Không Học Đại Học Có Đi Du Học Được Không?

Trong thời đại hiện nay, rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn đi du học tại các nước có nền giáo dục phát triển. Vậy không học đại học có đi du học được không? Cần chuẩn bị điều gì khi đi du học? Nên lựa chọn quốc gia và ngành học nào? Hãy cùng Trung Tâm Nhân Lực tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé!

khong hoc dai hoc co di du hoc duoc khong

Chia sẻ có thể đi du học khi không học đại học không?

Không học đại học có đi du học được không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều các bậc phụ huynh có con em đang theo học trung học phổ thông quan tâm. Câu trả lời là , bạn hoàn toàn có thể đi du học mà không cần thi hay theo học một trường đại học nào tại Việt Nam cả. 

Lợi thế và hạn chế của việc du học mà không học đại học

Lựa chọn đi du học ngay sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở hay trung học phổ thông mà không cần học đại học sẽ đem lại cho các em học sinh những lợi thế như:

– Tiết kiệm thời gian tiền bạc

Việc thi đỗ đại học tại Việt Nam không quá khó nhưng cũng đòi hỏi các em học sinh cần dành thời gian công sức ôn luyện trong suốt những năm học cấp 3. Do đó, khi đi du học mà không học đại học sẽ giúp các em tiết kiệm được công sức, rút ngắn thời gian học tập của mình.

Việc đi du học mà không học đại học còn giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ.

– Có cơ hội trưởng thành, tự lập sớm hơn

Đi du học đồng nghĩa với việc bạn phải tự lập tại một quốc gia hoàn toàn xa lạ. Mới đầu chắc hẳn ai cũng cảm thấy khó khăn. Nhưng giai đoạn này qua đi rồi bạn sẽ cảm thấy mình trưởng thành, tự lập hơn so với các bạn cùng trang lứa.

– Được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao

Du học khi không học đại học chính là cơ hội để bạn tiếp thu kiến thức, kỹ năng từ những giảng viên chất lượng cao tại các trường Đại học danh giá trên thế giới. Cùng với đó là môi trường học tập chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại bậc nhất mà trong phải trường đại học trong nước nào cũng có được. Điều này giúp bạn phát triển bản thân tốt nhất, có đủ kiến thức, bản lĩnh để sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn thử thách trong tương lai.

– Cơ hội việc làm đầy hứa hẹn trong tương lai

Tấm bằng cử nhân, thạc sĩ tại trường đại học tại nước ngoài chắc chắn sẽ được ưu ái hơn so với những người học đại học trong nước. Bởi vậy việc đi du học khi không học đại học sẽ giúp bạn nâng cao lợi thế cạnh tranh, có được việc làm phù hợp với mức lương hấp dẫn trong tương lai.

khong hoc dai hoc co di du hoc duoc khong

Đi du học giúp bạn có được công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn trong tương lai

Cần chuẩn bị gì để đi du học mà không học đại học?

Đi du học mà không cần học đại học cần chuẩn bị những gì? Cụ thể:

  • Ngoại ngữ: đây là điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị khi có dự định đi du học mà không học đại học. Việc thông thạo ngoại ngữ của quốc gia sẽ đến du học sẽ giúp bạn dễ dàng giao tiếp với thầy cô bạn bè, tiếp thu kiến thức tốt hơn.
  • Nguồn tài chính: để được cấp visa đi du học, bạn và gia đình cần chứng minh được nguồn tài chính phù hợp. Vì vậy, trước khi đi du học, bạn cần chuẩn bị một khoản tiền đủ để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian đầu, sau đó có thể lựa chọn đi làm thêm để có thêm thu nhập.
  • Về học vấn: không học đại học vẫn có thể đi du học, nhưng bạn cần phải đảm bảo rằng học vấn của mình không ở mức quá tệ để có thể tiếp thu nguồn kiến thức mới khi đi du học.
  • Ý chí tự lập: rời xa gia đình, xa vòng tay cha mẹ để đến với đất nước xa lạ, với những con người mới không phải là điều dễ dàng. Khi đó bạn cần phải có ý thức tự lập, tự bươn chải, tự chăm sóc cho bản thân mình.
khong hoc dai hoc co di du hoc duoc khong

Chuẩn bị vốn ngoại ngữ để thuận tiện cho việc học tập – sinh hoạt tại nước ngoài

Không học đại học nên đi du học ở quốc gia nào?

Không học đại học có thể đi du học ở những quốc gia nào? Việc lựa chọn quốc gia để đi du học là điều cực kỳ quan trọng. Bạn và gia đình có thể dựa vào một số đặc điểm như:

  • Có nền giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới, có những trường đại học danh giá với đội ngũ giáo viên, giảng viên, giáo sư, tiến sĩ hàng đầu.
  • Có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh theo học như: học bổng, trợ giá học phí, giới thiệu việc làm,…
  • Có nền kinh tế phát triển, chính trị ổn định, văn hóa đa dạng, đời sống văn minh…

Một số quốc gia thường được du học sinh Việt Nam lựa chọn có thể kể đến như Mỹ, Anh, Singapore, Canada, Úc, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan,Trung Quốc, Đức, Thụy Sĩ,…

khong hoc dai hoc co di du hoc duoc khong

Nên đi du học tại quốc gia nào khi không học đại học?

Không học đại học nên lựa chọn ngành nào để du học?

Tùy thuộc vào sở thích, định hướng nghề nghiệp trong tương lai để lựa chọn ngành học phù hợp khi đi du học. Trung Tâm Nhân Lực xin được giới thiệu một số ngành học triển vọng được du học sinh Việt lựa chọn theo học nhiều nhất là:

Ngành kinh doanh

Nhóm ngành này rất đa dạng gồm: quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực, truyền thông, marketing, phát triển sản phẩm…Nhóm ngành này cực HOT với cơ hội việc làm rộng mở với mức lương không hề thấp.

Ngành công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghiệp 4.0 như hiện nay, máy móc hiện đại đã dần thay thế sức lao động của con người thì ngành học công nghệ thông tin HOT hơn bao giờ hết. Tốt nghiệp ngành học này, du học sinh sẽ có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp tầm cỡ trên thế giới như google, facebook, …

Nhóm ngành liên quan đến nghệ thuật

Đây là ngành học dành cho những con người “thiên phú”, có khả năng cảm nhận nghệ thuật tốt, yêu thích cái đẹp. Một số ngành bạn có thể tham khảo lựa chọn nư đồ họa, điêu khắc, thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, đạo diễn,…

Du học nhóm ngành khoa học xã hội nhân văn

Không học đại học bạn có thể lựa chọn xuất ngoại du học với nhóm ngành khoa học xã hội nhân văn, cụ thể là sẽ nghiên cứu về văn hóa, yếu tố lịch sử, con người,…giúp du học sinh có khả năng phân tích, suy luận, thấu hiểu nét đẹp của mỗi vùng miền, mỗi quốc gia.

Một số chuyên ngành bạn có thể tham khảo lựa chọn như ngôn ngữ, tâm lý học, khoa học chính trị, lịch sử, triết học,…

Nhóm ngành y tế

Đây là ngành học khá khó, du học sinh thường phải mất từ 6-7 năm để có được tấm bằng cử nhân, thạc sĩ,…Cơ hội nghề nghiệp trong ngành y tế khá đa dạng, bạn có thể lựa chọn theo học để trở thành bác sĩ, y tá, điều dưỡng,..

khong hoc dai hoc co di du hoc duoc khong

Y tế – nhóm ngành được đông đảo du học sinh theo học

Như vậy, Trung tâm Nhân lực vừa chia sẻ những thông tin giúp bạn giải đáp câu hỏi Không học đại học có đi du học được không? Hãy tìm hiểu và chuẩn bị hành trang kỹ càng để sẵn sàng đi du học, tiếp thu kiến thức, mở ra tương lai tốt đẹp cho bản thân mình nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *