[Gợi Ý] Du Học Nghề Hàn Quốc Nên Học Ngành Nào?

Hiện nay, du học nghề Hàn Quốc là con đường được rất nhiều bạn trẻ và phụ huynh quan tâm. Vậy công việc gì có mức lương cao và tiềm năng phát triển trong tương lai? Để trả lời câu hỏi “du học nghề Hàn Quốc nên học ngành nào”. Hãy cùng Trung Tâm Nhân Lực tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

du-hoc-nghe-han-quoc-nen-hoc-nganh-nao

Du học nghề hàn quốc nên học ngành nào?

Tiêu chí chọn ngành khi du học nghề Hàn Quốc?

Du học nghề Hàn Quốc phổ biến với nhiều ngành nghề, tuy nhiên để lựa chọn được ngành nghề phù hợp, bạn cần căn cứ vào một số tiêu chí như thu nhập, sở thích, năng lực bản thân và tiềm năng phát triển trong tương lai. Cụ thể:

Cơ hội nghề nghiệp và mức lương

Là một quốc gia có dân số già hóa, Hàn Quốc ngày càng thiếu hụt nguồn nhân lực trẻ. Để phát triển kinh tế, các công ty và doanh nghiệp tại Hàn buộc phải tuyển dụng lao động nước ngoài để đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra thuận lợi. Việc tuyển dụng lao động ở nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau đã tạo ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho nhân lực ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Với những người dự định đi du học nghề Hàn Quốc thì cần phải tìm hiểu và dự đoán về nhu cầu nhân lực cũng như mức lương của từng ngành nghề trong tương lai. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn ngành học, giúp mang lại công việc tốt và mức thu nhập ổn định sau khi ra trường.

Tiềm năng phát triển trong tương lai

Tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai cũng là yếu tố bạn cần xem xét khi lựa chọn ngành nghề du học Hàn Quốc. Hãy nghiên cứu về triển vọng nghề nghiệp trong ngành bạn quan tâm. Cân nhắc xem ngành này có nhu cầu cao trong thị trường lao động Hàn Quốc hay không và cơ hội thăng tiến như thế nào trong quá trình làm việc. Từ đó có kế hoạch dài hạn để phát triển bản thân, hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

Sở thích và đam mê

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chọn ngành nghề để đi du học nghề Hàn Quốc đó là sở thích cá nhân. Niềm yêu thích sẽ giúp tạo ra động lực và hiệu suất học tập tốt. Đam mê giúp bạn phát triển kiến thức sâu rộng, chuyên môn nghề nghiệp và tiềm năng thành công cao hơn. Chính vì thế, hãy xem xét những lĩnh vực bạn quan tâm và đam mê để đưa ra quyết định đúng đắn nhé!

du-hoc-nghe-han-quoc-nen-hoc-nganh-nao

Niềm yêu thích sẽ giúp tạo ra động lực và hiệu suất học tập tốt

Năng lực và kỹ năng của bản thân

Khi quyết định đi du học nghề Hàn Quốc, bên cạnh đam mê thì việc xem xét tiêu chí về năng lực và kỹ năng cá nhân cũng hết sức quan trọng. Bạn cần có kiến thức, kỹ năng cơ bản trong lĩnh vực mong muốn và có khả năng phát triển chúng. Khả năng học tập, nghiên cứu và làm việc độc lập, khả năng làm việc trong môi trường đa dạng về ngôn ngữ và văn hóa. 

Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp và quản lý thời gian, khả năng giải quyết vấn đề cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thành công trong ngành nghề và cuộc sống ở Hàn Quốc. Hãy lựa  chọn những ngành nghề phù hợp với khả năng để bạn có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Chi phí du học và ngân sách của gia đình

Khi quyết định đi du học nghề tại Hàn Quốc, bạn cần xem xét kỹ về chi phí và ngân sách. Một số yếu tố cần cân nhắc có thể kể đến như học phí, chi phí sinh hoạt, cơ hội học bổng. Từ đó đưa ra kế hoạch tài chính cẩn thận, đảm bảo khả năng chi trả của gia đình, giúp bạn yên tâm học tập và sinh sống tại Hàn Quốc. 

du-hoc-nghe-han-quoc-nen-hoc-nganh-nao

Bạn cần xem xét kỹ về chi phí và ngân sách khi đi du học nghề Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc nên học ngành nào?

Hiện nay, các trường đào tạo nghề tại Hàn Quốc có rất nhiều ngành nghề khác nhau, từ du lịch, ẩm thực, làm đẹp, may mặc, cơ khí đến công nghệ ô tô, điện tử, xây dựng, gia công phần mềm,… Dưới đây là một số ngành nghề phổ biến được nhiều du học sinh khi du học Hàn Quốc lựa chọn.

Ngành du lịch

Ngành du lịch tại Hàn Quốc khá phổ biến và được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Đây là một quốc gia có nền du lịch phát triển, với nhiều địa điểm du lịch độc đáo, tạo ra cơ hội tốt để tìm hiểu và tham quan. Kết hợp giữa giáo dục chất lượng và môi trường học tập thú vị, ngành du lịch tại Hàn Quốc chắc chắn là lựa chọn đúng đắn cho những ai đam mê ngành này.

Một số trường đào tạo nghề du lịch ở Hàn Quốc có thể kể đến như Đại học Sejong, Đại học Kyonggi, Đại học Kyunghee, Cao đẳng Kyungbuk, …  Các chuyên ngành trong lĩnh vực du lịch được giảng dạy bao gồm: Du lịch, tổ chức sự kiện, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, du lịch sinh thái,…

Trong quá trình học, bạn sẽ được song song đào tạo lý thuyết trên trường và tham gia các công việc liên quan đến du lịch như hướng dẫn viên, lễ tân khách sạn, phục vụ tiệc nhà hàng,… Mức lương nhận được từ các công việc thực tập này dao động khoảng 1000 – 2000 USD (tương đương 24 – 49 triệu đồng).

Ngành thẩm mỹ

Hàn Quốc từ lâu đã được biết đến là cái nôi của ngành thẩm mỹ trên thế giới. Bên cạnh phẫu thuật thẩm mỹ thì việc chăm sóc da và làm đẹp cũng rất được quan ở quốc gia này. Đây chính là cơ hội rộng mở cho giúp bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chất lượng đào tạo ngành thẩm mỹ ở Hàn cũng được đánh giá cao. Các môn học được cung cấp kiến thức chuyên sâu, đào tạo bài bản, giảng dạy chuyên nghiệp bởi những chuyên gia có tiếng trong nghề. Đặc biệt, du học Hàn Quốc ngành Thẩm mỹ được cấp bằng tương đương với bậc đại học. Nhờ đó, cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Ngành thẩm mỹ có đa dạng ngành nghề bao gồm: làm nail, làm tóc, trang điểm, chăm sóc da, phẫu thuật thẩm mỹ, … Ngành này đòi hỏi nhiều kỹ năng và kiến thức chuyên môn nhưng bù lại mức thu nhập cao hơn hẳn so với những ngành nghề khác. 

Điều kiện tham gia du học nghề Hàn Quốc nghề Thẩm mỹ:

 • Tốt nghiệp từ THPT trở lên
 • Trình độ ngoại ngữ từ Topik 3 trở lên (Cần tham gia ít nhất 6 tháng tiếng tại Hàn Quốc)
 • Chứng minh tài chính
 • Lý lịch tư pháp trong sạch, không thuộc diện cấm xuất cảnh ở Việt Nam và cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc.
 • Sức khỏe tốt
 • Có đam mê và năng khiếu trong lĩnh vực làm đẹp.
du-hoc-nghe-han-quoc-nen-hoc-nganh-nao

Hàn Quốc được biết đến là cái nôi của ngành thẩm mỹ trên thế giới

Nghề đầu bếp

Hàn Quốc là quốc gia có nền ẩm thực phong phú, với cách chế biến tỉ mỉ và bày trí đẹp mắt hấp dẫn người nhìn. Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực Hàn Quốc thì đây chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời. Hiện nay, nhu cầu nhân lực ngành đầu bếp ở Hàn Quốc ngày càng tăng do sự phát triển của du lịch. Sinh viên theo học ngành này sẽ có cơ hội làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn với mức lương cao

Tham gia chương trình du học nghề đầu bếp tại Hàn Quốc, sinh viên sẽ được chú trọng cả về lý thuyết và thực hành. Một số trường xây dựng phòng lab mô phỏng nhà hàng hiện đại để sinh viên có thể rèn luyện kỹ năng thực tế. Ngoài ra còn tạo cơ hội cho sinh viên tới thực tập tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng và lĩnh hội kiến thức từ những đầu bếp hàng đầu thế giới.

Điều kiện tham gia du học nghề Hàn Quốc ngành đầu bếp:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian trống không vượt quá 3 năm
 • Độ tuổi: từ 18- 27
 • Không có tiền án tiền sự
 • Gia đình không có người đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn
 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, bệnh lao, giang mai,…
 • Ngoại ngữ: Chứng chỉ Topik 2 trở lên
 • GPA từ 6.5 trở lên.

Ngành công nghiệp ô tô

Ngành công nghiệp ô tô là một trong những động lực chính từng bước khẳng định chỗ đứng của Hàn Quốc trên trường quốc tế. Được hình thành từ năm 1962, đến nay Hàn Quốc đã vươn lên dẫn đầu kim ngạch xuất khẩu ô tô thân thiện môi trường.

Ngành công nghiệp ô tô tại Hàn Quốc thu hút rất nhiều sinh viên tham gia, đặc biệt là nam giới. Khi theo học ngành này, du học sinh sẽ có cơ hội được thực tập và làm việc tại các tập đoàn sản xuất ô tô lớn như Huyndai và Kia,.. Do nhu cầu việc làm của ngành này luôn ở mức cao nên tỷ lệ người có việc làm sau khi ra trường lớn, đạt tới 70%. Mức lương trung bình hàng tháng hấp dẫn, dao động từ 30 – 60 triệu đồng.

Một số trường đào tạo ngành công nghiệp ô tô uy tín ở Hàn Quốc là: Trường cao đẳng Kookje, Cao đẳng Gumi, Cao đẳng Seoul, Đại học khoa học và công nghệ quốc gia Seoul, Cao đẳng Taekyeung, Đại học Quốc gia Choinam, Đại học Quốc gia Kyungpook, Đại học Yeungnam… 

du-hoc-nghe-han-quoc-nen-hoc-nganh-nao

Ngành công nghiệp ô tô tại Hàn Quốc thu hút rất nhiều sinh viên tham gia

Ngành cơ khí

Cơ khí cũng là một ngành đáng để tham khảo khi bạn không biết du học nghề Hàn Quốc nên học ngành nào. Ngành cơ khí đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế của Hàn Quốc. Không chỉ ở Hàn mà ngay cả ở Việt Nam, các công ty, doanh nghiệp của Hàn Quốc cũng đang thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành này. Vì vậy, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành cơ khí là vô cùng rộng mở.

Sinh viên theo học Ngành Cơ khí tại Hàn Quốc sẽ được tiếp thu kiến thức mới, xúc với những công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất. Ngoài ra, các trường học ở đây cũng được đầu tư rất lớn về cơ sở hạ tầng phục vụ cho học tập và nâng cao tay nghề.

Một số trường đào tạo ngành cơ khí uy tín tại Hàn Quốc là: Đại học Quốc gia Pohang, Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc Lee Jun Seok, Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Kaist, Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc Kim So Jung, …

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc ngành cơ khí:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên, GPA không dưới 6.5
 • Độ tuổi: Dưới 25 tuổi, nếu có bằng đại học hoặc cao đẳng thì có thể lấy tới 29 tuổi.
 • Gia đình không có người thân đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm theo quy định.
 • Ngoại ngữ: Trình độ tiếng Hàn Topik 1 – Level 2.

Ngành điện tử

Du học ngành Điện tử tại Hàn Quốc là cơ hội tốt để nắm bắt kiến thức và kỹ năng trong một nền công nghiệp điện tử phát triển nhanh nhất thế giới. Hàn Quốc được biết đến với các tập đoàn điện tử nổi tiếng như Samsung và LG, là những trung tâm nghiên cứu và phát triển hàng đầu. Nhờ đó, du học sinh có cơ hội tiếp xúc với công nghệ tiên tiến và tham gia vào việc định hình tương lai của ngành Điện tử.

Sau khi tốt nghiệp ngành điện tử tại Hàn Quốc, sinh viên sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm. Bạn hoàn toàn có thể ở lại xứ sở kim chi để làm việc hoặc cũng có thể về nước để phát triển sự nghiệp tại các tập đoàn lớn của Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam. Một số công việc phổ biến như sản xuất linh kiện điện tử, lắp ráp, sửa chữa điện tử, bảo hành, ….

Để tham gia du học nghề Hàn Quốc ngành Điện tử, bạn cần thỏa mãn một số điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên, điểm trung bình trên 5.0.
 • Độ tuổi: Dưới 25, nếu có bằng đại học hoặc cao đẳng thì có thể lên tới 29.
 • Sức khỏe tốt, không mắc bệnh HIV, giang mai, lậu và một số bệnh truyền nhiễm khác.
 • Không có người thân trong gia đình cư trú bất hợp pháp tại Hàn.
 • Trình độ ngoại ngữ tiếng Hàn Topik 1

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi du học nghề Hàn Quốc nên học ngành nào. Trước khi đưa ra quyết định, bạn hãy cân nhắc kỹ theo những tiêu chí mà chúng tôi đã gợi ý. Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi mang lại có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *