Đi XKLĐ Đài Loan 5 Năm Về Được Bao Nhiêu Tiền?

Xuất khẩu lao động (XKLĐ) Đài Loan từ lâu đã trở thành sự lựa chọn “thoát nghèo” của nhiều người lao động. Đi XKLĐ Đài Loan 5 năm về được bao nhiêu tiền? Là thắc mắc của nhiều người. Dưới đây, Trung Tâm Nhân Lực xin gửi đến bạn lời giải đáp chi tiết nhất.

Thu nhập sau 5 năm đi XKLĐ Đài Loan

Theo quy định mới nhất, mức lương cơ bản của người lao động Việt Nam XKLĐ tại Đài Loan là 25.250 Đài tệ/tháng, tương đương khoảng 20,6 triệu đồng/tháng. Ngoài mức lương cơ bản này, người lao động có thêm các khoản phụ cấp như tiền làm thêm giờ, tiền hỗ trợ nhà ở, tiền ăn,… Do đó, mức tiền thực tế mà người lao động nhận được có thể cao hơn mức cơ bản nói trên. 

Theo thông tin tham khảo, trung bình mỗi người lao động đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan có thu nhập khoảng từ 25 đến 30 triệu đồng mỗi tháng. Sau khi trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt, ăn uống, người lao động có thể tiết kiệm được mỗi tháng từ 15 đến 20 triệu đồng.

Như vậy, đi XKLĐ Đài Loan 5 năm về được bao nhiêu tiền? Trung bình 5 năm đi XKLĐ Đài Loan chúng ta sẽ tiết kiệm được khoảng 1,5 tỷ VNĐ.

di xkld dai loan 5 nam ve duoc bao nhieu tien

Đi XKLĐ Đài Loan 5 năm về có thể tiết kiệm được khoảng 1,5 tỷ VNĐ

XKLĐ Đài Loan có thu nhập khác nhau giữa các ngành nghề

Mức thu nhập của người lao động khi đi XKLĐ Đài Loan có thể khác nhau giữa các ngành nghề. Chẳng hạn: 

– Người lao động làm trong các ngành điện tử, dệt may,… có mức lương thực tế khoảng từ 25 đến 30 triệu đồng mỗi tháng. Sau 5 năm, người lao động có thể tiết kiệm được số tiền lên đến 1,5 tỷ đồng.

– Người lao động làm trong lĩnh vực xây dựng, nông nghiệp,… có mức lương từ 20 đến 25 triệu đồng mỗi tháng. Và sau 5 năm, người lao động tiết kiệm được 1,2 – 1,5 tỷ đồng.

– Lao động làm việc chăm sóc tại nhà, điều dưỡng có mức lương khoảng 18 đến 20 triệu đồng mỗi tháng. Sau 5 năm đi XKLĐ Đài Loan, bạn tiết kiệm khoảng 1 tỷ đến 1,2 tỷ đồng.

di xkld dai loan 5 nam ve duoc bao nhieu tien

Mức thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan có thể sẽ khác nhau ở mỗi ngành nghề, đơn hàng

Những con số nhắc trên chỉ mang tính chất tham khảo. Còn thực tế, số tiền tiết kiệm được cũng phụ thuộc vào cách chi tiêu của mỗi người. Ngoài ra, một số lao động còn là trụ cột kinh tế, phải gửi tiền về cho gia đình ở Việt Nam. Do đó, số tiền tiết kiệm được có thể thấp hơn những con số trên. Dù sao, việc đi xuất khẩu lao động Đài Loan cũng là cơ hội tốt để bạn nâng cao thu nhập, tiết kiệm vốn liếng.

Tìm hiểu thêm: Mức Lương XKLĐ Đài Loan Bao Nhiêu?

Một số mẹo giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi XKLĐ Đài Loan

Chi phí khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan gồm các chi phí ban đầu để xuất cảnh, chi phí sinh hoạt, mua sắm tại Đài Loan. Những chi phí này là không hề nhỏ. Chính vì vậy, việc tiết kiệm tiền là vô cùng quan trọng để bạn có thể tích lũy được một khoản vốn tốt hơn sau 5 năm đi XKLĐ.

Dưới đây là một số “bí quyết” quan trọng để bạn tiết kiệm tốt hơn khi đi XKLĐ Đài Loan.

Kiểm soát các khoản chi phí cần tiêu

Đầu tiên, chúng ta cần vạch rõ những khoản chi phí cần chi tiêu ở Đài Loan. Sau khi xác định được các chi phí, hãy ước tính số tiền cần chi trả cho mỗi tháng. Từ đó sẽ giúp bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý và tránh lãng phí.

Các khoản chi phí cần thiết gồm: ăn uống; nhà ở; điện nước; chi phí đi lại; mua sắm và giải trí.

Song song với đó, nên ghi chú và thống kê lại chi phí chi tiêu trong tháng từ đó giúp điều chỉnh được kế hoạch chi tiêu của mình.

Hạn chế tối thiểu các hoạt động giải trí

Nhiều hoạt động giải trí khá tốn kém tiền như đi chơi, mua sắm, xem phim,… Chúng ta có thể hạn chế những hoạt động giải trí tốn kém này. Thay vào đó, chúng ta có thể lựa chọn những hình thức giải trí miễn phí hoặc chi phí thấp hơn như đọc sách, xem phim online, đi dạo, đi công viên,…

Sử dụng một số ứng dụng thông minh để quản lý chi tiêu

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng thông minh và tiện ích có thể giúp bạn quản lý chi tiêu và tài chính hiệu quả. Một số ứng dụng như: Money lover, Sổ thu chi Misa, Spendee, Money Mate,… Các ứng dụng này sẽ là trợ thủ đắc lực để bạn theo dõi chi tiêu dễ dàng và thuận tiện.

di xkld dai loan 5 nam ve duoc bao nhieu tien

Nhiều ứng dụng hữu ích cho bạn trong quản lý chi tiêu 

Một số mẹo thực tế khác

Ngoài những mẹo trên, bạn có thể áp dụng một số mẹo thực tế khác khi đi XKLĐ Đài Loan để có thể tiết kiệm tiền tốt hơn:

  • Mua sắm ở chợ hoặc các cửa hàng tiện lợi để tiết kiệm chi phí.
  • Hạn chế ăn ngoài hàng và chăm chỉ nấu ăn tại nhà
  • Sử dụng phương tiện giao thông công cộng thay vì đi taxi hoặc xe ôm.
  • Tích cực “săn sale” ưu đãi và giảm giá từ các cửa hàng, nhà hàng.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Đi XKLĐ Đài Loan 5 năm về được bao nhiêu tiền?” Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có động lực hơn để quyết định đi XKLĐ thay đổi tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *