[Giải Đáp] Chiều Cao 1m45 Có Đi XKLĐ Được Không?

Chiều cao là một trong những điều kiện xét tuyển lao động đi nước ngoài làm việc. Vậy cao 1m45 có đi xklđ được không và cao bao nhiêu thì có thể trúng tuyển? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Trung Tâm Nhân Lực để nắm được những thông tin chính xác nhất nhé!

1m45-co-di-xklđ-duoc-khong

Chiều cao 1m45 có đi xklđ được không?

Cao 1m45 có đi xuất khẩu lao động được không?

Chiều cao 1m45 là khá thấp nên khả năng tham gia vào một số công việc như xây dựng hoặc vận chuyển nặng có thể gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, yếu tố chiều cao thường chỉ mang tính chất tương đối, không hoàn toàn quyết định. Do đó, người có chiều cao khoảng 1m45 vẫn có cơ hội tham gia xklđ vào những đơn hàng có tính chất nhẹ nhàng hơn như chế biến, đóng gói, phân loại sản phẩm,…

Điều kiện đi xklđ thường dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như kỹ năng, kinh nghiệm, sức khỏe, ngoại hình, trình độ ngoại ngữ và yêu cầu của từng công việc cụ thể. Nếu bạn mong muốn được ra nước ngoài làm việc nhưng lại sở hữu chiều cao khiêm tốn thì  hãy tìm hiểu thật kỹ về yêu cầu của từng đơn hàng. Không ngừng nâng cao trình độ và kỹ năng chuyên môn, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khác thì chắc chắn sẽ tìm được cho mình một đơn hàng phù hợp.

1m45-co-di-xklđ-duoc-khong

Người có chiều cao khoảng 1m45 vẫn có cơ hội tham gia xklđ

1m45 có đi xklđ Nhật Bản được không?

Điều kiện về ngoại hình khi tham gia xklđ Nhật Bản là: 

 • Nữ cao từ 1,50m trở lên
 • Nam cao từ 1,60m trở lên

Có rất nhiều người không đủ chiều cao nhưng vẫn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Trên thực tế, một số đơn hàng vẫn chấp nhận người lao động thấp hơn khoảng 1-2 cm so với yêu cầu. Tuy nhiên, đối với những người quá thấp như 1m45 thì cũng rất khó khăn trong việc lựa chọn đơn hàng.

Đối với những lao động có sức khỏe tốt, tay nghề giỏi, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cần thiết của xklđ Nhật thì có thể tham khảo những đơn hàng như may mặc, chế biến, nông nghiệp,…

1m45 có đi xklđ Đài Loan được không?

Theo quy định mới nhất của chính phủ Đài Loan, người lao động nữ chỉ cần đạt từ 1m45 trở lên là đã có thể tới nước này để xklđ. Bên cạnh đó, cân nặng không dưới 40kg và tuân thủ các quy định, cũng như các yêu cầu khác từ cả hai quốc gia như trình độ học vấn, lý lịch tư pháp, sức khỏe, kinh nghiệm, kỹ năng và những điều kiện cụ thể của từng đơn hàng.

Người lao động cao 1m45 khi đi xklđ Đài Loan sẽ có nhiều lựa chọn hơn so với những quốc gia khác. Sự đa dạng về ngành nghề và những yêu cầu không quá khắt khe đã tạo điều kiện cho rất nhiều lao động Việt Nam tới sinh sống và làm việc tại quốc gia này.

1m45-co-di-xklđ-duoc-khong

Lao động nữ cao từ 1m45 trở lên đã có thể đi xklđ Đài Loan

Chiều cao 1m45 có thể đi xklđ những ngành nghề nào?

Người có chiều cao dưới 1m5 cụ thể là 1m45 thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn đơn hàng đi xklđ. Nhiều công việc đòi hỏi khả năng vận chuyển nặng hoặc vị trí cao khiến những người có vóc dáng nhỏ bé có thể hạn chế. Bên cạnh đó, yêu cầu về chiều cao tối thiểu được đưa ra để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động. Chính vì thế, bạn nên tìm kiếm những công việc đơn giản và nhẹ nhàng, không yêu cầu về chiều cao. 

Đóng gói sản phẩm

Công việc đóng gói sản phẩm đòi hỏi tính chính xác, không cần cơ động và nặng nhọc nên rất phù hợp với những người có ngoại hình nhỏ nhắn. Người lao động chỉ cần đảm bảo sản phẩm được đóng gói đúng cách theo tiêu chuẩn đã đưa ra. Bên cạnh đó, sự linh hoạt và khả năng thích nghi trong môi trường làm việc nhỏ hẹp cũng là một lợi thế dành cho những người có chiều cao 1m45.

Lắp ráp linh kiện điện tử

Đối với đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử thì chiều cao không phải là yếu tố quá quan trọng. Trong quá trình tuyển chọn, các công ty thường ưu tiên hơn tới tiêu chí sức khỏe, kỹ năng và thái độ trong công việc. Người lao động có khả năng kiểm soát và làm việc cẩn thận với các linh kiện nhỏ chắc chắn sẽ có lợi thế hơn khi đi xklđ.

Dệt may

Lĩnh vực dệt may có khá nhiều vị trí phù hợp với người lao động có chiều cao khiêm tốn. Bạn có thể làm công việc lập trình máy may, thiết kế thời trang, hoặc thậm chí là làm công việc trong quản lý sản xuất. Vì vậy, tùy thuộc vào sở thích và kỹ năng của bạn, có nhiều cơ hội cho người có chiều cao khiêm tốn trong ngành dệt may.

1m45-co-di-xklđ-duoc-khong

Lĩnh vực dệt may có khá nhiều vị trí phù hợp với người lao động có chiều cao khiêm tốn

Nông nghiệp

Một số đơn hàng trong ngành nông nghiệp có thể phù hợp với người lao động có chiều cao 1m45. Tùy thuộc vào loại công việc và yêu cầu cụ thể của từng vị trí mà bạn có thể tham gia vào một trong những đơn hàng sau:

 • Chăm sóc cây trồng: Đơn hàng chủ yếu là những công việc ở mặt đất như chăm sóc cây trồng, tưới nước, thu hoạch,… do đó chiều cao sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến hiệu quả và năng suất làm việc.
 • Chăn nuôi: Trong việc chăm sóc gia súc hoặc gia cầm, có nhiều công việc như cho ăn, vệ sinh chuồng trại, quản lý đàn vật nuôi mà không đòi hỏi chiều cao cao.
 • Sản xuất thực phẩm: Các công việc như sơ chế thực phẩm, đóng gói sản phẩm, kiểm tra chất lượng đều là những vị trí mà người có chiều cao khiêm tốn đều có thể đảm đương được.

Đơn hàng cơ khí

Nếu bạn đang lo lắng 1m45 có đi xklđ được không thì có thể tham khảo các đơn hàng thuộc lĩnh vực cơ khí. Ngành này có khá nhiều công việc không đòi hỏi chiều cao như gia công cơ khí hàn, tiện CNC, dập,… Chỉ cần người lao động chăm chỉ, cẩn thận, có sức khỏe tốt thì yếu tố ngoại hình có thể được châm chước.

1m45-co-di-xklđ-duoc-khong

Nếu bạn đang lo lắng 1m45 có đi xklđ được không thì có thể tham khảo ngành cơ khí

Tuy nhiên, mỗi quốc gia sẽ có yêu cầu cụ thể của từng vị trí công việc khác nhau. Bạn nên liên hệ với các tổ chức hoặc các cơ sở XKLĐ uy tín để cập nhật thêm thông tin đầy đủ và chính xác.

Khám phá thêm: [Giải Đáp] Bị Cận Thị Có Đi XKLĐ Được Không?

Kinh nghiệm đi xklđ cho người có vóc dáng nhỏ bé

Khi quyết định tham gia vào chương trình xuất khẩu lao động (XKLĐ), một số kinh nghiệm quan trọng mà người có vóc dáng nhỏ bé không thể bỏ qua đó là: 

 • Tìm hiểu kỹ vị trí công việc: Đối với người có chiều cao hạn chế thì việc lựa chọn vị trí công việc là vô cùng quan trọng. Trong cùng một ngành nghề nhưng mỗi vị trí khác nhau lại có những yêu cầu khác nhau. Ví dụ ngành nông nghiệp có trồng trọt, chăn nuôi, vận chuyển, chăm bón,… Hãy tìm hiểu thật kỹ về điều kiện chiều cao, sức khỏe và những kỹ năng cần thiết để xem bản thân mình có phù hợp hay không.
 • Phát triển kỹ năng và sức khỏe: Để được tham gia xklđ, bạn cần đảm bảo có sức khỏe tốt, có đủ khả năng vận động để thực hiện công việc một cách hiệu quả. Ngoài ra, hãy thường xuyên tập luyện và phát triển thể lực, kỹ năng và sức khỏe.
 • Nắm vững quy trình làm việc: Bạn cần học cách làm việc theo quy trình, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn lao động và tuân theo hướng dẫn của nhà tuyển dụng.
 • Thể hiện tinh thần làm việc tích cực: Khi gặp khó khăn về vóc dáng, tinh thần làm việc tích cực và khả năng học hỏi nhanh chóng có thể giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy thể hiện mình là một người làm việc nghiêm túc và có trách nhiệm, chắc chắn sẽ rất có lợi khi phỏng vấn đấy nhé!
 • Tìm kiếm lựa chọn phù hợp: Bạn hãy lựa chọn những ngành nghề vừa sức, công việc đơn giản như những đơn hàng mà Trung tâm nhân lực đã gợi ý ở trên. Không nên lựa chọn công việc trong ngành xây dựng vì sẽ đòi hỏi người lao động cần có sức khỏe tốt. 
 • Tìm trung tâm XKLĐ uy tín: Các trung tâm XKLĐ uy tín, chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn tìm được những đơn hàng phù hợp nhất với tỷ lệ đậu phỏng vấn cao. Do đó, bạn hãy gửi gắm niềm tin đúng nơi, tránh mất tiền oan uổng mà lại khiến giấc mơ đổi đời lại càng xa vời.
1m45-co-di-xklđ-duoc-khong

Không nên chọn ngành xây dựng vì sẽ đòi hỏi người lao động có sức khỏe tốt

Như vậy, trên đây là những thông tin hữu ích về yếu tố chiều cao khi đi nước ngoài làm việc. Hy vọng những chia sẻ trong bài đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc 1m45 có đi xklđ được không. Từ đó lựa chọn cho mình những đơn hàng phù hợp với mức lương hấp dẫn.

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *