Lương XKLĐ Úc Là Bao Nhiêu? Chọn Ngành Nào Lương Tốt Nhất

Thị trường lao động tại Úc đòi hỏi chất lượng và tay nghề cao. Do đó, mức lương XKLĐ Úc cũng rất tương xứng và là niềm mong ước của nhiều người. Vậy lương xuất khẩu lao động ở Úc là bao nhiêu? Ngành nghề nào có mức thu nhập tốt? Mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết sau:

Lương XKLĐ Úc là bao nhiêu?

Mức lương cơ bản theo giờ tại Úc khoảng 22AUD (tương đương 350 ngàn VNĐ). Mức lương XKLĐ Ức khoảng 70 triệu/tháng, chưa tính tăng ca, làm thêm giờ.

Với mức lương tốt này, sau khi trừ đi khác khoản chi phí sinh hoạt, ăn ở,… bạn có thể tiết kiệm được từ 600 đến 800 triệu đồng. Mức tiết kiệm trên là một khoản vốn cao khi người lao động về nước. Đây cũng là mức thu nhập tương đối cao so với mặt bằng chung tại Châu Âu.

luong xkld uc

Mức lương cơ bản khi xuất khẩu lao động tại Úc là 22AUD

Những yếu tố ảnh hưởng đến mức thu nhập khi đi XKLĐ Úc

Cũng tương tự như khá nhiều thị trường lao động khác, mức thu nhập của người lao động xuất khẩu lao động Úc có thể khác nhau. Sự chênh lệch này sẽ tùy thuộc vào một số yếu tố nhất định.

– Ngành nghề làm việc

Ở Úc, có đa dạng ngành nghề để người lao động lựa chọn làm việc. Tùy vào đặc trưng của từng ngành mà mức lương có chênh lệch nhau. Các ngành nghề có mức lương tốt như: khoa học kỹ thuật, ngành y, xây dựng,…

– Khu vực sinh sống

Mức sống ở mỗi khu vực khác nhau sẽ ảnh hưởng đến chi phí ăn ở và sinh hoạt của bạn. Chi phí sinh hoạt ở các thành phố và bang lớn sẽ cao hơn. 

– Kỹ năng và kinh nghiệm làm việc

Mức lương XKLĐ Úc phụ thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của người lao động. Úc ưu tiên những người lao động có trình độ và tay nghề. Do đó, có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc giúp bạn có cơ hội công việc tốt và mức lương cao.

– Bằng cấp của lao động

Những lao động là chuyên gia, kỹ thuật viên có trình độ cao đẳng và đại học trở lên sẽ có mức lương tốt. Nhóm này thường đến Úc thông qua visa dài hạn và con đường di cư. Mức lương xoay quanh mức 66.000AUD/năm. Úc thường cho phép nhóm lao động trình độ cao này đưa các thành viên trong gia đình cùng đi Úc.

Những người lao động tốt nghiệp trung học phổ thông và chứng chỉ nghề thì thường có visa ngắn hạn. Visa thường có thời hạn 2 năm và có thể gia hạn thêm. Mức lương trung bình của nhóm lao động này vào khoảng 40.000-42.000AUD/năm.

– Tiếng anh và kỹ năng giao tiếp

Trình độ tiếng anh và kỹ năng giao tiếp là yếu tố giúp bạn sớm thích nghi với môi trường sống và công việc. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp bạn có mức lương tốt, dễ thăng tiến.

Ngoài ra, nếu bạn đủ thời gian và điều kiện sức khỏe, bạn có thể tìm hiểu công việc bán thời gian để gia tăng thêm thu nhập của mình.

Khi chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Úc, hãy tìm hiểu kỹ về công việc, khu vực sinh sống để lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, bạn hãy cố gắng trau dồi tiếng anh và kỹ năng tốt để tăng cơ hội cải thiện thu nhập.

luong xkld uc

Chuẩn bị khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng, kinh nghiệm trong công việc để bạn có mức lương tốt khi làm việc tại Úc

Xem thêm: Tất Tần Tật Chi Phí Xuất Khẩu Lao Động Úc

Chọn ngành nghề nào có mức lương cao?

Người lao động có nhiều lựa chọn về ngành nghề và lĩnh vực khi làm việc tại Úc. Mỗi ngành nghề sẽ có một mức lương thích hợp cho người lao động. Vậy lương XKLĐ Úc ở ngành nghề nào là tốt nhất? Cùng tìm hiểu mức lương qua các ngành sau:

Nhóm ngành về kinh tế 

Nền kinh tế Úc phát triển mạnh mẽ và lọt trong top đầu trên thế giới. Nhiều doanh nghiệp và công ty lớn trong tất cả các lĩnh vực.

Người lao động có thể làm việc tại Úc ở một số ngành nghề như: kế toán tài chính, thẩm định giá, phân tích tài chính,… Mức lương XKLĐ Úc trong ngành này có thể lên đến 80.000 AUD/năm.

Ngành nghề về du lịch

Những cảnh quan thiên nhiên đẹp và công trình xây dựng tuyệt mỹ là điều kiện giúp du lịch Úc phát triển. Những công việc ngành du lịch thu hút người lao động nước ngoài đến làm việc. 

Người lao động có thể làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, hướng dẫn viên du lịch,… Mức lương xuất khẩu lao động ngành du lịch tương đối cao. 

Ngành y – điều dưỡng

Dân số của Úc có tỷ lệ người cao tuổi tăng. Số lượng lao động giảm khiến nhu cầu lao động nước ngoài tại Úc ngày càng tăng. Úc có nhu cầu ngành y cao, đặc biệt là các dịch vụ chăm sóc người già, y tá, điều dưỡng,… 

Điều kiện XKLĐ ngành y tại Úc yêu cầu kinh nghiệm làm việc và trình độ tiếng anh. Thời gian làm việc mỗi ngày 8 giờ với mức lương cơ bản 25 đến 35$/h. Mức lương của lao động điều dưỡng Úc mỗi năm có thể đạt 53.000AUD.

Ngành xây dựng

Một trong những ngành nghề được nhiều lao động Việt Nam quan tâm là ngành xây dựng. Người lao động cần có tay nghề hoặc bằng cấp liên quan đến ngành xây dựng nếu muốn XKLĐ Úc. Thời gian làm việc ngành xây dựng là 8h/ngày và mức lương cho ngành này khoảng 90.000 đến 115.000$/năm.

Ngành cơ khí

Với đặc thù công việc, người lao động nước ngoài làm việc ngành cơ khí tại Úc cần đáp ứng các tiêu chí về bằng cấp kỹ thuật, tay nghề và trình độ ngoại ngữ.

Mức lương XKLĐ Úc ở ngành cơ khí cũng vô cùng tốt. Mỗi ngày làm việc 8 tiếng và mức lương khoảng 25 đến 40$/h.

Ngành công nghệ thông tin

Lĩnh vực công nghệ thông tin là ngành thu hút nhiều lao động XKLĐ Úc. Để tham gia công việc này, bạn cần có chứng chỉ nghề nghiệp ngành công nghệ thông tin, hiểu các ngôn ngữ lập trình, có tiếng anh IELTS từ 7.0 và kinh nghiệm làm việc.

Lương xuất khẩu lao động Úc ngành công nghệ thông tin khoảng 35 – 55$/h. Mức lương có thể cao hơn tùy thuộc vào trình độ của người lao động.

luong xkld uc

Ngành công nghệ thông tin có mức lương cao tại Úc

Điều kiện xuất khẩu lao động Úc

Úc là thị trường lao động yêu cầu cao đối với lao động nước ngoài. Bạn cần hội tụ và đáp ứng những điều kiện sau:

– Độ tuổi từ 18 đến 50 tuổi

– Tốt nghiệp trung học cơ sở (cấp 3 trở lên)

– Tùy từng đơn hàng sẽ yêu cầu kinh nghiệm làm việc riêng

– Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, lao phổi, viêm gan B,….

– Trình độ tiếng Anh tốt, tối thiểu IELTS 4.5 hoặc PTE 31

Đặc biệt, tùy vào từng lĩnh vực công việc riêng mà ở Úc sẽ yêu cầu đánh giá và xét duyệt từ các cơ quan chuyên môn.

Nếu có nhu cầu đi XKLĐ Úc, bạn cần tìm hiểu chi tiết từng điều kiện của đơn hàng. Để từ đó, bạn có thể chuẩn bị chu đáo và dễ dàng vượt qua tuyển chọn.

luong xkld uc

Thị trường lao động Úc yêu cầu cao về trình độ và tay nghề

Trên đây là thông tin về mức lương XKLĐ ÚcTrung Tâm Nhân Lực đã tổng hợp. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn thị trường đi xuất khẩu lao động. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *