Học Tiếng Hàn Có Khó Không? Bí Kíp Học Tiếng Hàn Hiệu Quả

Tiếng Hàn là ngôn ngữ được nhiều người lựa chọn học tập. Đặc biệt, khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, đi du học Hàn hay làm việc với môi trường tiếng Hàn thì việc học tiếng Hàn là điều cần thiết và bắt buộc. Học tiếng Hàn có khó không? Bí quyết học như thế nào cho hiệu quả? Trong bài viết dưới đây, Trung Tâm Nhân Lực sẽ giúp bạn giải đáp một cách dễ hiểu nhất.

hoc tieng han co kho khong

Tiếng Hàn học có khó không?

Học tiếng Hàn có khó không?

Để đánh giá một ngôn ngữ có dễ học hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một mặt độ khó sẽ phụ thuộc vào các đặc trưng của ngôn ngữ. Mặt khác, học ngôn ngữ khó hay dễ còn phụ thuộc vào năng khiếu ngôn ngữ và sự kiên trì, siêng năng của người học.

Nhìn chung, học tiếng Hàn không khó đối với người Việt. Đặc trưng tiếng Hàn có bảng chữ cái Hangul dễ học và dễ phát âm. Ngữ pháp tiếng Hàn và nhiều từ ngữ tiếng Hàn có nhiều tương đồng với tiếng Việt. Nhờ vậy mà chúng ta dễ học và dễ tiếp thu. Tuy nhiên, để có được trình độ tiếng Hàn tốt, bạn cũng cần phải học tập chăm chỉ và kiên trì.

Những đặc trưng nổi bật của tiếng Hàn

Dưới đây là những đặc trưng nổi bật của ngôn ngữ Hàn. Từ đó, bạn có thể có cái nhìn tổng quan hơn về ngôn ngữ này và đưa ra cách học tốt nhất.

Bảng chữ cái tiếng Hàn

Bảng chữ cái tiếng Hàn – Hangul là hệ thống chữ viết sắp xếp theo quy luật, bao gồm: 14 ký tự phụ âm, 10 nguyên âm. Đa số các nét chữ khá đơn giản và dễ nhớ.

Với người Việt thì bảng chữ cái Hangul dễ học. Kinh nghiệm chia sẻ từ nhiều bạn đã học thì bảng chữ cái này có thể học trong vòng vài ngày.

Đặc biệt, bạn đừng xem nhẹ việc học bảng từ cái này nhé. Thành thạo bảng chữ cái này giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn dễ dàng hơn.

hoc tieng han co kho khong

Bảng chữ cái tiếng Hàn dễ học, có thể học được trong vòng vài ngày

Phát âm tiếng Hàn

Trong tiếng Hàn, phát âm gồm 24 âm tiết và được chia thành nguyên âm và phụ âm:

– 10 nguyên âm đơn, 11 nguyên âm đôi

– 19 phụ âm đơn và 2 phụ âm đôi.

Bởi sự đa dạng về âm mà học tiếng Hàn khó ở phần phát âm. Nhiều bạn học đến phần phát âm sẽ kết luận “khó” cho câu hỏi học tiếng Hàn có khó không. 

Học ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ thì chắc hẳn là không thể không có thách thức rồi. Hãy luyện tập thường xuyên để chắc phần này nhé! Sắm một cái gương để quan sát khẩu hình miệng cũng là một gợi ý hay dành cho bạn.

Ngữ pháp tiếng Hàn

Tiếng Hàn có cấu trúc ngữ pháp SOV (tân ngữ – động từ – chủ ngữ). Cấu trúc câu này sẽ là cấu trúc đảo ngược so với tiếng Việt. Cũng là thuận lợi và khó khăn khi học, vì có nhiều bạn dễ nhầm lẫn.

Tiếng Hàn có hệ thống kính ngữ phong phú, thể hiện sự tôn trọng đối với người nghe. Cũng bởi vậy, tiếng Hàn có nhiều cách diễn đạt khác nhau để thể hiện mức độ lịch sự, trang trọng.

Ngữ điệu tiếng Hàn

Tiếng Hàn không phải là một ngôn ngữ có âm sắc. Tuy nhiên, cũng có những điểm nhấn và ngữ điệu. 

Bí quyết để cải thiện ngữ điệu tiếng Hàn là nghe và luyện nói thường xuyên. Bạn có thể xem các chương trình thực tế, phim sitcom, nghe nhạc Hàn để làm quen và học tập cách diễn đạt tiếng Hàn một cách tự nhiên nhất. Tuy nhiên, hãy tập trung vào việc học, đừng sa đà vào việc xem phim quá bạn nhé!

hoc tieng han co kho khong

Xem phim Hàn là cách để bạn luyện ngữ điệu tiếng Hàn, nhưng đừng sa vào việc xem phim quá nhé

Từ vựng tiếng Hàn

Tiếng Hàn và tiếng Nhật là ngôn ngữ có nhiều từ vựng vay mượn từ tiếng Hán. Đồng thời, ngôn ngữ Hàn Quốc cũng có nhiều từ vựng có cách phát âm tương tự với tiếng Việt.

Việc học từ vựng bất kì loại ngôn ngữ nào cũng cần chăm chỉ và kiên trì. Tiếng Hàn Quốc cũng vậy, chăm chỉ học từ mới sẽ giúp bạn gia tăng vốn từ vựng.

Một số bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả

Học tiếng Hàn là không khó nhưng để thành thạo và có kết quả cao thì phải có “bí quyết” nhất định. Dưới đây là một số kinh nghiệm để học tiếng Hàn hiệu quả:

  • Đặt mục tiêu học tập rõ ràng: Việc xác định mục tiêu học tập sẽ giúp bạn có động lực và phương hướng học tập cụ thể. Mục tiêu của bạn là gì? Bạn muốn học giao tiếp để đi du lịch, giao tiếp với đồng nghiệp hay học tiếng Hàn để đi du học, để thi các chứng chỉ,… Đặt mục tiêu càng cao thì bạn sẽ cần dành càng nhiều thời gian và nỗ lực.
  • Lựa chọn phương pháp học tập phù hợp: Hiện nay, có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn khác nhau và cũng có nhiều hình thức học khác nhau: tự học, học qua trung tâm online hay offline… Không có quy chuẩn hay quy định hình thức, phương pháp nào là tốt nhất. Hãy chọn cho mình phương pháp phù hợp với bản thân và điều kiện của mình để phát huy hiệu quả.
  • Luyện tập thường xuyên: Việc luyện tập thường xuyên là điều quan trọng trong việc học bất kỳ ngôn ngữ nào. Với tiếng Hàn cũng vậy, bạn cũng cần dành nhiều thời gian cho việc học tập, ghi chép, luyện tập. Học và thực hành mọi lúc mọi nơi sẽ là bí quyết để bạn cải thiện tiếng Hàn. Hãy vượt qua sự e dè, cảm giác sợ sai và sự e ngại không dám nói nhé!
  • Tìm kiếm môi trường học tập: Môi trường học tập tiếng Hàn giúp bạn nhanh “lên trình” hơn. Bạn có thể tìm kiếm môi trường học với các bạn cùng học, lớp học, người bạn ngữ, các bạn quốc tế qua mạng,… Một số app học tiếng Hàn thông dụng ở Việt Nam như: Memrise, LingoDeer, Eggbun, Mondly, Mango Languages,…
  • Kiên trì: Khá nhiều bạn đã bỏ cuộc khi học tiếng Hàn một thời gian, làm cho việc học bị đứt quãng hay giang dở. Bởi vậy, sự kiên trì và nỗ lực là bí quyết để bạn học tốt tiếng Hàn. Đừng dễ dàng bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Có thể bạn chưa thể giỏi ngay, nhưng sự kiên trì từng ngày, từng ngày sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.
hoc tieng han co kho khong

Kiên trì và chăm chỉ là bí quyết học tập bất kì loại ngôn ngữ mới nào

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn có thể đưa ra câu trả lời cho câu hỏi: Học tiếng Hàn có khó không? Đồng thời, bạn cũng rút ra được cho mình những kinh nghiệm và bí quyết học tập tốt nhất. Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu tiếng Hàn của mình nhé!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *