Chi Phí Xuất Khẩu Lao Động Singapore Mới Nhất Năm 2024

Singapore là một trong những thị trường xuất khẩu đáng kỳ vọng của người lao động Việt Nam. Vậy chi phí xuất khẩu lao động Singapore làm việc là bao nhiêu, gồm những khoản tiền nào và cách để giảm chi phí khi làm việc tại quốc đảo này ra sao? Mời bạn theo dõi bài viết của Trung Tâm Nhân Lực ngay sau đây.

chi-phi-xuat-khau-lao-dong-singapore

Chi phí xuất khẩu lao động Singapore là bao nhiêu?

Tổng quan chi phí xuất khẩu lao động Singapore

Hiện nay, chi phí xuất khẩu lao động Singapore qua các trung tâm môi giới dao động từ 5000-7500 USD (tương đương gần 120 triệu – 170 triệu VNĐ) tùy theo từng loại hình visa và ngành nghề lựa chọn. Các khoản phí cụ thể bao gồm phí đặt cọc thi tuyển và phí xuất cảnh (môi giới, phí đào tạo, chi phí hồ sơ, visa và khám sức khỏe)

Phí đặt cọc thi tuyển

Trước khi thi tuyển đơn hàng, người lao động cần đặt cọc khoảng 1.000 USD/người (tương đương 23 triệu VNĐ. Đây là chi phí được trung tâm yêu cầu để đảm bảo người lao động sẽ không đơn phương hủy hợp đồng. Sau khi hoàn thành thi tuyển, số tiền này sẽ được hoàn trả lại cho lao động.

Phí môi giới

Phí môi giới là một trong những chi phí không thể thiếu khi xklđ Singapore qua các bên trung gian. Các công ty xuất khẩu lao động phải đầu tư vào quảng cáo, đăng tin tuyển dụng, tổ chức buổi phỏng vấn và đánh giá ứng viên. Các hoạt động này đòi hỏi sự đầu tư tài chính, nhân sự và thời gian để tìm kiếm và lựa chọn nhân viên phù hợp với nhu cầu của công ty và yêu cầu của Singapore.

Ngoài ra, công ty môi giới cũng thực hiện việc xử lý giấy tờ và hồ sơ cho người lao động. Các công ty phải làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng để đảm bảo rằng tất cả các giấy tờ cần thiết đều được xử lý đúng thời hạn và tuân thủ theo quy định của pháp luật. 

Tuy nhiên mức phí này sẽ phụ thuộc vào năng lực và quy định của mỗi trung tâm khác nhau. Bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín thay vì chi phí rẻ để tránh tình trạng tiền mất tật mang. 

chi-phi-xuat-khau-lao-dong-singapore

Phí môi giới là một trong những chi phí không thể thiếu khi xklđ Singapore

Chi phí đào tạo

Trước khi sang Singapore xuất khẩu, người lao động được đào tạo để đảm bảo có đủ kỹ năng và hiểu biết cần thiết cho công việc và cuộc sống. Chi phí cho việc đào tạo gồm có tiền học tiếng Trung, chi phí ăn ở và đi lại trong quá trình học. Một số công ty sẽ miễn chi phí này nhưng cũng có những 

Chi phí visa và giấy tờ

Một yếu tố quan trọng trong chi phí xuất khẩu lao động Singapore là những khoản tiền liên quan đến visa, hồ sơ và thủ tục pháp lý. Các công ty phái cử sẽ hoàn thành thủ tục và thu các mức phí khác nhau.

Phí khám sức khỏe

Cũng giống với các thị trường lao động khác, xuất khẩu sang Singapore đòi hỏi người lao động phải đảm bảo điều kiện sức khỏe và có giấy chứng nhận của bệnh viện được chỉ định.

Thông thường công ty xuất khẩu lao động Singapore cử đại diện hướng dẫn và đưa người lao động đi kiểm tra sức khỏe. Chi phí dao động từ 700.000 đến 1.200.000 tùy vào các bệnh viện khác nhau.

Tiền vé máy bay và mua sắm trước khi xuất cảnh

Người lao động trước khi sang Singapore làm việc phải chi trả một số tiền mua vé máy bay và các đồ dùng cần thiết trước khi xuất cảnh. Vé máy bay thay đổi tùy theo từng thời điểm có thể cao hơn vào các dịp lễ tết và thấp hơn vào những ngày thường.

Phí mua sắm theo nhu cầu của mỗi cá nhân. Người lao động trước khi sang Singapore thường chuẩn bị các loại gia vị, thực phẩm khô và các loại đồ dùng cá nhân cần thiết.

chi-phi-xuat-khau-lao-dong-singapore

Phí mua sắm trước khi xuất cảnh tùy theo nhu cầu của mỗi cá nhân

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xuất khẩu lao động Singapore

Chi phí xklđ Singapore được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau bao gồm:

Mức lương

Xuất khẩu lao động Singapore với những đơn hàng lương càng cao thì chi phí càng đắt. Theo đó, những đơn hàng có mức thu nhập từ 18 – 22 triệu đồng/tháng sẽ có mức phí dao động từ 5000-6000 USD (120 -150 triệu VNĐ). Trong khi đó, mức lương từ 30-45 triệu đồng sẽ có phí cao hơn. Khoảng 7000-7500 USD (tương đương 165 – 170 triệu VNĐ)

Dạng visa

Xuất khẩu lao động Singapore hết bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào diện visa người lao động lựa chọn. Visa SPass dành cho những người có tay nghề và trình độ ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Thời hạn visa 2 năm với mức lương cao và nhiều ưu đãi nên chi phí cũng lớn hơn nhiều. 

Visa WP (Work Permit) dành cho mọi lứa tuổi, không yêu cầu tay nghề và trình độ ngoại ngữ, nhưng visa WP lại chỉ có thời hạn tối đa là 1 năm. Đồng thời, mức lương thấp và công việc chân tay khá vất vả nên chi phí dành cho những đơn hàng này cũng tương đối thấp.

Phí dịch vụ

Có các công ty môi giới và nhà cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động Singapore sẽ tính phí dịch vụ cho việc tuyển dụng và quản lý lao động. Các khoản phí này cũng sẽ được tính vào chi phí xuất khẩu. Tùy vào mỗi công ty mà mức phí sẽ khác nhau nhưng sự chênh lệch cũng không quá nhiều.

chi-phi-xuat-khau-lao-dong-singapore

Chi phí xklđ Singapore phụ thuộc vào mức lương, dạng visa, phí dịch vụ,…

Một số câu hỏi về chi phí sang Singapore xuất khẩu

Xuất khẩu Singapore không còn xa lạ, tuy nhiên có quá nhiều nguồn thông tin khác nhau gây hoang mang cho người lao động Việt Nam. Một số thắc mắc thường gặp có kể thể kể đến như:

Chi phí xuất khẩu lao động Singapore có đắt không?

Có thể thấy rằng, mức phí đi Singapore xuất khẩu không quá đắt so với các thị thường khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, hay các nước Châu Âu. Với đa dạng đơn hàng thuộc đa lĩnh vực ngành nghề cùng mức lương hấp dẫn, xuất khẩu lao động Singapore hoàn toàn phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của lao động Việt Nam.

Tài chính kém có đi xuất khẩu Singapore được không?

Hiện nay, để giúp những người có tài chính eo hẹp có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động thay đổi cuộc sống, nhiều ngân hàng đã có chính sách hỗ trợ vay vốn với mức lãi suất thấp. 

Hiện nay, nhiều ngân hàng áp dụng chính sách hỗ trợ vay vốn cho người lao động đi xuất khẩu như: ngân hàng chính sách xã hội, ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam Vietinbank, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Agribank,… mỗi ngân hàng có khoản lãi suất khác nhau, trong đó ngân hàng chính sách xã hội cho vay với lãi suất thấp nhất.

chi-phi-xuat-khau-lao-dong-singapore

Người lao động được hỗ trợ vay vốn đi xklđ Singapore

Sau bao lâu thì có thể trả hết chi phí xklđ Singapore?

Thời gian thu hồi phí khi đi xklđ Singapore tùy thuộc vào thu nhập và khả năng tiết kiệm của mỗi người. Trong năm 2023, mức lương của người lao động tại Singapore dao động trong khoảng từ 1200 đến 1600 SGD (tương đương khoảng 19 – 27 triệu VNĐ/tháng). Con số này chưa bao gồm tiền phụ cấp và tăng ca ngoài giờ. Nếu chăm chỉ bạn có thể nhận được khoảng 36 triệu đồng/tháng.

Với mức thu nhập như vậy, chỉ sau khoảng 5-6 tháng là bạn đã có thể trả hết khoản chi phí ban đầu để đi xuất khẩu Singapore.

Như vậy, bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin cụ thể về chi phí xuất khẩu lao động Singapore. Bạn cần tìm hiểu kỹ và cân nhắc tất cả các yếu tố liên quan để có một kế hoạch xuất khẩu lao động hiệu quả và thành công trong quá trình làm việc tại Singapore.

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *