Top 4 Đơn Hàng XKLĐ Hàn Quốc Tốt Nhất Hiện Nay

Đi Hàn Quốc nên chọn đơn hàng nào lương cao, công việc ổn định là vấn đề được nhiều lao động quan tâm. Dưới đây là danh sách các đơn hàng xklđ Hàn Quốc tốt nhất 2023 mà Trung Tâm Nhân Lực đã tổng hợp, bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

cac-don-hang-xklđ-han-quoc

Các đơn hàng xklđ Hàn Quốc

4 đơn hàng xuất khẩu lao động tốt nhất lương cao

Lao động sang Hàn Quốc được lựa chọn 12 ngành nghề tương ứng với 4 nhóm ngành chính gồm: Sản xuất chế tạo, nông nghiệp, xây dựng và ngư nghiệp. Cụ thể:

Đơn hàng sản xuất chế tạo

Theo thống kê, có khoảng 85% người lao động Việt Nam tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo nhóm ngành sản xuất chế tạo. Đây là một trong những công việc phổ biến cần nhiều nhân lực nước ngoài, có nhiều việc làm thêm và mức thu nhập cao khoảng 25 – 35 triệu/tháng chưa kể tăng ca. 

Ngành sản xuất chế tạo cung cấp đa dạng công việc trong nhiều lĩnh vực như Cao su, nhựa;  Kim loại, luyện kim; Cơ khí, máy móc; Điện, điện tử; giấy, gỗ; hóa học, sản phẩm hóa học; Dệt, may mặc; Thực phẩm. 

Để xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc theo đơn hàng sản xuất chế tạo thì người lao động bắt buộc phải vượt qua kỳ thi tiếng Hàn của Bộ Lao Động. Yêu cầu về kinh nghiệm sẽ tùy theo từng đơn hàng cụ thể. Riêng với những đơn hàng liên quan đến cơ khí thường yêu cầu kinh nghiệm tối thiểu là 3 tháng. 

cac-don-hang-xklđ-han-quoc

Khoảng 85% người lao động Việt Nam sang Hàn Quốc theo nhóm ngành sản xuất chế tạo

Đơn hàng Nông nghiệp

Hiện nay, ngành nông nghiệp ở Hàn được chia ra làm 2 lĩnh vực chính là trồng trọt và chăn nuôi. Nhu cầu về lao động trong những ngành này luôn ở mức cao, chỉ xếp sau ngành sản xuất chế tạo. Công việc đa dạng, môi trường làm việc có thể trong các trang trại gia súc gia cầm, trong nhà kính hoặc ngoài trời tùy thuộc vào từng đơn hàng khác nhau, phù hợp với cả nam và nữ.

Khi tham gia đơn hàng nông nghiệp tại Hàn Quốc, người lao động không chỉ được tiếp cận với máy móc và công nghệ tiên tiến, với nguồn nông sản sạch đạt tiêu chuẩn thế giới. Mà còn nhận được mức lương tương đối cao khoảng 25-32 triệu đồng. 

Đơn hàng xây dựng

Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên, lại gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao. Theo thống kê, mức lương của người lao động xuất khẩu Hàn Quốc ngành xây dựng thường dao động từ 1200 – 1800 USD/tháng (tương đương 29 – 43 triệu đồng). Mức thu nhập này cao hơn hẳn so với những ngành nghề khác, giúp người lao động có được cuộc sống tốt hơn.

Những đơn hàng xây dựng phổ biến hiện nay có thể kể đến như: giàn giáo, cốp pha, xây trát, quét sơn, vận hành máy móc,…  Thời gian tăng ca nhiều, tuy nhiên công việc lại vất vả đòi hỏi sức khỏe tốt, phù hợp nam giới.

Đơn hàng Ngư nghiệp

Đơn hàng ngư nghiệp tại Hàn Quốc chia làm 2 nghề chính là nuôi trồng thủy hải sản (thuyền viên) và đi biển đánh bắt hải sản. Người lao động lựa chọn đơn hàng này cần phải có sức khỏe tốt, có khả năng làm việc đơn lẻ, nên chủ yếu phù hợp với nam giới. 

Người lao động trong ngành này có mức lương từ 30-35 triệu đồng/tháng. Nếu chuyến tàu bội thu có thể được thưởng thêm từ 800 -1.00USD (Khoảng 19-23 triệu đồng). Ngoài ra, lao động xuất khẩu Hàn Quốc trong ngành ngư nghiệp cũng được hưởng những đãi ngộ theo quy định. Ngoài miễn phí ăn ở, người lao động còn được chi trả, đền bù cao khi gặp tai nạn lao động hoặc các vấn đề liên quan tới  sức khỏe và tính mạng.

Hiện nay, lao động thuyền viên Việt Nam được các chủ tàu người Hàn Quốc đánh giá cao về trình độ tay nghề và khả năng đi biển. Mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng chỉ tiêu tiếp nhận thuyền viên Việt Nam cũng không ngừng tăng lên.

cac-don-hang-xklđ-han-quoc

Đơn hàng ngư nghiệp tại Hàn Quốc gồm có nuôi trồng và đánh bắt hải sản gần bờ

Cách lựa chọn đơn hàng xklđ Hàn Quốc 

Từ những gợi ý về các đơn hàng xklđ Hàn Quốc ở trên, bạn nên so sánh tương quan về nhu cầu, kinh nghiệm, sức khỏe và cả kinh tế của bản thân để đưa ra quyết định phù hợp. Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn được đơn hàng chất lượng và phù hợp nhất.

Mức thu nhập

Mức lương chắc chắn là mối quan tâm hàng đầu của người lao động khi xuất khẩu sang Hàn Quốc. Bên cạnh mức lương cơ bản trả theo giờ thì bạn cũng cần đặc biệt lưu ý tới phụ cấp, đãi ngộ và các chính sách tăng ca, làm thêm. Đây là những yếu tố góp phần nâng tổng thu nhập hàng tháng của bạn lên cao, đáp ứng nhu cầu chi tiêu và tiết kiệm cho tương lai.

Chi phí xuất cảnh

Thực tế, chi phí của các đơn hàng xklđ Hàn Quốc thường không cố định ở một mức cụ thể mà sẽ khác nhau theo từng ngành nghề và từng trung tâm môi giới khác nhau. Theo đó, người lao động nên tham khảo kỹ trước khi quyết định đi Hàn Quốc làm việc. Bạn có thể giảm bớt chi phí xklđ Hàn bằng cách tham gia chương trình EPS của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và tuyệt đối không tin lời cò mồi, môi giới để tránh bị dụ dỗ bằng những viễn cảnh màu hồng.

cac-don-hang-xklđ-han-quoc

Chi phí của các đơn hàng xklđ Hàn Quốc thường không cố định ở một mức cụ thể

Điều kiện tham gia

Các đơn hàng xklđ Hàn Quốc khi tuyển dụng đều có những yêu cầu cụ thể về độ tuổi, giới tính, sức khỏe, trình độ học vấn, ngoại ngữ, kinh nghiệm, … Tùy vào đặc điểm của từng đơn hàng mà mức độ khắt khe của những tiêu chí này cũng sẽ thay đổi. Một số đơn hàng đòi hỏi người lao động phải có kinh nghiệm làm việc có thể kể đến như hàn xì, xây trát, may mặc.

Theo đó, khi tiến hành lựa chọn đơn hàng, bạn cần cân nhắc xem bản thân có phù hợp với yêu cầu của đơn hàng lựa chọn hay không. Nếu là nữ giới, bạn nên lựa chọn những ngành nghề nhẹ nhàng hơn như sản xuất chế tạo linh kiện điện tử, dệt may, thực phẩm, trồng trọt và chăn nuôi trong nhà kính. Với nam giới thì có thể xem xét các ngành có mức lương cao, tăng ca nhiều như xây dựng, ngư nghiệp, tuy nhiên cần chú ý tới điều kiện sức khỏe của bản thân để đảm bảo thời gian làm việc theo hợp đồng.

Công việc thực tế

Công thực tế khi sang Hàn Quốc làm việc có thể không giống như những gì mà bạn mong đợi. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về đơn hàng, bạn nên tìm hiểu trước qua các kênh thông tin trên internet, qua hội nhóm hoặc review của bạn bè đã từng sang Hàn làm việc. Việc dự trù khối lượng công việc và nhiệm vụ phải thực hiện giúp bạn không bị sốc khi tham gia xuất khẩu lao động thực tế.

Nên lựa chọn đơn hàng nào khi xklđ Hàn Quốc?

Một đơn hàng xklđ có thể tốt với người này nhưng lại vất vả và khắc nghiệt đối với người kia. Vì thế, căn cứ vào tình hình tài chính và khả năng đáp ứng yêu cầu của mỗi cá nhân, mà bạn có thể lựa chọn được đơn hàng phù hợp.

Nếu bạn muốn thu nhập cao, nhanh trả hết nợ thì có thể chọn những đơn hàng có công việc ổn định, tăng ca nhiều. Nếu bạn sợ độ cao thì nên hạn chế những đơn hàng xây dựng phải làm việc trên giàn giáo; dễ bị say nắng thì nên chọn công việc trong nhà,… miễn sao đảm bảo sức khỏe và thu nhập của bản thân.

cac-don-hang-xklđ-han-quoc

Nên chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Hàn Quốc nào?

Hiện nay, xklđ Hàn Quốc theo chương trình EPS của bộ Lao động – Thương binh và Xã hội là một chương trình uy tín và có chi phí thấp. Mỗi năm sẽ có các đợt thi tuyển dành cho lao động Việt Nam trong 4 ngành nghề là sản xuất chế tạo, nông nghiệp, xây dựng và ngư nghiệp. 

Điều kiện tham gia chương trình EPS:

  • Độ tuổi: từ 18 đến 39 tuổi sinh trong khoảng thời gian từ ngày 16/03/1983 đến 15/03/2005)
  • Không có tiền án tiền sự theo quy định của pháp luật;
  • Chưa từng bị trục xuất ra khỏi Hàn Quốc;
  • Thời gian cư trú theo visa E9 (lao động EPS) và visa E10 (thuyền viên tàu đánh cá) phải dưới 05 năm
  • Không bị cấm xuất cảnh tại Việt Nam
  • Không có người thân thân(bố, mẹ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc chồng, con đẻ) đang cư trú theo diện bất hợp pháp tại Hàn Quốc
  • Sức khỏe tốt
  • Không bị mù màu hoặc rối loạn sắc giác
  • Ngoài ra còn có một số điều kiện khác của từng ngành nghề.

Như vậy, trên đây là thông tin về các đơn hàng xklđ Hàn Quốc mà bạn có thể lựa chọn. Để tham gia những đơn hàng có chi phí thấp và uy tín, bạn có thể liên hệ đến Bộ Lao động – Thương binh và xã hội. Chúc bạn thành công tìm được hướng đi đúng đắn cho tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *