Học Hết Lớp 9 Có Đi Du Học Được Không?

Nhu cầu du học của các bạn trẻ ngày càng nhiều, không chỉ các bạn đã tốt nghiệp cấp 3 và cả những bạn vừa tốt nghiệp cấp 2. Vậy, học hết lớp 9 có đi du học được không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây cùng Trung Tâm Nhân Lực nhé.

Hỏi: Học hết lớp 9 có đi du học được không?

Trả lời: Học hết lớp 9 CÓ thể đi du học được, chỉ cần học sinh và gia đình đáp ứng điều kiện yêu cầu.

Nhiều phụ huynh đã tạo điều kiện cho con đi du học từ rất sớm, thậm chí là từ khi kết thúc cấp 1. Đáp ứng nhu cầu này, có nhiều trường học tại các quốc gia chấp nhận cho du học sinh ở cấp bậc Trung học phổ thông. Du học từ sớm giúp đem lại những lợi thế nhất định cho các em học sinh.

hoc het lop 9 co di du hoc duoc khong

Học hết lớp 9 có đi du học được không?

Những lợi thế của việc du học ngay sau khi kết thúc lớp 9

Du học khi hết lớp 9 mang lại nhiều lợi ích mà môi trường học trong nước không có được. Cụ thể:

Cơ hội tiếp xúc với môi trường học tiên tiến

Môi trường giáo dục ở nước ngoài khác xa so với môi trường Việt Nam. Đặc biệt, nhiều chương trình học ở các nước mang tầm quốc tế, có những phương pháp học tập và trải nghiệm hoàn toàn mới. Nhờ vậy, du học từ sớm giúp các em học sinh sớm làm quen với phương pháp học, môi trường quốc tế hiện đại.

Tiết kiệm thời gian cho du học sinh

Ở nhiều quốc gia, để du học bậc Đại học, du học sinh phải trải qua các khóa chọ dự bị. Lý do bởi, bằng THPT tại Việt Nam không được áp dụng tại một số nước. Đồng thời, một số hệ thống giáo dục các nước có phân cấp khác với hệ thống giáo dục tại Việt Nam.

Bởi vậy, khi du học sớm từ sau khi hoàn thành lớp 9, các em học sinh sẽ không cần học dự bị hay học lại chương trình cấp 3 từ đầu.

Thích nghi sớm với môi trường nước ngoài

Sau khi học xong lớp 9 đi du học, các bạn học sinh phải làm quen với môi trường mới. Cuộc sống của các bạn sẽ là tự chủ,độc lập không có nhiều bạn bè và người thân bên cạnh.

Giai đoạn đầu, các bạn sẽ gặp những bỡ ngỡ và khó khăn. Sau khi vượt qua giai đoạn này, bạn sẽ trưởng thành hơn và thích nghi với môi trường mới.

hoc het lop 9 co di du hoc duoc khong

Đi du học từ khi hết cấp 2 giúp các em sớm hòa nhập với môi trường học tập nước ngoài

Hoàn thiện trình độ ngoại ngữ

Khi tiếp xúc với người bản địa, thường xuyên sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp, kỹ năng ngoại ngữ của các bạn cũng sớm hoàn thiện hơn. Ngoài ra, du học sớm từ bậc THPT, bạn cũng chưa sử dụng nhiều từ ngữ chuyên ngành như Đại Học. Nhờ vậy, bạn có thể học tập và hoàn thiện kỹ năng của mình dần chuyên nghiệp hơn.

Định hướng tương lai từ sớm

Chương trình du học từ bậc THPT không quá nặng so với các chương trình từ Đại Học. Bên cạnh đó, các chương trình học ở nhiều nước đã có những bước đầu định hướng cho học sinh từ bậc trung học. Các bạn được tư vấn định hướng nghề nghiệp, có thể chọn những môn học yêu thích, có các buổi ngoại khóa nghề nghiệp.

Do đó, du học sinh có thể dễ thích ứng hơn với chương trình học. Đồng thời, du học sinh cũng sớm định hướng được nghề nghiệp yêu thích của mình. Từ đó, bạn sớm có kế hoạch học tập và đi đúng hướng mình chọn.

Hạn chế khi đi học từ sớm

Học hết lớp 9 có đi du học được nhưng cũng là một con dao 2 lười. Bên cạnh những lợi thế mà chúng tôi nhắc ở trên, du học từ sớm cũng có những khó khăn mà phụ huynh và học sinh cần đối mặt.

– Các em học sinh xa gia đình từ sớm, mối quan hệ gia đình xa cách do khoảng cách địa lý và chênh lệch múi giờ

– Các bạn du học sinh sẽ gặp phải khủng hoảng, bỡ ngỡ khi phải tự lập sớm ở một đất nước xa lạ

– Rào cản về ngôn ngữ, văn hóa, ẩm thực,… khi qua môi trường sống mới

– Gia đình cần chuẩn bị một khoản chi phí tương đối khi cho con em mình đi du học từ lớp 9

Sau khi học lớp 9, các em học sinh vẫn đang trong độ tuổi “ẩm ương”; gia đình sẽ có phần lo lắng hơn so với việc khi các em đủ trưởng thành để đi du học. Ngoài ra, xa gia đình sớm, các em cũng có nhiều nguy cơ đi sai đường: lơ là học tập, chơi game, bị lừa,…

Nếu cho các bạn học sinh đi du học từ sau khi học lớp 9, cả các em và phụ huynh cũng cần chuẩn bị những hành trang thật tốt để vượt qua những hạn chế kể trên.

hoc het lop 9 co di du hoc duoc khong

Rào cản ngôn ngữ, văn hóa là những điều mà các em du học sinh cần đối mặt

Hết lớp 9 thì nên du học ở quốc gia nào?

Có rất nhiều lựa chọn ở các nước để các em học sinh du học sau khi hết lớp 9. Nhiều quốc gia có trường Trung học phổ thông nhận du học sinh như: Úc, Mỹ, Anh, Canada, Singapore,…

Mỗi đất nước, mỗi trường học sẽ có các chương trình giảng dạy và điều kiện tuyển chọn học sinh khác nhau. Nếu có nhu cầu đi du học khi hết lớp 9 hãy tìm hiểu kỹ, đánh giá bản thân để chọn được đất nước và ngôi trường du học trong tương lai.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên cân nhắc về các trường học và các nước có học bổng du học bậc THPT. Apply thành công các suất học bổng sẽ giúp gia đình giảm bớt gánh nặng chi phí cho quá trình du học của bạn.

Điều kiện đi du học từ lớp 9

Mỗi chương trình học, mỗi trường học ở từng nước sẽ có các điều kiện cụ thể khi tuyển sinh. Xác định đi du học ở nước nào, trường nào, phụ huynh và các em tìm hiểu kỹ để chuẩn bị tốt cho việc apply vào trường.

Về cơ bản, việc đi du học từ lớp 9 sẽ có những điều kiện sau:

– Học lực: thông thường, các bạn học sinh cần đạt mức học lực từ trung bình trở lên.

– Ngoại ngữ: các trường sẽ yêu cầu trình độ ngoại ngữ nhất định với các em học sinh. Trình độ sẽ không yêu cầu quá cao, và nhà trường cũng tạo điều kiện để các em bổ sung ngoại ngữ trước khi nhập học. Tuy nhiên, nên chuẩn bị tốt từ Việt Nam để các em dễ hòa nhập môi trường sống và học tập.

– Chuẩn bị tài chính: Khi xác định đi du học, gia đình cũng cần chuẩn bị một khoản tài chính nhất định cho việc đóng học phí và chi phí sinh hoạt của các em. Nếu apply được các suất học bổng, bạn sẽ giảm được gánh nặng về tài chính đáng kể.

– Tự lập và trường thành: các em học sinh cần có trách nhiệm với bản thân, tự lập và trưởng thành thì mới có thể học tập tốt tại một đất nước xa lạ. Đừng bỏ qua việc rèn luyện sức khỏe, tinh thần và trang bị các kỹ năng chăm sóc bản thân nhé.

hoc het lop 9 co di du hoc duoc khong

Tài chính là điều kiện quan trọng để các bạn học sinh đi du học từ sớm

Như vậy, lời giải đáp cho câu hỏi: Học lớp 9 có đi du học được không? là CÓ. Du học từ sau khi học hết lớp 9 đem đến những lợi thế đặc biệt cho các em học sinh. Phụ huynh và các em hãy tìm hiểu kỹ và chuẩn bị hành trang thật tốt khi xác định đi du học từ sớm.

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *