Top 7 Đơn Hàng XKLĐ Đài Loan Tốt Lương Cao Năm 2024

Lựa chọn đơn hàng là một bước quan trọng trong quá trình xklđ Đài Loan. Nó không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống mà còn liên quan trực tiếp đến thu nhập của người lao động sau này. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê danh sách các đơn hàng xklđ Đài Loan lương cao và ổn định nhất để bạn có thể tham khảo.

cac-don-hang-xkld-dai-loan

Các đơn hàng xklđ Đài Loan tốt nhất hiện nay

Top 7 đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan lương cao nhất hiện nay

Đơn hàng chế biến thực phẩm

Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm tại Đài Loan phát triển nhanh chóng và trở thành một trong những lĩnh vực quan trọng, tạo ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho người lao động ở nhiều quốc gia. Đơn hàng chế biến thực phẩm tại Đài Loan không chỉ mang lại mức lương hấp dẫn mà còn mở ra cơ hội phát triển sự nghiệp cho những lao động nước ngoài.

Các đơn hàng chế biến thực phẩm tại Đài Loan thường liên quan đến việc sản xuất, chế biến và đóng gói các sản phẩm thực phẩm. Công việc bao gồm nhiều vai trò khác nhau như công nhân chế biến, phân loại, đóng gói,…  Người lao động làm việc trong các nhà máy hoặc xưởng sản xuất hiện đại, không chịu ảnh hưởng bởi thời tiết nên được nhiều người lựa chọn.

Một trong những điểm đáng chú ý khi làm việc trong đơn hàng chế biến thực phẩm tại Đài Loan chính là mức lương hấp dẫn. Ngành công nghiệp thực phẩm ở đây luôn đảm bảo mức lương công bằng và cạnh tranh để người lao động có mức thu nhập ổn định. Bên cạnh đó, công việc không yêu cầu khắt khe về tiếng, chi phí thấp và tăng ca nhiều nên bạn có thể tham khảo.

Các đơn hàng điện tử

Các đơn hàng điện tử tại Đài Loan bao gồm nhiều công việc đa dạng như lắp ráp, kiểm tra và đóng gói sản phẩm điện tử,quản lý dây chuyền sản xuất và chất lượng sản phẩm. Đơn hàng điện tử được tuyển thường xuyên, có cả cho nam và nữ. Mức lương trung bình tối thiểu mà người lao động nhận được là 24.000 đài tệ (tương đương khoảng 18 triệu đồng).

Ngoài ra, thời gian tăng ca cho đơn hàng điện tử tương đối nhiều, trung bình khoảng 25-30 tiếng tùy công ty. Cộng thêm phụ cấp, tăng ca, tiền thưởng thì tổng thu nhập của người lao động khi làm việc tại Đài Loan chắc chắn sẽ khiến nhiều người mơ ước.

cac-don-hang-xkld-dai-loan

Các đơn hàng điện tử tại Đài Loan bao gồm nhiều công việc đa dạng

Đơn hàng cơ khí

Tại Đài Loan, đơn hàng cơ khí đem lại cơ hội nghề nghiệp đa dạng và hấp dẫn cho lao động trong nước cũng như nước ngoài. Công việc cụ thể thường liên quan đến hàn, tiện, mài, lắp đặt máy móc, gia công cơ khí, dập kim loại, sản xuất và bảo trì các sản phẩm cơ khí,.v.v.

Đơn hàng cơ khí tại Đài Loan cũng có nhiều lựa chọn cho cả lao động nam và nữ. Có những công việc yêu cầu kinh nghiệm, tuy nhiên cũng có những công việc không yêu cầu nên mức lương cụ thể cũng sẽ khác nhau. Theo đó, nếu bạn trau dồi được kiến thức và kĩ năng phù hợp trước khi xklđ Đài Loan thì chắc chắn sẽ chọn được công việc có mức lương cao và ổn định.

Đơn hàng may mặc

Đơn hàng may mặc tại Đài Loan có khả năng trúng tuyển cao, môi trường làm việc trong các nhà xưởng sạch sẽ, an toàn, không tiếp xúc với các loại hóa chất độc hại nên được rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn để đi xuất khẩu. Công việc trong ngành may mặc rất đa dạng, từ cắt, may, gia công đến kiểm tra chất lượng và đóng gói các sản phẩm quần áo, giày dép, găng tay, rèm cửa, túi xách,.v.v. 

Chi phí của các đơn hàng này cũng tương đối hợp lý, chỉ dao động khoảng 5000 USD (tương đương 120 triệu VNĐ) cho 1 đơn hàng từ 2-3 năm. Mức lương cao và chế độ phúc lợi tốt, thời gian tăng ca nhiều giúp tổng thu nhập bình quân hàng tháng tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, đơn hàng may mặc yêu cầu người lao động có ít nhất 1 năm kinh nghiệm. Trong quá trình tuyển dụng, bạn sẽ phải quay lại video thực hiện cắt may hoặc một số công việc khác theo yêu cầu để kiểm tra tay nghề. Nhìn chung, đây cũng là một trong các đơn hàng xklđ Đài Loan lý tưởng mà bạn có thể cân nhắc.  

cac-don-hang-xkld-dai-loan

Đơn hàng may mặc tại Đài Loan có khả năng trúng tuyển cao

Đơn hàng xây dựng

Một trong số các đơn hàng xklđ Đài Loan lương cao không thể không nhắc đến là đơn hàng xây dựng. Với chi phí thấp, thủ tục nhanh gọn, yêu cầu không quá khắt khe về ngoại hình trình độ hay kinh nghiệm, thì đây là công việc được rất nhiều lao động Việt Nam yêu thích và lựa chọn.

Một số công việc cụ thể trong ngành xây dựng ở Đài Loan đó là: công nhân xây dựng công trình, thợ mộc cốp pha, lái xe nâng, máy xúc hoặc các công việc khác liên quan đến xây dựng, lắp đặt và bảo trì các công trình như tòa nhà, cầu đường và cơ sở hạ tầng khác. Mức lương cơ bản khoảng 23.000 – 24.000 đài tệ, hợp đồng lao động thường kéo dài 3 năm, tăng ca nhiều và thu nhập ổn định. Tuy nhiên, ngành xây dựng khá vất vả, công việc đòi hỏi sức khỏe tốt nên đa phần chỉ tuyển nam lao động.

Đơn hàng nông nghiệp

Đơn hàng nông nghiệp tại Đài Loan mở ra cơ hội tham gia vào môi trường làm việc đa dạng trong ngành nông nghiệp hiện đại. Công việc trong lĩnh vực này bao gồm canh tác, chăm sóc cây trồng và thu hoạch các sản phẩm nông sản. Môi trường làm việc ngoài trời hoặc trong nhà kính tùy theo từng đơn hàng.

Công việc này đòi hỏi sự chăm chỉ, kiên trì, chịu khó và đặc biệt là phải có sức khỏe tốt. Mức lương đối với các ngành trồng trọt và thu hoạch nông sản thường thấp hơn các công việc chăn nuôi và làm vườn công nghệ cao do yêu cầu về kiến thức chuyên môn. Đơn hàng này không chỉ đáp ứng được mức thu nhập ổn định mà còn giúp người lao động cơ hội học hỏi về quy trình canh tác và chăm sóc cây trồng hiện đại.

cac-don-hang-xkld-dai-loan

Đơn hàng nông nghiệp tại Đài Loan đòi hỏi sự chăm chỉ, kiên trì và có sức khỏe tốt

Đơn hàng giúp việc gia đình

Giúp việc gia đình tại Đài Loan là những đơn hàng phổ biến cho lao động nữ, đặc biệt là những người lớn tuổi muốn đi xklđ nước ngoài. Công việc trong lĩnh vực này bao gồm: Làm việc nhà, nấu nướng, chăm sóc trẻ em, người già trong gia đình theo thỏa thuận đã được ký kết từ trước. Công việc không quá nặng nhọc nhưng yêu cầu tính cẩn thận, tỉ mỉ và lặp đi lặp lại thường xuyên. 

Theo quy định của Bộ lao động Đài Loan, mức lương cơ bản hiện nay là 24.000 đài tệ, tuy nhiên đối với các đơn hàng giúp việc lại chỉ khoảng 17.000 đài tệ. Mặc dù vậy, đơn hàng này vẫn thu hút đông đảo người lao động tham gia bởi chi phí thấp và được miễn phí tiền ăn ở.

Tìm hiểu thêm: Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan Từ A-Z

Lưu ý khi lựa chọn đơn hàng xklđ Đài Loan

Khi lựa chọn đơn hàng xklđ Đài Loan, bạn cần xem xét trên các phương diện về chi phí. phù hợp giới tính, khả năng của bản thân và tiềm năng về thu nhập. Để tìm được đơn hàng lương cao, thu nhập ổn định mà không bị quá sức, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Nắm rõ công việc trong đơn hàng

Trên thực tế, các đơn hàng xklđ Đài Loan vô cùng đa dạng, tuy nhiên không phải công việc nào cũng phù hợp với bạn. Có những đơn hàng đòi hỏi sức khỏe như xây dựng, cơ khí, hàn xì khá vất vả chỉ phù hợp với nam giới. Lại cũng có những đơn hàng đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và không quá nặng nhọc như giúp việc, may mặc, chế biến thực phẩm phù hợp hơn với nữ. 

Mỗi đơn hàng tuyển dụng thường sẽ có bản mô tả công việc cụ thể. Đó là những đầu mục công việc chính bạn phải thực hiện sau khi sang Đài Loan. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn được đơn hàng phù hợp sức khỏe, giới tính, trình độ và kinh nghiệm. Tốt nhất, hãy tham khảo những người đi trước để hiểu rõ hơn về môi trường làm việc và những yếu tố khác như lương, thưởng, phụ cấp,.v.v.

cac-don-hang-xkld-dai-loan

Mỗi đơn hàng tuyển dụng thường sẽ có bản mô tả công việc cụ thể

Cân nhắc giữa mức lương và chi phí

Cân nhắc giữa mức lương và chi phí là một phần quan trọng trong quá trình xem xét việc đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) Đài Loan. Mức lương bạn nhận được cần phải đủ để đáp ứng cho chi phí ban đầu, sinh hoạt phí và các khoản tiêu dùng cơ bản. Nếu mức lương không đảm bảo đủ để cân bằng những chi phí này, bạn có thể gặp khó khăn trong việc duy trì cuộc sống và tích lũy tài chính trong tương lai.

Hiện nay, chi phí xuất khẩu Đài Loan làm việc ở mỗi trung tâm môi giới là không giống nhau và thường cao hơn nhiều so với các đơn vị được bộ lao động cấp phép. Do đó, bạn nên tìm hiểu từ những nguồn thông tin chính thống để chọn được công ty có mức chi phí thấp nhất cho các đơn hàng tương đương.

Đọc kỹ hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động là căn cứ pháp lý cho các quyền lợi của người lao động trong quá trình sinh sống và làm việc tại Đài Loan. Hợp đồng ghi rõ mức chi phí, nội dung công việc, mức lương và quyền lợi cũng như trách nhiệm của cả 2 bên. Việc đọc kỹ hợp đồng sẽ giúp bạn phát hiện ra những lỗ hổng, sai phạm để bảo vệ quyền lợi của bản thân. Tránh tình trạng bị sập bẫy mà không hề hay biết.

Như vậy, trên đây thông tin cụ thể của các đơn hàng xklđ Đài Loan hiện nay. Hy vọng, những thông tin hữu ích Trung Tâm Nhân Lực chia sẻ có thể giúp bạn lựa chọn được những công việc phù hợp, lương cao, thời gian bay nhanh không phải chờ đợi. Chúc bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *