Học Tiếng Đức Có Khó Không? Tips Học Tiếng Đức Hiệu Quả Nhất

Học tiếng Đức có khó không? Làm thế nào để học và giao tiếp thành thạo tiếng Đức? Đây là những câu hỏi được rất nhiều du học sinh và người đi xuất khẩu lao động tại Đức quan tâm. Hãy để Trung Tâm Nhân Lực giúp bạn giải đáp qua bài viết sau nhé!

hoc tieng duc co kho khong

Bật mí quá trình học tiếng Đức có khó không?

Giải đáp câu hỏi: quá trình học tiếng Đức có khó không?

Bạn có biết rằng trong hơn 7000 ngôn ngữ trên thế giới thì tiếng Đức phổ biến chỉ sau tiếng Anh và tiếng Trung. Tiếng Đức được sử dụng làm ngôn ngữ chính thức tại Đức, Thụy Sĩ, Áo,…và cũng là ngôn ngữ bản địa của đại đa số người dân ở miền bắc Italy, miền đông của nước Bỉ, Đan Mạch, Hà Lan; phía đông của nước Pháp, Ba Lan,…

Và trong những năm gần đây, Đức cũng trở thành quốc gia được đông đảo người Việt lựa chọn để đi du học và xuất khẩu lao động. Vì vậy, học và thành thạo tiếng Đức là việc làm hết sức cần thiết.

Vậy theo học tiếng Đức có khó không? Các nhà ngôn ngữ học đã nghiên cứu và tổng kết 5 loại ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới là Ả Rập, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và Hungary. Và tiếng Đức không nằm trong danh sách này.

Tuy nhiên việc thu nạp thêm một loại ngôn ngữ mới thì dù ít dù nhiều cũng khiến bạn cảm thấy bối rối, khó khăn nhất định. Nhưng chỉ cần có sự quyết tâm, chăm chỉ, kiên trì thì chỉ sau một thời gian ngắn chắc chắn bạn có thể đọc, viết và giao tiếp tiếng Đức một cách thành thạo.

hoc tieng duc co kho khong

Tiếng Đức không khó nếu bạn quyết tâm và học đúng cách

Những trở ngại khiến tiếng Đức trở thành ngôn ngữ khó học

Học bất cứ một loại ngoại ngữ nào cũng chưa bao giờ là điều dễ dàng. Khi học tiếng Đức, mọi người sẽ gặp không ít những khó khăn bởi:

Tiếng Đức không quá phổ biến tại Việt Nam

Dù thuộc top những ngôn ngữ thịnh hành và phổ biến nhất trên thế giới nhưng Tiếng Đức lại khá xa lạ với đại đa số người Việt. Vì vậy, việc tiếp cận và học tập ngôn ngữ này cũng gặp nhiều hạn chế, bất lợi hơn so với tiếng Anh.

Từ vựng tiếng Đức dài và rất khó nhớ

Học tiếng Đức có khó không? Nhiều người cho rằng học tiếng Đức rất khó bời từ vựng của nó rất dài và khó nhớ. Nếu như tiếng Việt chỉ có khoảng 22500 từ vựng thì tiếng Đức lại có đến hơn 300000 từ. Không những thế mà các chữ trong tiếng Đức rất dài, trung bình khoảng 10 ký tự và từ dài nhất lên đến tận 77 ký tự. Và bạn cần ghi nhớ các quy tắc để có thể ghép từ ngắn thành từ dài có ý nghĩa.

hoc tieng duc co kho khong

Từ vựng dài và khó nhớ gây khó khăn khi học tiếng Đức

Hệ thống ngữ pháp trong tiếng Đức khá phức tạp

Học tiếng Đức có khó không? Ngữ pháp là một trong những trở ngại lớn nhất với những người mới học tiếng Đức, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để có thể nắm vững cách phân chia các dạng câu, phân tích cấu trúc câu hay ghi nhớ các quy tắc…

Sự đa dạng về giống trong tiếng Đức

Khác biệt so với các ngôn ngữ khác, tiếng Đức được chia thành các giống đực, giống cái và trung. Để thành lập 1 câu cần tuân theo quy tắc chia đuôi tính từ, chia động từ,…Và chắc chắn khi mới theo học tiếng Đức bạn sẽ cảm thấy bối rối với các bảng chia động từ, chia tính từ,…

Khó khăn về cách đọc số trong tiếng Đức

Khác với tiếng Việt, cách đọc và viết số đều tuân theo thứ tự thì trong tiếng Đức, khi đọc số có 2 chữ số cần đọc hàng đơn vị trước rồi mới đọc hàng chục; nhưng khi viết thì vẫn viết hàng chục trước rồi tới hàng đơn vị. Đây chính là yếu tố gây cản trở cho người học, khiến quá trình học tiếng Đức trở nên khó khăn hơn.

hoc tieng duc co kho khong

Học tiếng Đức khó bởi cách đọc số phức tạp

Bí quyết chinh phục tiếng Đức đơn giản, dễ dàng nhất

Ngoài câu hỏi học tiếng Đức có khó không thì cũng không ít người quan tâm đến cách học tiếng Đức sao cho hiệu quả? Trung tâm Nhân lực xin được chia sẻ một số tips giúp quá trình học tiếng Đức trở nên dễ dàng hơn để bạn nhanh chóng giao tiếp thành thạo ngôn ngữ này. Cụ thể:

Xác định được mục tiêu: Hãy đặt ra câu hỏi học tiếng Đức để làm gì? Để đi du học Đức, đi xuất khẩu lao động Đức hay đơn giản chỉ để hiểu biết về một ngôn ngữ mới? Từ đó sẽ giúp bạn xây dựng lộ trình và tìm ra phương pháp học phù hợp.

Tham gia các khóa học tiếng Đức: Các cụ xưa đã dạy rằng “không thầy đố mày làm nên”. Vì vậy hãy tìm hiểu và lựa chọn một khóa học tiếng Đức tại các trung tâm uy tín, tốt nhất nên học với các giáo viên người bản xứ để có thể nhanh chóng cải thiện trình độ tiếng Đức của mình.

Nâng cao kỹ năng nghe – nói tiếng Đức bằng cách thực hành giao tiếp hàng ngày: Sử dụng tiếng Đức trong cuộc sống hàng ngày là cách tốt nhất để áp dụng những gì đã học vào thực tế, cải thiện kỹ năng giao tiếp một cách nhanh chóng và tự nhiên, giúp bạn tự tin hơn trong việc sử dụng tiếng Đức trong tương lai.

Học tiếng Đức mọi lúc mọi nơi: Ngoài việc học tập tại nhà trường hay các trung tâm thì bạn có thể học tiếng Đức thông qua việc nghe nhạc, xem các bộ phim của Đức. Việc này sẽ giúp nâng cao vốn từ, tăng kỹ năng nghe đồng thời giúp bạn làm quen với giọng điệu và ngữ điệu của ngôn ngữ này.

Học theo nhóm: Học một mình sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản, không có động lực. Vì vậy, hãy tham gia vào các cộng đồng, group học tiếng Đức để cùng đặt ra mục tiêu, cùng học và giúp nhau tiến bộ hơn.

Giữ tinh thần tốt, suy nghĩ tích cực, tự tin vào khả năng của bản thân, luôn quyết tâm, kiên trì, chăm chỉ, chịu khó sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được kết quả như mong muốn.

hoc tieng duc co kho khong

Tìm kiếm và tham gia những khóa học tiếng Đức tại các trung tâm uy tín

Chắc hẳn đọc đến đây thì bạn đã có đáp án cho câu hỏi Học tiếng Đức có khó không rồi đúng không ạ? Ban đầu có thể bạn sẽ gặp không ít thử thách nhưng nếu có sự quyết tâm, niềm đam mê thì chắc chắn việc thành thạo tiếng Đức sẽ chẳng phải là điều quá xa vời. Hãy kiên trì chịu khó để nhanh chóng đạt được kết quả như mong ước nhé. Và đừng quên truy cập Trungtamnhanluc.com mỗi ngày để cập nhập thêm những thông tin hữu ích liên quan đến du học và xuất khẩu lao động nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *