Chi Phí Xuất Khẩu Lao Động Canada Năm 2024 Bao Nhiêu Tiền?

Xuất khẩu lao động Canada đã và đang trở thành sự lựa chọn được nhiều người quan tâm. Chi phí xuất khẩu lao động Canada là bao nhiêu? Bao gồm các khoản chi phí nào? Trung Tâm Nhân Lực xin thông tin chi tiết đến bạn trong bài viết sau.

Chi phí xuất khẩu lao động Canada là bao nhiêu?

Thông thường, chi phí đi xuất khẩu lao động tại Canada vào khoảng 12.000$ – 24.000$ cho mỗi đơn hàng 6.5 năm (tương đương 281.760.000 VNĐ – 563.520.000 VNĐ). Mức chi phí này bao gồm các chi phí giấy tờ, thủ tục visa, vé máy bay,…

chi phi xuat khau lao dong canada

Chi phí đi XKLĐ tại Canada khoảng từ 12.000$ đến 24.000$

Mỗi công ty và trung tâm xuất khẩu lao động sẽ có mức chi phí XKLĐ Canada khác nhau. Tùy thuộc vào chính sách đào tạo và quy trình đào tạo của từng nhà môi giới. Bạn không nên quá tin tưởng vào dịch vụ xuất khẩu lao động trọn gói với mức chi phí quá rẻ. Đã có nhiều trường hợp tiền mất tật mang khi đặt niềm tin sai cho các trung tâm không uy tín. Hãy lựa chọn đơn vị tư vấn xuất khẩu lao động uy tín và tin cậy để có mức chi phí XKLĐ hợp lý.

Các chi phí đi XKLĐ Canada

Thông thường, bạn sẽ cần mất một số chi phí cơ bản và bắt buộc phải có gồm: hồ sơ giấy tờ, chi phí học tiếng Anh, phí dịch vụ,… Chúng ta cùng phân tích chi tiết từng loại chi phí.

Chi phí hồ sơ, giấy tờ

Các giấy tờ cá nhân, hồ sơ của bạn cần phải dịch thuật từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Các chi phí này không mất quá nhiều trong tổng chi phí. Nếu qua các trung tâm môi giới, bạn sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ tốt phần này.

Dù đi XKLĐ bất kỳ nước nào, bạn cũng cần chuẩn bị hồ sơ và chi phí cho việc xét duyệt visa. Với thị trường Canada, chi phí làm visa xuất khẩu lao động Canada khoảng $75 đến $200 tùy loại visa mà người lao động làm.

Chi phí dịch vụ

Người lao động phải trả cho doanh nghiệp một khoản chi phí dịch vụ nhất định. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào thời gian làm việc và mức lương của người lao động.

Phí dịch vụ không vượt quá 3 tháng và không áp dụng với trừơng hợp đã hoàn thành hợp đồng ký. Ngoài ra, người lao động cũng cần chuẩn bị chi phí cho bên môi giới việc làm.

Chi phí học và thi tiếng Anh

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Canada là cần phải có trình độ tiếng Anh giao tiếp tốt. Bạn cần đạt được điểm tiếng Anh IELTS từ 4.5 trở lên.

Do đó, chi phí xuất khẩu lao động Canada bao gồm tiền học tiếng anh và thi lấy chứng chỉ. Tùy vào trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn mà bạn sẽ lựa chọn khóa học thích hợp để đạt trình độ yêu cầu.

Sau đó, bạn tiến hành đăng ký và dự thi IELTS. Chi phí dự thi dao động từ 4,6 đến 5 triệu tùy hình thức thi giấy hay thi máy.

chi phi xuat khau lao dong canada

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS là điều kiện bắt buộc khi đi xuất khẩu lao động Canada

Chi phí ăn ở, sinh hoạt

Hầu hết các trung tâm xuất khẩu lao động sẽ tổ chức đào tạo chuyên môn và ngoại ngữ. Bạn sẽ được chuẩn bị phòng ở để sinh hoạt và học tập tại trung tâm. Tùy thuộc vào chính sách của từng bên mà mức chi phí ăn ở và sinh hoạt khác nhau.

Chi phí đào tạo sau trúng tuyển

Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu, người lao động cũng cần phải trải qua quá trình đào tạo sau trúng tuyển. Công ty hoặc trung tâm xuất khẩu lao động sẽ có các chương trình đào tạo bổ sung để bạn chuẩn bị hành trang thật tốt khi sang Canada. Mức chi phí này cũng phụ thuộc vào từng chương trình đào tạo cụ thể. Có trường hợp, bạn sẽ không mất khoản chi phí này.

Vé máy bay

Khoản chi phí xuất khẩu lao động Canada bạn phải bỏ ra là chi phí cho vé máy bay sang Canada. Tùy vào thành phố bạn đến, hãng bay và thời điểm bay mà chi phí cho vé máy bay cũng chênh lệch khác nhau. Giá vé máy bay từ Việt Nam sang Canada dao động từ $800 đến $2000.

chi phi xuat khau lao dong canada

Chi phí vé máy bay sẽ chênh lệch nhau đôi chút tùy thời điểm, hãng bay và địa điểm bạn tới

Chi phí phát sinh khác

Ngoài các chi phí chính trên, tùy thuộc vào công ty mà bạn có thể cần thêm các chi phí khác như: quần áo, giáo trình, sách vở, đồng phục,… Cũng có nhiều công ty không thu các chi phí này. Do đó, bạn cũng nên hỏi rõ các chi phí phát sinh này để chuẩn bị ngân sách phù hợp.

Có nên đầu tư chi phí xuất khẩu lao động Canada không?

Chi phí xuất khẩu lao động Canada là một khoản chi phí tương đối lớn. Do đó, việc quyết định có nên đầu tư vào việc đi làm việc tại Canada hay không cũng cần cân nhắc cẩn thận. Tùy thuộc vào yếu tố như: tài chính, mục tiêu cá nhân, kỹ năng và kế hoạch sự nghiệp của mỗi người. Dưới đây là những yếu tố quan trọng mà bạn nên xem xét:

  • Tài chính: Như trình bày ở trên, khi tham gia XKLĐ tại Canada, thường đòi hỏi một khoản chi phí đáng kể cho các hồ sơ, học ngoại ngữ và các chi phí liên quan. Bạn cần xem xét xem bạn có đủ điều kiện về tài chính để lựa chọn xuất khẩu lao động không.
  • Kỹ năng và kinh nghiệm của bạn: Từng công việc tại Canada có yêu cầu nhất định về kỹ năng và kinh nghiệm. Nếu bạn có kỹ năng và kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu lao động ở Canada, đầu tư chi phí đi XKLĐ giúp đem đến lợi ích lâu dài. Ngược lại, nếu bạn không có kỹ năng hay kinh nghiệm làm việc cần thiết, thì hãy cân nhắc bạn có bổ sung được hay không?
  • Mục tiêu công việc: Canada là quốc gia có nền kinh tế mạnh, cơ hội và chế độ làm việc tốt. Đây có thể là một lựa chọn tốt cho bạn về con đường công việc.
  • Nhu cầu làm việc và định cư: Canada có chính sách hỗ trợ người di cư tốt và một quy trình định cư cởi mở. Nếu bạn có mong muốn tìm kiếm cơ hội làm việc và định cư lâu dài tại Canada, đây có thể là sự khởi đầu mới dành cho bạn. Cơ hội làm việc tại Canada đem đến sự ổn định và một cuộc sống mới dành cho bạn.
  • Đánh giá những khó khăn gặp phải: Việc lựa chọn đến làm việc tại một đất nước xa lạ, bạn cũng không tránh khỏi những khó khăn nhất định. Việc bạn cân nhắc những rủi ro như: mất thời gian chờ đợi, công việc không như mình muốn, khác biệt văn hóa, xa gia đình… sẽ giúp bạn có thể quyết định đúng đắn nhất.
chi phi xuat khau lao dong canada

Xuất khẩu lao động Canada đem đến cơ hội công việc và trải nghiệm mới cho bạn

Nếu bạn có thể đáp ứng những yêu cầu tuyển dụng XKLĐ tại Canada và tự tin và khả năng thành công của mình, đầu tư xuất khẩu lao động Canada có thể mang lại những trải nghiệm và cơ hội mới cho bạn.

Cách tiết kiệm chi phí xuất khẩu lao động Canada

Từ kinh nghiệm của nhiều lao động đi XKLĐ, chúng ta có một số cách để tối ưu chi phí nhất khi đi lao động tại Canada.

Tìm hiểu thông tin về chi phí XKLĐ Canada

Chúng ta không thể tránh được việc phải bỏ ra khoản chi phí để đi XKLĐ tại Canada. Do đó, bạn hãy chủ động tìm hiểu kỹ các thông tin về XKLĐ nói chung và XKLĐ Canada nói riêng. Khi tìm hiểu kỹ, chúng ta sẽ biết được từng khoản chi phí cụ thể và cách để tiết kiệm chi phí đi XKLĐ.

Xác định khoản cần chi và không cần chi

Tìm hiểu kỹ các hồ sơ và giấy tờ cần thiết. Những giấy tờ đó có cần dịch thuật công chứng hay không. Trong trường hợp không cần dịch thuật, bạn sẽ bỏ qua để tiết kiệm chi phí tối đa.

Một khía cạnh khác là chi phí học tiếng Anh để đi XKLĐ Canada. Trong hầu hết các trường hợp, cơ quan lãnh sự quán Canada và các công ty Canada đều chấp nhận 2 loại chứng chỉ tiếng Anh là IELTS hoặc TOEFL. 

Bạn đã có một trong 2 chứng chỉ tiếng Anh này thì bạn sẽ tiết kiệm được chi phí học tiếng và thi chứng chỉ. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ chứng chỉ tiếng Anh nào khác, hãy hỏi xem chứng chỉ đó có được chấp nhận hay không. Nếu không được chấp nhận thì bạn mới cần ôn thi chứng chỉ khác để tiết kiệm chi phí.

chi phi xuat khau lao dong canada

Dựa vào các chứng chỉ, giấy tờ mà bạn đã có để tiết kiệm các chi phí không cần thiết

Lựa chọn công ty, trung tâm XKLĐ uy tín

Các trung tâm và công ty tư vấn xuất khẩu lao động đã có nhiều kinh nghiệm với các trường hợp khác nhau. Bởi vậy, họ hoàn toàn hiểu rõ các thủ tục cần thiết để bạn có thể ứng tuyển thành công đi xuất khẩu lao động Canada. 

Tất nhiên, bạn cần phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định. Nhưng sự hỗ trợ của các đơn vị tư vấn sẽ giúp bạn tinh giảm được các bước phức tạp, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Khi lựa chọn công ty tư vấn, bạn cũng cần chú ý về độ uy tín của công ty. Tìm hiểu thông tin công ty, kinh nghiệm trong lĩnh vực, hợp đồng, quy trình làm việc,…

Trên đây là thông tin về chi phí xuất khẩu lao động Canada. Hy vọng nội dung bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình về cơ hội làm việc tại Canada. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và thành công trên con đường mình lựa chọn.

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *