Đi XKLĐ Hàn 5 Năm Về Được Bao Nhiêu Tiền?

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc là lựa chọn giúp đem lại công việc ổn định và mức lương cao cho người lao động. Đi XKLĐ Hàn 5 năm về được bao nhiêu tiền? Cùng Trung Tâm Nhân Lực cập nhật câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Số tiền kiếm được sau 5 năm đi XKLĐ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hiện nay, mức lương tối thiểu ở Hàn Quốc là 2.010.580 won (khoảng 37 triệu VNĐ). Trung bình người lao động làm việc tại Hàn Quốc có mức thu nhập khoảng 35 – 46 triệu đồng/ tháng (bao gồm lương cơ bản, tăng ca, làm thêm).

Tuy nhiên, mức thu nhập thực tế của người lao động đi XKLĐ Hàn Quốc có thể chênh lệch nhau, tùy thuộc vào ngành nghề, năng lực và thâm niên làm việc. 

Theo ước tính của những người đi xuất khẩu lao động Hàn trước đây, sau khi trừ các khoản chi phí sinh hoạt, người lao động có thể tiết kiệm được khoảng 20-30 triệu đồng/tháng. Như vậy, sau 5 năm đi XKLĐ Hàn Quốc, người lao động có thể tiết kiệm được khoảng 1,2-1,8 tỷ đồng.

di xkld han 5 nam ve duoc bao nhieu tien

Sau 5 năm đi XKLĐ Hàn Quốc, bạn có thể tiết kiệm được khoảng 1,2 đến 1,8 tỷ đồng

Những yếu tố ảnh hưởng đến số tiền thu về sau 5 năm đi XKLĐ Hàn

Số tiền mà người lao động đi xklđ Hàn Quốc có thể tiết kiệm được phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có 2 nhóm yếu tố chính là thu nhập và số tiền đã chi tiêu. Tiết kiệm sẽ tính bằng thu nhập trừ đi những khoản tiền chi tiêu. Chúng ta cùng điểm qua những yếu tố này nhé.

– Thu nhập cao/thấp sẽ ảnh hưởng đến số tiền tiết kiệm được

Cùng là đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc nhưng không phải ai cũng có mức thu nhập giống nhau. Những yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập khi đi XKLĐ Hàn Quốc có thể kể đến:

  • Ngành nghề: Nhìn chung, các ngành nghề có tính chất nguy hiểm, vất vả hoặc đòi hỏi kỹ thuật cao thường có thu nhập cao hơn so với các ngành nghề khác. Một số ngành có mức lương cao như: ngành điện tử, xây dựng, đóng tàu,… 
  • Tính chất công việc: Các ngành có kỹ thuật cao, kiến thức chuyên môn hay yêu cầu tay nghề thì mức lương thường sẽ cao hơn.
  • Tăng ca: Người lao động có thời gian làm thêm giờ hoặc tăng ca đều thì mức thu nhập sẽ cao hơn.
  • Doanh nghiệp: Mỗi doanh nghiệp, công ty đều có chế độ lương thưởng và các chế độ đãi ngộ khác nhau. Một số công ty có hỗ trợ tiền ăn ở giúp lao động tiết kiệm được đáng kể chi phí.
  • Địa điểm làm việc: Thông thường, làm việc tại các thành phố lớn thì thu nhập của người lao động sẽ cao hơn so với công việc đó ở vùng ngoại ô.
di xkld han 5 nam ve duoc bao nhieu tien

Thu nhập cao thì người lao động có thể để được số vốn đáng kể sau 5 năm đi XKLĐ

– Số tiền cần chi tiêu

Nếu cân đối tài chính tốt, kiểm soát chi tiêu vừa phải, thì số tiền bạn thu về sau 5 năm sẽ cải thiện đáng kể. Một số khoản chi phí đi xklđ Hàn Quốc mà người lao động cần chi trả gồm:

  • Chi phí ban đầu để đi xuất khẩu lao động
  • Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc: Chi phí này bao gồm tiền ăn, nhà ở, đi lại, điện nước,… 

Bởi vậy, đi XKLĐ Hàn 5 năm về được bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc nhiều vào thu nhập và số tiền chi tiêu trong quá trình sinh sống của mỗi người. Ngoài ra, một số lao động gửi tiền về cho gia đình thì số vốn tiết kiệm được sẽ giảm đi.

Một số mẹo giúp tiết kiệm tiền khi đi XKLĐ Hàn Quốc

Từ những yếu tố kể trên và kinh nghiệm từ những người đã đi xuất khẩu lao động Hàn, chúng tôi có những “bí kíp” để bạn có thể tiết kiệm được tốt hơn khi làm việc tại Hàn:

– Lựa chọn đơn hàng phù hợp: Khi quyết định đi XKLĐ Hàn Quốc, hãy dành thời gian tìm hiểu các đơn hàng để lựa chọn đơn hàng phù hợp với khả năng của mình. Nắm được các thông tin về ngành nghề, mức lương, địa điểm làm việc và chế độ đãi ngộ mà mình nhận được.

– Chọn đơn vị tư vấn, trung tâm môi giới uy tín để tiết kiệm chi phí trước khi đi: Chọn những trung tâm, công ty XKLĐ tin cậy để tránh tiền mất tật mang.

– Ghi chép và cân đối chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc: Các khoản chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc bao gồm chi phí nhà ở, ăn uống, đi lại, giải trí,… Những khoản chi phí này tương đối cao. Cá bạn nên tìm hiểu chi tiết và có kế hoạch chi tiêu hợp lý.

– Ưu tiên sử dụng các phương tiện giao thông công cộng: Ở Hàn Quốc, các phương tiện công cộng rất phổ biến và tiện lợi. Nếu có thể, bạn hãy ưu tiên những phương tiện giao thông công cộng này để tiết kiệm chi phí đi lại. 

– Chăm chỉ nấu ăn tại nhà, ít ăn hàng quán: Tự nấu ăn tại nhà giúp bạn tiết kiệm được chi phí, đảm bảo an toàn và dinh dưỡng.

– Mua sắm tại các cửa hàng tiện lợi: Các mặt hàng tại cửa hàng tiện lợi của Hàn Quốc khá đa dạng và giá cả vừa phải. Bạn có thể mua hàng tại đây để giảm được kha khá chi phí.

– Hạn chế các hoạt động giải trí tốn kém: Các hoạt động giải trí tại Hàn Quốc có thể khá tốn kém. Nếu không cần thiết, bạn cũng có thể hạn chế chúng và thay bằng những thú vui giải trí tiết kiệm hơn: xem phim tại nhà, đi dạo, đi công viên,…

– Có thể sử dụng các app quản lý tài chính để giúp kiểm soát chi tiêu, cân đối tài chính tốt nhất.

di xkld han 5 nam ve duoc bao nhieu tien

Bỏ túi các mẹo tiết kiệm chi phí để tiết kiệm được tiền nhiều hơn khi đi XKLĐ Hàn

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi: đi xklđ Hàn 5 năm về được bao nhiêu tiền? Mong rằng giải đáp trên sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn đi xuất khẩu lao động.

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *