Bị Cận Có Đi Du Học Được Không?

Tại Việt Nam, tỷ lệ người bị cận thị ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi. Vậy bị cận có đi du học được không? Và người bị cận thị có thể đi du học tại những quốc gia nào? Hãy cùng Trung Tâm Nhân Lực đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

bi can co di du hoc duoc khong

Giải đáp câu hỏi: Người bị cận có đi du học được không?

Bị cận có đi du học được không?

Cận thị là một bệnh lý về mắt mà người bệnh chỉ có thể nhìn rõ ở khoảng cách gần và khó nhìn thấy vật ở xa. Bệnh lý này thường gặp ở độ tuổi học sinh, thanh thiếu niên và gây ảnh hưởng lớn đến việc học tập, làm việc và sinh hoạt hàng ngày.

Vậy bị cận có đi du học được không? Câu trả lời là CÓ. Người bị cận thị hoàn toàn đủ điều kiện để du học nước ngoài. Do đó học sinh, sinh viên hay các bậc phụ huynh có con em bị cận thị có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

bi can co di du hoc duoc khong

Học sinh, sinh viên bị cận thị hoàn toàn có thể đi du học nước ngoài

Bị cận có thể đi du học những nước nào?

Người bị cận thị có đi du học Hàn Quốc được không?

Đi du học tại Hàn Quốc là cơ hội để du học sinh Việt Nam có thể học hỏi, trau dồi kiến thức, trải nghiệm những điều mới mẻ. Vậy bị cận có đi du học Hàn Quốc được không?

Điều kiện sức khỏe để đi du học tại Hàn Quốc khá khắt khe. Nhưng hầu hết các chương trình du học tại Hàn Quốc đều không ngăn cấm những đối tượng bị cận thị. Cho nên việc bị cận thị hoàn toàn không ảnh hưởng đến ước mơ được học tập tại xứ sở kim chi.

bi can co di du hoc duoc khong

Hàn Quốc không hạn chế du học sinh là người cận thị

Bị cận thị có thể đi du học tại Nhật Bản được không?

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế – giáo dục phát triển bậc nhất trên thế giới. Chính vì vậy đây là điểm đến được rất nhiều học sinh – sinh viên lựa chọn để đi du học. Vậy bị cận có đi du học được không?

Để có thể đi du học Nhật Bản, bạn cần đảm bảo đáp ứng các điều kiện như:

 • Nam nữ đã đủ 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT hoặc có trình độ học vấn tương đương.
 • Người có nguyện vọng được học tập tại các trường đào tạo ở Nhật Bản.
 • Người có trình độ tiếng Nhật tối thiểu là N4 hoặc đã nhận được chứng chỉ học hơn 200h tiếng Nhật tại các trung tâm uy tín.
 • Sức khỏe ổn định, lý lịch nhân thân tốt, có đủ điều kiện về tài chính và chưa từng xin visa du học Nhật.

Qua đó có thể khẳng định rằng những người bị cận thị nếu đáp ứng đủ những điều kiện kể trên thì hoàn toàn có thể đi du học tại xứ sở hoa anh đào.

bi can co di du hoc duoc khong

Dù cận nặng hay nhẹ bạn vẫn có thể đi du học tại Nhật Bản

Người bị cận có đi du học Đức được không?

Đức là một trong những quốc gia phát triển bậc nhất ở khối Liên minh Châu Âu. Mỗi năm Đức thu hút đến hàng ngàn du học sinh Việt. Vậy bị cận có đi du học Đức được không?

Quy định về tình trạng sức khỏe khi du học Đức là:

 • Nam giới cao trên 1m60 và nặng trên 50kg, còn với nữ giới là 1m50 và 45kg.
 • Không mắc các chứng bệnh như lao phổi, viêm gan B, giang mai, HIV, các bệnh virus truyền nhiễm,…

Do đó có thể khẳng định rằng dù bạn bị cận ở mức độ nặng hay nhẹ cũng hoàn toàn có thể đi du học tại Đức. Điều bạn cần làm lúc này là chuẩn bị đủ hồ sơ, kiến thức, tài chính để có thể hiện thực hóa ước mơ đi du học Đức nhé.

bi can co di du hoc duoc khong

Bị cận thị có thể đi du học tại Đức

Có thể đi du học Úc nếu bị cận thị không?

Cận thị là một bệnh lý về mắt không thuộc những trường hợp bị cấm đi du học Úc. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể xin cấp visa đi du học Úc nếu đáp ứng đủ các điều kiện như:

 • Cần có người giám hộ hoặc bảo lãnh nếu chưa đủ 18 tuổi.
 • Đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ, cụ thể điểm IELTS khoảng 5.5; hoặc TOEFL là 527 điểm,…
 • Về học vấn: cần hoàn thành chương trình lớp 7 hoặc lớp 7 nếu đi du học trung học; hoàn thành lớp 11 tại Việt Nam nếu đi du học dự bị đại học, …
 • Đủ điều kiện tài chính để chi trả cho chi phí đi lại, ăn ở, học phí, sinh hoạt tại Úc.
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc bệnh gây nguy hiểm cho công đồng, đã tiêm phòng đầy đủ theo quy định của tổ chức Y tế Quốc gia Úc, có bảo hiểm sức khỏe để đảm bảo nhận được sự chăm sóc y tế khi cần thiết. 
bi can co di du hoc duoc khong

Những người bị chứng cận thị có thể đi du học tại Úc

Lưu ý cần biết cho người bị cận muốn đi du học

Bị cận thị hoàn toàn có đủ điều kiện để đi du học nước ngoài. Nhưng bệnh lý này lại là điểm bất lợi với du học sinh trong việc học tập, sinh hoạt thường ngày. Chính vì thế các học sinh, sinh viên bị cận nhưng vẫn có mong muốn đi du học nước ngoài cần:

 • Trước khi đi du học cần đi kiểm tra thị lực để xác định tình trạng của mắt và lựa chọn đeo kính với chỉ số phù hợp.
 • Đừng quên thường xuyên luyện tập để điều tiết mắt, giảm độ cận và tình trạng đau mỏi mắt.
 • Bổ sung các loại thực phẩm tự nhiên, thực phẩm chức năng giúp nâng cao thị lực. Đồng thời có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế tối đa việc dùng điện thoại, máy vi tính, xem tivi,…
 • Với những người bị cận thị nặng, có thể lựa chọn phương pháp mổ cận để giúp thị lực trở lại như bình thường.

Hy vọng những thông tin mà Trung tâm Nhân lực vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh giải đáp được câu hỏi: Bị cận có đi du học được không? Các bạn hãy chuẩn bị hành trang thật tốt để có thể đi du học, tiếp thu kiến thức bổ ích mở ra tương lai tươi sáng nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *