Giải đáp: Bị viêm gan B có đi XKLĐ được không?

Viêm gan B có đi XKLĐ được không là câu hỏi được rất nhiều người lao động muốn đi xuất khẩu quan tâm. Bởi lẽ hiện nay có rất nhiều quốc gia trên thế giới không chấp nhận người bị nhiễm viêm gan B sang làm việc. Nếu đang băn khoăn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhé.

viem gan b co di xkld duoc khong

Viêm gan B có đi XKLĐ được không?

Bệnh viêm gan B là gì?

Bệnh viêm gan B là loại bệnh nguy hiểm do virus viêm gan B (HBV) xâm nhập vào tế bào gan gây viêm nhiễm. 

viem gan b co di xkld duoc khong

Viêm gan B là bệnh gì?

Bệnh viêm gan B làm gây ra ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, gây ra một số bệnh như xơ gan, suy gan, ung thư gan… Đặc biệt bệnh này rất khó có thể chữa khỏi hoàn toàn, người bệnh chỉ có thể điều trị để ngăn ngừa biến chứng.

Hiện nay, viêm gan B là bệnh phổ biến toàn cầu, là căn bệnh truyền nhiễm, có thể lây truyền qua đường máu, đường tình dục, từ mẹ sang con. Bất kể đối tượng nào cũng có thể nhiễm viêm gan B. Tỷ lệ tử vong khi nhiễm viêm gan B cũng chiếm con số cao trên toàn thế giới.

Bị viêm gan B có đi xuất khẩu lao động được không?

Hiện nay pháp luật nước ta chưa có quy định cụ thể nào về việc viêm gan B bị cấm đi XKLĐ trừ trường hợp ngăn cản dịch bệnh nguy hiểm lây lan hoặc không đủ điều kiện được đi lao động nước ngoài. Về phía Việt Nam, nếu bạn bị nhiễm bệnh viêm gan B mà đảm bảo điều kiện về sức khỏe để tham gia lao động sản xuất thì bạn vẫn có thể được đi lao động nước ngoài. Tuy nhiên, tùy từng quốc gia tiếp nhận lao động thì họ đều có yêu cầu NLĐ phải khám sức khỏe kỹ càng và đạt điều kiện sức khỏe như họ yêu cầu như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, một số nước châu Âu…

Bị viêm gan B có đi XKLĐ Nhật được không?

viem gan b co di xkld duoc khong

Lao động bị mắc viêm gan B sẽ không được đi xuất khẩu lao động Nhật

Xuất khẩu lao động Nhật bản được rất nhiều người quan tâm bởi mức lương XKLĐ Nhật Bản khá cao. Tuy nhiên, Nhật Bản khá khắt khe trong việc kiểm tra sức khỏe của người lao động sang Nhật làm việc. Chính phủ Nhật Bản quy định danh mục 13 nhóm bệnh không đủ tiêu chuẩn xuất cảnh sang Nhật Bản trong đó có bệnh viêm gan B. Như vậy nếu bạn mắc bệnh viêm gan B thì sẽ không đủ điều kiện để được đi XKLĐ tại Nhật. Bởi lẽ nếu bị mắc viêm gan B mà không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều bệnh nghiêm trọng, gây ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe, thậm chí tử vong.

Bị viêm gan B có đi XKLĐ Hàn Quốc được không?

Thị trường lao động Hàn Quốc luôn thu hút lao động Việt Nam quan tâm bởi nền kinh tế phát triển và lương XKLĐ Hàn Quốc tốt. Nếu bị viêm gan B có đi Hàn Quốc được không? Tương tự như Nhật Bản, căn bệnh viêm gan B cũng là một trong những bệnh không đủ điều kiện để xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Viêm gan B cũng là căn bệnh có khả năng gây lây nhiễm sang người khác rất cao và gây ra nhiều biến chứng.

Viêm gan B có đi XKLĐ Đức, Úc được không?

viem gan b co di xkld duoc khong

Bị viêm gan B có đi xuất khẩu lao động nước Đức được không?

Xuất khẩu lao động đi một số nước ở Châu Âu (Đức) và Úc cũng được rất nhiều người lao động quan tâm bởi bị trường lao động vô cùng hấp dẫn. Đức và Úc đều yêu cầu người xuất khẩu lao động phải kiểm tra sức khỏe và đạt được những yêu cầu sức khỏe họ đưa ra thì mới tiếp nhận. Các quốc gia này không chấp nhận người lao động bị nhiễm viêm gan B hay một số bệnh khác. Do đó khi bạn bị viêm gan B sẽ không thể đi xuất khẩu lao động ở Đức, Úc.

Khám phá thêm: Đi Xuất Khẩu Nước Nào Lương Cao Nhất Hiện Nay 2023?

Bị viêm gan B có thể đi XKLĐ ngành nghề gì? Ở nước nào?

viem gan b co di xkld duoc khong

Người mắc viêm gan B có thể đi XKLĐ ngành nghề gì?

Người mắc bệnh viêm gan B thường sẽ khó khăn trong việc lựa chọn ngành nghề bởi khi mắc bệnh, sức đề kháng, khả năng miễn dịch của người bệnh sẽ kém hơn người bình thường. Chính vì thế mà bạn cần lựa chọn các công việc nhà xưởng mang tính chất đơn giản, nhẹ nhàng. Ngành chế biến thực phẩm ở nước ngoài hiện nay sẽ không tuyển chọn lao động mắc bệnh viêm gan B.

Một số ngành nghề bạn có thể tham khảo khi bị mắc viêm gan B như may mặc, giặt là, điện tử… Không nên lựa chọn ngành nghề xây dựng vì sẽ đòi hỏi NLĐ cần có sức khỏe tốt. 

Ngoài ra, bạn cũng cần phải tìm hiểu về điều kiện quốc gia mà bạn muốn đi xuất khẩu lao động xem có đảm bảo được yêu cầu sức khỏe mà họ đặt ra hay không.

Vậy câu hỏi đặt ra: Bị viêm gan B thì đi xuất khẩu lao động được ở nước nào?

Hiện nay, một số quốc gia trên thế giới đã gỡ bỏ rào cản kiểm tra y tế đối với xét nghiệm đối với bệnh viêm gan B khi đi XKLĐ tại Đài Loan, Malaysia và một số thị trường lao động trẻ khác. 

Tóm lại, Bị nhiễm viêm gan B vẫn có thể đi XKLĐ tại Đài Loan, Malaysia nếu đáp ứng các điều kiện còn lại của pháp luật Việt Nam và điều kiện của nước tiếp nhận.Trên đây là giải đáp thắc mắc: Viêm gan B có đi XKLĐ được không? Đối với những người bị mắc bệnh viêm gan B nên lựa chọn những công việc phù hợp để tránh bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Hy vọng những thông tin trên của Trung Tâm Nhân Lực sẽ giúp ích cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *