ 5.5 trở lên. Tiếng Hàn căn bản (trình độ từ 3- 6 tháng).
 • Du học nghề tại Hàn: Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình từ 5.0 trở lên. Có TOPIK 2/KLAT 2 tiếng Hàn.
 • Du học cao đẳng: Tốt nghiệp THPT với điểm tổng kết trên 5.0. Đạt TOPIK 2 tiếng Hàn trở lên.
 • Du học Hàn diện đại học: Tốt nghiệp cấp 3/đại học không quá 3 năm. Điểm trung bình cấp 3 từ 6.5. Có TOPIK 3 tiếng Hàn hoặc IELTS 5.5 trở lên.
 • Thạc sỹ/Tiến sĩ: Tốt nghiệp đại học (với Diện tiến sĩ thì yêu cầu đã tốt nghiệp thạc sĩ). Tiếng Hàn từ TOPIK 4 trở lên.

Chứng minh tài chính: Chứng minh tài chính theo quy định của từng chương trình du học.

Lý lịch tư pháp: Không có tiền án tiền sự; Không bị cấm nhập cảnh Hàn và cấm xuất cảnh Việt Nam. Hộ khẩu gia đình không có người thân định cư bất hợp pháp ở Hàn Quốc.

du hoc vua hoc vua lam tai han quoc

Điều kiện đi du học vừa học vừa làm tại Hàn

Chi phí du học

Chi phí đi du học Hàn Quốc diện vừa học vừa làm sẽ bao gồm 2 nhóm chính:

– Chi phí chuẩn bị ở Việt Nam: bao gồm chi phí học tập ngoại ngữ; chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ xin visa; chi phí chứng minh tài chính; vé máy bay;…

– Chi phí tại Hàn Quốc: học phí, chi phí nhà ở, ăn uống, sinh hoạt, đi lại,…

Thông thường, để tham gia du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị mức chi phí từ 200 đến 350 triệu VNĐ.

Tổng kết

Du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc là việc đi du học tại Hàn, kết hợp làm thêm vào thời gian rảnh để tăng thu nhập. Điều kiện, hồ sơ, chi phí và quy trình tương tự như đi du học Hàn thông thường.

Tất cả các chương trình du học Hàn Quốc hiện nay đều cho phép du học sinh đi làm thêm. Vừa đi học, vừa đi làm đem lại nhiều ưu điểm nhưng không tránh khỏi việc vất vả và ảnh hưởng tới việc học tập. 

Không thể khẳng định được có nên du học vừa học vừa làm khi sang Hàn hay không? Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh cụ thể, tình hình kinh tế của mỗi người để lựa chọn phù hợp. Bạn có thể vừa học vừa làm nếu bạn đủ sức khỏe và cân bằng được việc học và công việc bên ngoài.

du hoc vua hoc vua lam tai han quoc

Chọn chương trình du học thích hợp với điều kiện của bản thân

Trên đây là thông tin về chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Hy vọng qua những thông tin trên, bạn sẽ hiểu hơn về chương trình này và đưa ra quyết định đúng đắn. Nếu còn bất kì thắc mắc cần tư vấn nào hãy liên hệ với Trung Tâm Nhân Lực để được giải đáp nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *