Mức lương xklđ Singapore năm 2024 chi tiết nhất

Mức lương xklđ Singapore cao và chế độ đãi ngộ tốt là niềm mơ ước của rất nhiều lao động Việt Nam. Vậy lương xklđ Singapore cụ thể của từng công việc tại quốc gia này như thế nào và đơn hàng nào có mức lương cao nhất? Hãy cùng Trung Tâm Nhân Lực tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

luong-xklđ-singapore

Lương XKLĐ ở Singapore là bao nhiêu?

Lương XKLĐ ở Singapore là bao nhiêu?

Hiện nay, Singapore đang có nhu cầu về lao động nước ngoài trong một số ngành nghề phổ biến như chế biến thực phẩm, đầu bếp, công nhân xây dựng, thợ cơ khí, nhân viên văn phòng,… Tùy vào yêu cầu của từng đơn hàng, kinh nghiệm làm việc và trình độ ngoại ngữ mà mức lương  người lao động nhận được sẽ khác nhau.

Nhìn chung, lương xklđ Singapore dao động từ 1200-1600 SGD/tháng (tương đương khoảng 19-27 triệu đồng). Đây là mức lương cơ bản chưa tính lương làm thêm giờ, tăng ca hay các khoản tiền thưởng khác. Nếu chăm chỉ, bạn có thể kiếm được lên đến 36 triệu đồng/tháng và có một khoản tiết kiệm tương đối lớn sau khi hết hợp đồng trở về nước.

luong-xklđ-singapore

Mức lương xklđ Singapore cơ bản là 1200-1600 SGD/tháng

Các yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập khi XKLĐ Singapore

Thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Singapore phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm ngành nghề làm việc, kinh nghiệm, trình độ học vấn, thỏa thuận hợp đồng, khu vực sinh sống,… Các yếu tố này tạo nên sự đa dạng trong mức lương và cơ hội tăng thu nhập cho người lao động.

Ngành nghề lao động

Mức lương XKLĐ tại Singapore phụ thuộc khá nhiều vào loại công việc và ngành nghề. Thông thường, mỗi ngành nghề sẽ có những đặc trưng riêng, đòi hỏi người lao động có đủ sức khỏe, trình độ và kỹ năng để hoàn thành. Theo đó, mức lương cũng sẽ thay đổi sao cho phù hợp. Hiện nay, các ngành có mức lương tốt khi xklđ Singapore có thể kể đến như kỹ thuật, công nghệ thông tin, spa,…

Kinh nghiệm làm việc

Singapore ưu tiên tuyển dụng những lao động có trình độ tay nghề tốt. Sự hiểu biết sâu rộng và khả năng làm việc hiệu quả hơn sau nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn trở thành ứng viên hấp dẫn cho các vị trí công việc có trách nhiệm và yêu cầu kỹ năng chuyên môn cao hơn. Do đó, người có kinh nghiệm làm việc thường có cơ hội kiếm được mức lương cao hơn và có thể được đánh giá làm việc ở các vị trí quan trọng hơn trong thị trường lao động Singapore.

luong-xklđ-singapore

Singapore ưu tiên tuyển dụng những lao động có trình độ tay nghề tốt

Trình độ học vấn

Mức lương cũng phụ thuộc vào trình độ học vấn của người lao động. Người có trình độ học vấn cao thường có cơ hội tiếp cận các công việc chuyên môn và khả năng kiếm thu nhập cao hơn. Trình độ học vấn cũng có thể dẫn đến sự thăng tiến nghề nghiệp và mức lương tăng theo thời gian.

Trình độ ngoại ngữ

Trình độ ngoại ngữ có tác động tích cực lớn đến thu nhập khi đi làm việc XKLĐ tại Singapore. Người có khả năng giao tiếp tiếng Anh hoặc tiếng Trung có thể nhận được mức lương cao hơn và có nhiều cơ hội làm việc trong các ngành nghề yêu cầu giao tiếp quốc tế. 

Khu vực sinh sống

Khu vực sinh sống tại Singapore có tác động đáng kể đến thu nhập của người lao động tại Singapore. Mức lương thường được điều chỉnh dựa trên sự biến động của chi phí sống trong khu vực cụ thể. Do đó, những người ở khu vực trung tâm thường nhận mức lương cao hơn, trong khi đó, những người sinh sống ở khu vực xa trung tâm lại có mức thu nhập thấp hơn.

Thỏa thuận hợp đồng

Thỏa thuận hợp đồng cá nhân hay nói cách khác là việc lựa chọn và ký kết đơn hàng với các công ty trung gian cũng có thể tạo ra sự biến đổi lớn trong mức lương xklđ. Mức lương, các khoản phụ cấp, điều kiện làm việc, và các quyền lợi khác được thỏa thuận cá nhân trong hợp đồng có thể ảnh hưởng đến thu nhập. Người lao động có thể đàm phán để đảm bảo thu nhập hợp lý và lợi ích tốt nhất cho mình.

Tình hình thị trường lao động

Tình hình thị trường lao động tại Singapore có thể ảnh hưởng đến mức lương. Nếu có sự thiếu hụt nguồn lao động trong một ngành cụ thể, mức lương có thể tăng. Ngược lại, khi thị trường lao động bão hòa, mức lương có thể ổn định hoặc tăng chậm hơn do sự cân đối giữa cung và cầu lao động.

Xem thêm: Chi Phí Xuất Khẩu Lao Động Singapore Mới Nhất

Lương XKLĐ Singapore theo từng ngành nghề

Do tính chất công việc và yêu cầu của từng ngành nghề không giống nhau nên mức lương xkld Singapore đối với mỗi công việc cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là thông tin cập nhật mức lương của một số ngành nghề phổ biến mà người lao động Việt Nam thường lựa chọn khi đi xklđ Singapore.

Ngành dệt may

Đây là công việc khá nhẹ nhàng, môi trường sản xuất chuyên nghiệp, sạch sẽ, không phải chịu ảnh hưởng của thời tiết nên được rất nhiều lao động nữ lựa chọn khi đi xklđ Singapore. Mức lương cơ bản của ngành dệt may dao động khoảng 800 – 1200 SGD/tháng (tương đương khoảng 14 – 21 triệu đồng.

Ngành chế biến thực phẩm

Ngành chế biến thực phẩm ở Singapore có nhu cầu rất lớn về nhân lực. Công việc trong lĩnh vực này cũng rất đa dạng, bạn có thể lựa chọn một trong những công việc như sấy hoa quả khô; sơ chế hải sản; sơ chế thịt lợn, thịt gà, thịt bò; đóng hộp,… Môi trường làm việc khép kín, được khử trùng sạch sẽ nên không ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Mức lương xklđ Singapore ngành chế biến thực phẩm cũng dao động từ 800 – 1200 SGD/tháng (tương đương khoảng 14 – 21 triệu đồng. Tương đương với một số ngành nghề khác tại quốc gia này.

luong-xklđ-singapore

Lương xklđ Singapore ngành chế biến thực phẩm dao động từ 800 – 1200 SGD/tháng

Ngành cơ khí

Ngành cơ khí khá vất vả, yêu cầu sức khỏe tốt, khả năng chịu được áp lực và tay nghề cao nên phù hợp với những lao động nam. Để tham gia các đơn hàng cơ khí, bạn phải chứng minh được năng lực tay nghề, do đó mức lương nhận được cũng cao hơn so với các ngành nghề khác. Thông thường sẽ khoảng 1200 -1500 SGD/tháng (tương đương 21 – 27 triệu đồng).

Phục vụ, tạp vụ nhà hàng

Công việc phục vụ, tạp vụ tại các khách sạn, nhà hàng có nhu cầu tuyển dụng rất lớn do ngành du lịch ở Singapore ngày càng phát triển. Công việc khá đơn giản, không yêu cầu trình độ hay kinh nghiệm nhưng đòi hỏi thời gian làm việc dài khoảng 20-12 tiếng/ngày. Mức lương dao động từ 1200 – 1800 SGD/tháng (tương đương 21 – 32 triệu đồng).

Điều dưỡng

Ngành điều dưỡng ở Singapore cũng là một trong những công việc có mức thu nhập cao được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn. Hiện nay, mức lương cho vị trí điều dưỡng tại quốc gia này dao động từ 1500 – 2000 SGD/tháng (tương đương 27 – 35 triệu đồng).

luong-xklđ-singapore

Mức lương cho vị trí điều dưỡng dao động từ 1500 – 2000 SGD/tháng

Điều kiện đi xklđ Singapore

Điều kiện XKLĐ Singapore tương đối khắt khe, đòi hỏi người lao động cần phải đáp ứng những tiêu chí cụ thể như sau:

Độ tuổi:

  • Lao động nam, nữ trong độ tuổi từ 18 đến 45.
  • Đối với vị trí thực tập sinh thì độ tuổi yêu cầu từ 18 – 30 tuổi.
  • Đối với những đơn hàng 2 năm yêu cầu lao động tham gia từ 20 tuổi trở lên.

Trình độ văn hóa:

  • Người lao động tốt nghiệp trung cấp trở lên
  • Ưu tiên những người có thể giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Lao động đã từng đi xkld Đài Loan hoặc các nước nói tiếng Anh khác sẽ có nhiều lợi thế.

Sức khỏe

  • Lao động có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: Viêm gan B, Lậu,  Giang mai, HIV… và có giấy chứng nhận sức khỏe theo yêu cầu do các cơ sở y tế chỉ định cấp.

Ngoại hình

  • Nam cao từ 160cm trở lên, nặng từ 5kg trở lên.
  • Nữ cao từ 150cm trở lên, nặng từ 40kg trở lên.

Điều kiện khác

  • Người lao động có lý lịch trong sạch, không có tiền án, tiền sự.
  • Thỏa mãn một số điều kiện khác theo yêu cầu cụ thể của từng đơn hàng.
luong-xklđ-singapore

Điều kiện XKLĐ Singapore tương đối khắt khe

Như vậy, trên đây là những thông tin về mức lương xklđ Singapore mới nhất năm 2023. Bạn nên tìm hiểu và so sánh thêm với mức lương của những quốc gia khác để có cái nhìn tổng quát và đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *