Quy Trình Thủ Tục Xin Visa Đi Hàn Làm Việc Chi Tiết 2024

Để có thể tới xứ sở kim chi làm việc và sinh sống một cách hợp pháp thì việc xin được visa là điều hết sức cần thiết. Vậy thủ tục xin visa đi Hàn làm việc như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Trung Tâm Nhân Lực sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết để có thể xin được visa một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

thu-tuc-xin-visa-di-han-lam-viec

Thủ tục xin visa đi Hàn làm việc

Visa đi Hàn Quốc làm việc là gì?

Visa (thị thực) đi Hàn Quốc làm việc là giấy tờ được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc, cho phép người lao động Việt Nam được nhập cảnh vào nước này để sinh sống và làm việc hợp pháp. 

Đây là giấy tờ vô cùng quan trọng và bắt buộc phải có để được đặt chân tới xứ sở kim chi. Người sở hữu visa này có thể  nhập cảnh vào Hàn quốc 1 hoặc nhiều lần trong thời hạn 1 năm, 3 năm, 5 năm hay 10 năm. Thời gian lưu trú sẽ tùy vào từng loại visa cụ thể.

Một số loại visa đi Hàn làm việc phổ biến hiện nay?

Hiện nay, rất nhiều công dân nước ngoài mong muốn được sang Hàn Quốc làm việc. Tuy nhiên, học vấn, tay nghề, chuyên môn của mỗi người là khác nhau, nên cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình loại visa lao động Hàn Quốc phù hợp. Dưới đây là thông tin của một số loại visa phổ biến:

 • Visa E1 (Visa giáo sư): Là loại visa dành riêng cho những người có trình độ chuyên môn, bằng cấp liên quan và đặc biệt là có tay nghề kỹ thuật cao. Thời hạn của visa E1 lên đến 05 năm cho giáo sư, chuyên gia, những người muốn giảng dạy và làm công tác nghiên cứu tại trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc. 
 • Visa E2 (Visa cho giảng viên dạy ngoại ngữ): Visa E2 Hàn Quốc được cấp cho những công dân ở một số quốc gia khác đến Hàn làm giáo viên dạy tiếng Anh ở một trường tiểu học, THCS hoặc THPT. Thời hạn của visa này là 13 tháng, khi hết hạn visa, bạn cần gia hạn thêm để có thể tiếp tục công việc giảng dạy của mình.
 • Visa E3 (Visa cho người làm hoạt động nghiên cứu): Là loại visa cấp cho những người đến Hàn Quốc để thực hiện các hoạt động nghiên cứu ở các trường đại học hoặc viện nghiên cứu. Tùy vào dự án nghiên cứu mà đối tượng xin visa E3 có thể xin các thời hạn visa khác nhau.
 • Visa E4 (Visa hỗ trợ kỹ thuật): Visa E4 là visa dành riêng cho những người đến Hàn Quốc để tham gia các hoạt động nghiên cứu hỗ trợ kỹ thuật hoặc người làm kỹ thuật viên tại Hàn Quốc. Tương tự như visa E3, visa E4 cũng có thể xin cấp thời hạn phù hợp nếu có lý do chính đáng. 
 • Visa E5 (Visa chuyên gia): Visa E5 được cấp riêng cho những người làm trong các lĩnh vực chuyên nghiệp như bác sĩ, nhân viên y tế, phi công. Thời hạn visa này phụ thuộc vào mục đích và lý do mà người xin muốn đến Hàn Quốc trong thời gian sắp tới.
 • Visa E6: (Visa nghệ thuật): Loại visa này khá đặc thù vì nó chỉ được cấp cho những người làm nghệ thuật hoặc hoạt động trong lĩnh vực giải trí. Để xin được visa E6, đương đơn cần trình bày những hoạt động của bản thân và đưa ra được những thành tựu trước.
 • Visa E7 (Visa chuyên ngành): Visa E7 được cấp cho kỹ sư chuyên ngành, là những lao động có tay nghề cao. Ngoài ra, những người có kinh nghiệm làm việc đúng với chuyên ngành đã học sẽ được ưu tiên khi xét duyệt visa này.
 • Visa E9: (Visa dành cho lao động phổ thông): Đây là loại visa dành cho những người lao động phổ thông, chỉ yêu cầu có bằng sơ cấp lao động nghề. Hiện tại, người lao động theo diện visa E9 có thể làm việc tại Hàn Quốc tối đa trong vòng 4 năm 10 tháng, sau đó sẽ phải về nước và quay lại Hàn Quốc sau 6 tháng. Tuy nhiên, với luật sửa đổi mới nhất thì người lao động chỉ cần làm việc hơn 1 năm tại công ty đầu tiên thì đã có thể tái nhập cảnh Hàn Quốc chỉ trong vòng 1 tháng sau khi hết hạn làm việc.
 • Visa E10 (Visa lao động trên tàu, thuyền): Visa E10 là dạng visa được cấp cho lao động nước ngoài đến Hàn Quốc để thực hiện các công việc trên tàu/ thuyền. So với các loại visa lao động khác thì visa E10 có thời hạn tương đối dài khoảng 4 năm 10 tháng.
 • Visa H1 (Visa lao động vào ngày lễ): Đây là loại visa dành riêng cho những đối tượng được phép đến Hàn Quốc làm việc trong kỳ nghỉ lễ. Thời hạn visa cho phép là 1 năm.
thu-tuc-xin-visa-di-han-lam-viec

Các loại visa sang Hàn làm việc hiện nay

Điều kiện xin visa đi Hàn Làm việc mới nhất

Người muốn xin visa sang Hàn Quốc làm việc hoặc đi xuất khẩu lao động Hàn phải đáp ứng được một số yêu cầu cơ bản dưới đây:

 • Độ tuổi: Từ 18 – 39 tuổi
 • Học vấn:Tốt nghiệp từ THCS trở lên
 • Sức khỏe: Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, giang mai, lậu, viêm gan B,…. Ngoài ra, phải có giấy xác nhận đạt chuẩn sức khỏe được cấp bởi cơ sở y tế được chỉ định theo Thông tư số 10 ngày 16/12/2004 của Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội, Bộ Tài Chính.
 • Lý lịch tư pháp trong sạch, chưa từng bị phạt hoặc có tiền án tiền sự trước đó.
 • Không thuộc diện bị cấm xuất cảnh tại Việt Nam và cấm nhập cảnh ở Hàn Quốc.
thu-tuc-xin-visa-di-han-lam-viec

Điều kiện xin visa sang Hàn làm việc

Hồ sơ xin visa lao động Hàn Quốc

Để xin visa sang Hàn Quốc, người lao động cần chuẩn bị đầy đủ và chính xác các loại giấy tờ bao gồm:

 1. Sơ yếu lý lịch: khai báo thông tin chính xác về bản thân, gia đình, quá trình học tập và làm việc, ,…
 2. Hộ chiếu gốc: Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng đối với các loại visa dưới 90 ngày và trên 1 năm đối với các loại visa từ 1 năm trở lên tính từ ngày cấp. 
 3. Sổ hộ khẩu: 1 bản sao có công chứng để xác nhận địa chỉ nơi đang sinh sống.
 4. CCCD/CMND: Bản sao có công chứng kèm theo bản gốc để đối chiếu. 
 5. Đơn xin cấp visa: khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
 6. Ảnh chân dung: Ảnh chân dung có kích thước 3.5 x 4.5cm được chụp trong vòng 3 tháng tính đến thời điểm nộp visa. Ảnh có nền trắng/xanh, rõ mặt, không bị tóc che.
 7. Bằng cấp: Bằng tốt nghiệp THCS trở lên, nếu có những bằng cấp cao hơn thì tỉ lệ xin visa thành công cũng sẽ cao hơn.
 8. Giấy xác nhận dân sự: điền đầy đủ và chính xác thông tin rồi xin dấu xác nhận của cơ quan địa phương.
 9. Đơn xin visa lao động Hàn Quốc: Tải và điền vào đơn xin visa mới nhất được cập nhật trên trang website chính thức của Đại sứ quán.
 10.  Thư giới thiệu: Xin từ người đứng đầu cơ quan quản lý hoặc nộp những giấy tờ chứng minh khác.

Quy trình xin visa sang Hàn làm việc

Quy trình thủ tục xin visa đi Hàn làm việc tổng cộng gồm có 4 bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ và chính xác các giấy tờ, hồ sơ cần thiết trước khi đến xin Visa ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Bước 2: Dịch thuật hồ sơ

Tất cả giấy tờ cần phải được dịch sang tiếng Anh (trừ các giấy tờ có sẵn song ngữ Anh-Việt). Các bản dịch thuật bắt buộc phải công chứng và có dấu của Sở Tư Pháp.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Sau khi các giấy tờ đã sẵn sàng, bạn trực tiếp tới Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ visa Hàn Quốc tại

Bước 4: Chờ và nhận kết quả

Tuỳ thuộc vào hồ sơ của mỗi người và loại visa mong muốn mà thời gian xét duyệt sẽ khác nhau. Thời gian xét duyệt hồ sơ Visa lao động Hàn Quốc tính từ lúc tiếp nhận hồ sơ đến khi có kết quả khoảng từ 7 – 10 ngày làm việc

thu-tuc-xin-visa-di-han-lam-viec

Quy trình thủ tục xin visa đi Hàn làm việc gồm có 4 bước

Một số câu hỏi thường gặp khi xin visa lao động Hàn Quốc

Quy trình xin visa sang Hàn làm việc không quá phức tạp nhưng do có quá nhiều loại visa nên có thể khiến nhiều người không khỏi e ngại. Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp khi xin visa Hàn Quốc.

Lệ phí làm Visa Hàn Quốc là bao nhiêu?

Theo thông tin từ Trung tâm tiếp nhận visa Hàn Quốc, lệ phí xin visa được chia làm nhiều loại tương ứng với các mục đích khác nhau, bao gồm:

 • Visa nhập cảnh một lần dưới 3 tháng: 30 USD
 • Visa nhập cảnh một lần trên 3 tháng : 50 USD
 • Visa nhập cảnh 2 lần liên tiếp trong vòng 6 tháng: 60USD
 • Visa nhập cảnh nhiều lần : 80 USD

Lưu ý: 

 • Mọi khoản chi phí nộp khi xin visa Hàn Quốc sẽ không được hoàn lại ở bất kỳ trường hợp nào, kể cả khi bạn rút hồ sơ trong thời gian xét duyệt.
 • Mức lệ phí xin visa đi Hàn Quốc làm việc sẽ thay đổi tùy vào thời điểm bạn nộp hồ sơ.
 • Các mức lệ phí trên chỉ mang tính chất tham khảo tại thời điểm viết bài, bạn cần tham khảo thêm thông tin chính thức được cập nhật từ Trung Tâm tiếp nhận visa Hàn Quốc.

Thời gian xét duyệt Visa Hàn Quốc trong bao lâu?

Thời gian xét duyệt hồ sơ Visa đi Hàn Quốc làm việc tính từ thời điểm Lãnh sự quán tiếp nhận hồ sơ đến khi có kết quả thường kéo dài khoảng 7 ngày làm việc (không tính thứ 7 và chủ nhật). Nếu vào các tháng cao điểm, có nhiều hồ sơ thì việc xét duyệt có thể kéo dài lên đến 10 ngày làm việc.

Địa chỉ nộp hồ sơ làm visa lao động Hàn Quốc?

Đối với những công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc thì sẽ nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội. Còn đối với những công dân từ từ Quảng Nam trở vào trong Nam thì sẽ nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

Địa chỉ Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội: 

Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại liên hệ: (+84) 24-3771-0404 (xin visa: bấm phím 715)

Địa chỉ Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh: 

107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại liên hệ: (+84) 28-3824-8531~4

thu-tuc-xin-visa-di-han-lam-viec

Hình ảnh Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội

Kiểm tra tiến trình và kết quả visa lao động Hàn Quốc như thế nào?

Để kiểm tra thông tin về hồ sơ và quy trình xét duyệt hồ sơ xin visa sang Hàn Quốc làm việc, bạn có thể truy cập vào website Korea Visa Portal (https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301). Lựa chọn ngôn ngữ tiếng Anh (English), tiếp theo chọn mục Diplomatic Office và nhập các thông tin cơ bản như số hộ chiếu, họ và tên, năm -tháng- ngày sinh để kiểm tra tiến trình và kết quả xin visa.

Nếu trượt visa lao động Hàn Quốc có được hoàn lại phí không?

Theo quy định thì tất cả các chi phí đã thanh toán cho chính phủ Hàn Quốc sẽ KHÔNG được hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào. Kể cả khi người đăng ký xin visa nhiều lần nhưng chỉ được cấp visa một lần cũng sẽ không được hoàn trả lại tiền chênh lệch.

Nếu làm mất kết quả visa Hàn Quốc có thể in lại không?

Mọi thông tin về visa bạn đều có thể kiểm tra và n lại thông qua trang web: https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301. Sau đó đổi sang ngôn ngữ tiếng Anh (English) rồi chọn mục Diplomatic Office và nhập các trường thông tin cơ bản để kiểm tra kết quả và in lại tờ visa mới.

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về các thủ tục xin visa đi Hàn làm việc. Với những chia sẻ cụ thể, hy vọng bạn sẽ thuận lợi xin được giấy phép sang Hàn mà không phải mất quá nhiều thời gian và công sức. Chúc bạn thành công! 

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *